10 điều cần biết trước khi bạn đặt một chuyến tour du thuyền Alaska

10 điều cần biết trước khi bạn đặt một chuyến tour du thuyền Alaska. Lập kế hoạch một hành trình Alaska? Trước khi bạn đặt, có một vài điều bạn nên biết. Du ngoạn đến những cảnh quan núi non hùng vĩ của tiểu bang thứ 49 là một trải nghiệm mà mọi du khách nên có ít nhất một lần. Không có gì đáng ngạc nhiên, các chuyến du lịch trên biển Alaska là một trong những hành trình du lịch phổ biến nhất mà Royal Caribbean cung cấp.

10 điều cần biết trước khi bạn đặt một chuyến tour du thuyền Alaska
10 điều cần biết trước khi bạn đặt một chuyến tour du thuyền Alaska

Trước khi đặt một hành trình đến Alaska, có một vài điều quan trọng cần biết. Điều quan trọng là phải biết thời điểm tốt nhất để đi thuyền đến Alaska, điều gì sẽ xảy ra khi nói đến thời tiết và linh hoạt về khả năng (có khả năng) thay đổi hành trình.

Ngay cả khi bạn là một người đi tour du thuyền dày dạn kinh nghiệm, một chuyến du ngoạn Alaska có thể mang đến những điều bất ngờ và bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để đảm bảo chuyến đi của mình diễn ra suôn sẻ. Nếu đây là chuyến du ngoạn đầu tiên của bạn, thì việc biết điều gì sẽ xảy ra thậm chí còn quan trọng hơn—hành trình đến Alaska khác rất nhiều so với vùng biển Ca-ri-bê!

Dưới đây là 10 điều cần biết trước khi bạn đặt một chuyến tour du thuyền Alaska

1/ Thời gian trong năm bạn đi tour du thuyền có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm hành trình của bạn

Mùa du lịch Alaska diễn ra từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm và trải nghiệm của bạn ở bang này có thể thay đổi theo từng tháng.

Thời tiết, giờ ban ngày, cơ hội xem động vật hoang dã và đám đông thay đổi thường xuyên trong suốt mùa du lịch Alaska. Vào mùa hè, bạn sẽ thấy nhiệt độ ấm nhất và nhiều ánh sáng ban ngày nhất, nhưng cho đến nay, lại là nơi đông đúc nhất.

Tương tự như vậy, mùa thu mang lại giá cả thấp hơn và đông đúc hơn, nhưng cũng ít ánh sáng ban ngày hơn và ít cơ hội ngắm động vật hoang dã hơn.

Mặc dù không có tháng nào “đúng” để đi du lịch Alaska, nhưng bạn nên nghiên cứu những gì sẽ xảy ra trong mỗi tháng. Sẽ không có tháng nào hoàn hảo về mọi tiêu chí, nhưng một số tháng nhất định có thể phù hợp với sở thích du lịch của bạn hơn những tháng khác.

2/ Không phải lúc nào trời cũng lạnh (thời tiết thất thường)

Khi hầu hết mọi người nghĩ về một chuyến du ngoạn trên biển Alaska, họ sẽ tưởng tượng ra nhiệt độ lạnh giá, tuyết và sông băng. Vì điều này, nhiều hành khách ngạc nhiên khi họ cảm thấy ấm (hoặc thậm chí đổ mồ hôi) trên hành trình Alaska.

Bạn có thể ngạc nhiên với cảm giác ấm áp của mình khi đi tour du thuyền ở Alaska, đặc biệt nếu bạn đi du lịch từ tháng 6 đến tháng 8. Vào những ngày hè ấm áp, có thể thấy nhiệt độ vào giữa những năm 60, dưới ánh mặt trời, cảm thấy khá nóng.

Mặc dù việc chuẩn bị áo phông, quần đùi và xăng đan cho chuyến du ngoạn ở Alaska có vẻ kỳ quặc, nhưng bạn có thể mặc những món đồ này thường xuyên hơn bạn nghĩ. Mặc dù buổi sáng có thể se lạnh nhưng nhiệt độ có thể tăng nhanh trong suốt cả ngày, khiến bạn không thoải mái khi mặc áo len và áo mưa.

Nếu bạn đã đăng ký một chuyến du ngoạn trên bờ, chẳng hạn như đạp xe hoặc đi bộ đường dài, bạn có thể cảm thấy ấm áp khó chịu khi mặc nhiều lớp. Trong trường hợp này, những lớp mỏng như áo sơ mi ngắn tay và quần đùi hoặc quần dài nhẹ sẽ rất hữu ích.

Tất nhiên, bạn có thể chuẩn bị cho thời tiết ấm áp và không gặp phải điều gì ngoài mưa và nhiệt độ đóng băng trong hành trình của mình. Ở một bang như Alaska, có thể thấy nhiều mùa trong một ngày và thời tiết tương đối khó đoán.

Các lớp đóng gói đảm bảo bạn luôn sẵn sàng đối phó với bất kỳ điều kiện thời tiết nào mà bạn gặp phải.

3/ Đặt hành trình 1 chiều nếu bạn muốn kéo dài chuyến đi

Hầu hết các hành trình của Royal Caribbean là các chuyến đi khứ hồi, nghĩa là chúng bắt đầu và kết thúc tại cùng một cảng du lịch. Tuy nhiên, với một số hành trình Alaska nhất định, bạn có thể đặt hành trình một chiều.

Các chuyến du ngoạn Alaska một chiều bắt đầu ở Vancouver, British Columbia và đi về phía bắc đến Seward, Alaska (và ngược lại). Giống như các chuyến du ngoạn Alaska khác, các hành trình này kéo dài 7 đêm, nhưng du lịch theo một hướng cho phép khách ghé thăm bốn cảng du lịch Alaska thay vì chỉ ba.

Các chuyến du ngoạn khứ hồi ở Alaska khởi hành từ Seattle phải dừng tại một cảng ở Victoria, Canada. Là một phần của Đạo luật Dịch vụ Tàu chở Khách (PVSA), tất cả các tàu mang cờ nước ngoài chở hành khách từ một cảng của Hoa Kỳ đến một cảng khác của Hoa Kỳ phải dừng lại ở một cảng nước ngoài trước khi quay trở lại Hoa Kỳ. Victoria là cảng thuận tiện nhất hiện có, vì nó nằm trên đường đến và đi từ Alaska.

Hành trình một chiều không cần phải dừng ở Victoria khi chúng bắt đầu hoặc kết thúc ở Vancouver, Canada. Do đó, các chuyến du ngoạn 7 đêm này bao gồm bốn điểm dừng cảng ở Alaska thay vì ba điểm, ngoài ra còn có một ngày ngắm sông băng.

Vì hành trình một chiều bắt đầu hoặc kết thúc ở Seward, bạn cũng có cơ hội dành thời gian ở nội địa Alaska trước hoặc sau hành trình. Kéo dài hành trình 7 đêm của bạn với một vài ngày tham quan các điểm đến như Công viên và Khu bảo tồn Quốc gia Denali và Talkeetna có thể khiến kỳ nghỉ của bạn trở nên đáng nhớ hơn.

4/ Du ngoạn bờ biển rất tốn kém

Nhiều người lần đầu đi du lịch trên biển rất ngạc nhiên khi thấy các chuyến du ngoạn trên bờ có thể đắt đỏ như thế nào trên một chuyến du ngoạn trên biển Alaska. Các chuyến du ngoạn trên bờ trên các chuyến du lịch trên biển ở Alaska có xu hướng đắt hơn đáng kể so với các chuyến du ngoạn trên bờ ở vùng biển Caribê. Mặc dù bạn chắc chắn có thể tìm thấy các chuyến tham quan thân thiện với ngân sách, nhưng chúng rất ít.

Dự kiến ​​sẽ trả tối thiểu 100 đô la cho mỗi người trong các chuyến du ngoạn trên bờ biển Alaska và nhiều hơn đáng kể nếu bạn định đặt một chuyến đi trực thăng hoặc máy bay đến sông băng. Hầu hết các chuyến tham quan xem cá voi sẽ có giá ít nhất từ 150 đến 200 đô la và các chuyến đi trực thăng hạ cánh trên đỉnh sông băng Mendenhall có thể tốn hơn 500 đô la một người!

Bất chấp chi phí, các chuyến du ngoạn trên bờ ở Alaska mang đến những trải nghiệm thực sự độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác trong vùng hạ lưu 48. Cho dù chó trượt tuyết trên sông băng hay chèo thuyền kayak qua các vịnh hẹp, thì việc vung tiền cho một chuyến du ngoạn hầu như luôn xứng đáng.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn phá vỡ ngân sách với các chuyến du ngoạn, thật dễ dàng để có một khoảng thời gian tuyệt vời ở cảng mà không cần du ngoạn trên bờ. Hầu hết các cảng du lịch Alaska hoàn toàn có thể đi bộ được và có nhiều khu mua sắm, nhà hàng, bảo tàng và thiên nhiên để khám phá mà không cần đặt trước tour du lịch.

Để lên kế hoạch tốt hơn cho ngày của bạn tại cảng, cho dù bạn đặt chuyến tham quan hay tự mình khám phá, hãy xem các hướng dẫn hữu ích của chúng tôi:

5/ Giao dịch vào phút chót thường gặp trong mùa

Thông thường, thời điểm tốt nhất để đặt một chuyến tour du thuyền là trước một đến hai năm. Đặt vé sớm thường là khi bạn sẽ thấy giá vé tour du thuyền rẻ nhất và hầu hết các tùy chọn phòng nghỉ, và giá có xu hướng chỉ cao hơn khi gần đến ngày khởi hành của du thuyền.

Điều đó đang được nói, chúng tôi đã nhận thấy một xu hướng với các chuyến du lịch trên biển Alaska trong vài năm qua. Một vài tháng trước khi ra khơi, giá giảm đáng kể cho hành trình một chiều. Có thể thấy các chuyến du lịch trên biển Alaska chỉ với 500 đô la một người bao gồm thuế và phí, hoàn toàn ăn cắp trong kỳ nghỉ kéo dài một tuần.

Nếu lịch trình của bạn linh hoạt, hãy theo dõi các chuyến du lịch trên biển Alaska vào phút cuối. Bắt đầu từ tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm, hãy tìm kiếm trang web của Royal Caribbean về các chuyến du lịch trên biển Alaska và lọc kết quả tìm kiếm theo giá. Nếu nhu cầu thấp đối với một chuyến đi cụ thể, Royal Caribbean có thể giảm giá.

Những mức giá thấp này hầu như luôn có trên các con tàu Lớp Radiance đi theo hành trình một chiều từ Vancouver.

Những chuyến du ngoạn này có ít nhu cầu hơn do họ đi từ Vancouver và đi một chiều, vì những hoạt động hậu cần này khó khăn hơn đối với các du thuyền. Ngoài ra, các tàu Lớp Radiance nhỏ hơn và cũ hơn đáng kể so với các tàu Lớp Quantum đi đến Alaska.

Những “nhược điểm” này không nên ngăn cản bạn đặt một chuyến du ngoạn giá rẻ đến Alaska. Trên thực tế, chúng không nhất thiết phải là nhược điểm! Du thuyền một chiều cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về văn hóa của Alaska, Vancouver là thành phố đẳng cấp thế giới để khám phá trước khi du ngoạn và những con tàu nhỏ có thể mang lại trải nghiệm yên tĩnh, thân mật hơn so với những con tàu lớn hơn của Royal Caribbean.

6/ Sẵn sàng thay đổi hành trình

Tất cả các chuyến tour du thuyền trên biển của Royal Caribbean có thể thay đổi hành trình, nhưng bạn có thể thấy những thay đổi phổ biến hơn khi đi tour du thuyền đến Alaska.

Như đã nêu trước đó, thời tiết của Alaska có thể rất khó lường và điều này có thể dẫn đến thay đổi hành trình và thậm chí hủy bỏ cảng. Không có gì lạ khi một ngày cảng bị hủy bỏ hoặc chuyển sang một ngày khác vì thời tiết khắc nghiệt.

Royal Caribbean sẽ làm mọi thứ có thể để thông báo cho khách về những thay đổi hành trình trước chuyến đi, nhưng đôi khi bạn sẽ không phát hiện ra bất kỳ thay đổi hành trình nào cho đến khi bạn lên tàu. Thật không may, điều này có thể có nghĩa là tranh giành để tìm ra những chuyến du ngoạn trên bờ mới và những ý tưởng về những việc cần làm ở cảng.

Thay đổi hành trình cũng xảy ra vào những ngày xem sông băng. Nếu thuyền trưởng cho rằng việc tiếp cận sông băng quá nguy hiểm, cho dù là do băng trôi hay tầm nhìn hạn chế, thì việc xem sông băng rất được chờ đợi của bạn có thể bị hủy bỏ.

Mặc dù hầu hết các chuyến du lịch trên biển Alaska đều diễn ra theo đúng lịch trình, nhưng điều quan trọng là phải duy trì sự linh hoạt trong trường hợp hành trình của bạn bị thay đổi.

7/ Mua internet có thể không cần thiết

Internet trên du thuyền Royal Caribbean rất đắt, thường có giá từ 20 đô la trở lên mỗi ngày cho một thiết bị. Nếu bạn đến từ Hoa Kỳ (hoặc một quốc gia khác có quyền truy cập vào dịch vụ điện thoại của Hoa Kỳ), bạn có thể không cần gói internet.

Tùy thuộc vào hành trình của bạn, bạn sẽ ghé thăm ba hoặc bốn cảng ở Alaska trên hành trình của mình. Tại các cổng này, dịch vụ điện thoại của bạn sẽ hoạt động bình thường vì bạn vẫn đang ở Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là trong cả ngày cập cảng, cho dù bạn ở trên tàu hay xuống cảng, bạn đều có thể sử dụng dữ liệu trên điện thoại của mình.

Nếu bạn quyết định không mua gói internet, hãy sử dụng thời gian ở cảng để gặp gỡ bạn bè và gia đình, kiểm tra email và thực hiện bất kỳ tác vụ nào khác yêu cầu kết nối internet.

Khi bạn rời cảng và tàu của bạn bắt đầu di chuyển đến điểm đến tiếp theo, hãy nhớ tắt dữ liệu của bạn và bật chế độ trên máy bay. Ngay cả khi bạn đang đi tour du thuyềnqua Inside Passage của Alaska, dữ liệu điện thoại của bạn có thể không bao gồm các khu vực xa xôi khi đi tour du thuyền và bạn muốn tránh phát sinh phí dữ liệu lớn.

8/ Du lịch trên biển Alaska có cảm giác thoải mái hơn so với du lịch trên biển Caribe

Nếu bạn đã quen với những chuyến du ngoạn cuối tuần đến Bahamas, bạn có thể bị sốc bởi bầu không khí thoải mái trên một chuyến du ngoạn ở Alaska. Nói chung, các chuyến du ngoạn đến các điểm đến có thời tiết lạnh có xu hướng thu hút một nhóm nhân khẩu học khác so với các chuyến du lịch trên biển Caribe.

Trong khi bạn có thể tìm thấy những nhóm lớn bạn bè trên chuyến du ngoạn Freedom of the Seas kéo dài 3 đêm cho một bữa tiệc độc thân, thì bạn có nhiều khả năng gặp các gia đình trên chuyến du ngoạn ở Alaska.

Không chỉ vậy, các chuyến du ngoạn trên biển Alaska có ít bầu không khí tiệc tùng hơn so với các chuyến du ngoạn ở các điểm đến nhiệt đới. Du ngoạn vùng Caribe là một cái cớ để tiệc tùng, từ các ban nhạc reggae trên sàn hồ bơi cho đến các khu nghỉ dưỡng trọn gói ở cảng.

Mặt khác, Alaska thiên về thưởng thức phong cảnh của bang. Bạn sẽ không thấy nhiều hành khách dành cả ngày để tiệc tùng khi ở cảng. Thay vào đó, bạn sẽ thấy họ đi bộ đường dài, ngắm cá voi và lặng lẽ chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của bang.

9/ Bạn có thể cảm thấy say tàu xe

Nhiều người lần đầu đi tour du thuyền lo lắng về việc cảm thấy say tàu xe khi đi tour du thuyền, và mặc dù điều đó khó có thể xảy ra nhưng luôn có cơ hội.

Đối với phần lớn hành trình của Alaska, du thuyền của bạn sẽ đi qua vùng nước yên tĩnh của Inside Passage của bang. Vì đất bao quanh lối đi ở cả hai phía nên bạn thường sẽ không gặp phải nhiều chuyển động trên tàu.

Khi du thuyền của bạn không ở trong Inside Passage, có thể gặp gió mạnh và biển động.

Khi du thuyền của bạn rời Seattle hoặc Vancouver, nó phải đi qua một đoạn ngắn của Thái Bình Dương rộng mở trước khi đến Alaska (thường là ngày thứ hai của chuyến đi). Bạn cũng sẽ đi qua phần này trên đường trở về Seattle hoặc Vancouver từ Alaska (ngày thứ sáu hoặc thứ bảy).

Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, phần hành trình này có thể gặp biển động. Nên đóng gói bom mìn hoặc các biện pháp chống say tàu xe khác đề phòng trường hợp tàu của bạn đi qua vùng nước động.

Nếu bạn đang thực hiện hành trình một chiều, bạn có thể gặp thời tiết khắc nghiệt khi đi tour du thuyềnqua Vịnh Alaska đến (hoặc từ) Seward. Một lần nữa, nên mang theo thuốc say tàu xe, mặc dù bạn luôn có thể tìm thấy một số thuốc trên máy bay nếu bạn quên.

10/ Có ban công đẹp nhưng không cần thiết

Khi nghiên cứu các chuyến du ngoạn đến Alaska, một lời khuyên mà bạn hầu như luôn thấy là đặt một cabin có ban công. Các cabin có ban công là các phòng nghỉ trên du thuyền có ban công riêng ngoài trời và chúng là những cabin phổ biến nhất để đặt trên bất kỳ chuyến đi nào.

Những phòng này có chi phí cao hơn so với phòng bên trong và phòng nhìn ra đại dương. Mặc dù giá có thể thay đổi tùy theo hành trình, nhưng các phòng có ban công có thể đắt hơn từ 500 đến 1000 đô la so với các cabin bên trong nhỏ nhất.

Bằng mọi cách, nếu ban công không ảnh hưởng đến ngân sách của bạn, hãy đặt một chiếc cho hành trình khám phá Alaska của bạn—chắc chắn rằng có một cabin ban công sẽ rất tuyệt khi đi tour du thuyền qua Alaska. Tuy nhiên, nếu đặt cabin ban công đồng nghĩa với việc hy sinh các tiện ích bổ sung khác như các chuyến du ngoạn trên bờ và các gói đồ uống, chúng tôi khuyên bạn nên ở trong cabin rẻ hơn.

May mắn thay, Royal Caribbean thiết kế các du thuyền của họ với vô số địa điểm để ngắm cảnh đại dương mà không cần ban công. Từ sàn hồ bơi đến Phòng tắm nắng, phòng chờ, nhà hàng và địa điểm giải trí, bạn không cần phải khó khăn để tìm kiếm một khung cảnh tuyệt đẹp khi ở trên tàu.

Theo: royalcaribbeanblog.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay