12 thứ bạn vẫn có thể nhận được miễn phí trên du thuyền

Với tất cả những thay đổi mà các tour du thuyền đã thực hiện gần đây, bạn vẫn có thể nhận được gì miễn phí vào năm 2024? Chúng tôi đã liệt kê một số điều tốt nhất bạn có thể tận hưởng trên du thuyền mà không tốn thêm một xu nào.

12 thứ bạn vẫn có thể nhận được miễn phí trên Du Thuyền
12 thứ bạn vẫn có thể nhận được miễn phí trên du thuyền

Có lẽ bạn đã đọc về các khoản phí bổ sung cho dịch vụ phòng trên du thuyền yêu thích của bạn hoặc một khoản phí bổ sung để nhận thêm món khai vị trong phòng ăn chính.

Trong nỗ lực giảm chi phí và trả nợ, một số công ty đã phải thực hiện một số điều chỉnh. Ví dụ: phòng khánh tiết của bạn có thể chỉ được dọn dẹp một lần mỗi ngày thay vì hai lần.

Các chuyến du lịch trên biển vẫn mang lại giá trị tuyệt vời so với số tiền bỏ ra và mặc dù không bao gồm mọi thứ khi bạn đi thuyền với một trong những tuyến chính (Carnival, Royal Caribbean, Na Uy, MSC), vẫn có rất nhiều thứ bạn sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào thêm.

Một vài trong số những món đồ này gây ngạc nhiên cho những người mới đi du lịch lần đầu hoặc những người đã lâu không đi du lịch. Đối với một số người trong số họ, tất cả những gì bạn cần làm là hỏi.

Danh sách 12 thứ bạn vẫn có thể nhận được miễn phí trên du thuyền

1. Thêm món chính cho bữa tối

Còn gì tuyệt hơn việc ăn uống trên biển? Ăn thêm một món bít-tết hoặc mì ống chỉ vì bạn có thể. Mặc dù một số hãng du lịch hiện đang tính phí thêm nếu bạn muốn nhận suất thứ 3, nhưng hầu hết sẽ cho phép bạn nhận miễn phí ít nhất suất thứ 2 – hiện tại. Tất cả bạn phải làm là yêu cầu.

Mẹo: Nếu bạn muốn ăn món chính thứ hai, hãy nhớ thực hiện khi gọi món lần đầu, đặc biệt nếu bạn đang ăn cùng người khác tại bàn của mình. Nhân viên phục vụ trên du thuyền muốn giữ mọi người ăn cùng một bữa ăn và bạn có thể trì hoãn món tráng miệng của họ nếu bạn không gọi thêm món khai vị cho đến sau này. Tôi là người hiền lành nhưng xin đừng làm hỏng chiếc bánh sô cô la tan chảy của tôi!

2. Miễn phí vé spa vào ngày lên tàu

Ngày lên đường có thể là khoảng thời gian bận rộn, nhưng hãy đảm bảo bạn ghé qua spa vào một thời điểm nào đó trong ngày. Bạn có thể được tham quan miễn phí spa và phòng tắm nước nóng, thậm chí đôi khi còn được mát-xa hoặc chăm sóc da mặt miễn phí trong 5 phút.

Hầu hết mọi hãng tàu đều phát vé miễn phí cho một trong các dịch vụ của họ. Bạn chỉ cần có mặt trong buổi rút thăm để giành chiến thắng, thường là muộn hơn trong ngày hôm đó.

Tôi biết nhiều người đã nhận được các liệu pháp spa và mát-xa miễn phí từ những cuộc rút thăm này, vì vậy rất đáng để thử. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra spa trước khi quyết định sử dụng phòng tắm nhiệt.

Lưu ý: Tôi đã tham dự một số bức vẽ khá dài, mất tới một giờ. Vì chúng hoạt động như quảng cáo thông tin cho các dịch vụ của spa nên khoảng thời gian thêm này của bạn có thể không đáng giá. Khu vực tập thể dục, nơi thường tổ chức các buổi vẽ này, cũng có thể khá đông đúc, với hơn một trăm người tranh giành cơ hội được mát-xa miễn phí.

Vé xổ số miễn phí vào spa vào ngày lên tàu
Vé miễn phí spa vào ngày lên tàu

3. Giải thưởng khi tham gia game, game show

Một trong những phần yêu thích của tôi khi đi du lịch là vừa xem vừa tham gia tất cả các trò chơi và hoạt động trên tàu. Cho dù đó là trò chơi truyền hình Tình yêu và Hôn nhân, Mối thù gia đình, Thỏa thuận hay Không thỏa thuận hay trò chơi săn xác thối, những trò chơi này đều cung cấp một cách khác để thêm gia vị cho một ngày đi biển. Ai mà không thích một trò chơi Battle of the Sexes hay tại rạp chính!

Việc tham gia vào các chương trình trò chơi này cũng có thể mang lại cho bạn một số thứ miễn phí để mang về cabin của mình. Đúng là những giải thưởng này có thể chỉ là những đồ trang sức nhỏ, cúp nhựa hoặc cốc cà phê, nhưng chúng hoàn toàn miễn phí và dù sao thì việc tích cực tận hưởng những hoạt động kiểu này trên tàu cũng rất thú vị.

4. Giải thưởng khi chơi đố vui trên du thuyền

Tôi luôn cố gắng tham gia ít nhất một vòng đố vui khi đi du thuyền. Bạn có thể kiểm tra kế hoạch hành trình hàng ngày của mình để biết thời điểm những sự kiện này diễn ra và bạn cũng sẽ tìm thấy tất cả các loại chủ đề để lựa chọn. Trong chuyến du ngoạn Lễ hội Lễ hội cuối cùng của mình, tôi đã rất ngạc nhiên trước hàng chục chủ đề và chủ đề khác nhau dành cho những người đam mê những câu đố trong suốt cả tuần.

Vì vậy, cho dù bạn là người yêu thích lịch sử, người đam mê thể thao hay là người chứa đầy những sự thật vô ích, hãy thử đố vui và giành cho mình một dây buộc, áo phông hoặc móc khóa mang nhãn hiệu du thuyền miễn phí. Một số sự kiện nhỏ cũng cho phép bạn trở thành thành viên của một nhóm.

Lưu ý: Một số hãng du thuyền đã phải cắt giảm các giải thưởng được trao cho các câu đố, vì vậy hãy làm điều này vì muốn giành chiến thắng trong trường hợp bạn ra về tay trắng.

5. Cúp giải đấu

Vì vậy, giải thưởng dành cho người chiến thắng trong giải đấu cornhole hoặc bóng bàn có thể chỉ là một chiếc cúp gắn trên tàu hoặc một chiếc vòng cổ huy chương, nhưng này, đó là một món quà lưu niệm miễn phí mà bạn có thể mang về nhà và khoe. Tôi có một bộ sưu tập những thứ này ở nhà, và mỗi cái nhìn thoáng qua về chúng đều khiến tôi lại “Cruise Fever”.

Và giờ đây, với sân ném bóng ném trên nhiều du thuyền, có thêm một hoạt động thời thượng để thưởng thức trên các con tàu hiện đại.

6. Quà tặng khi tham dự buổi nói chuyện mua sắm

Mặc dù tôi chưa bao giờ thấy thích thú với những cuộc trò chuyện mua sắm trên du thuyền, nhưng bạn có thể nhận được một số nội dung thú vị miễn phí bằng cách tham dự chúng. Trên thực tế, đó là lý do duy nhất khiến một số người đi. Những cuộc nói chuyện này cung cấp một số thông tin hữu ích về các cảng du lịch và những gì bạn có thể mong đợi nếu bạn muốn đi mua sắm thoải mái khi xuống tàu. Và chúng chủ yếu xảy ra trên các chuyến du thuyền có bán hàng miễn thuế tại cảng.

Bản tin hành trình miễn phí của chúng tôi cung cấp những tin tức và ưu đãi mới nhất về hành trình: Đăng ký

Một số cuộc trò chuyện này có phiếu rút thăm ở cuối, nhưng họ luôn cung cấp cho bạn các phiếu mua hàng và phiếu giảm giá mà bạn có thể sử dụng tại cảng để đổi lấy quà tặng miễn phí tại các cửa hàng khác nhau trong khu vực.

7. Đồ uống và món khai vị khi tham dự một sự kiện hoặc buổi gặp mặt đặc biệt

Giữa các bữa tiệc chào mừng và chia tay trên du thuyền còn có đủ loại sự kiện khác diễn ra suốt cả tuần. Cho dù đó là cuộc gặp gỡ Cruise Critic hay một sự kiện đặc biệt, bạn thường có thể nhận được đồ uống miễn phí và món khai vị thơm ngon đi kèm. Trên các dòng sản phẩm phổ thông, những đồ uống này có giá cao hơn, vì vậy đây là cách để nhận được một chút thứ gì đó miễn phí. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các cuộc đấu giá tác phẩm nghệ thuật và các buổi nói chuyện thường sẽ tặng một ly cho mỗi người tham gia.

8. Tín dụng trên tàu nếu bạn sở hữu một số cổ phiếu du thuyền

Gần đây tôi đã viết một bài báo về lợi ích của việc sở hữu cổ phiếu du thuyền ở ba hãng du thuyền được giao dịch công khai khác nhau. Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch thì việc kiếm được một số đặc quyền khi sở hữu cổ phiếu là điều hợp lý vì bạn có thể hưởng lợi từ việc này nhiều lần.

Mỗi công ty du lịch được giao dịch công khai này yêu cầu quyền sở hữu 100 cổ phiếu trước khi bạn nhận được tín dụng trên tàu và khoản tín dụng đó có thể dao động từ 50 USD đến 250 USD cho mỗi chuyến đi, tùy thuộc vào thời gian chuyến đi của bạn. Vì vậy, đúng vậy, “phần quà miễn phí” này yêu cầu phải mua thứ gì đó trước tiên, nhưng việc sử dụng đi sử dụng lại khoản tín dụng tích hợp này thực sự có thể tăng lên, đặc biệt nếu bạn đi du lịch nhiều.

Chỉ cần nhớ rằng một hãng du thuyền có thể lấy đi lợi ích này từ các cổ đông của họ trong tương lai, vì vậy hãy tận hưởng nó trong khi nó vẫn tồn tại. Thêm 100 đô la tín dụng trên tàu cho chuyến đi kéo dài 7 ngày là một động lực tuyệt vời.

9. Dịch vụ phòng

Gần đây đã có rất nhiều thay đổi liên quan đến chính sách dịch vụ phòng trên các tuyến du thuyền, nhưng hầu hết đều cung cấp ít nhất một số dịch vụ phòng miễn phí. Thông thường, bạn vẫn có thể nhận được bữa sáng kiểu Âu miễn phí được giao đến cabin của mình, mặc dù bạn vẫn nên boa cho nhân viên giao hàng.

Royal Caribbean và Carnival chỉ cung cấp bữa sáng kiểu lục địa được gửi đến cabin của bạn mà không phải trả thêm phí, nhưng Na Uy Cruise Line đã áp dụng mức giá tiêu chuẩn 4,95 USD ngay cả đối với bữa sáng hạn chế này.

Disney Cruise Line và Holland America Line vẫn cung cấp dịch vụ phòng miễn phí cho hầu hết mọi thứ trong thực đơn và hầu hết tất cả các tuyến du thuyền sang trọng cũng sẽ cung cấp dịch vụ phòng miễn phí.

Đọc hướng dẫn dịch vụ phòng du lịch của chúng tôi tại đây để biết hãng tàu nào tính phí và bao nhiêu.

10. Đệm nệm

Nếu bạn thấy nệm trong cabin du thuyền hơi cứng, bạn có thể yêu cầu người quản lý phòng cung cấp một tấm lót nệm. Những thứ này thường được cung cấp miễn phí cho những khách có nhu cầu, nhưng chúng chỉ có sẵn với số lượng hạn chế. Vì vậy, hãy kiểm tra chiếc giường đó trước khi đi ngủ để biết liệu bạn có cần đệm lót hay không.

11. Các đặc quyền về lòng trung thành và địa vị

Bạn có thể có sẵn các đặc quyền mà bạn thậm chí không biết. Một số hãng du thuyền như MSC Cruises và Virgin Voyages có các chương trình so sánh trạng thái cho phép bạn nhận được các đặc quyền khi đi thuyền với một hãng du thuyền hoàn toàn khác. Bạn sẽ muốn đọc bản in đẹp và biết tất cả các chi tiết liên quan, nhưng một số đặc quyền này có thể bao gồm WiFi miễn phí, giặt hấp miễn phí, tín dụng tích hợp cho đồ uống và tất cả các loại nội dung tốt khác.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng các hãng du lịch như Royal Caribbean và Celebrity Cruises đều thuộc sở hữu của cùng một công ty mẹ và cung cấp các lợi ích chung khi nói đến đặc quyền dành cho khách hàng thân thiết. Royal Caribbean Group gọi những đặc quyền về trạng thái trung thành này là “độc nhất nhưng có thể so sánh được”.

12. Tín dụng tích hợp miễn phí khi giới thiệu bạn bè

Một số hãng tàu sẽ cung cấp cho bạn tín dụng trên tàu chỉ để giới thiệu hãng tàu cho bạn bè. Holland America có một chương trình tên là “Giới thiệu bạn bè” sẽ trả cho bạn 50 đô la tín dụng du lịch trong tương lai khi một người bạn đi du lịch cùng họ. Và điều tuyệt vời nhất là bạn của bạn cũng nhận được 50 đô la, vì vậy họ có thêm động lực để cung cấp cho bạn “tín dụng”.

Các hãng du thuyền khác như Seabourn, Viking và Princess Cruises cũng có các chương trình giới thiệu và một số trả tới 250 USD. Đối với hầu hết các chương trình giới thiệu này, người bạn cần phải là người mới làm quen với hãng du lịch đó, nhưng đó là một cách tuyệt vời để không chỉ giới thiệu những người mới đến thế giới du ngoạn tuyệt vời mà còn nhận được phần thưởng cho chuyến đi đó.

Tôi đã bỏ lỡ những gì?

Bạn muốn có gì trên một con du thuyền mà không phải trả thêm bất cứ chi phí nào? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới và chia sẻ kiến ​​thức nhé!

Theo: CruiseFever

Tìm hiểu thêm về các tour Du Thuyền: https://tourduthuyen.com.vn/tour-du-thuyen-hot

 

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay