10 điều tôi muốn nói với bất kỳ ai mới đi Tour du thuyền

10 điều tôi muốn nói với bất kỳ ai mới đi Tour du thuyền: Từ những ngày thư giãn trên biển bên hồ bơi cho đến những chuyến du ngoạn trên bờ đáng nhớ, những món ăn ngon, những ly cocktail được pha chế đẹp mắt và tất nhiên là những kỷ niệm tuyệt vời, có rất nhiều điều đáng mong đợi khi nói đến bất kỳ kỳ nghỉ du thuyền nào, đặc biệt là kỳ nghỉ đầu tiên của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn chưa quen với du ngoạn trên biển, có thể bạn sẽ cảm thấy nhiều hơn là sự thiếu kiên nhẫn và phấn khích! Bạn muốn tận dụng tối đa kỳ nghỉ của mình, nhưng cố gắng tiếp thu tất cả những điều “nên và không nên” có thể khiến bạn choáng ngợp.

10 điều tôi muốn nói với bất kỳ ai mới đi Tour du thuyền
10 điều tôi muốn nói với bất kỳ ai mới đi Tour du thuyền

Tôi không phải là một cựu chiến binh du thuyền, và vẫn còn rất nhiều điều mà tôi phải học! Tôi luôn mắc phải những sai lầm khi đi du lịch, bao gồm quên lấy tiền mặt trước và không mua đủ kem chống nắng. Tất nhiên, bất cứ khi nào tôi mắc lỗi, tôi đều rút kinh nghiệm và áp dụng những kiến thức đó cho những chuyến tour du thuyền sau này của mình.

Nếu bạn chưa quen với du thuyền và đang tìm kiếm lời khuyên để giúp bạn chuẩn bị, thì đây là 10 điều tôi muốn nói với một người lần đầu đi Tour du thuyền, để họ có thể học hỏi từ những sai lầm của tôi mà không phạm phải chúng!

10 điều tôi muốn nói với bất kỳ ai mới đi Tour du thuyền

1/ Chọn hành trình và tàu dựa trên những gì quan trọng nhất đối với bạn và nhóm du lịch của bạn

Bạn có thể đi tour du thuyền lần đầu tiên vì một thành viên trong gia đình hoặc đồng nghiệp không ngừng ca ngợi về trải nghiệm của họ. Điều bạn không nên làm là giả định rằng bạn cần đi theo lộ trình chính xác của họ. Kỳ nghỉ trên du thuyền đẹp như tranh vẽ sẽ không giống nhau đối với tất cả mọi người.

Chọn hành trình và tàu dựa trên những gì quan trọng nhất đối với bạn và nhóm du lịch của bạn
Chọn hành trình và tàu dựa trên những gì quan trọng nhất đối với bạn và nhóm du lịch của bạn

Có tám tuyến hành trình chính thống khác nhau, không có tuyến nào giống hệt nhau. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ về các ưu tiên của mình và những gì bạn mong đợi đạt được sau kỳ nghỉ của mình. Những điều này thậm chí có thể thay đổi từ năm này sang năm khác!

Những người lớn đang tìm kiếm một chuyến tour du thuyền không có trẻ em có thể tận hưởng các chuyến đi của Virgin, trong khi các gia đình lớn, nhiều thế hệ muốn làm hài lòng tất cả mọi người có thể thích những con tàu khổng lồ của Royal Caribbean. Và những người ưu tiên các cảng ghé qua chính con tàu sẽ muốn hành trình trên một con tàu nhỏ hơn.

2/ Hiểu những gì được và không được bao gồm trong giá vé Tour du thuyền của bạn

Trừ khi bạn đang đặt một hành trình với một dòng sang trọng, rất có thể giá vé hành trình của bạn không bao gồm tất cả. Đừng hiểu sai ý tôi, có rất nhiều thứ được bao gồm trong giá vé cơ bản của bạn, bao gồm chỗ ở, hoạt động giải trí, một số địa điểm ăn uống và đồ uống miễn phí chọn lọc cũng như phương tiện di chuyển giữa các điểm đến.

Nếu bạn muốn nâng cao trải nghiệm trong kỳ nghỉ của mình, bạn có thể cân nhắc mua một số tiện ích bổ sung cho hành trình, chẳng hạn như các gói đồ uống, nhà hàng ăn uống đặc sản, internet, các chuyến du ngoạn trên bờ và dịch vụ spa. Tất nhiên, những điều này đều là tùy chọn và không bắt buộc! Bạn có thể có một kỳ nghỉ tuyệt vời chỉ tận hưởng những gì được bao gồm trong giá vé của bạn.

Bạn không muốn đặt một tour du thuyền trước khi nghiên cứu những gì đi kèm với giá vé hành trình của bạn và hiểu bất kỳ chương trình khuyến mãi nào đang diễn ra. Đôi khi, bạn có thể ghi được tín dụng tích hợp có thể được sử dụng cho các khoản phí bổ sung này!

3/ Mang nhiều tiền mặt hơn bạn nghĩ bạn sẽ cần

Đúng là thẻ hành trình của bạn sẽ được sử dụng cho mọi thứ trên tàu. Nó đóng vai trò là chìa khóa phòng, thẻ tính phí và giấy tờ tùy thân của bạn để xuống/lên tàu tại các cảng bạn đến.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần tiền mặt tại mỗi điểm đến và nếu bạn muốn chơi các trò chơi trên bàn trong sòng bạc, cũng như cung cấp thêm tiền boa cho các thành viên phi hành đoàn, nếu bạn muốn.

Nếu bạn quên lấy tiền mặt trước khi rời đi, bạn sẽ gặp khó khăn khi trả phí ATM quá mức của hãng tàu. Trong chuyến du ngoạn Symphony of the Seas vào tháng 1 năm 2023, tôi quên mất và cuối cùng phải trả 16,50 đô la phí!

Một nguyên tắc nhỏ là mang theo khoảng 100-200 đô la cho mỗi ngày chuyển cảng. Số tiền này sẽ được sử dụng cho những thứ như taxi, tiền boa cho hướng dẫn viên du lịch, bữa ăn và mua sắm đồ lưu niệm. Nếu bạn muốn đi chơi trong sòng bạc, bạn sẽ cần xem xét thói quen đánh bạc của chính mình!

Tôi khuyên bạn nên nhận nhiều tiền mặt hơn bạn nghĩ bạn sẽ cần. Nếu bạn không sử dụng nó, bạn luôn có thể gửi lại vào tài khoản ngân hàng của mình khi bạn trở về nhà.

4/ Nghiên cứu, nghiên cứu, nghiên cứu

Bạn càng nghiên cứu nhiều, bạn sẽ càng chuẩn bị tốt hơn cho kỳ nghỉ trên du thuyền của mình.

Xem các chuyến tham quan trên tàu, đọc các bài đánh giá về các chuyến du ngoạn trên bờ, cân nhắc các lựa chọn bổ sung của bạn và hiểu rõ quy định về trang phục trước kỳ nghỉ của bạn.

Du lịch trên biển, ví dụ, có đêm theo chủ đề. Nếu muốn tham gia, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng, cho dù điều đó có nghĩa là mua một chiếc áo sơ mi Hawaii mới toanh hay lục tung tủ quần áo của mình để tìm một bộ trang phục toàn màu trắng. Bạn cũng sẽ muốn có một bộ trang phục thích hợp cho buổi tối trang trọng.

Bây giờ, điều này không có nghĩa là bạn phải mang theo một chiếc váy dạ hội hoặc bộ tuxedo, nhưng bạn sẽ muốn nâng cấp nó lên một bậc so với những buổi tối khác.

Bằng cách nghiên cứu càng nhiều càng tốt, bạn sẽ ít có khả năng lãng phí thời gian hoặc tiền bạc khó kiếm được!

5/ Du ngoạn trên bờ có thể mệt mỏi; bạn không cần phải làm điều gì đó mạo hiểm mỗi ngày ở cảng

Một trong những điều yêu thích của tôi về du lịch trên biển là khả năng thức dậy ở một nơi khác nhau mỗi ngày mà không gặp rắc rối khi mang hành lý của bạn qua sân bay hoặc nhà ga. Nói như vậy, cố gắng nhồi nhét càng nhiều càng tốt trong một ngày có thể khiến bạn mệt mỏi.

Khi lên kế hoạch cho chuyến du ngoạn trên bờ, bạn sẽ muốn xem xét giới hạn của gia đình mình. Một ngày nào đó, bạn có thể muốn thực hiện một chuyến tham quan vất vả hơn và dành thời gian thư giãn tiếp theo trên bãi biển.

Ví dụ, ở Cozumel, bạn có thể tham gia một chuyến tham quan bằng xe địa hình trên đảo. Thay vì ép bản thân thực hiện một chuyến du ngoạn dài ngày khác vào ngày làm tổ, bạn có thể ngủ nướng và chọn thời gian tham quan muộn hơn hoặc tìm một bãi biển đẹp để dành cả ngày tại đó!

Muốn làm tất cả là một trải nghiệm du ngoạn thông thường; tuy nhiên, những kỳ nghỉ thành công nhất sẽ được cân bằng giữa phiêu lưu, hồi hộp và thư giãn!

6/ Tầm quan trọng của việc chọn đúng phòng khánh tiết

Du thuyền có phòng khánh tiết cho tất cả các ngân sách và sở thích cá nhân. Đừng ngại đặt một cabin bên trong nếu điều đó có nghĩa là bạn sẽ có tiền để chi tiêu cho các chi phí phát sinh khác. Vào cuối ngày, phòng khánh tiết của bạn là nơi bạn sẽ nghỉ ngơi; niềm vui nằm ở nơi khác trên con tàu.

Điều đó đang được nói, một ban công là thứ bắt buộc phải có đối với nhiều tàu tuần dương. Không có gì khác bằng việc bước ra hiên nhà riêng của bạn và ngắm hoàng hôn khi ở trên biển. Một số thậm chí có thể thích nhâm nhi một tách cà phê ở đó vào buổi sáng!

Khi bạn đã chọn loại phòng khánh tiết nào phù hợp nhất với mình, bạn sẽ phải suy nghĩ về nơi bạn muốn đặt cabin của mình. Nếu bạn là một người ngủ chập chờn, bạn có thể không thích ở gần thang máy hoặc những địa điểm về khuya.

Loại cabin bạn chọn và vị trí của nó có thể ảnh hưởng đến chuyến tour du thuyền của bạn!

7/ Thà có thuốc còn hơn không đủ

Trước khi bạn đi nghỉ, điều quan trọng là bạn phải đóng gói thuốc trong túi xách tay mà bạn sẽ mang theo người. Bạn không muốn thiếu nó trên bất kỳ máy bay nào hoặc khi bạn lên tàu, vì hành lý của bạn sẽ được chuyển đến phòng khách của bạn vào cuối buổi chiều hôm đó.

Mặc dù đơn thuốc của bạn là quan trọng nhất, nhưng có một số loại thuốc mà bạn nên lên kế hoạch mang theo khi đi du thuyền. Nếu bạn quên một cái gì đó, bạn sẽ phải trả phí bảo hiểm cho nó trên máy bay. Cũng cần lưu ý rằng các tàu du lịch không có đầy đủ các hiệu thuốc như trên làn, vì vậy lựa chọn của bạn sẽ bị hạn chế.

Dưới đây là các loại thuốc mua tự do và đồ sơ cứu mà bạn nên mua trước khi đi Tour du thuyền:

• Thuốc giảm đau (Ibuprofen, Motrin, Tylenol, v.v.)
• Băng cá nhân
• Thuốc mỡ kháng sinh (Neosporin)
• Hydrocortisone (đặc biệt nếu bạn sắp đến cảng nơi bạn sẽ dành nhiều thời gian ở ngoài trời và có thể bị bọ cắn)
• Sản phẩm vệ sinh phụ nữ
• Bonine hoặc Dramamine trị say sóng
• Thuốc cảm/cúm (DayQuil/NyQuil, Tylenol Cold + Cúm nặng, v.v.)
• Thuốc ho (Ricola, Cepacol, v.v.)
• Rất nhiều kem chống nắng và gel lô hội

8/ Dành thời gian trong ngày lên tàu để khám phá du thuyền

Ngay cả khi bạn đã xem một chuyến tham quan ảo về con tàu của mình, bạn vẫn nên dành thời gian vào ngày đầu tiên để thực hiện hướng dẫn của riêng mình về con tàu. Tôi biết rằng việc đi thẳng lên boong hồ bơi để uống nước là điều rất hấp dẫn, nhưng bạn càng sớm xác định phương hướng thì bạn càng sớm tận dụng được mọi thứ mà con tàu mang lại.

Điều đó đang được nói, phòng khánh tiết của bạn sẽ không có sẵn cho đến vài giờ trước khi bạn ra khơi. Vì bạn không thể ngay lập tức đi đến phòng của mình và giải nén, bạn cũng có thể sử dụng thời gian đó để khám phá con tàu; bạn không muốn đi được nửa chặng đường trước khi có thể điều hướng từ phòng khách của mình đến Phòng ăn chính!

9/ Tìm hiểu trước biệt ngữ tàu biển

Mũi tàu, đuôi tàu, phía trước, phía sau, mạn trái và mạn phải là tất cả những từ bạn sẽ nghe và thấy rất nhiều trong hành trình của mình, vì vậy điều quan trọng là bạn phải hiểu chúng trước khi lên tàu.

Mũi tàu là phần lớn về phía trước của con tàu, trong khi đuôi tàu là phần sau của con tàu đối diện với mũi tàu.

Phía trước và phía sau đề cập đến vị trí, với phía trước, tốt, phía trước của con tàu. Phía sau là đuôi tàu. Những thuật ngữ này sẽ hữu ích trong việc xác định phòng khánh tiết của bạn và các địa điểm khác trong suốt hành trình của bạn.

Tương tự như vậy, cảng và mạn phải là các thuật ngữ định hướng được sử dụng để chỉ bên trái và bên phải của con tàu so với mũi tàu. Vì lý do đó, chúng không bao giờ thay đổi cho dù bạn đang đối mặt với con đường nào.

Ví dụ, phòng khách của bạn có thể được đặt ở phía cảng phía trước của boong 9. Nếu không biết những thuật ngữ này, bạn có thể thấy mình đang tìm kiếm cabin của mình hơn là tận hưởng mọi thứ trên hành trình!

10/ Cuối cùng, đừng lo lắng!

Bằng cách đọc đến cuối bài viết này, có thể yên tâm nói rằng bạn muốn có một kỳ nghỉ trên du thuyền tuyệt vời và sẵn sàng dành thời gian và nỗ lực để tìm hiểu càng nhiều càng tốt trước khi book 1 tour du thuyền.

Không giống như các kỳ nghỉ trên đất liền, bạn không cần phải lên kế hoạch từng giây trong ngày. Chắc chắn, bạn sẽ muốn đặt chỗ ăn uống trước, đặc biệt nếu bạn có chế độ ăn uống linh hoạt hoặc muốn ăn tại một nhà hàng đặc sản.

Ngoài ra, một kỳ nghỉ du lịch là những gì bạn làm cho nó. Chẳng hạn, bạn không cần phải đi xem mọi buổi biểu diễn. Bạn có thể thích nghe nhạc sống tại cùng một quán bar vào mỗi buổi tối hoặc con bạn có thể kết bạn với một số câu lạc bộ thanh thiếu niên, khiến bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn bạn mong đợi.

Hít một hơi thật sâu và chuẩn bị tinh thần để đặt một hành trình khác trước khi bạn đặt chuyến tour du thuyền đầu tiên!

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay