10 lý do khiến mọi người thất vọng và rời khỏi kỳ nghỉ trên du thuyền

10 lý do khiến mọi người thất vọng và rời khỏi kỳ nghỉ trên du thuyền của họ: Khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến tour du thuyền của mình, những suy nghĩ về những sai lầm có thể xảy ra có lẽ không thể tìm thấy ở đâu– không ai muốn trải qua một kỳ nghỉ đáng thất vọng!

10 lý do khiến mọi người thất vọng và rời khỏi kỳ nghỉ trên du thuyền của họ
10 lý do khiến mọi người thất vọng và rời khỏi kỳ nghỉ trên du thuyền của họ

Mặc dù đi tour du thuyền trên biển là một lựa chọn phổ biến trong kỳ nghỉ, nhưng nếu bạn không quản lý kỳ vọng của mình và lên kế hoạch phù hợp, bạn có thể thấy mình ước mình đã chọn thứ khác.

Dưới đây là 10 lý do tại sao mọi người thất vọng rời khỏi kỳ nghỉ trên du thuyền và cách bạn có thể đảm bảo rằng mình có trải nghiệm du thuyền tích cực!

10 lý do khiến mọi người thất vọng và rời khỏi kỳ nghỉ trên du thuyền của họ

1/ Chọn nhầm du thuyền

Tính đến tháng 5 năm 2023, Royal Caribbean có 26 du thuyền trong đội tàu của họ. Khi Icon of the Seas rất được mong đợi ra mắt vào tháng 1 năm 2024, điều này sẽ tăng quy mô đội tàu của họ lên 27. Điều đó có nghĩa là có hơn hai chục tàu để bạn lựa chọn cho kỳ nghỉ của mình.

Chọn đúng tàu quan trọng. Bạn có muốn trải nghiệm du lịch thân mật hơn không? Nếu vậy, bạn sẽ thích môi trường của những con tàu nhỏ hơn. Họ cũng có xu hướng ghé thăm nhiều cổng ghé thăm độc đáo hơn.

Tuy nhiên, lưu ý rằng những con tàu này có xu hướng cũ hơn. Nếu việc có những tiện nghi mới hơn là quan trọng đối với bạn, thì bạn nên dành thời gian nghiên cứu xem Royal Caribbean có hồi sinh con tàu hay không.

Có lẽ bạn muốn lịch trình tour du thuyền của mình đầy ắp các hoạt động. Trong trường hợp đó, hãy chọn một trong những con tàu khổng lồ ngày nay có các hoạt động như mô phỏng lướt sóng và nhảy dù, sân trượt băng, cầu trượt nước, v.v.

2/ Họ không sử dụng công ty du lịch

Cho dù bạn có nhiều câu hỏi về ngành du lịch trên biển hay là một người kỳ cựu về du lịch trên biển, thì việc đặt chỗ với một công ty du lịch là cách tốt nhất để thực hiện.

Chúng là một nguồn thông tin tuyệt vời cho bất kỳ câu hỏi nào mà bạn có thể có, chẳng hạn như tiện nghi trên du thuyền, lựa chọn cabin, khuyến nghị về ăn uống đặc sản và chuyến tham quan trên bờ, v.v.

Ngoài hành trình, họ cũng có thể xử lý các công việc hậu cần khác, chẳng hạn như các chuyến bay trước hành trình và khách sạn.

Nói tóm lại, đặt phòng với công ty du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn sẽ không phải lo lắng về việc tự mình thực hiện tất cả các nghiên cứu.

3/ Họ không hiểu giá vé tour du thuyền cơ bản của Royal Caribbean bao gồm những gì

Thật không may, giá vé tour du thuyền Royal Caribbean của bạn không bao gồm tất cả. Nó bao gồm đồ ăn không giới hạn tại một số địa điểm nhất định, đồ uống chọn lọc, giải trí, chỗ ở và phương tiện di chuyển giữa các cảng. Bất cứ điều gì trong số đó sẽ khiến bạn phải trả thêm phí. Điều quan trọng là phải ghi nhớ điều đó khi thiết lập ngân sách hành trình của bạn.

Các tiện ích bổ sung tùy chọn này bao gồm đồ uống có cồn và không cồn chọn lọc, trải nghiệm ăn uống đặc sản, du ngoạn trên bờ, trị liệu spa và một số hoạt động trên tàu.

Royal Caribbean tính phí cho các phòng thoát hiểm của họ, các bài học về trình mô phỏng lướt sóng FlowRider, các dịch vụ Vườn ươm Royal Babies & Tots, cũng như cưỡi North Star vào một ngày biển động.

4/ Họ quên đặt trước các tiện ích bổ sung cho hành trình

Nói về các tiện ích bổ sung, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đặt trước chúng! Nếu bạn đợi cho đến khi lên tàu, bạn không chỉ thấy giá cao hơn mà một số trải nghiệm (tức là nhà hàng đặc sản) sẽ bị hạn chế.

Ngay sau khi bạn đặt cọc cho chuyến tour du thuyền Royal Caribbean của mình, bạn sẽ có quyền truy cập vào Công cụ lập kế hoạch hành trình, đây là nơi bạn sẽ đặt tất cả các dịch vụ bổ sung, bao gồm các gói internet và đồ uống, các chuyến du ngoạn trên bờ, trị liệu spa, tín dụng trò chơi điện tử, các lớp học, v.v. .

Giá trên Công cụ lập kế hoạch hành trình thấp hơn giá trên tàu, vì Royal Caribbean thường có các đợt giảm giá và khuyến mãi khiến bạn nên kiểm tra Công cụ lập kế hoạch hành trình thường xuyên. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ tìm thấy một ưu đãi đáng kinh ngạc cho một gói đồ uống hoặc nhà hàng đặc sản– đôi khi giảm giá tới 40% so với giá trên máy bay.

5/ Chọn sai giờ ăn

Khi bạn đặt hành trình của mình, bạn sẽ được nhắc chọn một trong ba tùy chọn ăn uống: sớm, muộn hoặc Thời gian của tôi. Hai cái đầu tiên là một phần của trải nghiệm hành trình truyền thống, trong khi cái sau là tùy chọn linh hoạt hơn.

Nếu bạn chọn chỗ ngồi sớm hoặc muộn, bạn sẽ được ngồi vào cùng một thời điểm mỗi đêm trên du thuyền với cùng một bàn và nhân viên phục vụ, nghĩa là họ sẽ có thể biết được sở thích của bạn trong suốt chuyến tour du thuyền!

Mặt khác, những người có thể không muốn tuân theo lịch trình tour du thuyền đã định sẽ thích Bữa ăn theo thời gian của tôi, cho phép hành khách đặt chỗ trước cho Phòng ăn chính phù hợp với kế hoạch trên máy bay và trên bờ của họ.

Nếu muốn, bạn cũng có thể đến Phòng ăn chính khi đã ở trên tàu khi tuyệt thực. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng bạn có thể phải đợi nếu làm điều này!

Với My Time Dining, bạn sẽ không được ngồi vào cùng một bàn vào mỗi buổi tối, vì bạn được sắp xếp ở bất cứ nơi nào có cửa khi bạn đến.

Thời gian dùng bữa chỉ áp dụng cho dịch vụ bữa tối của Phòng ăn chính, vì vậy bạn có thể đến ăn tối tự chọn bất cứ lúc nào trong giờ ăn tối của họ. Tương tự như vậy, bạn sẽ không phải chọn thời gian cho bữa sáng vì ai đến trước được phục vụ trước!

6/ Họ chọn sai cabin và/hoặc vị trí cabin

Royal Caribbean có nhiều loại cabin khác nhau, từ các phòng bên trong không có ánh sáng mặt trời tự nhiên đến các dãy phòng nhiều tầng.

Đối với một số người, một cabin bên trong có thể là lựa chọn rõ ràng vì họ có thể phân bổ tiền cho các chi phí kỳ nghỉ khác. Mặt khác, ngân sách của người khác có thể có nghĩa là họ có thể vung tiền mua một bộ.

Nếu bạn đi cùng gia đình, hãy cân nhắc lợi ích của việc đặt hai cabin để có thêm không gian, ngay cả khi điều này có nghĩa là hai cabin bên trong thay vì một ban công. Bạn có nghĩ rằng không gian thêm và hai phòng tắm sẽ làm cho hành trình của bạn tốt hơn? Bạn có thể bước qua đồ đạc của mọi người trong một tuần trong một cabin không?

Ngoài hạng mục phòng khánh tiết, bạn sẽ cần xác định nơi bạn muốn đặt nó. Nếu bạn có sở thích, đừng chọn cabin đảm bảo, vì phòng của bạn sẽ được Royal Caribbean tự động chỉ định gần ngày khởi hành hơn dựa trên những gì có sẵn.

Bạn có phải là người chèo thuyền với trẻ nhỏ hay muốn trở về cabin của mình sớm hơn vào buổi tối? Nếu vậy, các phòng khánh tiết gần các địa điểm ăn đêm nổi tiếng có thể khiến bạn tỉnh táo lâu hơn mong muốn.

Tương tự như vậy, các cabin gần dãy thang máy có nhiều tiếng ồn hơn vì có nhiều người qua lại hơn.

7/ Họ không ngờ có đông người

Du thuyền có thể chứa hàng ngàn hành khách cùng một lúc. Trên thực tế, khi Icon of the Seas ra mắt, cô ấy sẽ có sức chứa hành khách tối đa là 7.600 khách! Điều đó đang được nói, có những thời điểm hành trình của bạn sẽ cảm thấy đông đúc, bắt đầu từ ngày bắt đầu khi bạn đến nhà ga.

Sau khi lên tàu, bạn có thể gặp phải một hàng dài tại bữa tiệc buffet, thang máy chật cứng hoặc thậm chí thiếu ghế bể bơi vào một ngày biển động.

Có một số điều bạn có thể làm để giảm thiểu tần suất tương tác với đám đông lớn. Ví dụ, bạn có thể dùng bữa ngoài giờ cao điểm, đi cầu thang bộ, tham quan sàn hồ bơi vào buổi sáng hoặc chiều muộn và mạo hiểm ra khỏi khu vực tiếp giáp với bến du thuyền ở các cảng ghé thăm.

8/ Họ không quen với biệt ngữ tàu biển

Bạn sẽ nghe thấy các từ “phía sau”, “về phía trước”, “đuôi tàu”, “cung”, “mạn phải” và “cảng” trong khi đi nghỉ trên du thuyền. Dành thời gian để tìm hiểu ý nghĩa của những thuật ngữ này trước khi bắt đầu sẽ giúp bạn không bị lạc và thất vọng.

Nếu bạn nghe thấy port port và mạn phải, hãy biết rằng đây là những thuật ngữ chỉ hướng được sử dụng để chỉ bên trái và bên phải của con tàu so với mũi tàu. Điều này có nghĩa là, bất kể bạn đang đối mặt với cách nào về thể chất, chúng không bao giờ thay đổi.

Mũi tàu là phần lớn về phía trước của con tàu, và đuôi tàu là phía sau của con tàu đối diện với mũi tàu. Phía trước và phía sau đề cập đến vị trí; phía trước là phía trước của con tàu và phía sau là phía sau.

Nếu bạn quyết định không lo lắng về bất kỳ điều khoản nào ở trên, ít nhất hãy hiểu “thời gian giao hàng” là gì!

Khi hành trình của hành trình đi qua các múi giờ, tàu giữ nguyên giờ xuất bến; không quan trọng nếu giờ địa phương sớm hơn hoặc chậm hơn một giờ!

Không tìm hiểu và tuân thủ thời gian đi tàu có thể dẫn đến việc bạn bỏ lỡ con tàu của mình, ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình có thời gian để quay lại.

9/ Họ không mua bảo hiểm du lịch trên biển

Khi đặt hành trình, bạn sẽ được hỏi có muốn mua bảo hiểm du lịch hay không. Điều này cung cấp bảo hiểm cho những thứ như chậm trễ chuyến tour du thuyền, cấp cứu y tế và rủi ro hành lý.

Bảo hiểm du lịch nhằm mang lại sự an tâm trong trường hợp có điều gì đó không may xảy ra trong kỳ nghỉ trên du thuyền của bạn. Giá cả phụ thuộc vào tổng chi phí chuyến tour du thuyền và dao động từ $39 đến $1,799!

Ví dụ: nếu chuyến tour du thuyền của bạn có giá 2.400 đô la, thì việc mua bảo hiểm qua Royal Caribbean sẽ khiến bạn mất 199 đô la.

Royal Caribbean cung cấp một loại bảo hiểm du lịch do Công ty Bảo hiểm Arch bảo lãnh. Lưu ý rằng nếu bạn là cư dân của Tiểu bang New York, chính sách này không có sẵn cho bạn.

Dưới đây là những gì được bao phủ bởi chính sách:

• Gián đoạn chuyến đi: Lên đến 150% tổng chi phí chuyến đi nếu bạn không thể bắt đầu hoặc kết thúc kỳ nghỉ trên du thuyền của mình vì bạn bị ốm hoặc bị thương, có người thân qua đời hoặc một lý do được bảo hiểm khác.
• Trì hoãn chuyến đi: Tối đa $2.000 ($250 mỗi ngày) cho các chi phí bắt kịp
• Lỡ Nối chuyến: Lên đến $300 nếu bạn lỡ chuyến khởi hành vì những lý do được bảo hiểm từ ba giờ trở lên.
• Tai nạn và Y tế ốm đau: lên đến $25.000 nếu bạn bị thương và $25.000 nếu bạn bị ốm trong kỳ nghỉ trên du thuyền.
• Sơ tán Y tế Khẩn cấp: Lên đến $50.000 nếu bạn cần vận chuyển y tế khẩn cấp trong kỳ nghỉ của mình.
• Bảo vệ Hành lý và Trì hoãn: Tối đa $1.500 nếu hành lý của bạn bị mất, bị đánh cắp hoặc hư hỏng và tối đa $500 để mua các vật dụng cá nhân cần thiết nếu hành lý của bạn bị chậm trễ.

Bạn không bao giờ biết khi nào (hoặc nếu) bất cứ điều gì sẽ xảy ra, nhưng nếu bạn thấy mình trong một tình huống không may mắn, chắc chắn bạn sẽ thất vọng vì bạn đã chọn tiết kiệm vài trăm đô la và chuyển sang bảo hiểm.

10/ Họ không nghiên cứu trước các cổng ghé cảng

Để tận dụng tối đa thời gian của bạn ở mỗi cảng, bạn nên dành thời gian nghiên cứu xem có những chuyến du ngoạn trên bờ nào. Bạn không muốn bỏ lỡ bất kỳ cơ hội chỉ có một lần trong đời.

Nếu bạn đang đi thuyền đến vùng biển Caribê, bạn có thể ngạc nhiên về những chuyến du lịch mạo hiểm được cung cấp, chẳng hạn như đu dây xuyên rừng rậm, tham gia một chuyến tham quan bờ biển bằng xe địa hình, v.v. Bạn không cần phải dành cả ngày trên bãi biển (mặc dù, không có gì sai với điều đó!).

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm, Bạn không cần phải đặt bất kỳ thứ gì ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn thấy một chuyến tham quan mà bạn muốn thực hiện, tốt nhất bạn nên tiếp tục và đặt chỗ trước, vì bạn không bao giờ biết được mức độ phổ biến của chuyến tham quan với các du thuyền khác; nó có thể bán hết gần ngày ra khơi!

Bạn không muốn phải tranh giành để tìm ra những gì bạn đang làm vào đêm trước khi cập cảng! Bạn có thể thấy rằng một số trải nghiệm nhất định đã được bán hết, để lại cho bạn bất kỳ trải nghiệm nào vẫn còn.

Theo: royalcaribbeanblog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay