11 lý do Icon of the Seas của Royal Caribbean sẽ thay đổi ngành du lịch biển

11 lý do Icon of the Seas của Royal Caribbean sẽ thay đổi ngành du lịch biển: Royal Caribbean đã sẵn sàng ra mắt du thuyền mới nhất sẽ khuấy động ngành công nghiệp du lịch một lần nữa.

Ngày nay, các tuyến tour du thuyền đang đóng những con tàu lớn hơn, tốt hơn và có công nghệ tiên tiến hơn bất kỳ thứ gì khác trên biển. Royal Caribbean có thể được coi là người dẫn đầu về mặt này, vì họ đã giữ kỷ lục về du thuyền lớn nhất thế giới kể từ năm 2006.

11 lý do Icon of the Seas của Royal Caribbean sẽ thay đổi ngành du lịch biển
11 lý do Icon of the Seas của Royal Caribbean sẽ thay đổi ngành du lịch biển

Với mỗi con tàu phá kỷ lục, bạn muốn có những tiện nghi phá kỷ lục không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác; nó không đủ để đóng con tàu lớn nhất thế giới.

Mặc dù ban đầu được công bố vào năm 2016, thông tin chi tiết về Icon of the Seas vẫn được giữ bí mật cho đến năm 2022.

Dưới đây là 11 lý do Icon of the Seas của Royal Caribbean sẽ thay đổi ngành khi nó ra mắt vào đầu năm 2024.

11 lý do Icon of the Seas của Royal Caribbean sẽ thay đổi ngành du lịch biển

1/ Icon of the Seas sẽ là du thuyền lớn nhất thế giới

Royal Caribbean không xa lạ gì khi phá kỷ lục của chính họ khi nói đến du thuyền lớn nhất trên biển. Khi Icon of the Seas ra mắt vào tháng 1 năm 2024, cô ấy sẽ đánh cắp danh hiệu này từ Wonder of the Seas, người đang giữ kỷ lục hiện tại.

Icon sẽ cao 20 tầng, dài 1.198 feet và nặng 250.800 tấn, lớn hơn 6% so với Wonder.

Thêm vào đó, cô ấy sẽ lập kỷ lục về công suất tối đa. Với sức chứa gấp đôi, Icon có thể chứa 5.610 hành khách. Khi tàu được đặt đầy đủ, cô ấy sẽ có thể chứa 7.600 khách. Để so sánh, sức chứa tối đa của Wonder of the Seas là 6.988.

2/ Tàu chạy bằng LNG đầu tiên của Royal Caribbean

Mọi con tàu của Royal Caribbean trước Icon of the Seas đều được chế tạo để chạy bằng động cơ diesel. LNG, hay khí tự nhiên hóa lỏng, tiết kiệm năng lượng hơn và sẽ giảm cả mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải.

Ngoài ra, Icon of the Seas sẽ sẵn sàng cấp điện trên bờ, nghĩa là nếu điểm đến được thiết lập theo yêu cầu, cô ấy sẽ có thể cắm vào lưới điện địa phương. Điều này thay thế nhu cầu sử dụng nhiên liệu mỗi khi tàu cập cảng.

3/ Bạn sẽ tìm thấy khu phố tốt nhất cho những người nghiện cảm giác mạnh

Đảo Thrill, một trong tám khu dân cư trên du thuyền Icon of the Seas, sẽ là quê hương của Crown’s Edge. Khóa học mạo hiểm này, kết hợp giữa khóa học đi dây, đi bộ trên không và trò chơi cảm giác mạnh thành một, cao khoảng 49 feet và rộng 44 feet.

Sau khi bước ra một mỏm đá cao 154 feet so với mặt nước biển, lối đi bộ sẽ dừng lại. Cuối cùng, một cánh cửa bẫy sẽ mở ra và bạn sẽ được đưa đi lướt nhẹ trên biển.

Đảo Thrill cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy một số trò chơi yêu thích của người hâm mộ, chẳng hạn như FlowRider, bức tường đá năm làn được thiết kế lại và sân gôn mini.

4/ Phá kỷ lục công viên nước trên biển

Hạng mục 6, công viên nước lớn nhất trên biển, cũng sẽ được đặt bên trong Đảo Thrill. Không gian rộng 17.010 foot vuông sẽ có sáu slide phá vỡ bản ghi:

• Storm Surge và Hurricane Hunter, chiếc bè gia đình đầu tiên trượt trên biển cho phép các nhóm bốn người đi cùng nhau.
• Pressure Drop, đường trượt rơi tự do mở đầu tiên trên biển.
• Frightening Bolt, đường trượt nước cao nhất trên biển với độ cao 46 foot.
• Storm Chasers, bộ đôi đầu tiên thi trượt trên biển.

5/ Tăng cường khu vực dành cho thuyền viên

Để cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho khách hàng, Royal Caribbean đã thuê hơn 2.300 thành viên thủy thủ đoàn từ 80 quốc gia để làm nhân viên cho Icon.

Công ty đã gửi các bản khảo sát của chúng tôi tới các thành viên phi hành đoàn để hỏi họ muốn thấy gì trên tàu. Do đó, khu vực dành cho thuỷ thủ đoàn sẽ bao gồm bốn tầng và sẽ có các phòng được thiết kế lại để tối đa hóa sự riêng tư và không gian với thiết kế hình chữ L độc đáo.

Các cabin mới không phải là điều duy nhất mà các thành viên thuỷ thủ đoàn mong đợi, vì họ đã nâng cao các tiện nghi chỉ dành cho phi hành đoàn, chẳng hạn như The Clubhouse, một phòng chờ có bóng bàn, bi lắc và bàn bi-a, cũng như một quầy bar để gọi bất cứ thứ gì từ cà phê đến cocktail.

Ngoài ra còn có một phòng tập thể dục, thẩm mỹ viện, cửa hàng, phòng chơi game, quán bar trong nhà và ngoài trời, một địa điểm đa năng và Windjammer sẽ là nơi đầu tiên trong hạm đội có các trạm nấu ăn trực tiếp trong bữa tiệc tự chọn của thuỷ thủ đoàn.

6/ 28 loại phòng có nghĩa là có cabin hoàn hảo cho mọi du khách

Khi đặt một hành trình tour du thuyền trên du thuyền Icon of the Seas, bạn sẽ có thể chọn từ 28 loại phòng khác nhau, 14 trong số đó là hoàn toàn mới và không thể tìm thấy trên bất kỳ con tàu nào khác trong hạm đội.

Tổng cộng, có 2.805 cabin có thể chứa tối đa 7.600 khách mỗi chuyến, nghĩa là khoảng 80% tổng số phòng được thiết kế cho các gia đình lớn hơn.

Ngay cả khi bạn đang ở trong cabin tiêu chuẩn có nội thất, tầm nhìn ra đại dương hoặc ban công, bạn vẫn có thể mong đợi một thiết kế được làm mới.

Một trong những cabin mới đầu tiên là ban công vô tận. Chỉ cần chạm vào một nút, cửa sổ ở cuối không gian sống sẽ được hạ xuống.

Các phòng này sẽ cung cấp không gian linh hoạt trong nhà và ngoài trời rộng 50 feet vuông, nghĩa là các cabin này sẽ dài hơn các cabin ban công khác và cung cấp cho khách nhiều không gian sử dụng hơn.

Icon of the Seas cũng sẽ có ban công vô cực dành cho gia đình, nơi sẽ có các trò chơi trong phòng, phòng tắm phân chia và khu vực giường tầng cho trẻ em có thể đóng bằng rèm để tạo sự riêng tư.

Những người đang tìm kiếm dãy phòng có thể tìm thấy bất cứ thứ gì từ Surfside và AquaDome Suites hoàn toàn mới cho đến Nhà phố gia đình cuối cùng rộng 1.772 mét vuông.

Thêm vào đó, Icon of the Seas đã tăng cường các tiện nghi chỉ dành cho dãy phòng trong Vùng lân cận Suite, từ Sàn tắm nắng hai tầng Grove Suite, hồ bơi riêng và bồn tắm nước nóng cũng như hai nhà hàng chuyên dụng: The Grove và Coastal Kitchen.

7/ Nhu cầu về suite cao cấp nhất trên du thuyền

Mặc dù còn khoảng sáu tháng nữa kể từ chuyến ra khơi đầu tiên vào tháng 1 năm 2024, Icon of the Seas đã chứng kiến nhu cầu phá kỷ lục từ khách hàng, bao gồm cả căn hộ Ultimate Family Townhouse trị giá 80.000 đô la.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đề cập đến Ultimate Townhouse,” Michael Bayley, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Royal Caribbean International cho biết, “Tôi nghĩ rằng gần như đã bán hết sạch vào năm 2024 với mức giá trung bình khoảng 78 đô la, 80.000 đô la một tuần.”

Chỉ có một trong những dãy phòng này có sẵn trên tàu và nó nằm ở phía sau con tàu trong Vùng lân cận Surfside.

Bên trong phòng khách ba tầng rộng 1.772 foot vuông là cầu trượt trong phòng, rạp chiếu phim, máy hát karaoke và hiên riêng với bàn bóng bàn, chỗ ngồi ngoài trời và hàng rào kết nối trực tiếp với Surfside. Nó có thể chứa tối đa tám khách.

Là một phần của hạng Ngôi sao của Hạng Suite Hoàng gia, việc ở trong Nhà phố Gia đình Tối thượng đi kèm với một số đặc quyền đáng kinh ngạc, bao gồm Gói Đồ uống Deluxe miễn phí và tiền boa, dịch vụ trợ giúp đặc biệt, boong tắm nắng riêng và quyền sử dụng Royal Genie của riêng bạn.

8/ 40 cách để thưởng thức, từ phòng ăn đầu tiên của Royal Caribbean đến câu lạc bộ ăn tối sang trọng

Icon of the Seas sẽ có 10 khái niệm ăn uống hoàn toàn mới, với tổng cộng 20 địa điểm khác nhau để lựa chọn. Khi bạn thêm các quán bar và phòng chờ, sẽ có 40 cách để thưởng thức khi ở trên tàu.

Cho dù bạn muốn vung tiền cho bữa ăn tám món tại Empire Supper Club, thử món gì đó mới tại khu ăn uống, mua sushi mang đi ở cửa sổ không cửa ngăn ở Công viên Trung tâm hay dùng bữa tại những món yêu thích quen thuộc khác (hãy nghĩ đến Chops Grill, Sorrento’s, El Loco Fresh và Giovanni’s Italian Kitchen & Wine Bar), luôn có thứ gì đó sẽ hấp dẫn khẩu vị và sở thích của mọi người.

9/ Giải trí có một không hai

Khi Oasis of the Seas ra mắt vào năm 2009, nó là du thuyền đầu tiên có AquaTheater. Tại đây, du khách có thể xem các màn trình diễn lặn và nhào lộn trên cao hấp dẫn chỉ có ở mỗi con tàu. Tuy nhiên, vì nó nằm ngoài trời nên các buổi biểu diễn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

Trên Icon, các màn trình diễn nước sẽ diễn ra bên trong AquaDome nặng 363 tấn sẽ kết hợp một thác nước cao 55 foot. Sẽ có hai chương trình mà hành khách có thể xem: “Aqua Nation!” và “Cướp biển vs Nàng tiên cá.”

Các địa điểm giải trí khác bao gồm Absolute Zero, sân trượt băng lớn nhất trên biển và Nhà hát Hoàng gia.

Giống như AquaDome, Absolute Zero sẽ tổ chức hai chương trình khác nhau: “Starburst” và “Once Upon A Time”.

“Wizard of Oz” sẽ là vở nhạc kịch nổi bật trên Icon of the Seas. Nick Weir, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng giải trí của Royal Caribbean, cho biết thời lượng mục tiêu cho chương trình này là 90 phút. Sẽ có một sản phẩm gốc trong Nhà hát Hoàng gia.

10/ Mong muốn tạo nên một kỳ nghỉ tuyệt vời nhất cho gia đình

Một điểm khác biệt lớn giữa tàu Oasis và Icon là Icon of the Seas sẽ không có Lối đi lát ván như một trong những khu vực lân cận của cô ấy. Thay vào đó, khách sẽ tìm thấy Surfside, một khu phố được xây dựng có mục đích dành cho các gia đình, nơi có Vịnh Splashaway và Vịnh Baby.

Bạn cũng sẽ tìm thấy khu trò chơi điện tử, khu vui chơi, băng chuyền và nhiều địa điểm ăn uống, bao gồm cả tiệc tự chọn miễn phí để niềm vui diễn ra suốt cả ngày mà không cần phải mạo hiểm đến Windjammer.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các tùy chọn phòng khánh tiết khác nhau được điều chỉnh để phù hợp với các gia đình đông người hơn, chẳng hạn như Suite Surfside, bao gồm một góc riêng dành cho trẻ em có thể đóng cửa bất cứ lúc nào.

11/ Bể bơi nằm trên năm sàn khác nhau

Theo truyền thống, sàn hồ bơi bao gồm một boong duy nhất của con tàu. Trên Biểu tượng, bạn sẽ tìm thấy các hồ nằm rải rác trên năm sàn khác nhau, với hồ đầu tiên là Water’s Edge trên Sàn 7 ở Surfside.

Nếu bạn đi lên đến Boong 15, bạn sẽ tìm thấy ba hồ bơi bổ sung ở đây: Hồ bơi Cove chỉ dành cho người lớn, Hồ bơi Hideaway vô cực lơ lửng ở phía sau con tàu và Hồ bơi Royal Bay, hồ bơi lớn nhất trên biển. Chúng được phân tán khắp boong tàu để giúp ngăn chặn đám đông.

Boong 16 là nơi có quán bar bơi lớn nhất trên biển: Swim & Tonic. Hồ bơi thông nhau có ghế nằm trong nước. Liền kề với hồ bơi, du khách sẽ tìm thấy thêm ghế tắm nắng và bồn tắm nước nóng.

Onboard Icon, bạn sẽ không tìm thấy Phòng tắm nắng chỉ dành cho người lớn. Thay vào đó, khu vực này được đặt tên là “Mây 17”. Như bạn có thể tưởng tượng, nó nằm trên Boong 17 và có cả hồ bơi biệt lập và bồn tắm nước nóng đúc hẫng nhìn ra mặt nước. Cloud 17 cũng có quyền truy cập riêng vào Lime and Coconut Bar lấy cảm hứng từ vùng nhiệt đới.

Cuối cùng, những người ở trong các dãy phòng có quyền truy cập vào The Grove sẽ có thể sử dụng hồ bơi riêng.

Theo: royalcaribbeanblog.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay