10 lý do tại sao đi Tour du thuyền đến Alaska của bạn nên đi trên tuyến Holland America

Tôi hiện đang có chuyến Tour du thuyềnn bảy đêm tới Alaska trên Koningsdam của Holland America Line. Mặc dù trước đây tôi đã từng đi du lịch bằng du thuyền nhưng đây là lần đầu tiên tôi đi đến Alaska bằng Holland America Line. Tôi đã đến thăm Alaska với các tuyến tour du thuyền khác.

Lưu ý: Tất cả ảnh trong bài viết này được chụp trong chuyến hành trình đến Alaska của tôi cùng Holland America.

10 lý do tại sao đi Tour du thuyền đến Alaska của bạn nên đi trên tuyến Holland America
10 lý do tại sao đi Tour du thuyền đến Alaska của bạn nên đi trên tuyến Holland America

Trên hình: Koningsdam của Holland America Line thăm Vịnh Glacier

Tôi đi Tour du thuyền cùng vợ và con trai ba tuổi trong chuyến đi này. Chúng tôi đang đi Tour du thuyền với tư cách là khách của du thuyền với một nhóm phương tiện truyền thông trên tàu. Bạn có thể đọc bài đánh giá trước đây của tôi về Koningsdam tại đây khi tôi lên tàu cách đây vài năm.

Sau gần một tuần trên tàu, đây là 10 lý do tại sao tôi nghĩ chuyến Tour du thuyền tiếp theo của bạn đến Alaska nên đi trên Holland America Line.

10 lý do tại sao đi Tour du thuyền đến Alaska của bạn nên đi trên tuyến Holland America

1/ Đi đến Alaska lâu hơn bất kỳ tuyến Tour du thuyền nào khác

We Love Alaska
We Love Alaska

Holland America Line đã bay đến Alaska lâu hơn bất kỳ hãng tàu nào khác trên thế giới. Nhờ tất cả những kinh nghiệm này, họ có thể cung cấp chuyến hành trình tốt nhất có thể đến tiểu bang thứ 49.

Holland America Line đã bay đến Alaska từ năm 1947, lâu hơn hầu hết chúng ta đã sống.

2/ Vị trí lắp ghép tốt hơn

Holland America Line luôn có những vị trí cập bến tốt nhất trong chuyến hành trình đến Alaska của chúng tôi. Ảnh là từ ngày của chúng tôi ở Juneau.
Holland America Line luôn có những vị trí cập bến tốt nhất trong chuyến hành trình đến Alaska của chúng tôi. Ảnh là từ ngày của chúng tôi ở Juneau.

Tại mọi cảng mà chúng tôi ghé thăm, các du thuyền của Holland America Line đều có vị trí cập bến tốt nhất trong số tất cả các hãng tàu. Chúng tôi thường cập cảng cùng một hoặc hai tàu khác của HAL.

Vị trí cập bến tốt hơn có nghĩa là bạn sẽ ít phải đi bộ hơn để vào thị trấn và điều này thực sự hữu ích vì trời có thể sẽ mưa vào một hoặc nhiều ngày trong hành trình của bạn. Này, đó chỉ là thời tiết ở Alaska thôi. Trời có thể là 70 và nắng hoặc 40 và mưa, nhiều khả năng là sau này.

Trong khi chúng tôi cập cảng ngay trong thị trấn, các tàu khác cách đó khoảng 15 – 20 phút đi bộ.

Vào ngày của chúng tôi ở Juneau, trời mưa gần như cả ngày nên việc có được vị trí cập bến tốt nhất thực sự rất tuyệt.

3/ Chương trình cá tươi

Khi ở trên du thuyền, tôi đã có cơ hội ngồi nói chuyện với Michael Stendebach, Phó Giám đốc Thực phẩm và Đồ uống, và John Mulvaney, Giám đốc Điều hành Ẩm thực của Holland America Line

Chương trình cá tươi mới của hãng tàu cung cấp loại cá tươi ngon nhất mà bạn có thể tìm thấy trên bất kỳ du thuyền nào trên thế giới.

Nó tươi thế nào? Trên hành trình Alaska của tôi, cá tươi đã được đưa lên tàu ở Vancouver, Juneau và Ketchikan. Nó không bao giờ bị đông lạnh và chuyển từ đánh bắt sang đĩa trong vòng 48 giờ.

Tại Juneau, các tàu đánh cá đưa cá về nhà máy chế biến cách tàu 50 m. Sau đó, cá được đưa lên tàu và nó rất tươi, không bao giờ cách đất liền quá vài trăm feet. Không có du thuyền nào khác cung cấp cá tươi như vậy.

Họ cũng thường xuyên đàm phán với ngư dân để có thể điều chỉnh thực đơn dựa trên số cá tươi đánh bắt được. Thực đơn dựa trên cá tươi có sẵn, không phải cá đông lạnh được đánh bắt từ nhiều tuần hoặc nhiều tháng trước đó.

4/ Thủy thủ đoàn

Mặc dù thủy thủ đoàn trên hầu hết các con tàu đều rất tuyệt vời nhưng có một điều đặc biệt đã xảy ra trong chuyến du ngoạn Koningsdam của tôi thực sự nổi bật.

Một đêm nọ, khi tôi đang thưởng thức Billboard Onboard cùng gia đình, tôi đi bộ đến quán bar Rolling Stone và gọi một ly Red Bull. Người đàn ông làm việc phía sau quầy bar nói:

“Chúng ta đều đã ra ngoài rồi, nhưng tôi nhớ hôm qua bạn cũng đã yêu cầu một chiếc. Tôi đi lấy cho anh một cái, để tôi đi tìm cho anh một cái.”

Sau đó anh ta rời đi và quay lại sau vài phút với một ly Red Bull lạnh như đá. Trong 15 năm đi biển, tôi chưa bao giờ gặp chuyện đó trước đây. Chúng tôi đã hoàn toàn cố gắng hết sức để phục vụ tôi.

Anh ấy không phải là thành viên thủy thủ đoàn duy nhất nổi bật. Song, người làm việc ở spa, đã cắt tóc cho tôi rất tốt, đến nỗi con trai tôi cũng cắt một chiếc và cô ấy đã tạo kiểu tóc cho vợ tôi. Cô ấy thực sự rất tuyệt vời.

Các thành viên trong quán cà phê Thế giới đã nhớ tên con trai tôi ngay từ ngày đầu tiên và luôn chào đón nó bằng tên đó.

Tôi thực sự không thể diễn tả đủ những điều tuyệt vời về các thành viên thủy thủ đoàn trên Koningsdam.

5/ Đảm bảo sông băng

Holland America Line gần đây đã bổ sung Bảo đảm sông băng trên tất cả các chuyến du ngoạn đến Alaska. Nếu tàu của bạn không ghé thăm sông băng, bạn sẽ nhận được khoản tín dụng 15% cho chuyến hành trình trong tương lai.

Họ là hãng tàu duy nhất cung cấp dịch vụ này. Các tàu của họ ghé thăm Vịnh Glacier, College Fjord, Sông băng Dawes, Sông băng Hubbard và Sông băng Twin Sawyer của Tracy Arm Fjord.

6/ Đường vào Vịnh Glacier

Nói về sông băng, Holland America Line có nhiều giấy phép tham quan Công viên Quốc gia Vịnh Glacier hơn bất kỳ tuyến du thuyền nào khác.

Tham quan Vịnh Glacier là một điểm nổi bật trong hành trình của chúng tôi và tôi không thể tưởng tượng được việc đi du thuyền đến Alaska mà không ghé thăm công viên quốc gia này.

Không phải mọi tuyến tour du thuyền đều có thể ghé thăm Vịnh Glacier. Vào năm 2024, chỉ có năm hãng du lịch được phép ghé thăm trong đó Holland America cung cấp nhiều chuyến đi nhất.

Bạn đang tự làm hại mình nếu đặt một chuyến du ngoạn đến Alaska mà không dừng lại ở Vịnh Glacier.

Họ đã mở mũi tàu vào ngày chúng tôi đến thăm Vịnh Glacier để đưa bạn đến gần sông băng nhất có thể.

7/ Chương trình tích hợp

Tham quan Phố Creek lịch sử ở Ketchikan, Alaska
Tham quan Phố Creek lịch sử ở Ketchikan, Alaska

Với Holland America Line, bạn không chỉ ghé thăm Alaska mà họ còn đưa Alaska lên tàu. Chương trình giải trí và chương trình trên tàu sẽ đưa bạn vào sâu trong Alaska để bạn có thể tận dụng tối đa chuyến hành trình của mình.

Trong Sân khấu Thế giới (sân khấu), con tàu có chương trình sau trong chuyến hành trình:

• Điểm đến Alaska: Tuyến đường. Các cảng. Các chuyến tham quan.
• Khi nào và khi nào cần phát hiện động vật hoang dã
• Cận cảnh Alaska: Người khổng lồ Thái Bình Dương
• Cách sử dụng ống nhòm của bạn
• Cận cảnh Alaska: Iditarod
• Cận cảnh Alaska: Ký ức tổ tiên
• Một ngày ngoạn mục ở Vịnh Glacier
• Phim: Bí ẩn Alaska
• Chương trình Kiểm lâm Công viên Vịnh Glacier
• Tiếng nói bản địa: Câu chuyện của người Tlingit
• Cá hồi: Loài chủ chốt

Đối với các hoạt động cụ thể liên quan đến Alaska, chúng được đánh dấu WE ❤️ ALASKA trên The Daily để bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng.

8/ Du thuyền có bể bơi mái che

Hồ bơi có mái đóng cửa ở Koningsdam
Hồ bơi có mái đóng cửa ở Koningsdam

Tất cả các du thuyền của Holland America Line hiện đang hoạt động ở Alaska đều có hồ bơi chính với mái che có thể thu vào. Điều này giúp tăng cường đáng kể các chuyến du lịch trên biển vì hai lý do.

Đầu tiên, nó cho phép khu vực này được sử dụng bất kể thời tiết như thế nào. Như tôi đã đề cập trước đó, thời tiết ở Alaska không phải lúc nào cũng tốt nhất nên hồ bơi có thể được sử dụng cho toàn bộ hành trình.

Thứ hai, nó tạo ra nhiều không gian hơn để bạn nhìn ra cửa sổ và tận hưởng khung cảnh tuyệt vời ở Alaska. Trên hầu hết các con tàu, bạn sẽ bị lạnh hoặc ẩm ướt khi thời tiết không tốt nhất. Trên Holland America Line, họ chỉ cần đóng mái che và bạn sẽ có trải nghiệm thú vị hơn.

Như một phần thưởng bổ sung, khu vực có mái che cạnh hồ bơi phía sau trên Koningsdam có máy sưởi để bạn có thể ngắm cảnh mà không quá lạnh.

9/ Phòng quan sát

Tất cả các du thuyền của Holland America Line ghé thăm Alaska đều có phòng quan sát, hay còn gọi là Crow’s Nest. Điều này cung cấp một khu vực được kiểm soát khí hậu, nơi bạn có thể nhìn thấy cả cảng và mạn phải của con tàu.

Một buổi sáng sớm, họ tổ chức tiệc ngắm cá voi ở đây vì khu vực này có tầm nhìn 270 độ từ trên xuống, phía trước con tàu.

10/ Cơ hội về động vật hoang dã và hoang dã

Hành trình đến Alaska không giống bất kỳ hành trình nào khác và Holland America Line mang đến nhiều cơ hội ngắm nhìn động vật hoang dã và hoang dã hơn bất kỳ hành trình nào khác. Điều này bao gồm gần 180 chuyến du ngoạn trên bờ khác nhau có thể đưa bạn vào cuộc gặp gỡ động vật hoang dã hoặc nơi hoang dã.

Họ có một chuyên gia về động vật hoang dã trên tàu để giúp bạn phát hiện cá voi lưng gù, cá kình, đại bàng hói, rái cá biển và gấu đen. Chương trình hàng ngày của họ cho bạn biết thời gian bạn có thể gặp chuyên gia để có thể quan sát động vật hoang dã trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

10/ Vancouver hay Seattle?

Khi đi tour du thuyền đến Alaska, bạn có thể lựa chọn đi thuyền từ Seattle hoặc Vancouver. Mặc dù nhiều cảng bạn ghé thăm đều giống nhau, nhưng việc đi thuyền từ Vancouver có hai lợi thế khác biệt.

Đầu tiên là bạn có thể đi qua Inside Passage hai lần. Khi tôi viết bài này, chúng tôi đang đi qua Inside Passage và chỉ cách bờ biển vài trăm feet. Khung cảnh thật ngoạn mục khi chúng tôi đi qua vùng hoang dã nguyên sơ này.

Ưu điểm thứ hai là bạn không phải dừng chân ở Canada. Tất cả các chuyến du lịch khứ hồi từ Seattle đến Alaska đều phải dừng một lần ở Canada và đó thường là một chuyến thăm ngắn ở Victoria. Nó có thể chỉ kéo dài từ ba đến bốn giờ, điều này khiến việc ghé thăm trở nên vô nghĩa. Tuy nhiên, điều này là bắt buộc do Đạo luật tàu dịch vụ hành khách năm 1886.

Theo: cruisefever

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay