10 điều tôi yêu và ghét về con tàu Encore của Na Uy

10 điều tôi yêu và ghét về con tàu Encore của Na Uy. Tuần này, tôi đã trở về sau trải nghiệm chuyến tour du thuyền một mình đầu tiên của mình với Norwegian Cruise Line, trên tàu Encore của Na Uy. Đây là lần thứ hai tôi đi thuyền trên một trong những con tàu hạng Breakaway Plus của Na Uy Cruise Lines, và tôi thực sự thích chuyến tour du thuyền 4 đêm nhanh chóng này!

10 điều tôi yêu và ghét về con tàu Encore của Na Uy
10 điều tôi yêu và ghét về con tàu Encore của Na Uy

Vào tháng Hai năm nay, tôi có vinh dự được đi thuyền trên Na Uy Bliss, con tàu chị em với Encore của Na Uy. Hai con tàu này được đóng cách nhau chỉ một năm, với chiếc Bliss ra mắt đội tàu Na Uy Cruise Line vào năm 2018 và chiếc Encore của Na Uy ra khơi vào năm 2019.

Hãy cùng tôi điểm qua một số điều mà cá nhân tôi thích và không thích về con tàu Encore của Na Uy.

10 điều tôi yêu và ghét về con tàu Encore của Na Uy

#1 – Thích: Thiết kế hiện đại và thẩm mỹ

Na Uy Encore là con tàu mới nhất của Na Uy Cruise Line mà cá nhân tôi đã đi cho đến nay và tôi muốn xem thiết kế của nó có thể so sánh như thế nào với một số con tàu Na Uy cũ hơn mà tôi đã đi trước đây.

Tôi rất vui khi thấy rằng con tàu này có một số lựa chọn thiết kế khác so với con tàu tiền nhiệm của nó, chiếc Norwegian Bliss. Một điều mà tôi nhận thấy là việc sử dụng nhiều gỗ sáng màu và màu kem hơn trong thiết kế nội thất của con tàu. Điều này có nghĩa là con tàu trông hiện đại, nhẹ nhàng và cởi mở hơn một chút. Tôi đánh giá cao điều này, và tôi có thể thấy đội ngũ thiết kế Na Uy đã phát triển như thế nào từ những con tàu cũ của họ sang lớp Prima hoàn toàn mới, chiếc Prima của Na Uy và chiếc Viva của Na Uy.

Thiết kế hiện đại và thẩm mỹ
Thiết kế hiện đại và thẩm mỹ

Một số không gian trên tàu như Local Bar & Grill là những địa điểm cổ điển trên các con tàu của Norwegian Cruise Line, và tôi rất vui khi thấy sự hiện diện của họ trên tàu, nhưng mang hơi hướng hiện đại. Thay vì gỗ sẫm màu và tông màu trầm, Encore của Na Uy dường như mang nhiều màu sắc nhẹ nhàng và thoáng mát hơn cũng như các yếu tố thiết kế vào các địa điểm của nó. Điều này cũng được phản ánh trong các địa điểm ăn uống chính miễn phí, Taste and Savour.

#2 – Không thích: Không có Spice H2O

Một điều tôi muốn thấy là không có Spice H2O trên Encore của Na Uy.

Spice H2O là địa điểm thường chỉ dành cho người lớn (đôi khi hành khách dưới 18 tuổi được phép vào trong những thời điểm nhất định trong ngày). Không gian này đã hiện diện trên mọi con tàu Na Uy mà tôi đã đi cùng trước con tàu này, và tôi rất ngạc nhiên vì sự vắng mặt của nó.

Không có Spice H2O
Không có Spice H2O

Khi nhìn vào bản đồ boong tàu, tôi nhận ra rằng vị trí mà Spice H2O thường được đặt thay vào đó là Galaxy Pavilion.

Galaxy Pavilion là một khu vực trò chơi điện tử VR, được mô tả là “bước vào bên trong Galaxy Pavilion và khám phá một thế giới thực tế ảo không giống bất cứ thứ gì bạn từng thấy. Trải nghiệm thực tế ảo nhập vai và các trò chơi mô phỏng gay cấn mới chỉ là bước khởi đầu. Sử dụng trí thông minh của bạn để giải các câu đố trong một căn phòng trốn thoát có hình ảnh ba chiều và đồ tạo tác đầy mê hoặc. Sau đó, hãy quay lại và trải nghiệm cảm giác phấn khích một lần nữa”, của Norwegian Cruise Lines.

Gian hàng Galaxy là một trải nghiệm chi phí bổ sung trên tàu Encore của Na Uy. Du khách có thể trả 8 USD cho mỗi trò chơi hoặc trải nghiệm.

Việc bổ sung Galaxy Pavilion là một tính năng tuyệt vời dành cho các gia đình, thanh niên và thanh thiếu niên đang tìm kiếm điều gì đó thú vị và độc đáo để làm vào một ngày biển hoặc một buổi chiều trên tàu. Tuy nhiên, tôi ước rằng địa điểm tổ chức Spice H2O không phải trả giá vì không gian này là nơi tuyệt vời để người lớn thư giãn, ngâm mình trong bồn tắm nước nóng và ngắm nhìn quang cảnh đại dương tuyệt đẹp ở một vị trí yên tĩnh.

#3 – Thích: Phòng ngủ trong Studio

Chuyến tour du thuyền này với Norwegian Encore là lần đầu tiên tôi có thể thử nghiệm và trải nghiệm các phòng trong Studio của Norwegian Cruise Line.

Những phòng khách nhỏ này được thiết kế chỉ dành cho một hành khách và cung cấp một ngôi nhà ấm cúng và thanh bình trên biển cho những khách đi du lịch một mình hoặc những người chỉ đơn giản muốn có không gian riêng trên tàu.

Phòng ngủ trong Studio
Phòng ngủ trong Studio

Những căn phòng này thực sự lớn hơn tôi tưởng tượng. Không gian rộng 99 feet vuông nghe có vẻ không nhiều, tuy nhiên tôi thấy nó hoàn toàn phù hợp cho trải nghiệm hành trình một mình của mình. Chúng tôi có một bài đánh giá tổng thể, trong đó tôi đi sâu tìm hiểu xem Studio Stateroom này của Na Uy trông như thế nào và độc giả của chúng tôi có thể khám phá thêm tại đây về những căn phòng này!

Nói chung, tôi yêu thích phòng thu của mình! Tôi nghĩ đó là không gian hoàn hảo cho khách du lịch một mình và tôi chắc chắn sẽ cân nhắc đặt phòng studio một lần nữa trong tương lai.

#4 – Không thích: Bồn tắm nước nóng trên du thuyền ít hơn so với Na Uy Bliss

Bởi vì không có Spice H2O trên tàu Na Uy Encore, điều đó có nghĩa là có ít bồn tắm nước nóng trên tàu hơn so với con tàu chị em của nó, Na Uy Bliss.

Bồn tắm nước nóng trên du thuyền ít hơn so với Na Uy Bliss
Bồn tắm nước nóng trên du thuyền ít hơn so với Na Uy Bliss

Na Uy Bliss có bảy bồn tắm nước nóng công cộng, trong khi Na Uy Encore chỉ có bốn bồn tắm nước nóng công cộng. Mặc dù đây vẫn là một số tiền hợp lý, nhưng điều đó có nghĩa là ít khách có cơ hội sử dụng chúng hơn vì có ít người trên máy bay hơn.

Đây không phải là một lời phàn nàn lớn, mà nó là điều tôi nhận thấy khi so sánh Na Uy Encore và Na Uy Bliss.

#5 – Thích: Hành trình tour du thuyền thú vị và độc đáo

Một điều mà tôi đánh giá rất cao về Encore của Na Uy là hành trình tour du thuyền thú vị và đa dạng mà du thuyền này thực hiện trong suốt cả năm.

Encore của Na Uy đến thăm Alaska, Bermuda, Caribbean, Bắc Âu, Kênh đào Panama và điều hành các chuyến tour du thuyền xuyên Đại Tây Dương.

Encore của Na Uy là một trong những con tàu lớn nhất về kích thước và sức chứa khách. Do kích thước của nó, điều này có nghĩa là con tàu có nhiều địa điểm và địa điểm thú vị để khám phá trên tàu. Nếu du khách thích chèo thuyền với Norwegian Encore, họ sẽ có cơ hội đi thuyền với con tàu này nhiều lần trong khi khám phá nhiều khu vực trên thế giới!

Nếu khách yêu thích du thuyền này, họ có thể có một số loại trải nghiệm du lịch vì họ có tùy chọn đi thuyền đến các điểm đến thú vị và khác nhau.

Đối với chuyến tour du thuyền của mình, tôi đã đi thuyền trên một hành trình định vị lại nhanh chóng. Tôi đi tour du thuyền trong hành trình 4 đêm từ Los Angelas California đến Vancouver British Columbia vào tháng 4 năm 2023. Hành trình này có hai ngày đi biển và một đêm cập cảng ở Vancouver.

#6 – Không thích: Nhiều chuyển động hơn trong đại dương

Tôi chưa bao giờ đi du ngoạn dọc theo bờ biển phía tây của Hoa Kỳ trước đây và tôi rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng tôi cảm thấy con tàu lắc lư và lắc lư nhiều hơn trong hành trình này mà trước đây tôi đã trải nghiệm trên các con tàu khác ở Địa Trung Hải và Caribe.

Tôi cảm thấy biết ơn vì mình là người không bị say sóng hay say tàu xe dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, tôi đã rất ngạc nhiên khi thực sự cảm nhận được chuyển động của những con sóng trong chuyến tour du thuyền này. Tôi chưa bao giờ bị ốm, nhưng tôi có thể tưởng tượng rằng nếu tôi là người hay bị say tàu xe thì đây có thể là một chuyến tour du thuyền mà tôi cần dùng thuốc say tàu xe.

Con tàu này có xu hướng chuyển động lên xuống nhiều hơn là lắc lư từ bên này sang bên kia. Đây không phải là vấn đề lớn và không nên là trở ngại trong việc đi thuyền trong khu vực này, nó chỉ là điều cần lưu ý nếu bạn là một khách du lịch tiềm năng muốn đi thuyền dọc theo bờ biển phía tây của Hoa Kỳ.

#7 – Thích: Đồ ăn tự chọn và Địa điểm

Tôi luôn ấn tượng với các bữa tiệc tự chọn trên các con tàu mới hơn của Norwegian Cruise Line. Những không gian này có cách bố trí hợp lý, nhiều chỗ ngồi và tuyển chọn các món ăn tuyệt vời cho khách thưởng thức. Luôn có một cái gì đó cho tất cả mọi người tại tiệc tự chọn của Na Uy Cruise Line, và tiệc tự chọn trên tàu Encore của Na Uy là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

Khu đồ ăn tự chọn
Khu đồ ăn tự chọn

Một trong những lựa chọn đồ ăn ưa thích của tôi trên cả tàu Norwegian Encore và tàu Norwegian Bliss là ẩm thực Ấn Độ tại tiệc tự chọn. Nếu bạn là người thích đồ ăn Ấn Độ, tôi hoàn toàn khuyên bạn nên dùng thử. Ngay cả khi bạn là người chưa bao giờ thử đồ ăn Ấn Độ trước đây, tôi khuyên bạn nên thực hiện hành trình của mình với Na Uy nơi bạn dùng thử. Cá nhân tôi tin rằng những món ăn Ấn Độ mà tôi đã ăn trên Norwegian Encore và Norwegian Bliss là một trong những món ngon nhất mà tôi từng có!

Tôi đánh giá cao những điểm nhấn và cập nhật hiện đại đã được thực hiện cho Garden Cafe (tiệc tự chọn chính trên tàu) trên tàu Encore của Na Uy. Những cập nhật nhỏ về thiết kế hiện đại này đã giúp nâng tầm không gian và tạo cảm giác cao cấp hơn cho tiệc tự chọn trên du thuyền.

#8 – Thích: Phòng quan sát

Một trong những không gian yêu thích của tôi trên tàu Encore của Na Uy là Phòng quan sát. Không gian rộng lớn ở phía trước con tàu này nằm trên Boong 15 và có tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp, bao quanh xung quanh để khách có thể ngắm nhìn trong khi nhâm nhi một tách trà, cà phê hoặc cocktail.

Tôi đã dành nhiều thời gian bên trong địa điểm này trong chuyến tour du thuyền với Encore của Na Uy. Trên thực tế, tôi đã viết bài báo này trong Phòng quan sát! Không gian này cung cấp một nơi tuyệt vời để khách chơi bài với những hành khách khác, hoàn thành một số công việc trên máy tính xách tay của họ hoặc chỉ đơn giản là thưởng thức một cuốn sách hay khi họ ngắm nhìn những con sóng biển cuộn qua.

Không gian này cũng là một địa điểm tuyệt vời để thưởng thức bữa sáng nhỏ và nhanh vào sáng sớm hoặc một bữa ăn nhẹ vào buổi chiều. Du khách cũng có thể tìm thấy trà và cà phê vào tất cả các giờ trong ngày tại địa điểm này.

Có rất nhiều ghế dài trong không gian này và tôi chắc chắn du khách sẽ tìm thấy điểm thư giãn yêu thích của mình trên tàu Encore của Na Uy trong Phòng quan sát.

Một mẹo mà tôi đã học được trong suốt chuyến tour du thuyền của mình cho không gian này, đó là những chiếc ghế dài ở phía trước con tàu, những chiếc có tầm nhìn đẹp nhất, có xu hướng lấp đầy nhanh chóng trong thời gian hoàng hôn. Nếu bạn muốn lấy một trong những chiếc ghế này, hãy nhớ đến Phòng quan sát trước khi mặt trời lặn một chút.

#9 – Thích: Bờ sông

Tôi đã nói điều đó trước đây trong các bài viết trước về Na Uy Cruise Line, nhưng tôi thích không gian Bờ sông trên các con tàu của Na Uy.

The Waterfront là không gian boong ngoài trời có mái che bao quanh, nơi du khách có thể tản bộ hoặc tìm một chiếc ghế dài thoải mái, ngắm bình minh hay hoàng hôn tuyệt đẹp trong khi hít thở không khí biển.

Du khách có thể tìm thấy Waterfront trên Boong 8 của Encore Na Uy. Đây cũng là nơi có thể tìm thấy nhiều nhà hàng đặc sản của con tàu. Một tính năng ăn uống tuyệt vời mà Norwegian Cruise Line cung cấp là khả năng cho khách dùng bữa ngoài trời trên Bờ sông tại các nhà hàng đặc sản của họ. Những không gian này rất đẹp và mang đến trải nghiệm ăn uống chỉ dành cho hành trình thực sự độc đáo.

Du khách cũng có thể tìm thấy những chiếc ống nhòm thú vị trên Bờ sông, nơi họ có thể ngắm cảnh khi tàu Encore của Na Uy cập cảng. Hãy để ý đến cá voi khi đi thuyền ở Bờ Tây Hoa Kỳ!

#10 – Thích: Thành viên phi hành đoàn thân thiện và tốt bụng

Lớp tàu Breakaway Plus của Na Uy có một số thủy thủ đoàn thân thiện nhất mà tôi từng gặp trên các du thuyền quy mô lớn cho đến nay.

Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch cả tuần một mình! Tôi sẽ thành thật mà nói, tôi đã có một chút lo lắng. Tuy nhiên, từ lúc lên tàu Encore của Na Uy, tôi cảm thấy như ở nhà. Mọi thành viên phi hành đoàn mà tôi tương tác trên tàu đều vô cùng tốt bụng và hữu ích.

Mỗi nhân viên dường như thực sự quan tâm nếu tôi có một chuyến tour du thuyền tốt đẹp và nếu họ có thể giúp đỡ bằng mọi cách. Tôi đã có một cuộc trò chuyện thú vị với một số thành viên phi hành đoàn trong suốt hành trình của mình và rất ấn tượng với sự chuyên nghiệp và tận tâm mà tất cả các nhân viên đã thể hiện trong suốt hành trình.

Các thành viên phi hành đoàn làm việc rất chăm chỉ, hãy nhớ nở nụ cười với họ vì họ có thể đi một chặng đường dài!

#11 – Hợp xướng đàn ông

Dàn hợp xướng của Con người là một buổi biểu diễn sống động và tuyệt vời trên tàu Encore của Na Uy mà tôi thực sự khuyên tất cả các vị khách nên xem! Cho đến nay, chương trình này là một trong những chương trình yêu thích của tôi mà tôi từng xem trên một chuyến tour du thuyền.

Hợp xướng đàn ông
Hợp xướng đàn ông

Na Uy Cruise Line mô tả chương trình này là “hãy kéo một chiếc ghế tại The Choir of Man và nâng ly của bạn để thưởng thức những điệu nhảy năng lượng cao và những bài hát nổi tiếng trôi chảy tự do như bia. Bạn sẽ cảm thấy như đang ở nhà trong The Jungle, quán rượu kiểu Anh đậm chất rockin, nơi dàn diễn viên tài năng biểu diễn mọi thứ, từ những bản hit rock cổ điển đến giai điệu quán rượu cho đến những bài hát được yêu thích. Bỏ lại những lo lắng của bạn phía sau và nâng ly chúc mừng một đêm đáng nhớ tại chương trình được đánh giá cao nhất của hạm đội chúng tôi, trực tiếp tại nhà hát Encore của Na Uy!”

Tôi đã tham dự buổi biểu diễn đêm muộn và thực sự ấn tượng! Tôi nghĩ tất cả những ai đi thuyền trên Encore của Na Uy nên coi chương trình này là phải xem!

Du khách sẽ bị mê hoặc với bầu không khí vui nhộn và sống động mà chương trình này tạo ra trong nhà hát. Khi bắt đầu chương trình và trong suốt chương trình, dàn diễn viên thậm chí còn phát bia cho một số khán giả, cũng như mời nhiều khách khác nhau lên sân khấu. Nếu bạn muốn có cơ hội thưởng thức một cốc bia miễn phí hoặc được mời lên sân khấu, tôi khuyên bạn nên ngồi gần phía trước nhà hát và sân khấu.

Tôi biết rằng hầu hết mọi người sẽ thích chương trình này! Tôi yêu thích chương trình này đến nỗi nếu sau này có một chương trình khác trong hành trình, tôi sẽ xem nó lần thứ hai.

Phần kết luận

Nhìn chung, tôi đã có một cuộc phiêu lưu một mình tuyệt vời với Encore của Na Uy! Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi đi trên con tàu hạng Na Uy Breakaway Plus thứ hai của tôi và khám phá tất cả những gì con tàu này mang lại cho khách của mình.

Vẻ đẹp của du lịch trên biển là nó cung cấp một cái gì đó cho tất cả mọi người, bất kể bạn là loại khách du lịch nào. Một số điều tôi thích hoặc không thích có thể khác với những người khác, và điều đó không sao cả! Du lịch trên biển là một hình thức du lịch độc đáo và đáng kinh ngạc mang đến khả năng vô tận cho hành khách để tạo ra một kỳ nghỉ thực sự độc đáo đối với họ!

Chúng tôi sẽ đề cập nhiều hơn về Encore của Na Uy trong các bài viết trong tương lai, cũng như khám phá cảm giác đi du lịch một mình trên du thuyền. Hãy theo dõi các bài viết trong tương lai và cho đến lúc đó, đây là nhiều chuyến tour du thuyền suôn sẻ hơn!

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay