10 điều tôi ước mình biết trước chuyến tour du thuyền MSC đầu tiên của mình

10 điều tôi ước mình biết trước chuyến tour du thuyền MSC đầu tiên của mình: Trong khi chuẩn bị cho hành trình MSC đầu tiên của tôi vào đầu năm nay, tôi không biết mình sẽ mong đợi điều gì. Tôi chưa bao giờ đi du thuyền châu Âu trước đây và tất cả các chuyến du ngoạn trước đây của tôi đều chỉ dành riêng cho Royal Caribbean.

10 điều tôi ước mình biết trước chuyến tour du thuyền MSC đầu tiên của mình
10 điều tôi ước mình biết trước chuyến tour du thuyền MSC đầu tiên của mình

Muốn làm điều gì đó khác biệt, tôi đã đặt một chuyến du ngoạn Tây Địa Trung Hải kéo dài 7 đêm trên MSC World Europa, con tàu lớn nhất và mới nhất của hãng du lịch này. Tôi rất hào hứng khi được thử những thứ tốt nhất trong số những thứ tốt nhất của MSC, từ không gian hồ bơi thơ mộng của con tàu đến các địa điểm ăn uống quốc tế của cô ấy.

Mặc dù có một tuần tuyệt vời trên tàu, nhưng tôi rời hành trình với ước rằng mình đã nghiên cứu thêm một chút trước ngày lên đường—có một số điều tôi ước mình biết trước khi ra khơi.

10 điều tôi ước mình biết trước chuyến tour du thuyền MSC đầu tiên của mình

Để giúp bạn chuẩn bị cho hành trình sắp tới của mình, tôi sẽ chia sẻ 10 điều mà tôi ước mình biết trước chuyến hành trình tour du thuyền MSC đầu tiên của mình.

1/ Ở châu Âu, hành khách mới lên tàu mỗi ngày

Một điều thú vị trên các tuyến tour du thuyền chọn lọc của MSC là hành khách mới lên tàu du lịch của bạn mỗi ngày.

Không giống như ở Bắc Mỹ, nơi có một ngày lên tàu khi bắt đầu hành trình, các chuyến tour du thuyền ở Châu Âu trên MSC cho phép hành khách mới lên tàu mỗi ngày.

Trong hành trình tour du thuyền của tôi, những hành khách mới đã lên tàu ở mọi cảng, dù ở Marseille hay Barcelona. Genoa, sân nhà của MSC World Europa, chứng kiến nhiều hành khách nhất lên tàu, và đây là lúc con tàu tổ chức bữa tiệc ra khơi chính thức.

Bởi vì tôi đã lên tàu ở Napoli, Ý, Genoa thực sự là cảng cuối cùng trong hành trình của tôi, và tôi thấy hơi buồn cười khi bữa tiệc trên thuyền buồm lại diễn ra vào đêm cuối cùng trong chuyến hành trình của tôi chứ không phải đêm đầu tiên.

Mặc dù việc có những hành khách mới lên tàu mỗi ngày có vẻ hỗn loạn, nhưng điều đó không ảnh hưởng gì đến trải nghiệm hành trình của tôi. Trên thực tế, tôi gần như thích phương pháp lên tàu này hơn, vì tôi hầu như không gặp bất kỳ đám đông nào khi lên và xuống tàu ở Napoli.

2/ Sẽ không có nhiều người Mỹ tham gia các chuyến đi châu Âu

Nếu bạn là người Mỹ và đặt một chuyến tour du thuyền MSC ở châu Âu, bạn có thể là một trong những người Mỹ duy nhất trên tàu. Trong khi các chuyến du ngoạn của MSC khởi hành từ Bắc Mỹ có rất nhiều hành khách Mỹ, điều tương tự không thể xảy ra đối với các chuyến du ngoạn trong Châu Âu.

Trong hành trình Địa Trung Hải của tôi với MSC, có hơn 6.000 hành khách trên tàu. Tuy nhiên, nếu tôi phải đoán có bao nhiêu hành khách đến từ Hoa Kỳ, tôi sẽ ước tính khoảng 150 người.

Nếu bạn thường nói chuyện phiếm với những hành khách khác tại quầy bar trên một du thuyền, bạn có thể gặp phải những ánh mắt bối rối nếu bạn bắt chuyện bằng tiếng Anh. Mặc dù tiếng Anh được nhiều người châu Âu sử dụng rộng rãi nhưng không có gì đảm bảo hành khách sẽ nói được ngôn ngữ của bạn trên hành trình của MSC ở châu Âu.

3/ Đồ ăn Ý đậm chất Ý truyền thống hơn là người Mỹ gốc Ý

Tôi thấy đồ ăn Ý trên MSC nhìn chung là ngon nhất. Điều đó đang được nói, thức ăn nghiêng về khẩu vị Ý đích thực hơn là trái ngược với ẩm thực Ý-Mỹ.

Nếu bạn đã quen với các món ăn như fettuccine alfredo, gà parmesan và mì spaghetti với thịt viên, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng những món ăn này có thể không được cung cấp trên du thuyền MSC ở Châu Âu.

Thay vào đó, bạn có nhiều khả năng tìm thấy các món ăn chính thống của Ý. Trong chuyến tour du thuyền của mình, tôi đã thưởng thức một món ăn của Sicily, fusilli alla norma, bao gồm mì ống fusilli al dente xào với cà chua và cà tím, sau đó được rắc pho mát ricotta muối lên trên.

Các món ăn Ý khác bao gồm món lasagna truyền thống, cơm risotto hải sản và mì ống với sốt marinara.

Khi nghi ngờ, hãy gọi đồ ăn Ý trên du thuyền MSC, vì đó là điều mà du thuyền này làm tốt nhất.

4/ Bạn phải in vé lên tàu

Một điều mà tôi không mong đợi khi đặt một chuyến tour du thuyền MSC là tôi sẽ phải in ra các bản sao thực của thẻ lên du thuyền của mình.

Ngày nay, hầu hết các tuyến tour du thuyền đều có cách tiếp cận tập trung vào công nghệ. Thông thường, bạn có thể sử dụng ứng dụng của hãng du thuyền cho các chức năng như hiển thị thẻ lên máy bay, kiểm tra thông tin tài khoản trên tàu và xem lịch trình hoạt động hàng ngày.

Mặc dù ứng dụng của MSC cho phép bạn thực hiện hầu hết các tính năng này, nhưng có một điều bạn không thể làm là xuất trình thẻ lên máy bay điện tử. Tôi đã rất ngạc nhiên khi phải xuất trình bản sao thực thẻ lên máy bay của mình tại nhà ga hành trình, vì điều này có vẻ hơi lỗi thời so với những gì tôi đã từng làm với các tuyến tour du thuyền khác.

Bởi vì tôi đã đi du lịch ở Ý trước khi lên tàu, nên việc cố gắng tìm một nơi để in thẻ lên du thuyền khiến tôi rất căng thẳng. May mắn thay, khách sạn của tôi đã có thể in tài liệu lên tàu của tôi mà không gặp vấn đề gì, nhưng có vẻ như đó vẫn là một rắc rối không cần thiết.

5/ Nhiều ngôn ngữ sẽ được nói, nhưng đó không phải là vấn đề lớn

Một trong những lời phàn nàn phổ biến nhất mà tôi đã nghe về MSC Cruises là có quá nhiều ngôn ngữ được sử dụng trên tàu.

Bởi vì MSC là một tuyến tour du thuyền châu Âu, hành khách của họ đến từ khắp nơi trên lục địa, từ Đức đến Pháp, Thụy Điển và hơn thế nữa. Tất nhiên, điều này có nghĩa là có hàng tá ngôn ngữ được sử dụng trên máy bay.

Trong hành trình của tôi, MSC đã thông báo bằng tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha và đôi khi là tiếng Đức. Chắc chắn, điều này làm cho thông báo hơi lâu hơn một chút, nhưng tôi không thấy khó chịu—đó là điều cần thiết khi đi du lịch với những người thuộc nhiều quốc tịch.

Sau khi nghe những đánh giá tiêu cực về các thông báo liên tục bằng các ngôn ngữ khác nhau, tôi dự kiến sẽ nghe đi nghe lại các thông báo trong ngày. Tôi không thấy đây là trường hợp; Tôi nghĩ rằng MSC giữ các thông báo tương đối tối thiểu trong suốt hành trình.

Ngoài ra, tôi đã từng tham gia một số chuyến du ngoạn trên biển của Royal Caribbean, nơi thông báo được đưa ra bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha, vì vậy tôi không nghĩ rằng việc nghe thông báo bằng nhiều ngôn ngữ không phải là vấn đề lớn.

6/ Không có emuster

Một trong những nỗi thất vọng lớn nhất trong hành trình MSC của tôi là tôi phải tham gia một cuộc diễn tập tập hợp trực tiếp.

Diễn tập tập hợp là một cuộc diễn tập an toàn mà tất cả hành khách trên du thuyền phải hoàn thành trước khi tàu ra khơi. Trong cuộc diễn tập tập hợp, hành khách tìm hiểu các quy trình an toàn quan trọng như cách mặc áo phao và gặp nhau ở đâu trên tàu trong trường hợp khẩn cấp.

Trước đây, cuộc diễn tập này được thực hiện trực tiếp và tất cả hành khách phải tập trung vào một thời điểm nhất định để nghe hướng dẫn và hoàn thành cuộc diễn tập. Tuy nhiên, do hậu quả của đại dịch, hầu hết các tuyến du lịch chính đã chuyển từ cuộc họp giao ban an toàn trực tiếp sang cuộc họp điện tử.

Diễn tập tập hợp điện tử, hoặc diễn tập emuster, thuận tiện hơn nhiều so với việc trực tiếp tham dự buổi hướng dẫn an toàn. Đối với các cuộc diễn tập emuster, hành khách chỉ cần xem video trên điện thoại của họ, lắng nghe tiếng còi khẩn cấp của tàu và đi bộ đến trạm tập kết của họ, nơi một thành viên thủy thủ đoàn sẽ xác nhận họ đã hoàn thành cuộc diễn tập.

MSC là một trong những tuyến tour du thuyền chính thống duy nhất vẫn có diễn tập tập hợp trực tiếp, vì vậy tôi phải gặp nhau tại nhà hát của tàu vào ngày lên tàu để nghe hướng dẫn về an toàn và đi bộ đến trạm tập hợp an toàn của tôi cùng với một nhóm lớn.

Bởi vì chỉ có một tỷ lệ nhỏ hành khách lên tàu vào cùng ngày tôi làm, nên nó gần như không hỗn loạn như tôi mong đợi, nhưng nó vẫn không hiệu quả bằng máy khoan tập hợp điện tử.

7/ Bữa tối muộn nghĩa là rất muộn, nhưng bạn có thể thay đổi giờ ăn của mình

Khi tôi đặt tour du thuyền MSC của mình, tôi có thể yêu cầu thời gian ăn tối sớm hoặc ăn tối muộn, nhưng giá vé hành trình cơ bản của tôi có nghĩa là yêu cầu của tôi có thể không phù hợp với nhiệm vụ ăn uống của tôi.

Mặc dù tôi đã yêu cầu thời gian ăn tối sớm nhưng khi lên du thuyền, tôi mới biết mình đã được chỉ định ăn tối lúc 9:15 tối. Thành thật mà nói, tôi thường đi ngủ lúc 9:15 tối, vì vậy việc chờ đợi quá muộn để ăn tối có vẻ không hấp dẫn.

Vào ngày đầu tiên của hành trình, tôi muốn thử ăn tối muộn, nhưng tôi thấy mình đói vào khoảng 7 giờ tối. Thay vì chờ đợi thêm hai giờ nữa, tôi đi đến phòng ăn và rất vui khi biết rằng tôi có thể thay đổi thời gian ăn uống của mình.

Tôi đã có thể chuyển sang thời gian ăn tối lúc 6 giờ chiều mỗi tối, điều này phù hợp hơn nhiều với đồng hồ sinh học của tôi. Tôi rất vui vì có thể thay đổi giờ ăn mà không gặp vấn đề gì, nhưng tôi vẫn ước mình có thể chọn giờ ăn sớm để bắt đầu thay vì chỉ “yêu cầu” chỗ ngồi sớm.

8/ Mặc dù có một số khu vực hút thuốc nhưng nó không tệ như tôi mong đợi

Tôi không phải là người hút thuốc và tôi không thích hít khói thuốc lá trên du thuyền. Đó là một trong những phần ít yêu thích nhất của tôi khi đi du lịch trên biển và tôi cảm thấy sợ hãi bất cứ khi nào phải đi bộ qua khu vực hút thuốc trên tàu.

Dựa trên các đánh giá trực tuyến, tôi dự đoán sẽ có nhiều khu vực hút thuốc hơn trên hành trình MSC của mình so với những gì tôi đã trải nghiệm. Tôi đã nghe nói rằng mọi người đã hút thuốc trên khắp con tàu trên MSC, nhưng tôi không thấy trường hợp này xảy ra.

Mặc dù được phép hút thuốc ở một khu vực trên boong hồ bơi, tại một quán bar ở phía sau con tàu và trong sòng bạc, tôi nghĩ thiết kế của con tàu đã làm rất tốt trong việc giảm sự lan truyền của khói thuốc lá.

Bất chấp những lo ngại ban đầu, tôi không nhận thấy việc hút thuốc nhiều hơn trên MSC so với các tuyến tour du thuyền khác.

9/ Internet cho một thiết bị thực sự có nghĩa

nếu bạn đang mua internet cho hành trình của MSC, bạn nên biết rằng gói internet “1 thiết bị” thực sự có nghĩa là nó chỉ dành cho một thiết bị.

Một số hãng du thuyền cho phép bạn đăng nhập và đăng xuất khỏi tài khoản internet “1 thiết bị”, tài khoản này cho phép bạn sử dụng internet trên nhiều thiết bị miễn là bạn không sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc.

Thật không may, MSC chỉ cho phép bạn kết nối một gói internet với một thiết bị và gói đó phải ở cùng với thiết bị đó trong suốt hành trình. Do đó, nếu bạn cần sử dụng internet trên nhiều thiết bị, chẳng hạn như điện thoại và máy tính, hãy nhớ mua gói internet nhiều thiết bị.

10/ Các quán bar, nhà hàng sẽ không tặng bạn ly nước đá miễn phí

Nếu có một điều bạn nên biết trước khi tham gia tuyến tour du thuyền MSC ở Châu Âu, thì đó là nước miễn phí khó có được nếu bạn không có gói đồ uống.

Trên các tuyến tour du thuyền khác mà tôi đã đi, tôi chưa bao giờ gặp sự cố khi yêu cầu một cốc nước đá từ quán bar hoặc nhà hàng trên tàu. Trong vòng vài phút, một thành viên thuỷ thủ đoàn sẽ mang đến một cốc nước giải khát mà không tính thêm phí.

Là một tuyến du lịch châu Âu, MSC tuân theo các thông lệ văn hóa của người Ý hơn là người Mỹ. Trong văn hóa Ý, người ta thường trả tiền cho một chai nước lọc hoặc nước có ga tại một nhà hàng, và những ly nước miễn phí rất ít.

Tôi đã thất vọng với việc thiếu nước miễn phí trên tàu và tôi ước mình biết nhiều hơn về chính sách này trước chuyến đi của mình. Mặc dù có một vài trạm nước đá và nước miễn phí trong tiệc tự chọn, nhưng thật bất tiện khi tôi phải liên tục đi đến tiệc tự chọn bất cứ khi nào tôi khát.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay