12 Lời khuyên cần biết trước khi thực hiện chuyến tour du thuyền đầu tiên của bạn

Các hành khách đi tour du thuyền kỳ cựu chia sẻ mọi điều mà các khách đi tour du thuyền lần đầu nên biết trước khi khởi hành để đảm bảo chuyến đi suôn sẻ trên bất kỳ con tàu nào.

Bắt tay vào chuyến tour du thuyền đầu tiên của bạn là một chuyến phiêu lưu thú vị, tràn ngập sự mong đợi và háo hức về những gì phía trước. Đối với nhiều người, sức hấp dẫn của biển khơi, những điểm đến trong danh sách và hứa hẹn thư giãn và phiêu lưu là không thể cưỡng lại.

12 Lời khuyên cần biết trước khi thực hiện chuyến tour du thuyền đầu tiên của bạn
12 Lời khuyên cần biết trước khi thực hiện chuyến tour du thuyền đầu tiên của bạn

Tuy nhiên, thế giới du lịch trên biển có thể khiến những người mới tham gia lần đầu cảm thấy choáng ngợp: Từ việc hiểu biệt ngữ đến tối đa hóa trải nghiệm trên tàu, có rất nhiều điều cần học hỏi. Để giúp điều hướng những vùng biển này, chúng tôi đã thu thập thông tin chuyên sâu từ các người đi tour du thuyền dày dạn kinh nghiệm, những người đã cùng nhau hoàn thành hàng trăm chuyến đi. Kinh nghiệm phong phú của họ cung cấp những lời khuyên vô giá để đảm bảo chuyến tour du thuyền đầu tiên của bạn thuận buồm xuôi gió.

12 Lời khuyên cần biết trước khi thực hiện chuyến tour du thuyền đầu tiên của bạn

1. Bay vào ngày trước khi hành trình của bạn bắt đầu

Bạn đang cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách bay trong ngày đi tour du thuyền và tránh ở khách sạn? Đó có thể là một công thức dẫn đến thảm họa.

Lois Alter Mark, một nhà văn du lịch đã từng đi hơn 30 chuyến du ngoạn trên biển, cho biết: “Tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc đến nơi ít nhất một ngày trước khi hành trình của bạn khởi hành”. “Có quá nhiều chuyến bay bị hoãn trong những ngày này khiến bạn có nguy cơ bị lỡ tàu. Ngoài ra, việc đến sớm giúp bạn có cơ hội vượt qua tình trạng trễ chuyến bay trước khi bắt đầu để bạn có thể tận hưởng từng phút trong chuyến hành trình của mình.”

2. Luôn đặt các chuyến du ngoạn qua tàu

Không có gì bí mật khi hành khách có thể nhận được mức giá tốt hơn bằng cách đặt trực tiếp với các công ty lữ hành địa phương, nhưng có một mức độ rủi ro mà hầu hết họ không chuẩn bị sẵn sàng để đối phó: Nếu bạn bị trì hoãn vì bất kỳ lý do gì, tàu sẽ không đợi bạn quá lịch trình giờ khởi hành. Ngoài ra, nếu bạn đặt vé qua tàu, tàu có nghĩa vụ đợi bạn hoặc chịu chi phí sắp xếp để đưa bạn trở lại tàu.

Jill Robbins, một nhà văn du lịch đã từng đi ít nhất 20 chuyến du lịch trên biển, cho biết: “Tôi luôn cảm thấy tốt hơn nếu đặt vé trực tiếp với tàu, ngay cả khi điều đó có nghĩa là tôi phải trả nhiều hơn một chút”. “Điều này cũng khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn nếu tàu bỏ cảng do thời tiết.”

Và vì rất nhiều hành khách đang tranh giành những chuyến du ngoạn này với số lượng có hạn, hãy nhớ đặt trước những lựa chọn hàng đầu của bạn. (Bạn cũng sẽ thường tiết kiệm được chi phí khi đặt trước trực tuyến.)

3. Nắm rõ quy định mang đồ ăn, đồ uống lên du thuyền

Bạn đang nghĩ đến việc đi theo con đường BYOB để tiết kiệm một số tiền? Nghĩ lại.

Erica Silverstein, người đã đi hơn 65 chuyến du ngoạn và giữ chức vụ quản lý biên tập viên, du thuyền tại The Points Guy, cho biết: “Bạn không thể mang theo rượu của riêng mình khi đi du thuyền. “Tuy nhiên, hầu hết các tuyến đều cho phép bạn mang theo một chai rượu cho mỗi người lớn và một số tuyến cho phép số lượng hạn chế lon hoặc thùng đồ uống không cồn (chẳng hạn như soda, nước lọc, nước trái cây, v.v.).” Hãy nắm rõ những quy tắc đó trước vì mỗi tuyến du thuyền đều khác nhau.

Và khi nói đến thực phẩm, bạn có thể mang theo đồ ăn nhẹ đóng gói sẵn của riêng mình — và nếu bạn đi tour du thuyền cùng trẻ em, Silverstein nói rằng bạn chắc chắn nên làm như vậy. Cô giải thích: “Mặc dù có các lựa chọn thực phẩm không ngừng nghỉ trên các chuyến du ngoạn trên biển, nhưng họ không cung cấp đồ ăn nhẹ dễ mang theo (thanh granola, thanh protein, túi bánh quy cá vàng, v.v.) và những thứ đó có thể là cứu cánh trong những chuyến du ngoạn trên bờ biển”.

4. Giặt đồ còn dễ hơn mang theo hàng tấn hành lý

Trừ khi bạn đặt một dãy phòng, việc cất giữ hầu như luôn ở mức cao trong cabin du thuyền, điều đó có nghĩa là việc cất giữ hành lý cồng kềnh và tìm chỗ cho tất cả quần áo của bạn là một hành động cân bằng. Đó là lý do tại sao Robbins hầu như luôn giặt đồ trên những chuyến đi dài hơn.

Cô nói: “Tôi thường đóng gói quần áo nhiều nhất là bốn hoặc năm ngày và giặt quần áo vào buổi tối hoặc vào một ngày đi biển. “Hầu hết các du thuyền đều có phòng giặt với máy giặt và máy sấy tự động, nơi bạn có thể tính phí phòng của mình và chi phí này thường không đắt lắm. Tôi sử dụng chất tẩy rửa dạng tấm không đi ngược lại quy định về chất lỏng của TSA.”

Và đối với những con tàu không có tùy chọn giặt là tự phục vụ, bạn thường có thể cho quần áo bẩn vào túi được cung cấp với mức phí cố định từ 15 đến 35 USD (có thể thấp hơn so với việc trả tiền để kiểm tra một chiếc túi lớn hơn ở sân bay) và nó sẽ được trả lại cho bạn đã được giặt sạch và gấp lại để bạn có thể tập trung vào việc vui chơi thay vì làm việc nhà.

5. Đọc bản tin hàng ngày (và giữ một bản sao hoặc ảnh bên mình)

Bản tin hàng ngày được gửi đến cabin của bạn chứa đầy thông tin hữu ích: thời gian mỗi nhà hàng mở cửa (và nhà hàng nào tính phí), các hoạt động diễn ra ở đâu và khi nào, thông tin chi tiết về cảng bạn đang ghé thăm, v.v.

“Khi bạn rời tàu, hãy lấy bản tin hàng ngày, bản tin này sẽ hiển thị thời gian lên tàu và cũng có tên, địa chỉ và số điện thoại của đại lý cảng, người có thể hỗ trợ bạn nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khiến bạn không thể quay lại tàu. tàu đúng giờ,” nhà văn du lịch Theresa Russell, người đã thực hiện khoảng 100 chuyến đi, cho biết. “Hoặc đóng gói bản tin trong ngày hoặc chụp ảnh thông tin này bằng điện thoại của bạn.”

6. Phòng ăn chính đã bao gồm trong giá vé của bạn

Chắc chắn, nó có thể có khăn trải bàn màu trắng, nhưng phòng ăn chính đã bao gồm trong giá vé du thuyền của bạn, vì vậy hãy tận dụng và đừng ăn hết bữa trong bữa tiệc tự chọn.

Russell nói: “Tôi và chị gái tôi đã gặp những người trên các chuyến du ngoạn khác nhau và mời họ dùng bữa cùng chúng tôi, nhưng họ nghĩ rằng vì phòng ăn chính rất sang trọng nên họ phải tính phí”. Một số hãng du thuyền yêu cầu đặt chỗ trước hoặc chỉ định thời gian ăn uống cụ thể cho phòng ăn chính, vì vậy hãy nhớ nghiên cứu và lên kế hoạch cho phù hợp.

7. Đặt chuyến đi tiếp theo của bạn khi vẫn ở trên tàu

Yêu thích chuyến tour du thuyền của bạn đến mức bạn đã lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo của mình?

Debra Schroeder, Cố vấn du thuyền bậc thầy và người sáng lập TravelingWellForLess.com, cho biết: “Nếu bạn dự định đặt một chuyến du ngoạn trong tương lai, hãy làm như vậy khi đang ở trên tàu”. “Bạn có thể được giảm tiền đặt cọc và tín dụng trên tàu. Nếu bạn đặt chỗ trong vòng ba ngày đầu tiên, một số hãng du thuyền sẽ đưa bạn vào chương trình rút thăm trúng thưởng một chai Champagne hoặc khoản tín dụng lên tới 250 USD trên tàu.”

Ví dụ: chương trình Royal Caribbean Next Cruise đảm bảo ưu đãi tốt nhất cho bất kỳ chuyến đi nào, lên tới 600 đô la tiền chủ nợ trên tàu cho chuyến tour du thuyền tiếp theo của bạn và 10% cho các chuyến du ngoạn trên bờ. Ngoài ra, trên hầu hết các tuyến du lịch, bạn không bao giờ bị khóa hoàn toàn—bạn luôn có thể thay đổi hành trình sau nếu cần và thay vào đó áp dụng khoản đặt cọc của mình cho việc đó.

8. Đặt chỗ tại nhà hàng ăn đặc sản đó

Các nhà hàng ăn uống đặc sản đều phải trả thêm phí, nhưng hầu hết những người sành ăn đều thấy chi phí bổ sung đáng giá để tiếp cận các nguyên liệu cao cấp hơn, thực đơn sáng tạo hơn, thay đổi khung cảnh từ phòng ăn chính và dịch vụ hàng đầu. Bạn có thể đi ăn tối, nhưng Schroeder nói rằng bạn có thể tiết kiệm tới 50% bằng cách đặt bữa trưa thay thế (và thực đơn thường giống nhau).

Nếu bạn định dùng bữa tối, hãy đặt chỗ trước để đảm bảo ngày và giờ bạn muốn. Cuối cùng, hãy xem xét các gói ăn uống trước khi chuyến đi bắt đầu — ví dụ: trên MSC Cruises, bạn có thể đặt trước các gói ăn uống đặc biệt và tiết kiệm tới 27% so với giá trên tàu. Đừng quên rằng có thể có quy định về trang phục cho những địa điểm này và việc mặc trang phục phù hợp chỉ là một trong 11 lỗi về nghi thức mà bạn có thể mắc phải khi đi du thuyền.

9. Cân nhắc nâng cấp lên gói “trọn gói”

Khiếu nại phổ biến nhất mà những người mới đi tour du thuyền trên biển gặp phải là họ có thể cảm thấy khó chịu và khó chịu khi tất cả các chi phí ngoài giá vé cộng lại. Chúng ta đang nói về WiFi, đồ uống, lớp thể dục, ảnh, tiền thưởng và các món ăn đặc sản. Nếu bạn muốn có chi phí cố định, hãy cân nhắc chọn gói biến hành trình của bạn thành một trải nghiệm trọn gói.

Schroeder cho biết: “Royal Caribbean cung cấp The Key, một gói VIP bao gồm các đặc quyền như ưu tiên lên máy bay, bữa trưa chào mừng trên tàu, chỗ ngồi ưu tiên tại các địa điểm biểu diễn và Internet. “Trên một số chuyến đi, mua The Key sẽ rẻ hơn so với chỉ mua The Key.” mua một gói internet.”

Princess có một sản phẩm tương tự, gói Princess Premier. Nếu bạn tận dụng mọi thứ đi kèm, bạn sẽ tiết kiệm tới $148 mỗi ngày cho mỗi khách so với việc mua những món đồ tương tự theo kiểu gọi món.

Một lựa chọn cuối cùng là đặt chỗ trên một hãng du lịch như Viking, hoạt động như một chuyến du ngoạn trọn gói (bao gồm một chuyến tham quan miễn phí ở mỗi cảng).

10. Bạn được phép mang theo hành lý khi xuống du thuyền

Vào đêm cuối cùng của chuyến tour du thuyền, bạn sẽ nhận được hướng dẫn đặt hành lý bên ngoài phòng khách (thường là trước 10 giờ tối) để thủy thủ đoàn có thể xử lý việc đưa hành lý vào bờ vào sáng hôm sau — nhưng điều đó không bắt buộc.

Mikkel Woodruff, biên tập viên của Đôi khi đi tour du thuyền, cho biết: “Bạn có thể mang theo hành lý của mình đi”. “Đôi khi, việc đó dễ dàng hơn vì nhiều lý do, bao gồm cả việc bạn có thể đi thẳng đến hải quan để xuất cảnh khi xuống tàu thay vì phải tìm hành lý của mình trong biển hành lý của người khác.”

Nếu bạn chọn đi theo con đường này, hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái khi di chuyển hành lý của mình quanh tàu, lên dốc và xuống thang cuốn, vì việc xuống tàu có thể giống như một mê cung.

11. Chỉ cần thư giãn cũng được

Mỗi giờ trong ngày trên du thuyền đều có một (hoặc ba!) hoạt động gắn liền với nó: thử thách đố vui, trò chơi bi-a, trình diễn nấu ăn, học khiêu vũ, các lớp học nghệ thuật và thủ công, v.v. Vấn đề là bạn không cần phải làm tất cả – hoặc bất kỳ điều gì trong số đó.

Mary Chong của Tạp chí du lịch được tính toán, người đã từng tham gia ít nhất 40 chuyến du ngoạn, cho biết: “Có quá nhiều việc phải làm trên một du thuyền nên bạn rất dễ bị choáng ngợp và kiệt sức khi FOMO cố gắng tham gia vào mọi hoạt động”. “Bạn đang trong kỳ nghỉ, vì vậy hãy dành chút thời gian để đi nghỉ.”

Cố gắng chọn chỉ một hoặc hai hoạt động phải làm mỗi ngày đi biển để bắt đầu; bạn luôn có thể bổ sung thêm nếu cảm thấy quá bồn chồn khi ngồi bên hồ bơi hoặc đọc sách trong một góc ấm cúng.

12. Mang theo dây buộc hoặc hộp đựng giấy tờ tùy thân

Việc đóng gói đồ đạc cho một chuyến du ngoạn cần chú ý nhiều hơn đến từng chi tiết, vì vậy hãy lên kế hoạch trước và mang theo dây buộc hoặc hộp đựng giấy tờ tùy thân để mang theo thẻ tàu của bạn—không phải tất cả các hãng du thuyền đều cung cấp chúng hoặc họ có thể tính phí khi mua một chiếc trên tàu.

Nhà văn du lịch Lauren Mack, người đã dành 73 năm, cho biết: “Dây buộc là một cách tuyệt vời để giữ giấy tờ tùy thân của bạn tiện dụng, thứ mà bạn luôn sử dụng để lấy đồ uống, thanh toán các dịch vụ như trị liệu spa hoặc tại cửa hàng và vào phòng của mình”. ngày trên biển năm 2023

Theo: southernliving

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay