12 lý do để nhận phòng càng sớm càng tốt cho chuyến tour du thuyền của bạn

12 lý do để nhận phòng càng sớm càng tốt cho chuyến tour du thuyền của bạn. Vài tuần trước khi chuyến tour du thuyền của bạn bắt đầu, bạn sẽ phải đưa ra một quyết định quan trọng: khi nào bạn muốn nhận phòng cho hành trình của mình?

Quy trình đăng ký trực tuyến khác nhau tùy theo từng hãng du thuyền. Chẳng hạn, Carnival mở cửa 14 ngày trước ngày khởi hành của bạn, trong khi Norwegian’s mở cửa 21 ngày trước và Royal Caribbean 45 ngày trước đó.

12 lý do để nhận phòng càng sớm càng tốt cho chuyến tour du thuyền của bạn
12 lý do để nhận phòng càng sớm càng tốt cho chuyến tour du thuyền của bạn

Trong quá trình này, mỗi hãng du thuyền sẽ hỏi bạn muốn đến cảng lúc mấy giờ và bắt đầu quy trình đăng ký thực tế, bao gồm kiểm tra giấy tờ thông hành của bạn và đi qua an ninh giống như ở sân bay.

Tour du thuyền của bạn sẽ chính thức bắt đầu ngay khi bạn bước chân lên du thuyền, vậy tại sao bạn lại không muốn đến càng sớm càng tốt? Bạn có thể thưởng thức một ly cocktail từ sàn hồ bơi trong khi quan sát những hành khách khác đối phó với đám đông buổi chiều của nhà ga. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể đánh dấu một số, nếu không muốn nói là tất cả, “những việc phải làm” của ngày đầu tiên!

Dưới đây là 12 lý do để nhận phòng càng sớm càng tốt cho chuyến tour du thuyền của bạn.

1/ Ít thời gian chờ đợi trong nhà ga sau khi trả phòng khách sạn của bạn

Nếu bạn đang bay đến cảng hành trình của mình, rất có thể bạn sẽ đến (hoặc sẽ đến) vào ngày trước khi du thuyền khởi hành và ở trong khách sạn vào đêm hôm trước.

Vì hầu hết các khách sạn có thời gian trả phòng là 11:00 sáng hoặc 12:00 trưa, bạn có thể thấy mình phải đợi hàng giờ trong bến du thuyền nếu chọn thời gian nhận phòng muộn hơn, chẳng hạn như 2:00 chiều hoặc 3:00 chiều. Thông thường, thời gian nhận phòng sớm nhất phù hợp với chính sách trả phòng của khách sạn.

Nếu bạn có thể sắp xếp thời gian nhận phòng sớm, bạn có thể đến và lên du thuyềnngay khi thức dậy và dùng bữa sáng! Bạn sẽ không cảm thấy mình lãng phí một ngày nghỉ vì gần như bạn sẽ có cả ngày trên du thuyền.

2/ Đỗ xe ít rắc rối hơn

Nếu bạn đang lái xe đến cảng và có thời gian nhận phòng sớm, bạn sẽ có thể đỗ xe gần lối vào hơn, nghĩa là khi xuống xe, bạn sẽ dễ dàng rời ga ra hơn!

Chỗ đỗ xe cho thuận tiện
Chỗ đỗ xe cho thuận tiện

Ngoài ra, đến muộn hơn trong ngày có nghĩa là bạn có thể gặp phải tình trạng tắc nghẽn giao thông trong nhà để xe. Tùy thuộc vào du thuyền mà bạn đang đi, sẽ có từ 2.000 đến 7.000 người cố gắng lên du thuyền trong một ngày. Bạn không muốn ngồi trong nhà để xe khi bạn có thể ở trên tàu thưởng thức đồ uống trước khi ra khơi!

3/ Quy trình lên du thuyền nhanh hơn

Đến nhà ga sớm có nghĩa là bạn sẽ không phải đối phó với đám đông muộn hơn. Mặc dù quy trình đăng ký khá đơn giản, nhưng bạn phải thực hiện một số bước trước khi được phép lên du thuyền, bao gồm kiểm tra giấy tờ thông hành và qua cửa an ninh.

Ngay cả khi bạn đến nhà ga vào thời gian làm thủ tục được chỉ định, các hàng sẽ bắt đầu dài vào buổi chiều. Bạn có thể mất gấp đôi thời gian để hoàn thành quy trình đăng ký!

Chắc chắn rồi, Quy trình lên du thuyền sẽ nhanh hơn
Chắc chắn rồi, Quy trình lên du thuyền sẽ nhanh hơn

Tất nhiên, bạn có thể tăng tốc độ đăng ký bằng cách chuẩn bị sẵn tất cả các tài liệu của mình và hoàn thành tất cả các bước của quy trình đăng ký trực tuyến. Chuẩn bị sẵn các thẻ hành lý in sẵn có nghĩa là bạn sẽ không phải mất thời gian cung cấp thông tin phòng khánh tiết của mình cho nhân viên khuân vác.

Hơn nữa, nếu bạn đang lục tung chiếc túi của mình để tìm hộ chiếu hoặc giấy khai sinh, bạn sẽ không chỉ trì hoãn việc lên du thuyền của mình mà còn phải xếp hàng chờ đợi.

4/ Lựa chọn tốt hơn khi đặt chỗ ăn uống và giải trí

Mặc dù nhiều hành khách trên du thuyền sẽ đặt trước các tiện ích bổ sung cho hành trình tour du thuyền, nhưng việc trở thành một trong những người đầu tiên lên du thuyềnđảm bảo rằng bạn có nhiều lựa chọn hơn. Thời gian ăn uống phổ biến (ví dụ: 6:00 tối đến 7:30 tối) được đặt trước nhanh chóng và vì các dịch vụ spa thường được giảm giá vào những ngày cập cảng nên bạn sẽ muốn có được thời gian trị liệu phù hợp với kế hoạch du ngoạn trên bờ của mình.

Nếu bạn đang đi trên một tuyến du thuyền với gói ăn uống đặc sản, bạn sẽ phải đợi đến ngày lên du thuyền để đặt chỗ. Tương tự như vậy, một số tuyến du thuyền không cho phép bạn đặt trước các buổi biểu diễn cho đến khi bạn lên tàu.

5/ Đường dây ngắn hơn để nói chuyện với nhân viên phòng ăn chính

Khi đăng ký và xem lại tất cả thông tin hành trình tour du thuyền của mình, bạn có thể nhận thấy rằng nhóm của bạn ở trong nhiều phòng không ngồi cùng nhau hoặc một nửa có thời gian dùng bữa khác với những người còn lại.

Cho dù bạn muốn chuyển từ chỗ ngồi sớm sang chỗ ngồi muộn, đặt chỗ ăn uống linh hoạt hay chỉ cần đảm bảo rằng nhóm của bạn được ngồi cùng nhau, bạn có thể là một trong những người đầu tiên giải quyết mọi vấn đề của mình với nhân viên phòng ăn chính .

6/ Thưởng thức bữa trưa thư giãn tại một trong những nhà hàng đặc sản

Nếu bạn muốn tránh tiệc tự chọn vào ngày lên du thuyền (và chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy!), bạn có thể dùng bữa tại một nhà hàng đặc sản.

Vì bạn sẽ có một bữa ăn ba món, bạn không muốn ăn quá gần giờ ăn tối, nếu không bạn sẽ không thèm ăn! Nếu bạn lên tàu muộn hơn, các nhà hàng đặc sản thậm chí có thể đóng cửa để chuẩn bị phục vụ bữa tối của họ.

Không gian thoải mái hơn với nhà hàng đặc sản
Không gian thoải mái hơn với nhà hàng đặc sản

Tất nhiên, bạn sẽ phải trả thêm phí cho việc này, nhưng ăn tại các nhà hàng đặc sản cho bữa trưa sẽ rẻ hơn bữa tối!

Ngoài ra, tùy thuộc vào những gì bạn đóng gói trong hành lý xách tay, bạn có thể muốn thoải mái ở một nơi hơn là mang theo mọi thứ xung quanh để chờ đến phòng khánh tiết.

7/ Tiệc tự chọn trên du thuyền ít người hơn

Nhiều người đi thẳng đến bữa trưa tự chọn ngay khi họ lên tdu thuyền, vì đây là một trong những lựa chọn ăn uống miễn phí mở cửa vào ngày lên du thuyền.

Gần đây tôi đã đi thuyền trên Liberty of the Seas và là một trong những người đầu tiên trên Windjammer, điều đó có nghĩa là tôi có thể duyệt qua tất cả các tùy chọn mà không cảm thấy vội vã hoặc vô tình đụng phải mọi người. Khi tôi kết thúc, bầu không khí đã hoàn toàn khác; có người ở khắp mọi nơi!

Bạn nên thực hiện một số nghiên cứu trước khi đi du thuyền, vì bạn có thể thấy rằng có những lựa chọn ăn uống miễn phí khác mở cửa vào ngày đầu tiên phục vụ bữa trưa.

8/ Khả năng tận hưởng hồ bơi và bồn tắm nước nóng

Vào những ngày biển động, bạn sẽ thấy sàn hồ bơi không có gì thanh bình. Trên thực tế, rất có thể đó sẽ là khu vực đông đúc nhất của du thuyền!

Nếu bạn muốn tận hưởng các hồ bơi và bồn tắm nước nóng với ít người xung quanh hơn, thì ngày lên du thuyền là thời điểm tuyệt vời để làm điều đó. Có quá nhiều thứ xảy ra vào ngày đầu tiên, từ việc đặt chỗ ăn uống đến khám phá du thuyền, rất nhiều du khách vẫn có thể thư giãn bên hồ bơi cho đến sau kỳ nghỉ của họ.

Khả năng tận hưởng hồ bơi và bồn tắm nước nóng
Khả năng tận hưởng hồ bơi và bồn tắm nước nóng

Khi Tour du thuyến chính thức diễn ra, tàu ra khơi, các boong trên cùng sẽ trở nên đông đúc hơn, vì vậy bằng cách nhận phòng sớm, bạn có thể dạo chơi trên boong hồ bơi trước khi hầu hết các hành khách khác lên du thuyền.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng vì hành lý của bạn sẽ không được chuyển đến phòng khách của bạn cho đến sau này, nên bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình có một bộ đồ tắm trong hành lý xách tay.

9/ Gạch bỏ các hoạt động phải làm khỏi danh sách của bạn

Nếu bạn có bất kỳ hoạt động nào trên tàu mà bạn thực sự muốn thực hiện, hãy tiếp tục và xem liệu bạn có thể gạch bỏ chúng khỏi danh sách của mình vào ngày đầu tiên hay không. Các dòng sẽ tương đối ngắn, vì vậy bạn có thể lặp lại chúng!

Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, các thành viên phi hành đoàn có thể không mở một số điểm tham quan sau này trong hành trình tour du thuyền. Ví dụ, nếu trời quá gió, họ sẽ không mở đường dây thừng cho khách. Đường trượt Tidal Wave trên tàu Liberty of the Seas được biết là vẫn đóng cửa do gió lớn hơn.

Bạn có thể xác nhận xem một số hoạt động nhất định có được mở hay không thông qua ứng dụng của hãng tàu. Nếu bạn dự định tham gia các hoạt động thể thao, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang đi giày quần vợt hoặc bạn có một đôi trong hành lý xách tay.

10/ Đăng ký cho con bạn tham gia câu lạc bộ thanh thiếu niên sớm

Nếu bạn định sử dụng bất kỳ chương trình nào dành cho trẻ em trên du thuyền, bạn sẽ cần đảm bảo rằng mọi trẻ em đều được đăng ký. Thời gian tốt nhất để làm điều này là vào ngày bắt đầu; tuy nhiên, các hàng có thể dài hơn vào buổi chiều.

Việc đăng ký chỉ mất vài phút và bạn hoàn thành càng sớm, bạn càng có thể bắt đầu tận hưởng du thuyền và mọi thứ nó cung cấp sớm hơn!

Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội tham quan xung quanh cơ sở vật chất, cũng như được giải đáp mọi thắc mắc mà không cảm thấy như đang xếp hàng chờ đợi.

11/ Thời gian khám phá du thuyền trước khi dỡ hàng

Đôi khi, bạn có thể may mắn thấy rằng hành lý của mình đang đợi bên ngoài phòng khách ngay khi nó sẵn sàng. Những lần khác, nó có thể đến muộn hơn một chút.

Bất chấp điều đó, lên tàu càng sớm càng tốt có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để khám phá du thuyền trước khi dành thời gian trong cabin của mình để dỡ hành lý. Thật tuyệt khi có được một vùng đất, vì vậy bạn biết mọi thứ ở đâu!

Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để khám phá toàn bộ không gian của du thuyền
Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để khám phá toàn bộ không gian của du thuyền

Mặc dù một số người có thể thích sống trong chiếc vali của họ trong kỳ nghỉ, nhưng bạn sẽ muốn tối đa hóa không gian hạn chế bên trong cabin của mình; để hành lý bên ngoài sẽ làm cho cabin của bạn cảm thấy chật chội.

Lưu ý rằng nếu bạn muốn sử dụng một số mặt hàng nhất định trong khi chờ lấy hành lý, bạn sẽ muốn đóng gói chúng trong hành lý xách tay của mình. Điều này bao gồm những thứ như tài liệu quan trọng (tức là hộ chiếu), thuốc men, đồ bơi, đồ điện tử, v.v.

12/ Có thêm thời gian để sử dụng gói đồ uống của bạn

Nếu bạn đã mua trước một gói đồ uống, có lẽ bạn đang hy vọng nhận được giá trị đồng tiền bỏ ra! Ngay cả khi bạn không đến thẳng quầy bar để thưởng thức cocktail hoặc bia, bạn vẫn có thể gọi một ly cà phê đặc biệt để nạp năng lượng cho tất cả các hoạt động trên thuyền! Có thể bạn muốn đến các quán bar khác nhau trên du thuyền để xem quán nào bạn thích càng sớm càng tốt.

Có lẽ bạn đã trì hoãn việc mua một gói vì bạn không chắc liệu nó có xứng đáng với chi phí bổ sung hay không. Nếu bạn đổi ý, có rất nhiều nơi để nhận gói hàng khi bạn lên du thuyền. Ngoài ra, bạn sẽ có thể có bất kỳ câu hỏi nào được trả lời bởi một thành viên phi hành đoàn, điều này có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Khi có nhiều người lên du thuyền hơn, các cuộc trò chuyện với thành viên phi hành đoàn về các lựa chọn gói đồ uống sẽ tăng lên.

Ngay cả trẻ vị thành niên với các gói không cồn cũng có thể nhận được một hoặc hai ly mocktail trước khi ra khơi– đó cũng là kỳ nghỉ của chúng!

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay