10 vùng biển động nhất thế giới dành cho du thuyền

Bạn đang nghĩ đến việc đặt một chuyến tour du thuyền nhưng muốn đảm bảo rằng mình tránh được những vùng biển động nhất thế giới? Chúng tôi có thể giúp. Tìm hiểu mọi thứ ở đây!

Với nhiều thảo luận về biển động ảnh hưởng đến hành trình du lịch, chúng ta sẽ xem xét một số vùng biển động nhất trên thế giới mà các du thuyền đi qua.

Điều này không chỉ làm sáng tỏ những thách thức khác nhau mà vùng biển này đặt ra mà còn đề cập đến một số lời khuyên thiết thực để tránh trải nghiệm du lịch khó chịu khi biển động.

10 vùng biển động nhất thế giới dành cho du thuyền
10 vùng biển động nhất thế giới dành cho du thuyền

Trong khi hầu hết mọi người liên kết các kỳ nghỉ trên du thuyền với sự nghỉ ngơi và thư giãn, chúng cũng mang đến cho hành khách cơ hội trải nghiệm một hình thức phiêu lưu thực sự độc đáo. Bạn không chỉ có cơ hội đặt một chuyến đi đến một địa điểm độc đáo mà còn có cơ hội dành thời gian trên biển.

Mặc dù điều này chắc chắn có thể thú vị nhưng không phải tất cả các vùng biển trên thế giới đều có điều kiện giống nhau. Nhiệt độ nước và khí hậu thay đổi một cách tự nhiên tùy thuộc vào vĩ độ của bạn, nhưng điều kiện biển cũng có thể thay đổi từ yên tĩnh đến cực kỳ khắc nghiệt.

Vậy hãy cùng điểm qua những vùng biển nguy hiểm nhất thế giới nhé!

Top 10 vùng biển động nhất thế giới dành cho du thuyền

1. Con đường Drake

Vị trí: Giữa Argentina và Nam Cực

Mặc dù về mặt kỹ thuật nó không phải là biển, nhưng Drake Passage là một trong những vùng nước nguy hiểm khét tiếng nhất thế giới, một vùng nước nằm giữa Cape Horn và Quần đảo Nam Shetland. Trong nhiều thế kỷ, tàu bè đã đi qua điểm tắc nghẽn này giữa Tây Nam Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Do cửa hẹp và dòng chảy mạnh ở vĩ độ nên nó thường xuyên chứng kiến những đợt sóng lớn và vùng nước hỗn loạn.

Cape Horn
Cape Horn

Trong khi ý tưởng về các tàu chở khách đi ngang qua Drake Passage để giải trí trước đây có vẻ như là một rủi ro kỳ lạ, thì nhiều chuyến du lịch sang trọng ở Nam Cực giờ đây đã đi qua nó như một phần trong hành trình của họ. Những chuyến du ngoạn này nhắm đến những hành khách ưa mạo hiểm hơn, những người mơ ước được nhìn thấy những đàn chim biển và chim cánh cụt hưng thịnh cũng như vô số tảng băng trôi và sông băng tạo nên lục địa ít được ghé thăm nhất trên thế giới.

May mắn thay, các du thuyền chuyên dụng đi qua vùng nước từng là nơi chết chóc này đều được trang bị để đối phó với các dòng hải lưu, sóng và khối băng đã khiến nó trở nên đáng sợ. Nếu tận mắt nhìn thấy Nam Cực nằm trong danh sách điều cần làm của bạn, bạn có thể muốn đặt một kỳ nghỉ du lịch trên biển ở Nam Cực đi ngang qua Drake Passage!

2. Biển Bering xa xôi

Vị trí: Bắc Thái Bình Dương gần Alaska

Nằm trên đỉnh Thái Bình Dương, Biển Bering phân chia đỉnh Bắc Mỹ và Nga. Đối với những người dự định ngắm nhìn vùng hoang dã của Alaska từ sự thoải mái và sang trọng trên boong du thuyền, rất có thể bạn sẽ đi qua Biển Bering.

Giống như các vùng biển nước lạnh khác có dòng hải lưu hội tụ, Biển Bering có thể là thách thức vô cùng lớn đối với tàu bè. Vùng nước gồ ghề và băng giá đã khiến các chuyến đi trở nên vô cùng khó khăn và nguy hiểm trong hàng trăm năm.

Ngày nay, các du thuyền được trang bị để di chuyển trong điều kiện khí hậu khó lường và vùng nước lạnh như băng của Biển Bering, nhưng mọi thứ không phải lúc nào cũng như vậy.

Biển Bering
Biển Bering

Các chuyến du ngoạn trên biển Bering có xu hướng khởi hành từ Vancouver, Canada hoặc Tokyo, Nhật Bản. Họ đi du lịch trên vùng nước rộng lớn, hoang vắng này trong khi vẫn giúp hành khách cảm thấy thoải mái.

Sự tương phản giữa những vùng biển động nhất trên thế giới và sự yên tĩnh trên tàu có thể khiến chuyến phiêu lưu trên hành trình phía bắc của bạn trở nên đáng nhớ hơn nhiều, đặc biệt là giữa tháng Hai và tháng Tư.

3. Biển Caribe ôn hòa

Vị trí: Vùng nhiệt đới Đại Tây Dương

Do sự nổi tiếng đáng kinh ngạc của nó như một điểm đến du lịch, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy Biển Caribe trong danh sách này, nhưng những vùng biển này có thể đặt ra một số thách thức nghiêm trọng trong một số tháng nhất định trong năm.

Nếu bạn muốn tránh những vùng biển khắc nghiệt hơn này, chúng tôi khuyên bạn nên tránh mùa bão kéo dài từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 11. Tuy nhiên, những tháng mùa đông cũng có thể gây ra một số điều kiện thời tiết bất ngờ.

Như đã nói, đừng trì hoãn chuyến tour du thuyền qua vùng Caribe trong những tháng này nếu bạn không lo lắng về việc khởi hành bị trì hoãn và biển động hơn bình thường. Đây có thể là khoảng thời gian thú vị và hợp lý để tận hưởng chuyến đi qua một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất thế giới!

4. Biển Tasman hỗn loạn

Vị trí: Thái Bình Dương giữa Úc và New Zealand

Đối với những người muốn tận hưởng chuyến du ngoạn “xuống phía dưới”, khám phá Biển Tasman và vô số hòn đảo ở đó có thể là một cuộc phiêu lưu đáng nhớ và thú vị. Như đã nói, Biển Tasman cũng có thời tiết không ổn định và vùng nước khá gồ ghề.

Một trong những điều khiến vùng nước này trở thành thách thức đối với du thuyền và các loại tàu khác là thời tiết và vùng nước cực kỳ thất thường, nghĩa là chúng có xu hướng thay đổi đột ngột. Việc lập kế hoạch cho một chuyến đi có thể khó khăn vì nước có thể yên tĩnh trong một phút nhưng sau đó lại cực kỳ sóng biển và nguy hiểm ngay sau đó.

Mặc dù vùng biển có thể gồ ghề và khó lường, nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn tham gia một trong những chuyến du ngoạn ở Nam bán cầu nổi tiếng này! Hầu hết đều có thành phần tham quan quan trọng, vì các hòn đảo rải rác khắp Biển Tasman có những vách đá và hang động bắt mắt, cùng với các loài chim và sinh vật biển độc đáo là một cảnh tượng đáng chú ý.

Như một phần thưởng, hầu hết các chuyến du ngoạn trên Biển Tasman đều cho phép hành khách khám phá đường bờ biển của cả Úc và New Zealand. Với việc cả hai quốc gia đều là những điểm đến phổ biến trong danh sách, việc có cơ hội khám phá cả hai trong một kỳ nghỉ trên du thuyền có thể rất thú vị!

5. Vượt qua Bắc Đại Tây Dương khét tiếng

Vị trí: Đại Tây Dương giữa Bắc Mỹ và Châu Âu

Đối với những người quan tâm đến lịch sử, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy vùng biển tương tự đã đưa tàu Titanic vào danh sách những vùng biển động nhất trên thế giới mà các du thuyền đi qua.

Khu vực này nổi tiếng với những kiểu thời tiết khó lường, điều này càng trở nên tồi tệ hơn do nó ở quá xa. Vùng nước này còn được biết đến là nơi chứa đầy tảng băng trôi, sóng mạnh và một số cơn bão thực sự dữ dội. Thêm vào đó, nước có thể cực kỳ lạnh trong một số tháng nhất định trong năm, điều mà những người đi trên tàu Titanic phải tận mắt khám phá.

Mặc dù việc vượt biển đôi khi có thể cực kỳ khó khăn, nhưng việc nó kết nối Bắc Mỹ với châu Âu cũng có nghĩa là nó đã và đang tiếp tục là một trong những chuyến vượt biển quan trọng nhất trên thế giới. Bạn sẽ tìm thấy nhiều điểm giao cắt giữa Southampton ở Anh và New York ở Mỹ, đặc biệt là bằng các tuyến tour du thuyền mang tính biểu tượng như Queen Mary 2.

May mắn thay, các du thuyền hiện đại được trang bị bộ ổn định, động cơ mạnh mẽ và thiết kế hợp lý cần thiết để chèo thuyền an toàn tại những vùng biển động nhất thế giới này và giảm thiểu sự khó chịu cho hành khách.

Nếu bạn muốn tự mình trải nghiệm sức mạnh thô sơ của Bắc Đại Tây Dương, có rất nhiều chuyến du ngoạn trên biển mà bạn có thể đặt trước. Nếu bạn muốn tránh những điều tồi tệ nhất mà chuyến vượt biển này mang lại, chúng tôi khuyên bạn không nên đặt kỳ nghỉ trên du thuyền khởi hành từ tháng 12 đến tháng 2.

Mặc dù một số chuyến tour du thuyền vẫn khởi hành trong những tháng này, hành khách nên lường trước sự chậm trễ và gián đoạn, cũng như loại biển động có thể khiến những người nhạy cảm với say sóng cảm thấy khó chịu đáng kể.

6. Biển Địa Trung Hải ủ rũ

Vị trí: Giữa Nam Âu và Bắc Phi

Biển Địa Trung Hải là một trong những điểm đến du lịch cực kỳ nổi tiếng có thể khiến bạn ngạc nhiên khi thấy trong danh sách này. Mặc dù vùng nước có thể cực kỳ yên bình nhưng chúng có thể trở nên gồ ghề giữa mùa thu và mùa đông.

Gió lớn và bão thường xuyên có thể làm cho nước đục ngầu trong thời kỳ này. Khi luồng không khí nóng từ Châu Phi thổi vào gặp không khí mát mẻ hơn của Châu Âu, những cơn bão và gió có thể tạo ra những đợt sóng cuốn trôi vô số tàu thuyền trong nhiều thế kỷ mà Biển Địa Trung Hải đã đi qua.

Các chuyến du ngoạn trên biển Tây Địa Trung Hải khám phá vùng biển ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha và Ý có thể gặp khoảng thời gian đặc biệt khó khăn trong những tháng mùa thu, vì khu vực này có thể chứng kiến một số cơn bão giáp ranh với mức độ nghiêm trọng của chúng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến du ngoạn Địa Trung Hải yên tĩnh và thư giãn, chúng tôi khuyên bạn nên đặt hành trình tránh những tháng này. Thay vào đó, hãy chọn một chuyến du ngoạn Địa Trung Hải khởi hành vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè.

7. Vịnh lộng gió của Biscay

Vị trí: Giữa Pháp và Tây Ban Nha

Nếu bạn đã từng xem bản đồ châu Âu, có lẽ bạn đã nhận thấy một vịnh lớn ngoài khơi bờ biển phía tây nước Pháp ngăn cách miền Bắc nước Pháp và miền bắc Tây Ban Nha. Rào cản tự nhiên giữa hai quốc gia châu Âu này được gọi là Vịnh Biscay, và nó tình cờ là một vùng nước có lưu lượng giao thông cao đối với các du thuyền cũng như tàu chở hàng.

Vịnh Biscay
Vịnh Biscay

Mặc dù việc đi qua Vịnh Biscay là điều bình thường đối với các du thuyền đi đến Địa Trung Hải khởi hành từ Vương quốc Anh và Scandinavia, nhưng nó thực sự có một số vùng biển cực kỳ gồ ghề.

Điều này một phần là do thời tiết bất ổn và gió lớn của vịnh rộng lớn. Các tàu đi qua Vịnh Biscay cũng phải đương đầu với dòng hải lưu xoáy và chuyển động nhanh của Bắc Đại Tây Dương.

Sự kết hợp giữa gió mạnh và dòng hải lưu mạnh đổ vào vịnh có thể tạo ra sóng cao và những thách thức nghiêm trọng khác đối với du thuyền. Điều này đã khiến Vịnh Biscay trở nên nổi tiếng với hành khách đi tour du thuyền vì thời tiết xấu và biển động.

Một trong những sự kiện đáng chú ý hơn diễn ra vào năm 2019. Khi băng qua Vịnh Biscay như một phần của hành trình xuyên Đại Tây Dương, thủy thủ đoàn điều khiển du thuyền Na Uy Escape đã buộc phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa khẩn cấp. Điều này liên quan đến việc cố định các đồ vật lỏng lẻo và kêu gọi hành khách gặp nhau tại các điểm tập trung trong nhà.

8. Biển Đông

Vị trí: Giữa Trung Quốc và Philippines

Biển Đông nối liền Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương nên là tuyến đường hàng hải quan trọng đối với các chuyến du ngoạn ở Đông Nam Á. Mặc dù Biển Đông không còn xa lạ với hoạt động du lịch trên biển nhưng nó có thể đặt ra những thách thức đáng kể cho các du thuyền và các tàu lớn khác. Và điều này xảy ra ngay cả với những tranh chấp lãnh thổ trên một trong những vùng biển động nhất thế giới.

Điều này một phần là do khu vực này thường hứng chịu các cơn bão nhiệt đới dữ dội, gió mùa, lốc xoáy, cuồng phong và các loại bão nghiêm trọng khác, đặc biệt là từ tháng 7 đến tháng 11. Thời tiết khắc nghiệt và khó lường này có thể gây ra sự gián đoạn và chậm trễ lớn cho các du thuyền dự kiến đi qua hành lang Thái Bình Dương quan trọng này.

9. Biển Bắc lạnh giá

Vị trí: Giữa quần đảo Anh và Tây Bắc lục địa châu Âu

Do nằm giáp ranh với một số quốc gia đông dân và giàu có nhất Châu Âu nên Biển Bắc là điểm khởi hành chung của nhiều hãng du thuyền Châu Âu. Mặc dù thực tế là có nhiều tuyến tour du thuyền bao gồm việc đi qua Biển Bắc trong hành trình của họ, nhưng việc di chuyển có thể vô cùng khó khăn và nằm trong số những vùng biển động nhất trên thế giới.

Vùng nước lạnh như băng có thể trở nên đặc biệt dữ dội khi có gió lớn, điều này xảy ra khá thường xuyên. Thuyền viên dẫn đường của du thuyền đi qua vùng biển này cần hết sức chú ý đến điều kiện thời tiết để đảm bảo an toàn và thoải mái cho hành khách; tuy nhiên, đôi khi nước động có thể là điều không thể tránh khỏi.

Điều này phần nào giải thích tại sao Biển Bắc lại nổi tiếng là khá biến động. Trong một số trường hợp, thủy thủ đoàn thậm chí còn khuyên hành khách nên ở lại bên trong tàu.

Một ví dụ điển hình về điều này xảy ra vào năm 2018 khi chiếc MS Marco Polo mang tính biểu tượng gặp phải điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chẳng hạn như sóng lớn và biển động khi nó di chuyển từ Hà Lan đến Na Uy. Đáp lại, thủy thủ đoàn của tàu đã phát ra âm thanh báo động và giữ hành khách ở trong nhà.

10. Vịnh Alaska giận dữ

Vị trí: Bắc Thái Bình Dương dọc theo bờ biển Alaska, Hoa Kỳ

Hầu hết mọi người liên tưởng đến Alaska với thời tiết khắc nghiệt và cảnh quan khắc nghiệt. Không có gì đáng ngạc nhiên, vùng biển ngoài khơi của vùng đất gồ ghề này cũng có thể đặt ra những thách thức cực độ đối với những người định hướng chúng trừ khi bạn đang tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của Inside Passage, nơi cung cấp sự bảo vệ khỏi biển khơi nhờ một loạt hòn đảo.

Do vị trí của Vịnh Alaska dọc theo đường bờ biển cong ở phía nam Alaska nên nó phải đối mặt với dòng hải lưu mạnh và xoáy từ Bắc Thái Bình Dương. Nó cũng thường xuyên phải hứng chịu gió lớn và bão dữ dội.

Sự kết hợp này thường dẫn đến những con sóng cao chót vót và một số vùng biển động nhất hành tinh. Trên hết, nước có thể chứa đầy những tảng băng trôi và phao băng, điều này đặt ra những thách thức riêng.

Các du thuyền và thủy thủ đoàn của chúng cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể di chuyển trên vùng nước xa xôi và khắc nghiệt này.

8. Biển Đông

Vị trí: Giữa Trung Quốc và Philippines

Biển Đông nối liền Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương nên là tuyến đường hàng hải quan trọng đối với các chuyến du ngoạn ở Đông Nam Á. Mặc dù Biển Đông không còn xa lạ với hoạt động du lịch trên biển nhưng nó có thể đặt ra những thách thức đáng kể cho các du thuyền và các tàu lớn khác. Và điều này xảy ra ngay cả với những tranh chấp lãnh thổ trên một trong những vùng biển động nhất thế giới.

Điều này một phần là do khu vực này thường hứng chịu các cơn bão nhiệt đới dữ dội, gió mùa, lốc xoáy, cuồng phong và các loại bão nghiêm trọng khác, đặc biệt là từ tháng 7 đến tháng 11. Thời tiết khắc nghiệt và khó lường này có thể gây ra sự gián đoạn và chậm trễ lớn cho các du thuyền dự kiến đi qua hành lang Thái Bình Dương quan trọng này.

9. Biển Bắc lạnh giá

Vị trí: Giữa quần đảo Anh và Tây Bắc lục địa châu Âu

Do nằm giáp ranh với một số quốc gia đông dân và giàu có nhất Châu Âu nên Biển Bắc là điểm khởi hành chung của nhiều hãng du thuyền Châu Âu. Mặc dù thực tế là có nhiều tour du thuyền bao gồm việc đi qua Biển Bắc trong hành trình của họ, nhưng việc di chuyển có thể vô cùng khó khăn và nằm trong số những vùng biển động nhất trên thế giới.

Vùng nước lạnh như băng có thể trở nên đặc biệt dữ dội khi có gió lớn, điều này xảy ra khá thường xuyên. Thuyền viên dẫn đường của du thuyền đi qua vùng biển này cần hết sức chú ý đến điều kiện thời tiết để đảm bảo an toàn và thoải mái cho hành khách; tuy nhiên, đôi khi nước động có thể là điều không thể tránh khỏi.

Điều này phần nào giải thích tại sao Biển Bắc lại nổi tiếng là khá biến động. Trong một số trường hợp, thủy thủ đoàn thậm chí còn khuyên hành khách nên ở lại bên trong tàu.

Một ví dụ điển hình về điều này xảy ra vào năm 2018 khi chiếc MS Marco Polo mang tính biểu tượng gặp phải điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chẳng hạn như sóng lớn và biển động khi nó di chuyển từ Hà Lan đến Na Uy. Đáp lại, thủy thủ đoàn của tàu đã phát ra âm thanh báo động và giữ hành khách ở trong nhà.

10. Vịnh Alaska giận dữ

Vị trí: Bắc Thái Bình Dương dọc theo bờ biển Alaska, Hoa Kỳ

Hầu hết mọi người liên tưởng đến Alaska với thời tiết khắc nghiệt và cảnh quan khắc nghiệt. Không có gì đáng ngạc nhiên, vùng biển ngoài khơi của vùng đất gồ ghề này cũng có thể đặt ra những thách thức cực độ đối với những người định hướng chúng trừ khi bạn đang tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của Inside Passage, nơi cung cấp sự bảo vệ khỏi biển khơi nhờ một loạt hòn đảo.

Do vị trí của Vịnh Alaska dọc theo đường bờ biển cong ở phía nam Alaska nên nó phải đối mặt với dòng hải lưu mạnh và xoáy từ Bắc Thái Bình Dương. Nó cũng thường xuyên phải hứng chịu gió lớn và bão dữ dội.

Sự kết hợp này thường dẫn đến những con sóng cao chót vót và một số vùng biển động nhất hành tinh. Trên hết, nước có thể chứa đầy những tảng băng trôi và phao băng, điều này đặt ra những thách thức riêng.

Các du thuyền và thủy thủ đoàn của chúng cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể di chuyển trên vùng nước xa xôi và khắc nghiệt này.

Điều gì được coi là biển động cho du thuyền?

Mặc dù bạn có thể cho rằng nhãn “biển động” là một thuật ngữ chủ quan, nhưng thực tế có những thước đo được xác định rõ ràng về mức độ tĩnh lặng hay động tĩnh của một vùng nước.

Hệ thống chính được gọi là Thang biển Douglas và nó được sử dụng bởi các du thuyền cũng như các tàu khác để đo mức độ khó khăn khi di chuyển qua một số vùng nước nhất định tại một thời điểm nhất định.

Thang đo được phát triển vào năm 1917 và toàn bộ mục đích của nó là đo mức độ động của vùng nước cho mục đích điều hướng. Thang đo này tính đến các ước tính về gió cũng như các điều kiện khác như độ cao của sóng và nước biển dâng.

Các thước đo được thể hiện trên thang 10 độ, với ‘Cấp 0’ là biển hoàn toàn yên tĩnh và ‘Cấp 9’ là biển cực kỳ động.

Quy mô biển Douglas

Đội điều hướng trên du thuyền của bạn sẽ sử dụng thang đo này để vạch ra lộ trình của họ và xác định xem các vùng biển có an toàn để đi qua hay không.

Nếu tàu đi qua các vùng biển có xếp hạng cao hơn mong đợi trên Thang biển Douglas, họ sẽ thực hiện các hành động thích hợp để giữ an toàn cho tàu và hành khách. Điều này có thể bao gồm những thay đổi trong hành trình, nỗ lực di chuyển khỏi cơn bão hoặc đóng cửa các boong bên ngoài đối với hành khách.

Làm thế nào bạn có thể tránh được biển động trong kỳ nghỉ trên du thuyền của mình?

Bây giờ chúng ta đã xem xét một số vùng biển động nhất trên thế giới, chúng tôi muốn đưa ra một số mẹo có thể giúp bạn tránh gặp phải chuyển động từ bên này sang bên kia và chuyển động lên xuống thường xảy ra khi đi thuyền trên biển. vùng nước dữ dội.

Đặt chuyến đi của bạn vào đúng mùa

Mỗi vùng có một thời điểm khác nhau trong năm khi nước biển dữ dội nhất. Nếu bạn muốn tận hưởng chuyến đi thuận buồm xuôi gió, chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu và đặt chỗ trong những tháng tối ưu nhất.

Tránh mùa bão cao điểm và đảm bảo bạn đang nghiên cứu chính xác khu vực bạn dự định đi du lịch. Hãy nhớ rằng việc đặt vé trong những tháng yên tĩnh hơn này có thể đắt hơn nhưng có thể là một khoản chi phí đáng giá nếu bạn lo lắng khi đi du lịch khi biển động.

Hãy chuẩn bị cho bệnh say sóng

Mặc dù mẹo này không giúp bạn tránh được biển động và điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhưng nó có thể giúp bạn chuẩn bị ứng phó. Bất cứ ai dành nhiều thời gian trên mặt nước sẽ cho bạn biết rằng điều kiện có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy bạn nên lường trước những điều bất ngờ.

Hãy chủ động và chuẩn bị trước các biện pháp khắc phục thích hợp. Bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều nếu có chúng khi cần thiết!

Hãy linh hoạt trong kế hoạch của bạn

Mặc dù việc đặt một chuyến du ngoạn trùng với một sự kiện cụ thể luôn là điều tốt, nhưng bạn càng kém linh hoạt về ngày và địa điểm thì nguy cơ bạn bị bắt đi du lịch khi biển động nhất càng cao.

Bằng cách sẵn sàng đặt kỳ nghỉ của mình vào một thời điểm khác trong năm hoặc ở một địa điểm khác, bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để tránh biển động và thời tiết khắc nghiệt.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Bảo hiểm du lịch có chi trả cho việc hủy hành trình liên quan đến điều kiện thời tiết và biển không?

Có, nếu bạn có bảo hiểm du lịch toàn diện, thông qua bên thứ ba hoặc thẻ tín dụng mà bạn đã đặt chỗ, mọi sự gián đoạn trong hành trình của bạn liên quan đến điều kiện thời tiết hoặc biển sẽ được bảo hiểm.

Trên hết, hầu hết các chuyến du lịch trên biển sẽ hoàn lại tiền cho hành khách nếu hành trình của họ bị hủy; tuy nhiên, chi phí liên quan đến sự chậm trễ do thời tiết có thể không được bồi thường nếu bạn không được bảo vệ thông qua một số hình thức bảo hiểm du lịch.

Điều gì được coi là biển động cho du thuyền?

Mặc dù bạn có thể cho rằng nhãn “biển động” là một thuật ngữ chủ quan, nhưng thực tế có những thước đo được xác định rõ ràng về mức độ tĩnh lặng hay động tĩnh của một vùng nước.

Hệ thống chính được gọi là Thang biển Douglas và nó được sử dụng bởi các du thuyền cũng như các tàu khác để đo mức độ khó khăn khi di chuyển qua một số vùng nước nhất định tại một thời điểm nhất định.

Điều này một phần là do thời tiết bất ổn và gió lớn của vịnh rộng lớn. Các tàu đi qua Vịnh Biscay cũng phải đương đầu với dòng hải lưu xoáy và chuyển động nhanh của Bắc Đại Tây Dương.

Sự kết hợp giữa gió mạnh và dòng hải lưu mạnh đổ vào vịnh có thể tạo ra sóng cao và những thách thức nghiêm trọng khác đối với du thuyền. Điều này đã khiến Vịnh Biscay trở nên nổi tiếng với hành khách đi du lịch vì thời tiết xấu và biển động.

Một trong những sự kiện đáng chú ý hơn diễn ra vào năm 2019. Khi băng qua Vịnh Biscay như một phần của hành trình xuyên Đại Tây Dương, thủy thủ đoàn điều khiển du thuyền Na Uy Escape đã buộc phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa khẩn cấp. Điều này liên quan đến việc cố định các đồ vật lỏng lẻo và kêu gọi hành khách gặp nhau tại các điểm tập trung trong nhà.

Làm thế nào để du thuyền giữ ổn định trong vùng nước động?

Các du thuyền hiện đại có thể tự ổn định ở những vùng nước gồ ghề nhất trên thế giới bằng cách sử dụng bộ ổn định – các tính năng giống như cánh dưới nước giúp chống lại chuyển động lăn do sóng và biển động gây ra.

Bộ ổn định được điều chỉnh theo thời gian thực để giúp hành khách trên tàu ít cảm nhận được chuyển động lăn hơn. Họ sử dụng hệ thống điều khiển con quay hồi chuyển có thể phản ứng với các điều kiện khác nhau.

Ngoài ra, các du thuyền hiện đại còn được thiết kế thân tàu rộng, trọng tâm thấp. Thiết kế này đảm bảo rằng chúng ổn định và an toàn hơn nhiều so với các tàu trước đây.

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết thêm về một số vùng biển động nhất trên thế giới, bạn có thể thực sự đánh giá cao những con du thuyền hiện đại đáng kinh ngạc như thế nào. Những tuyệt tác kỹ thuật này cho phép hành khách khám phá vùng biển từng gây sợ hãi một cách thoải mái và phong cách.

Bộ ổn định và thiết kế độc đáo của chúng đảm bảo hành khách tận hưởng trải nghiệm yên tĩnh và đáng nhớ, ngay cả khi vùng nước bên dưới có vẻ cồn cào và đáng sợ.

Như đã nói, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tránh những điều tồi tệ nhất mà vùng nước này mang lại nếu bạn nhạy cảm với chứng say tàu xe. Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là lên kế hoạch cho chuyến đi của mình và chuẩn bị cho một trải nghiệm có thể tồn tại suốt đời. Chúc chuyến đi vui vẻ!

Theo: cruisehive

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay