11 lý do để xuống tàu càng sớm càng tốt vào ngày rời tàu

11 lý do để xuống tàu càng sớm càng tốt vào ngày rời tàu: Phần tồi tệ nhất của bất kỳ kỳ nghỉ nào là khi nó kết thúc và nhận ra rằng thực tế đang cận kề. Thật khó để không có một chút khó chịu khi bạn nghĩ đến việc quay trở lại làm việc hoặc đi học, tự nấu ăn và phải dọn dẹp nhà cửa.

Thật không may, hành trình tour du thuyền của bạn sẽ kết thúc, nhưng bạn sẽ trở về nhà với những kỷ niệm quý giá để chia sẻ với những người khác. Bạn thậm chí có thể lên kế hoạch cho một hành trình khác trước khi hành trình hiện tại của bạn kết thúc! Tuy nhiên, trước khi bạn có thể về nhà, bạn phải xuống tàu lần cuối.

11 lý do để xuống tàu càng sớm càng tốt vào ngày rời tàu
11 lý do để xuống tàu càng sớm càng tốt vào ngày rời tàu

Khoảng nửa hành trình tour du thuyền của bạn, bạn sẽ được cung cấp thông tin liên quan đến việc lên bờ và được yêu cầu điền vào biểu mẫu yêu cầu thông tin khởi hành của bạn. Sau đó, bạn sẽ được cấp thẻ hành lý tương ứng với thời gian xuống máy bay nhất định của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn tham gia vào quá trình lên tàu tự hỗ trợ, điều đó có nghĩa là bạn có thể là một trong những người đầu tiên xuống tàu. Thay vì khởi hành vào khoảng 8:00 hoặc 9:00 sáng, điều này thường có nghĩa là thời gian khởi hành của bạn sẽ gần hơn 7:00 sáng. Điều hấp dẫn là bạn sẽ phải tự mang hành lý của mình.

Mặc dù kết thúc kỳ nghỉ tour du thuyền của bạn sớm hơn một chút và tự lăn vali, đây là 11 lý do mà bạn nên xuống tàu càng sớm càng tốt.

11 lý do để xuống tàu càng sớm càng tốt vào ngày rời tàu

1/ Sự khác biệt giữa thường xuyên và tự động là gì?

Những người không muốn lo lắng về sự rắc rối khi mang hành lý của mình ra khỏi tàu sẽ muốn sử dụng dịch vụ xuống tàu thông thường để nhận thẻ hành lý tương ứng với thời gian khởi hành cụ thể và để (các) vali của bạn bên ngoài cabin của bạn đêm trươc.

Khi nhóm thẻ hành lý của bạn được gọi, bạn sẽ có thể xuống tàu, lấy hành lý, kiểm tra giấy tờ và lên đường. Nếu bạn đang chọn phương pháp này, hãy đảm bảo rằng bạn không để hộ chiếu, thẻ hành trình, thuốc men và các vật có giá trị khác trong hành lý của mình! Tốt nhất là bạn nên giữ những thứ đó bên người.

Khi tự xuống tàu, bạn sẽ không được cấp bất kỳ thẻ hành lý nào và sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển hành lý của mình ra khỏi tàu. Nếu bạn có những chiếc túi lớn hơn, bạn có thể không muốn kéo chúng ra khỏi tàu, xuống cầu tàu và qua nhà ga hành trình.

Tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt khi muốn xuống xe. Bạn có thể xuống tàu trước hoặc lượn lờ trên tàu lâu hơn một chút nếu muốn giết thời gian trước khi đến sân bay.

2/ Ít việc phải làm trong ngày xuất cảnh

Không, bạn sẽ không thể đi bơi buổi sáng trước khi xuống tàu. Ngoài việc cắn một miếng để ăn sáng, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ hoạt động vui chơi nào mở cửa vào ngày xuống tàu.

Nhóm hành khách tiếp theo đi tour du thuyền sẽ bắt đầu lên du thuyền ngay sau khi mọi người trong hành trình tour du thuyền của bạn rời đi. Tất cả đều sẵn sàng trên boong để chuẩn bị sẵn sàng cho du thuyền trong khi hỗ trợ hạ thủy, vì vậy các thành viên thuỷ thủ đoàn không thể dành thời gian để giải trí.

Mặc dù phòng ăn chính thường mở cửa, nhưng tốt nhất bạn nên bỏ qua và đi đến tiệc tự chọn. Mặc dù có thể sẽ đông đúc hơn, nhưng bạn sẽ có thể nhanh chóng lấy thứ gì đó để ăn, quay trở lại phòng khách để lấy hành lý và xuống tàu càng sớm càng tốt.

Nán lại bữa sáng trong phòng ăn chính sẽ khiến bạn ở trên du thuyền lâu hơn!

3/ Bạn sẽ xuống tàu trước khi phải dọn phòng

Vào buổi sáng khởi hành, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi cabin của mình vào một thời điểm nhất định. Điều này là để giúp những người phục vụ trong phòng chuẩn bị tất cả các phòng cho nhóm khách tiếp theo; nó là một hoạt động nhịp độ nhanh! Bạn có thể tưởng tượng nhân lực cần thiết để luân chuyển đôi khi lên tới 2.800 phòng trong vài giờ không?

Nếu bạn xuống tàu sau thời gian quy định, bạn sẽ phải chờ đợi trên du thuyền. Mỗi thời điểm được chỉ định đều có một “phòng chờ” dành riêng cho khách đợi vào cho đến khi nhóm của họ được gọi.

Với mọi thứ đã bị đóng cửa, điều này sẽ không vui lắm, đặc biệt nếu bạn có con nhỏ hoặc chỉ mệt mỏi sau một chuyến tour du thuyền vui vẻ. Ngoài ra, bạn sẽ phải mang theo hành lý xách tay.

4/ Tránh đường

Các tuyến tour du thuyền đã làm việc để hoàn thiện quy trình lên bờ sao cho các tuyến là tối thiểu; tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng không thể thực hiện được. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để tránh bất kỳ đường nguy hiểm nào bằng cách xuống tàu càng sớm càng tốt.

Với ít người xuống cùng lúc với bạn hơn, bạn cũng sẽ có cơ hội tốt hơn để tránh bị tắc nghẽn khi kiểm tra tài liệu của mình trong nhà ga, đặc biệt nếu bạn đi du lịch với giấy khai sinh và ID chính thức của chính phủ thay vì hộ chiếu.

5/ Gọi taxi hoặc gọi dịch vụ đi chung xe dễ dàng

Nhanh chóng di chuyển qua quy trình lên bờ có nghĩa là bạn cũng sẽ có ít khách bên ngoài nhà ga hơn. Điều này có lợi nếu bạn đang bay và cần đến sân bay, vì bạn sẽ mất ít thời gian hơn khi xếp hàng chờ đưa đón.

Với hàng nghìn hành khách đang cố gắng lên đường, không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu về taxi và dịch vụ đi chung xe tăng lên. Những người xuống tàu muộn hơn có thể sẽ phải đợi lâu hơn họ nghĩ để được vận chuyển.

Ngay cả khi bạn có thể xác nhận tài xế với dịch vụ đi chung xe, họ có thể bị kẹt xe, khiến bạn đến sân bay bị chậm trễ.

Xuống tàu càng sớm, bạn càng ít phải chờ taxi hoặc đi chung xe!

6/ Tiết kiệm thời gian trong nhà để xe

Một số người thích lái xe đến cảng du lịch và để xe của họ trong nhà để xe. Có thể là do bạn sống đủ gần nên việc đi máy bay là không hợp lý, hoặc bạn chỉ muốn lái xe để tiết kiệm tiền, tránh các sân bay, v.v.

Vào ngày xuống tàu, thông thường sẽ có hàng dài người xếp hàng trong nhà để xe vì mọi người trên tàu của bạn (và có thể là những người khác) cố gắng rời cảng cùng một lúc. Nó giống như cố gắng ra khỏi nhà để xe sau một buổi hòa nhạc hoặc sự kiện thể thao!

Nếu bạn mệt mỏi, điều cuối cùng bạn muốn làm là chờ đợi trong xe khi bạn có thể vượt qua dòng xe cộ và lên đường sớm hơn. Bằng cách xuống tàu sớm, bạn cũng có thể là một trong những người đầu tiên ra khỏi nhà để xe.

7/ Nếu lái xe, bạn có thể về nhà sớm hơn

Mặc dù bạn có thể không muốn về nhà và đối mặt với thực tế, nhưng đó là một phần đáng tiếc của bất kỳ kỳ nghỉ nào. Tùy thuộc vào thời gian lái xe của bạn, bạn có thể về nhà tương đối sớm và bắt đầu thư giãn trước khi quay lại làm việc hoặc đi học.

Điều này đặc biệt đúng đối với các chuyến tour du thuyền trở lại vào Chủ nhật hoặc các buổi tối khác trong tuần; bạn có thể không có thời gian điều chỉnh!

Có lẽ bạn sẽ có năng lượng để giặt giũ hoặc đi mua sắm, vì vậy bạn không phải lo lắng về những điều đó sau này. Nếu bạn nuôi thú cưng, chúng cũng sẽ biết ơn vì bạn đã về nhà sớm hơn!

8/ Không tìm túi xách

Một lợi ích chính khi khởi hành tự hỗ trợ là bạn không phải lo lắng về việc xác định vị trí hành lý của mình. Mặc dù bạn chịu trách nhiệm mang hành lý của mình ra khỏi tàu, nhưng bạn có thể đi thẳng qua căn phòng giống như nhà kho để kiểm tra tài liệu của mình. Theo ý kiến ​​của tôi, nó giúp làm cho quá trình xuống tàu bớt bận rộn hơn một chút.

Trong khi những người xuống tàu càng muộn càng tốt có thể sẽ dễ dàng phát hiện ra túi của họ, thì những hành khách xuống tàu với số thẻ hành lý ở đâu đó ở giữa có thể bị choáng ngợp bởi tất cả mọi người đang sục sạo trong phòng để tìm túi của họ.

9/ Đường tiềm năng tại sân bay

Các sân bay gần cảng hành trình phổ biến đã quen với lưu lượng hàng không lớn. Tình cờ thay, những sân bay này lại trở thành một trong những sân bay bận rộn nhất trên thế giới do vị trí của chúng (ví dụ: Miami [MIA], Los Angeles [LAX], Orlando [MCO] và New York [LGA, JFK và EWR]) .

Bạn không chỉ phải suy nghĩ về các dòng bảo mật, mà nếu bạn đang kiểm tra một chiếc túi, bạn cũng sẽ phải tính đến các dòng đó.

Trên một hành trình gần đây ra khỏi Miami, tôi đã đợi 45 phút để kiểm tra hành lý của mình khi đến sân bay. Tôi vừa mới đi du thuyền Royal Caribbean, nhưng có những hành khách người Na Uy và Carnival trên cùng một hàng!

Điều quan trọng cần nhớ là sân bay sẽ chật kín khách từ các tàu khác, cũng như những du khách khác. Nếu bạn đang đi du lịch trong mùa cao điểm, đó cũng là điều cần lưu ý. Ví dụ, các sân bay chứng kiến sự gia tăng lưu lượng truy cập trong kỳ nghỉ xuân.

TSA PreCheck và CLEAR, một dịch vụ thành viên sân bay giúp tăng tốc xác minh danh tính, có thể giảm thời gian dành cho an ninh.

Nếu bạn không có một trong hai điều này hoặc bất kỳ sàng lọc ưu tiên thay thế nào khác, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có đủ ngân sách cho các đường dây bảo mật. Quá thường xuyên, mọi người đã bỏ lỡ chuyến bay của họ vì họ bị mắc kẹt trong hàng đợi.

10/ Bạn có thể thực hiện chuyến bay sớm hơn

Một nguyên tắc nhỏ là đặt chuyến bay khứ hồi khởi hành sau 12:00 trưa. Bạn không bao giờ biết liệu việc thông quan tàu của bạn có bị trì hoãn hay không, hoặc liệu có tắc đường bất ngờ trên đường đến sân bay hay không.

Tuy nhiên, nếu bạn tình cờ đến sân bay sớm hơn bạn nghĩ, bạn có thể cố gắng lên một chuyến bay chờ sớm hơn. Bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn nếu bạn đang đi đến một sân bay nổi tiếng khác, vì các sân bay nhỏ hơn trong khu vực có ít chuyến bay hàng ngày hơn.

Tuy nhiên, nó có thể đáng để thử, đặc biệt nếu bạn muốn tránh ngồi ở sân bay trong một thời gian dài; tuy nhiên, nếu bạn không thể bắt chuyến bay sớm hơn, bạn có thể yên tâm khi biết rằng bạn không vội vã vượt qua vòng kiểm tra an ninh. Bạn không bao giờ muốn trở thành người đang chạy nước rút để thực hiện chuyến bay của họ!

11/ Nếu bạn có một chuyến bay muộn, bạn có thể tận dụng tối đa ngày của mình

Đôi khi, bạn bị mắc kẹt với một chuyến bay muộn hơn bạn muốn. Mặc dù thử ở chế độ chờ có thể là một tùy chọn, nhưng nó không bao giờ được đảm bảo. Nếu bạn muốn tránh sự thất vọng có thể xảy ra, hãy cân nhắc tận dụng tối đa thời gian của bạn ở cảng.

Ngày nay, nhiều khu nghỉ dưỡng cung cấp vé ngày cho những ai muốn tận dụng các tiện nghi của khu nghỉ dưỡng mà không cần ở lại qua đêm.

Ví dụ, ở Fort Lauderdale, bạn có thể nhận được vé vào Khu nghỉ dưỡng Bãi biển Hilton Fort Lauderdale với giá khởi điểm là 50 đô la một người. Họ cũng có giường ngủ và lều có thể chứa các bữa tiệc lớn hơn. Thay vì chờ đợi ở sân bay, bạn có thể thư giãn tại khách sạn nhìn ra biển có hồ bơi lớn này trong khi nhâm nhi ly cocktail trong kỳ nghỉ cuối cùng của mình.

Nếu bạn quan tâm đến các lựa chọn gần sân bay hơn, chúng cũng tồn tại! Hilton Miami Airport Blue Lagoon nằm cách sân bay mười phút ngắn. Thêm vào đó, vé ở đây rẻ hơn so với vé của các khu nghỉ dưỡng bên bờ biển. Với $30 mỗi người lớn và $20 mỗi trẻ em, bạn sẽ được sử dụng hồ bơi ngoài trời và bồn tắm nước nóng, cũng như trung tâm thể dục, vòi sen ngoài trời và dịch vụ ăn uống bên hồ bơi.

Bạn thậm chí có thể tìm thấy dịch vụ giữ hành lý nếu muốn tự mình khám phá. Bất chấp điều đó, hãy đảm bảo rằng bạn đến sân bay đủ thời gian để thực hiện chuyến bay của mình.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay