10 lý do bạn nên đặt phòng nội thất trong chuyến tour du thuyền tiếp theo

10 lý do bạn nên đặt phòng nội thất trong chuyến tour du thuyền tiếp theo: Khi đặt một chuyến tour du thuyền, nhiều người mơ ước được thức dậy và ăn sáng trên ban công riêng để ngắm con tàu lướt qua đại dương. Tuy nhiên, có nhiều loại cabin khác nhau có sẵn để thu hút các du khách thuộc mọi ngân sách và sở thích.

10 lý do bạn nên đặt phòng nội thất trong chuyến tour du thuyền tiếp theo
10 lý do bạn nên đặt phòng nội thất trong chuyến tour du thuyền tiếp theo

Các phòng bên trong là loại rẻ nhất hiện có trên bất kỳ con tàu nào và mặc dù chúng không cung cấp bất kỳ ánh sáng tự nhiên nào nhưng chúng có giá trị lớn cho phép bạn vẫn được tận hưởng tất cả các tiện nghi tiêu chuẩn trên tàu. Nói cách khác, bạn sẽ có thể đi chơi bên hồ bơi, dùng bữa trong cùng một nhà hàng và xem các chương trình giải trí giống như những người đã đặt phòng nhìn ra biển hoặc cabin có ban công.

Ngoài ra, tất cả các phòng cá nhân đều được trang bị những tiện nghi cơ bản giống nhau, bao gồm TV, tủ quần áo, tủ lạnh nhỏ, két an toàn, khu vực trang điểm có gương và phòng tắm riêng.

10 lý do bạn nên đặt phòng nội thất trong chuyến tour du thuyền tiếp theo

Dưới đây là 10 lý do tại sao bạn nên đặt phòng nội thất trong chuyến tour du thuyền tiếp theo của mình.

1/ Có thể phân bổ tiền cho các tiện ích bổ sung cho hành trình khác

Vì đây là loại chỗ ở rẻ nhất trên du thuyền nên bạn sẽ có thể kéo dài ngân sách kỳ nghỉ của mình thêm một chút. Cho dù điều đó có nghĩa là mua những chuyến du ngoạn trên bờ tuyệt vời, một gói đồ uống hay chi tiền cho những bữa ăn đặc sản, những trải nghiệm này sẽ khiến chuyến đi của bạn trở nên đáng nhớ hơn!

Ngay cả khi bạn không dành số tiền đó cho các tiện ích bổ sung trên hành trình, việc tiết kiệm chi phí giữa hạng mục nội thất và cabin khác có thể cho phép bạn mua những thứ cần thiết khác, như vé máy bay. Bạn không muốn phải chờ đợi để mua các chuyến bay vào phút cuối, vì bạn sẽ phải trả nhiều hơn theo cấp số nhân so với việc bạn đặt chúng trước đó vài tháng.

Ngoài ra, nếu đi máy bay, bạn cũng sẽ cần khách sạn để nghỉ qua đêm hôm trước; bạn không bao giờ muốn bay đến cảng đón khách vào ngày con tàu dự kiến khởi hành.

Nói tóm lại, đặt phòng nội thất có nghĩa là bạn sẽ linh hoạt hơn với ngân sách cho kỳ nghỉ của mình.

2/ Bóng tối đen tuyền mang lại giấc ngủ ngon

Bạn ngủ ngon nhất trong bóng tối? Vậy thì bạn sẽ thích một căn phòng bên trong. Vì không có ánh sáng tự nhiên nên khi tắt đèn nhân tạo trong phòng khách, bạn sẽ ngủ trong bóng tối hoàn toàn.

Những người hâm mộ du lịch thường xuyên đặt phòng trong phòng thường nói về việc họ có thể ngủ ngon như thế nào vì không bị mặt trời đánh thức.

Tất nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đã đặt nhiều báo thức để tránh việc mình vô tình ngủ quên trong các hoạt động buổi sáng hoặc thời gian khởi hành chuyến tham quan trên bờ theo lịch trình của bạn.

Một mẹo nhỏ trong cabin là mua và mang theo đồng hồ báo thức mặt trời mọc. Chúng có đèn sáng dần dần trong nửa giờ trước thời gian thức dậy được cài đặt trước của bạn để mô phỏng mặt trời mọc và sẽ đánh thức bạn nhẹ nhàng hơn so với tiếng chuông báo thức của điện thoại di động.

3/ Bạn đang đặt hành trình đi nhiều cảng

Một số hành trình nhất định có lợi hơn cho việc đặt các loại phòng nhất định. Ví dụ: nếu bạn đang hướng tới một hành trình sử dụng nhiều cảng hoặc một hành trình mà bạn có nhiều ngày ở cảng hơn là trên biển, bạn sẽ không dành nhiều thời gian trong phòng khách của mình. Trên thực tế, phần lớn thời gian trong ngày của bạn sẽ dành trên bờ!

Cùng với đó, cabin của bạn sẽ là nơi để bạn nghỉ ngơi và sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu trong ngày. Sẽ có ít cơ hội hơn để bạn ngồi ngoài ban công và ngắm nhìn đại dương trôi qua.

Thay vào đó, sẽ là điều thông minh nếu bạn tiết kiệm một số tiền bằng cách đặt phòng bên trong. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thoải mái tham gia các chuyến du ngoạn trên bờ có một không hai tại cảng!

Lần đầu tiên đi du thuyền Địa Trung Hải, tôi hoàn toàn hài lòng với căn phòng bên trong của mình. Vì tôi dành cả ngày trên bờ để khám phá các cảng như Valencia, Tây Ban Nha và Rome, Ý, nên tôi muốn tìm hiểu tất cả những gì con tàu mang lại vào ban đêm. Điều này có nghĩa là tôi hiếm khi ở trong phòng của mình ngoài việc để ngủ!

4/ Đi Tour du thuyền một mình sẽ phải trả ít hơn rất nhiều

Đi du lịch một mình? Thật không may, hầu hết các hãng tàu đều tính một khoản phí bổ sung. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả mức giá của hai hành khách ở loại cabin tiêu chuẩn. Mặc dù bạn nên thử đi thuyền trên một con tàu có cabin đơn, nhưng điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được, đặc biệt vì chúng thường cách nhau rất ít và đã được đặt trước.

Ở trong phòng bên trong có nghĩa là bạn sẽ phải trả ít hơn so với việc đặt phòng có ban công. Ngoài ra, vì bạn ở một mình nên bạn sẽ không bị ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ; sẽ có rất nhiều cho một người!

5/ Bạn có thể đi du lịch thường xuyên hơn

Nếu bạn thích đi du lịch trên biển, có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế nào bạn có đủ khả năng để thực hiện điều đó thường xuyên hơn. Một cách là đặt phòng bên trong. Số tiền bạn tiết kiệm được cho chỗ ở của mình sẽ cho phép bạn ra khơi thường xuyên hơn, cho phép bạn khám phá các tuyến hành trình, tàu và bến cảng khác nhau.

6/ Không đóng rèm khi vào cảng

Khi cập bến và ở trong phòng nhìn ra biển hoặc có ban công, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình được che chắn cẩn thận trước khi bước ra khỏi phòng tắm. Bạn không bao giờ biết khi nào một con tàu khác sẽ đến bên cạnh bạn, cho phép những người ở bên kia bến tàu nhìn thẳng vào bên trong phòng của bạn.

Trong những căn phòng này, có ít sự riêng tư hơn bạn nghĩ! Tuy nhiên, trong cabin bên trong, không có mối lo ngại nào về điều này. Do không có cửa sổ nên không ai có thể nhìn vào (hoặc ra) căn phòng.

7/ Không phải tất cả cabin bên trong đều thiếu tầm nhìn

Điều quan trọng cần biết là không phải tất cả các phòng bên trong đều thiếu tầm nhìn! Bạn có thể đang đi trên một con tàu có các phòng bên trong có cửa sổ nhìn ra bên trong con tàu.

Ví dụ: trên Carnival Glory, bạn có thể tình cờ gặp một căn phòng có tên “Nội thất có cửa sổ hình ảnh”. Mặc dù đắt hơn một phòng nội thất tiêu chuẩn, nhưng phòng khánh tiết này có cửa sổ hình ảnh cho phép bạn quan sát boong bên ngoài.

Tương tự, Carnival Glory cũng có các phòng nội thất có cửa sổ. Những cửa sổ này nhỏ hơn cửa sổ hình ảnh; tuy nhiên, họ thực sự có tầm nhìn ra đại dương!

Một số tàu Royal Caribbean – cụ thể là Oasis và Icon Class – có cabin có cửa sổ nhìn ra một số khu vực lân cận, chẳng hạn như Boardwalk hoặc Central Park. Một số cũng bỏ qua Royal Promenade trong các lớp Du hành, Tự do và Ốc đảo.

Mặc dù bạn sẽ không đặt những phòng này để ngắm cảnh, nhưng sẽ là một sự thỏa hiệp tuyệt vời để có được chút ánh sáng trong phòng mà không vượt quá ngân sách.

8/ Bạn sẽ muốn dành nhiều thời gian hơn trên con tàu

Nếu không có tầm nhìn ra đại dương, bạn khó có thể muốn hành động như một ẩn sĩ và trốn trong cabin của mình. Thay vào đó, bạn sẽ muốn trải nghiệm tất cả những thứ khác trên tàu, cho dù đó là sàn hồ bơi, các hoạt động theo lịch trình và hoạt động giải trí hay chỉ đơn giản là đi chơi ở quán bar.

Nếu bạn có ban công riêng, bạn có thể thấy mình quay trở lại phòng khách nhiều hơn dự đoán và bỏ lỡ chương trình trên tàu.

9/ Có khả năng bạn có thể đấu thầu để nâng cấp phòng cá nhân của mình

Một số hãng tàu cho phép bạn đấu thầu để nâng cấp cabin của mình. Mặc dù điều này không bao giờ là một sự đảm bảo, nhưng bạn luôn có thể thử xem liệu mình có thể nâng cấp lên cabin nhìn ra biển hoặc cabin có ban công hay không. Nếu may mắn, bạn sẽ được nâng cấp và trả ít tiền hơn cho cabin so với khi bạn đặt ngay.

Một lần khi đi thuyền trên Allure of the Seas, người bạn đồng hành của tôi muốn nâng cấp từ phòng nhìn ra biển có cửa sổ lên ban công. Mặc dù chúng tôi có một căn phòng nhìn ra Công viên Trung tâm thay vì nhìn ra biển, nhưng chúng tôi chỉ trả tổng cộng 100 đô la và rất thích có mái hiên riêng này để ngồi.

Tất nhiên, nếu bạn biết rằng mình sẽ không vui khi ở trong một căn phòng không có ánh sáng, bạn không nên trông chờ vào việc nâng cấp cabin. Thật tuyệt nếu bạn có cơ hội đạt được một phòng hạng cao hơn với chi phí thấp hơn; tuy nhiên, vì ngày càng có nhiều tàu hoạt động gần hoặc hết công suất, bạn có thể không đấu thầu hoặc trả tiền cho căn phòng mình muốn mà không vượt quá ngân sách.

10/ Bạn sẽ nhận được dịch vụ tương tự như ở các hạng cabin khác

Tất cả các phòng trên du thuyền, dù là cabin bên trong hay ban công, đều có tiếp viên phụ trách.

Đây là người chịu trách nhiệm đảm bảo cabin của bạn sạch sẽ và gọn gàng trong suốt hành trình và có trách nhiệm bao gồm làm mới khăn tắm, dọn giường, đổ rác, giao các tài liệu quan trọng khi lên bờ và thậm chí để lại những con thú quấn khăn vui vẻ!

Ngoài tiếp viên của bạn, các thành viên phi hành đoàn khác sẽ không biết bạn đang ở loại phòng nào, vì vậy bạn sẽ nhận được dịch vụ giống như tất cả các hành khách khác.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay