10 điều tôi yêu và ghét về Du Thuyền Norwegian Bliss

10 điều tôi yêu và ghét về Du Thuyền Norwegian Bliss: Cho dù bạn đã đi du ngoạn hàng trăm lần hay đây là lần đầu tiên bạn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ trên du thuyền, bạn chắc chắn sẽ khám phá ra những điều đáng kinh ngạc trên mỗi du thuyền khiến bạn phải kinh ngạc, ngạc nhiên và thích thú! Khách đi Tour du thuyền được đảm bảo khám phá ít nhất một thứ gì đó mà họ yêu thích trên mỗi du thuyền.

10 điều tôi yêu và ghét về Du Thuyền Norwegian Bliss
10 điều tôi yêu và ghét về Du Thuyền Norwegian Bliss

Đồng thời, có thể có một số điều mà bạn thực sự không thích về một du thuyền cụ thể. Đó là vẻ đẹp của ngành công nghiệp du thuyền; có một tuyến hành trình và một con du thuyền phù hợp với sở thích, phong cách, ngân sách và sở thích của mọi du khách.

Hãy đồng hành cùng tôi khi tôi khám phá trải nghiệm gần đây của mình trên du thuyền Norwegian Bliss, và những điều tôi thích và không thích khi đi trên chuyến đi đầu tiên của mình ở Lớp học Breakaway Plus!

10 điều tôi yêu và ghét về Du Thuyền Norwegian Bliss

1. Thích – Các buổi biểu diễn sân khấu

Như tôi đã nói trước đây trong bài báo gần đây của tôi ở đây, Norwegian Bliss có một số chương trình theo phong cách sân khấu hay nhất mà tôi đã xem trên một du thuyền cho đến nay!

Norwegian Bliss hiện có hai chương trình ca nhạc tuyệt vời mang tên ‘Six’ và ‘Jersey Boys’. Hai buổi biểu diễn này là những buổi biểu diễn theo phong cách sân khấu dài nhất mà tôi từng xem cho đến nay trên một du thuyền, mỗi buổi kéo dài hơn 75 phút. Hầu hết các show mà tôi từng chứng kiến trên các du thuyền khác thường kéo dài khoảng 45 phút.

Các buổi biểu diễn sân khấu
Các buổi biểu diễn sân khấu

Tôi thực sự khuyên bạn nếu bạn có cơ hội đi thuyền trên Norwegian Bliss để xem cả hai chương trình này, vì chúng bao gồm những nghệ sĩ biểu diễn vô cùng tài năng. Cùng với tài năng tuyệt vời, âm nhạc tuyệt vời và các buổi biểu diễn được thực hiện với độ chính xác cao và tính chuyên nghiệp đáng kinh ngạc.

2. Không thích – Không thể cập bến

Tôi đã đi thuyền trên du thuyền Norwegian Bliss vào tháng 2 vừa qua và chúng tôi đã lên kế hoạch cho một hành trình bao gồm hai ngày trên biển và ba điểm dừng tại cảng.

Trong chuyến đi đặc biệt này, chúng tôi dự kiến cập cảng ở Roatan Honduras, Harvest Caye Belize, Costa Maya Mexico và Cozumel Mexico. Thật không may vào ngày chúng tôi đến thăm Costa Maya, gió khá lớn và du thuyền của chúng tôi không thể cập cảng trong ngày do những lo ngại về an toàn. Điều này có nghĩa là chúng tôi rất tiếc không thể có ngày cảng thứ tư. Tuy nhiên, về mặt tích cực, điều đó có nghĩa là chúng tôi đã có một ngày biển thứ ba để khám phá Norwegian Bliss.

Không thể cập bến
Không thể cập bến

Không thể có điểm đến cảng thứ tư để khám phá là điều đáng thất vọng đối với chúng tôi cũng như nhiều hành khách khác. Chúng tôi đã nghe nhiều lời càu nhàu suốt cả ngày từ những người khách.

Chúng tôi vẫn tận hưởng một ngày khám phá du thuyền, cũng như thử một số đường trượt nước thú vị và các tiện nghi khác trên du thuyền.

Việc các du thuyền không thể cập cảng do các vấn đề về thời tiết hoặc an toàn có thể xảy ra phổ biến. Mặc dù điều này có thể khiến hành khách khó chịu, nhưng nếu điều này xảy ra với bạn, tôi khuyên bạn nên nhìn vào những mặt tích cực và tận dụng cơ hội để khám phá thêm du thuyền của mình.

3. Thích – Món ăn & Trải nghiệm ăn uống chính

Cho đến nay trong số những trải nghiệm trên du thuyền lớn hơn của tôi, Norwegian Cruise Line có những món ăn ngon nhất mà tôi từng có cho đến nay. Norwegian Cruise Line cung cấp nhiều lựa chọn món ăn phong phú cho khách thưởng thức và thưởng thức.

Tôi đặc biệt nghĩ rằng tiệc tự chọn trên du thuyền là món ngon nhất tôi từng thấy trên một du thuyền quy mô lớn hơn. Chất lượng thực phẩm là tuyệt vời và có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn. Sở thích cá nhân của tôi là phần Ẩm thực Ấn Độ của tiệc tự chọn được cung cấp trong thời gian ăn trưa và ăn tối.

Các món ăn trên du thuyền Norwegian Bliss khá hấp dẫn
Các món ăn trên du thuyền Norwegian Bliss khá hấp dẫn

Ngoài ra, tôi rất thích những địa điểm ăn uống chính trên du thuyền Norwegian Bliss. Norwegian Cruise Line thường cung cấp ít nhất hai địa điểm ăn uống chính cho khách thưởng thức. Trên du thuyền Norwegian Bliss, du khách có thể dùng bữa tại các nhà hàng ‘Taste’ và ‘Savor’ với giá vé đã bao gồm trong hành trình, cũng như phòng ăn lớn hơn có tên là ‘The Manhattan Room’.

Tôi thực sự thích các nhà hàng ‘Taste’ và ‘Savour’ vì họ cung cấp đồ ăn chất lượng và trải nghiệm ăn uống thân mật hơn là một phòng ăn lớn. Những địa điểm này giống như một nhà hàng sang trọng hơn là một phòng ăn chung lớn. Những nhà hàng này là lựa chọn tuyệt vời cho các cặp đôi và bạn bè muốn tận hưởng trải nghiệm ăn uống yên tĩnh và thanh bình hơn.

Du khách có thể yêu cầu nhiều hay ít tùy thích tại các địa điểm ăn uống chính và chắc chắn sẽ tìm thấy các lựa chọn phù hợp với sở thích và hạn chế ăn kiêng của mình!

4. Không thích – Các bữa tiệc theo chủ đề không có trong Spice H2O

Trên chuyến đi của mình trên Norwegian Cruise Line, trước chuyến đi trên Norwegian Bliss, tôi đã có vinh dự được chèo thuyền trên Norwegian Getaway. Norwegian Getaway là chuyến đi đầu tiên của tôi với Norwegian Cruise Line và tôi rất thích nó!

Những ai đi thuyền với Norwegian Cruise Line đều biết rằng hãng du thuyền này nổi tiếng với các bữa tiệc theo chủ đề. Những bữa tiệc này dành cho những vị khách từ 18 tuổi trở lên và thường bao gồm các vũ công và DJ chơi các giai điệu nhạc pop. Các bữa tiệc này có thể bao gồm các chủ đề như thập niên 80, neon, v.v. Những bữa tiệc này rất vui vẻ và thường có sự tham gia đông đảo của những vị khách trưởng thành trên các du thuyền của Na Uy.

Các bữa tiệc theo chủ đề không có trong Spice H2O
Các bữa tiệc theo chủ đề không có trong Spice H2O

Các du thuyền của Norwegian Cruise Line thường có một khu vực trên du thuyền gọi là Spice H2O. Khu vực ngoài trời này dành riêng cho khách từ 18 tuổi trở lên và thường bao gồm nhiều bồn tắm nước nóng, quầy bar, sàn nhảy, tầm nhìn tuyệt vời ra đại dương và đôi khi là bể bơi lội.

Một điều mà tôi nhận thấy khác biệt giữa Norwegian Bliss và Norwegian Getaway, đó là Norwegian Bliss đã tổ chức các bữa tiệc theo chủ đề nổi tiếng của Norwegian Cruise Line không phải trong Spice H2O, mà ở boong hồ bơi chính. Vào đêm tiệc neon nổi tiếng, nơi các vị khách đều mặc đồ trắng và tỏa sáng rực rỡ cùng với điệu nhạc khiêu vũ vui nhộn, bữa tiệc được tổ chức thay vì bên hồ bơi chính thay vì Spice H2O.

Lý thuyết của tôi về lý do tại sao điều này xảy ra là do khu vực Spice H2O trên Norwegian Bliss nhỏ hơn một chút so với Spice H2O trên Norwegian Getaway. Có khả năng nguyên nhân là do phi hành đoàn nghĩ rằng không phải tất cả những người tham dự bữa tiệc đều phù hợp với khu vực Spice H2O trên Norwegian Bliss cho bữa tiệc neon và nghĩ rằng sàn hồ bơi sẽ là một lựa chọn tốt hơn.

Tuy nhiên, điều này có nghĩa là có một số gia đình xung quanh và những vị khách dưới 18 tuổi có mặt trong bữa tiệc. Điều đó không nhất thiết có gì sai trái, tuy nhiên, nó sẽ thay đổi không khí của một bữa tiệc chỉ dành riêng cho khách người lớn.

5. Thích – Hoạt động độc đáo

Norwegian Bliss có một số hoạt động độc đáo nhất trên du thuyền mà tôi đã trải nghiệm trên một du thuyền cho đến nay!

Đường đua tốc độ Norwegian Bliss, đường trượt nước ly kỳ và thẻ laze, chỉ là một trong số những hoạt động thực sự thú vị và vui nhộn trên du thuyền mang đến trải nghiệm kỳ nghỉ thực sự độc đáo cho khách của mình.

Hoạt động trên du thuyền Norwegian Bliss cũng thú vị
Hoạt động trên du thuyền Norwegian Bliss cũng thú vị

Chúng tôi có toàn bộ bài báo ở đây về việc Đường cao tốc Na Uy có xứng đáng với chi phí bổ sung hay không!

Tôi thực sự đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi thử các hoạt động độc đáo này trên du thuyền và tôi thực sự khuyên các vị khách tiềm năng của Norwegian Cruise Line nên đi thuyền trên một du thuyềnNorwegian Breakaway Plus Class để trải nghiệm một số hoạt động trên du thuyền tốt nhất mà Norwegian Cruise Line cung cấp !

Tham gia vào một số hoạt động độc đáo trên du thuyền này giúp tạo ra những kỷ niệm kỳ nghỉ thú vị và ý nghĩa!

6. Không thích – Bảo trì phòng khánh tiết

Trong chuyến đi gần đây với Norwegian Bliss, chúng tôi ở trong một phòng tiêu chuẩn bên trong. Căn phòng được trang bị rất tốt với những tiện nghi tuyệt vời, đồng thời mang đến một môi trường thoải mái và thẩm mỹ hiện đại để khách có thể biến căn phòng của mình thành ngôi nhà của mình trên biển cả.

Phòng khách và phòng tắm của chúng tôi rất sạch sẽ và ngăn nắp, tất cả đồ đạc đều có vẻ mới và không bị cũ đi, mặc dù du thuyền đã được đóng cách đây 5 năm. Tôi rất ấn tượng với kích thước lớn của phòng tắm và số lượng lưu trữ mà căn phòng cung cấp!

Tôi hiểu rằng những người phục vụ trong phòng điều hành của hãng du thuyền là một trong số những thành viên thủy thủ đoàn làm việc chăm chỉ nhất trên du thuyền. Họ thường làm việc rất nhiều giờ và có nhiều phòng mà họ tham gia.

Tuy nhiên trong chuyến đi này, tôi đã thất vọng khi phát hiện ra vào ngày đầu tiên của chúng tôi, rằng mặc dù căn phòng rất sạch sẽ nhưng vẫn còn những đồ vật của những vị khách trước đó để lại trong phòng. Những mặt hàng này bao gồm những thứ như áo sơ mi và các mặt hàng quần áo khác.

Đây không phải là vấn đề quá to tát, dù sao thì căn phòng vẫn rất sạch sẽ. Nhưng nó vẫn khiến chúng tôi hơi khó chịu vì căn phòng đã không được tìm kiếm đúng cách để tìm các vật dụng thuộc về những vị khách khó tính. Một món đồ chúng tôi tìm thấy ở góc sau của tủ quần áo, món đồ kia chúng tôi tìm thấy trên sàn gần chiếc ghế đẩu. Chúng tôi đã biến những món đồ này thành dịch vụ dành cho khách sau khi tìm thấy chúng trong phòng.

7. Thích – Harvest Caye

Chuyến đi thuyền này với Norwegian Bliss là lần đầu tiên tôi được khám phá hòn đảo tư nhân Harvest Caye của Norwegian Cruise Line! Harvest Caye thực sự là một hòn đảo giống như khu nghỉ mát xinh đẹp, mang đến nhiều điều thú vị cho du khách khám phá và có một ngày thực sự tuyệt vời trong kỳ nghỉ trên du thuyền của họ.

Harvest Caye là một hòn đảo nằm ngay ngoài khơi bờ biển Belize và có một số dịch vụ thực sự thú vị và độc đáo cho khách khám phá. Trải nghiệm thiên nhiên, bãi biển rộng 6 mẫu Anh, đường trượt zipline và hồ bơi lớn với quầy bar ngay sát hồ bơi chỉ là một số điều mà Norwegian Cruise Line cung cấp cho hành khách trên đảo.

Hòn đảo này rất đẹp và du khách sẽ thích khám phá nó! Cây xanh tươi tốt kết hợp với bãi biển xinh xắn khiến hòn đảo này trở thành thứ mà du khách sẽ thực sự yêu thích. Harvest Caye được vận hành bởi Norwegian Cruise Line hợp tác với Belize. Điều này có nghĩa là việc sử dụng hòn đảo là dành riêng cho người Na Uy và khách của nó.

Cá nhân tôi nghĩ rằng hòn đảo này là một trong những hòn đảo tư nhân có tuyến du lịch tốt nhất hiện đang tồn tại và chắc chắn là nơi đáng để khám phá! Bạn có thể đọc thêm về cách tôi so sánh hòn đảo này với các hòn đảo tư nhân khác trên du thuyền tại đây.

8. Không thích – Không có lịch trượt nước

Tôi thực sự thích thú khi Norwegian Bliss có hai đường trượt nước trên du thuyền. Một trò chơi khá thuần phục và thân thiện với gia đình, cũng như một trò chơi khá ly kỳ và phù hợp nhất cho những ai đang tìm kiếm một cơn sốt adrenaline!

Các đường trượt trên du thuyền Norwegian Bliss được đặt tên là Aqua Racer (đường trượt thân thiện với gia đình) và Ocean Loops (đường trượt ly kỳ). Aqua Racer là cầu trượt sử dụng săm bên trong, cả ống đơn và ống đôi, để khách sử dụng trượt xuống cầu trượt. Ocean Loops là một đường trượt bao gồm một sàn thả và hai vòng lớn, trong đó khách phải vượt qua bằng cách sử dụng động lượng của cú thả thẳng đứng thú vị.

Trong chuyến chèo thuyền của mình, chúng tôi đã trải nghiệm cả hai đường trượt này và có thể nói rằng cả hai đều đáng để thử! Một điều mà chúng tôi không thích, đó là không có lịch trình đăng tải về thời điểm các slide được mở và không được mở. Đôi khi, vào giữa ngày, các slide sẽ đóng cửa vì những điều dường như không có lời giải thích.

Tôi nghĩ rằng điều này có thể là do gió hoặc các yếu tố khác, nhưng thật tuyệt nếu biết lịch trình chính xác của các slide là gì và khi nào các slide có thể được mở lại.

Ngoài ra, vì chúng tôi có thêm một ngày đi biển trong hành trình này, sẽ thật tuyệt nếu các đường trượt mở cửa cả ngày, nhưng chúng không phải lúc nào cũng mở vào ngày đi biển đột xuất của chúng tôi. Một lần nữa, điều này có thể là do thời tiết chẳng hạn như gió khiến phi hành đoàn lo lắng về sự an toàn. Nhưng sẽ thật tuyệt nếu có một lịch trình được đăng hoặc thông báo đóng cửa do những trường hợp không lường trước được.

9. Thích – Chuyến du ngoạn bằng Du Thuyền Norwegian

Vào ngày đầu tiên của cuộc phiêu lưu với Norwegian Bliss, chúng tôi quyết định đặt một chuyến du ngoạn trên bờ trực tiếp thông qua Norwegian Cruise Line cho ngày mà chúng tôi sẽ đến thăm Roatan, Honduras. Quá trình đặt một chuyến Tour du thuyền Norwegian rất dễ dàng. Đặt trước chuyến tour du thuyền này đã trở thành một trong những điểm nổi bật trong toàn bộ hành trình du lịch của chúng tôi với Norwegian Bliss.

Tôi rất vui khi phát hiện ra rằng chuyến tham quan được đặt trực tiếp tour du thuyền qua Norwegian Cruise Line này rất đáng để trả thêm phí và mang lại trải nghiệm thực sự đáng nhớ cho khách ở Roatan.

Tên của chuyến tham quan mà chúng tôi đã chọn là ‘Cưỡi ngựa & Lặn biển với bữa trưa’. Chuyến tham quan qua Na Uy Cruise Line tại Roatan thật tuyệt vời! Chúng tôi được đưa bằng xe buýt đến một khu nghỉ mát tuyệt vời có tên là Vịnh Ngọc lam trên Roatan, nơi chúng tôi được hướng dẫn lặn với ống thở và trải nghiệm cưỡi ngựa. Ở giữa lặn với ống thở và cưỡi ngựa, chúng tôi cũng được phục vụ bữa trưa với cả các lựa chọn ẩm thực chính thống và nhiều lựa chọn đồ ăn kiểu Mỹ hơn. Ngoài ra, đồ uống và bia địa phương đã được bao gồm trong thời gian chúng tôi ở khu nghỉ mát.

Nếu bạn đang đi du lịch đến Roatan, Honduras với Na Uy Cruise Line, tôi thực sự khuyên bạn nên xem chuyến tham quan này, nó thực sự đáng để trả thêm chi phí và mang lại cho chúng tôi những kỷ niệm ý nghĩa từ hành trình chèo thuyền của mình!

10. Không thích – Quá trình rời du thuyền

Không ai thích kết thúc một kỳ nghỉ. Ngày rời bến bao giờ cũng buồn và là điều mà mọi khách đi Tour du thuyền đều khiếp sợ.

Tuy nhiên, các hãng du thuyền cố gắng làm cho quá trình lên bờ không đau đớn nhất có thể. Trải nghiệm khởi hành hành trình trước đây của tôi với Na Uy Cruise Line tương đối suôn sẻ từ Na Uy Getaway. Tuy nhiên, đó không nhất thiết là kinh nghiệm của tôi với Na Uy Bliss.

Quá trình rời tàu không thoải mái
Quá trình rời tàu không thoải mái

Tôi rất biết ơn vì chuyến bay của chúng tôi rời Miami (nơi du thuyền Nauy Bliss hạ cánh cho hành trình của chúng tôi) muộn hơn vào buổi chiều, bởi vì chúng tôi mất khoảng hai giờ bất ngờ để xuống du thuyền vào ngày rời du thuyền.

Ngay từ khi rời khỏi phòng khách và chuẩn bị xuống du thuyền, chúng tôi đã gặp phải những hàng dài ngoằn ngoèo dường như không bao giờ kết thúc. Chúng tôi luôn rời du thuyền của mình vào khoảng 9 giờ sáng, nhưng trong hành trình cụ thể này, cuối cùng chúng tôi đã tự trách mình rằng chúng tôi đã không chọn xuống du thuyền vào thời gian sớm nhất có thể.

Các hàng để xuống du thuyền khiến khách chạy khắp du thuyền, cho đến khi cuối cùng họ dồn lại nơi Nauy Bliss đang tiến hành kiểm tra an ninh và nhập cảnh cảng trên chính du thuyền. Đây là trải nghiệm hành trình đầu tiên mà tôi từng thấy khi họ tiến hành kiểm tra an ninh để lên bờ trên chính du thuyền. Khá an toàn khi nói rằng làm theo cách này khiến quá trình chậm hơn nhiều so với bình thường. Hoặc ít nhất là từ những gì cá nhân tôi đã trải nghiệm từ các chuyến đi trên du thuyền của mình.

Tôi không chắc tại sao Du thuyền Norwegian Bliss lại tiến hành việc lên bờ theo cách này, vì NorwegianCruise Line vừa mới hoàn thành bến du thuyền mới toanh tuyệt đẹp của họ ở Miami.

Ngoài ra, nhà ga hành trình mới nhất của Norwegian Cruise Line ở Miami thực sự tuyệt vời và quá trình lên du thuyền là nhanh nhất mà tôi chưa từng trải qua! Rõ ràng là hãng du thuyền đã đặt rất nhiều công sức và suy nghĩ vào nhà ga Miami mới này, và quá trình lên bờ lâu hơn có thể là do nhà ga còn quá mới, họ có thể vẫn đang làm việc để hoàn thành mọi việc.

Phần kết luận

Những điều trên đây chỉ là một số ý kiến cá nhân của tôi về trải nghiệm gần đây của tôi khi đi tour du thuyền Nauy Bliss. Những vị khách khác chắc chắn sẽ có những trải nghiệm và ý kiến khác của riêng họ!

Cho đến nay, chúng tôi đã hoàn toàn tận hưởng cả hai trải nghiệm của mình trên tàu với Norwegian Cruise Line và chúng tôi rất vui mừng cũng như mong muốn được chia sẻ nhiều hơn với độc giả về tuyến du thuyền tuyệt vời này!

Bởi vì mọi người đều khác nhau, họ chắc chắn sẽ tìm thấy những thứ trên mỗi con tàu mà họ thích và không thích. Ngành công nghiệp Du thuyền ngày càng mở rộng và mỗi hãng tàu ra mắt ngày càng nhiều tàu mới với ngày càng nhiều đổi mới và tiện nghi cho hành khách thưởng thức! Mỗi chuyến đi đều khác nhau và đảm bảo sẽ mang đến cho du khách đi Tour du thuyền những kỷ niệm và trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời!

Theo: cruise.blog

Ở Việt Nam thì bạn có thể tham khảo Tour Du Thuyền 5 Sao SINGAPORE – MALAYSIA – THÁI LAN 5 ngày 4 đêm

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay