15 cách mà những người mới đi tour du thuyền lãng phí tiền trong chuyến đi đầu tiên của họ

15 cách mà những người mới đi tour du thuyền lãng phí tiền trong chuyến đi đầu tiên của họ: Tôi vẫn có thể nhớ sai lầm tân binh đầu tiên của mình trên một hành trình. Nó đến khoảng 15 phút sau khi tôi bước lên một con tàu lần đầu tiên.

Tôi đã đi lên Lido Deck để ngắm cảnh, và tôi gần như ngay lập tức phải đối mặt với một người phục vụ rạng rỡ đang bưng ra một khay đồ uống nhiều màu sắc.

“Ồ, thật tuyệt,” tôi nghĩ. “Cocktail đi thuyền buồm miễn phí!” Tôi đưa tay ra chộp lấy một cái.

Chỉ sau đó người phục vụ mới lôi ra một tập hóa đơn từ túi sau của anh ta. Ka-ching. Hóa ra đồ uống mang đi trên con tàu đặc biệt này không miễn phí. Không phải bằng một cú sút xa. Tôi không thể nhớ số đô la mà anh ấy đã viết ra, nhưng tôi nhớ là nó cao ngất trời. Tôi nhớ cảm giác của mình: bị lừa.

15 cách mà những người mới đi tour du thuyền lãng phí tiền trong chuyến đi đầu tiên của họ
15 cách mà những người mới đi tour du thuyền lãng phí tiền trong chuyến đi đầu tiên của họ

Tôi không bao giờ phạm sai lầm đó nữa. Nhưng đó không phải là lần cuối cùng tôi tiêu tiền vào một con tàu theo cách mà sau này tôi hối hận. Ngay cả bây giờ, sau khi đã đi tour du thuyền trên hơn 160 du thuyền, thỉnh thoảng tôi vẫn mắc những lỗi không đáng có khi nói đến chi tiêu trên tàu. (Không phải tất cả chúng ta sao?)

Như bất kỳ ai từng đi du lịch nhiều đều biết, các hãng du lịch là bậc thầy trong việc bán thêm. Ở một số dòng, toàn bộ mô hình kinh doanh được xây dựng xung quanh việc giúp bạn chi tiêu nhiều hơn mức bạn từng nghĩ khi lên tàu. Họ đưa bạn lên tàu với tỷ lệ thấp – sau đó họ tung ra các cơ hội chi tiêu cho bạn.

Bạn có phải là người mới tham gia du lịch biển muốn đảm bảo rằng bạn đang chi tiêu đô la của mình một cách khôn ngoan không? Đọc tiếp danh sách 15 cách phổ biến nhất mà những người đi tàu tuần dương lần đầu lãng phí tiền trên tàu.

15 cách mà những người mới đi tour du thuyền lãng phí tiền trong chuyến đi đầu tiên của họ

Sau đây là danh sách được rút ra không chỉ từ kinh nghiệm của riêng tôi trong hơn 20 năm đi du thuyền mà còn từ quan sát của hàng trăm người hâm mộ du thuyền đã chia sẻ các mẹo của họ trong một cuộc trò chuyện sôi nổi về chủ đề này tại Phòng chờ TPG của chúng tôi trên Facebook. (Nếu bạn chưa phải là thành viên, chúng tôi rất khuyến khích bạn tham gia.)

1/ Mua quá nhiều chuyến du ngoạn trên bờ

Bất chấp những gì bạn sẽ nghe thấy tại các cuộc nói chuyện trên cảng, bạn không cần phải đặt một chuyến du ngoạn trên bờ ở mọi cảng. Có rất nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng trên khắp thế giới — chẳng hạn như Barcelona hoặc Venice — nơi bạn có thể dễ dàng tự mình đến thăm các điểm tham quan lớn nhất, bằng cách đi bộ, sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc tận dụng lợi thế của các công ty gọi xe chẳng hạn như Uber. Điều này có thể ít tốn kém hơn nhiều so với việc đi cùng một nhóm trong một chuyến du lịch có tổ chức và cũng có thể thú vị hơn.

Ví dụ, địa điểm yêu thích của tôi ở Barcelona, Vương cung thánh đường Sagrada Familia do Antoni Gaudi thiết kế, có thể dễ dàng đến được bằng tàu điện ngầm Barcelona chỉ với một vài đô la. Vé vào cửa vương cung thánh đường là 26 euro (khoảng 28,69 đô la) cho người lớn, ít hơn cho học sinh và người lớn tuổi, và miễn phí cho trẻ em dưới 11 tuổi (hãy nhớ mua vé trước để đảm bảo quyền vào cửa). So sánh những chi phí đó với 90 đô la trở lên cho mỗi người mà bạn sẽ trả cho một chuyến tham quan bằng du thuyền kéo dài bốn giờ thông thường đến vương cung thánh đường.

2/ Chỉ mua các chuyến du ngoạn thông qua hành trình tour du thuyền của bạn

Đặt một chuyến du ngoạn trên bờ trực tiếp thông qua hành trình của bạn thật dễ dàng. Bạn chỉ cần đánh dấu vào một ô trên biểu mẫu trực tuyến trước khi đi thuyền hoặc khi đang ở trên tàu, và — gặp sự cố — mọi việc đã được sắp xếp. Nhưng đặt các chuyến tham quan qua đường dây của bạn không phải là lựa chọn duy nhất và không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền — và có được trải nghiệm tham quan tốt hơn — bằng cách đặt các chuyến du ngoạn trên bờ thông qua các công ty du lịch độc lập tại cảng hoặc dịch vụ đặt tour như Viator hoặc ToursByLocals.

Thông thường, các chuyến tham quan độc lập sẽ thân mật hơn nhiều so với các chuyến tham quan được cung cấp trực tiếp thông qua các hãng tàu. Họ có thể đến cùng một địa điểm nhưng trong một chiếc xe tải nhỏ thay vì một chiếc xe mô tô lớn. Bạn có thể chỉ có sáu hoặc tám người khác tham gia chuyến tham quan thay vì gần 40 người. Nếu nhóm của bạn đủ lớn, bạn có thể đặt một chuyến tham quan riêng với một công ty du lịch độc lập, điều này có thể rất tuyệt vời.

Royal Caribbean’s Wonder of the Seas cập bến Perfect Day tại CocoCay
Royal Caribbean’s Wonder of the Seas cập bến Perfect Day tại CocoCay

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng danh sách tham quan từ hành trình của bạn như một hướng dẫn về các chuyến tham quan có thể và các điểm tham quan hàng đầu ở mỗi cảng. Nhưng đừng đặt một trong những chuyến du ngoạn chính thức trên du thuyền cho đến khi bạn đã nghiên cứu xem việc tự mình thực hiện các điểm tham quan hàng đầu hay thông qua một công ty du lịch độc lập có dễ dàng như vậy hay không.

3/ Mua một gói đồ uống (nếu bạn không phải là người nghiện rượu lớn)

Các gói đồ uống trên tàu thường khá đắt tiền và chúng thường chỉ có ý nghĩa nếu bạn là người chi tiêu nhiều cho đồ uống – một người chi tiêu thực sự lớn. Chẳng hạn, Carnival Cruise Line tính phí tới 64,95 đô la mỗi người mỗi ngày cho Cheers! gói đồ uống. Các gói đồ uống Royal Caribbean đôi khi có giá tới 89 đô la mỗi ngày. Một gói đồ uống của Na Uy Cruise Line là 138 đô la một ngày, chưa bao gồm 20% phí dịch vụ. Hãy suy nghĩ kỹ xem bạn thường uống bao nhiêu trong kỳ nghỉ — và loại đồ uống bạn thường gọi — trước khi cam kết mua một trong các gói này. Bạn có thể thấy sẽ ít tốn kém hơn nếu chỉ trả tiền khi bạn đi mua đồ uống của mình.

Ví dụ, nếu bạn là một người uống bia, các gói thường không phải là một thỏa thuận tốt, trừ khi bạn uống nhiều bia. Trên tàu Carnival, nhiều loại bia có giá 6,5 đô la. Bạn sẽ phải đặt hơn 10 cốc bia mỗi ngày với mức giá đó để tham gia Carnival’s Cheers! gói để bắt đầu trả hết.

4/ Không mua gói đồ uống (nếu bạn là người nghiện rượu nặng)

Ngược lại, nếu bạn là một người nghiện rượu nặng, gói đồ uống có thể tiết kiệm tiền — một lần nữa, tùy thuộc vào loại đồ uống bạn thích. Các gói đồ uống có thể có ý nghĩa đối với những người uống rượu, đặc biệt, vì giá rượu tính theo ly trên du thuyền thường cao. Để tiếp tục so sánh Lễ hội hóa trang: Rượu uống bằng ly trên tàu của tuyến tour du thuyền có giá từ khoảng 8 đô la đến 14 đô la. Ở mức cao hơn của phổ đó, bạn chỉ cần đặt năm ly mỗi ngày để gói bắt đầu được đền đáp.

Lưu ý rằng, ngoài đồ uống có cồn, hành khách mua gói đồ uống thường cũng có quyền sử dụng không giới hạn đồ uống không cồn như cà phê đặc biệt và nước ngọt có ga thường phải trả thêm phí. Do đó, các gói có thể là một giá trị tốt cho những du khách thích đặt một số lượng lớn lattes, Coke và đồ uống không cồn khác trong ngày ngoài đồ uống có cồn.

Để sử dụng lại ví dụ về lễ hội Carnival, một người đặt hai hoặc ba cốc cà phê sữa vào buổi sáng, một vài cốc nước ngọt có ga trong ngày và ba hoặc bốn ly rượu vang cao cấp vào buổi tối sẽ dẫn đầu bằng cách mua một gói đồ uống.

Mẹo chuyên nghiệp: Một số tuyến tour du thuyền sẽ giảm giá cho các gói đồ uống của họ trước khi khởi hành. Royal Caribbean, ví dụ, được biết đến với việc này. Tại Royal Caribbean, các ưu đãi sẽ xuất hiện trong phần Du thuyền của tôi trên trang web của hãng (sau khi bạn đăng nhập, hãy điều hướng đến khu vực Công cụ lập kế hoạch hành trình cho chuyến tour du thuyền của bạn và nhấp vào Gói đồ uống).

5/ Không mang đồ uống của riêng bạn, nếu được phép

Một cách để cắt giảm hóa đơn thanh toán của bạn trên tàu là mang đồ uống của riêng bạn lên tàu. Không phải dòng nào cũng cho phép điều này và những dòng thường có giới hạn. Nhưng cuối cùng, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền bằng cách trở thành nhân viên pha chế của riêng mình trên những tuyến đường mà BYOB sẽ trở nên tốt hơn.

Trong số các tuyến tour du thuyền cho phép điều này là Disney Cruise Line, nơi người lớn có thể mang tối đa hai chai rượu vang hoặc rượu sâm banh chưa mở hoặc sáu cốc bia lên tàu khi bắt đầu hành trình và tại mọi cảng ghé thăm. Lưu ý rằng những đồ uống này phải được đóng gói trong hành lý xách tay. Tại Royal Caribbean, hạn mức mang theo của riêng bạn là một chai rượu vang hoặc rượu sâm banh cho mỗi cabin khi lên máy bay, cộng với tối đa hàng chục lon, chai hoặc hộp tiêu chuẩn đồ uống không cồn như nước ngọt.

Lưu ý rằng nhiều hãng thu “phí đóng chai” nếu bạn muốn mang rượu của mình vào nhà hàng trên tàu.

6/ Mua gói soda

Trừ khi bạn là kiểu người cứ vài giờ lại uống một lon soda, nếu không những gói này không phải lúc nào cũng hợp lý. Thông thường, mọi người mua chúng cho con cái của họ, những người thích tự do tiếp cận với soda cả ngày. Nhưng hãy nhớ suy nghĩ kỹ phép toán chi phí đồ uống trước khi cam kết mua một trong các gói. Chẳng hạn, tại Royal Caribbean, bạn có thể mua một lon nước ngọt gọi món với giá khoảng 3 đô la, trong khi một gói nước ngọt có giá từ 12,99 đô la đến 15 đô la một người, một ngày, tùy thuộc vào con tàu. Điều đó có nghĩa là gói không thực sự bắt đầu mang lại hiệu quả cho đến khi bạn đạt mức trung bình năm lon nước ngọt mỗi ngày. Nếu điều đó dường như không quá xa vời đối với bạn, hãy nhớ rằng vào một số ngày, bạn sẽ rời tàu để tham quan trong thời gian dài.

7/ Không mang theo mọi đồ vệ sinh cá nhân mà bạn có thể cần

Có, bạn sẽ có thể tìm thấy kem chống nắng, aspirin và Băng cá nhân trên du thuyền. Nhưng nó sẽ khiến bạn phải trả giá. Thời điểm trọng đại. Các hãng du thuyền biết bạn là khán giả bị giam cầm và định giá các cửa hàng trên tàu của họ cho phù hợp.

Tôi có một “túi nhỏ” đựng thuốc mua tự do mà tôi ném vào vali cho mỗi chuyến đi, chứa mọi thứ từ thuốc cảm lạnh đến thuốc say sóng. Tôi hiếm khi sử dụng bất kỳ của nó. Nhưng tôi cũng không bao giờ bị tính phí đồ vệ sinh cá nhân điên cuồng.

Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề lặt vặt, đừng quên pin dự phòng cho máy ảnh của bạn nếu bạn mang theo.

8/ Không sử dụng thẻ tích điểm để chi tiêu trên du thuyền

Bạn đã thấy cái này đến, phải không? Với nguồn gốc của TPG là một trang web tính điểm và dặm, chúng tôi sẽ thiếu sót nếu không nhắc bạn tối đa hóa điểm thẻ tín dụng của mình khi mua hàng trên tàu. Cách để làm điều này là liên kết một thẻ tín dụng cung cấp thêm điểm cho các giao dịch mua du lịch vào tài khoản trên máy bay của bạn. Đây có thể là Khu bảo tồn Chase Sapphire, cung cấp gấp 3 lần Điểm thưởng tối thượng khi đi du lịch và ăn uống (không bao gồm khoản tín dụng du lịch 300 đô la hàng năm). Ngoài ra còn có Thẻ ưu tiên Chase Sapphire, mang lại gấp đôi điểm Phần thưởng tối thượng khi đi du lịch và gấp 3 điểm khi ăn tối.

9/ Mua các liệu pháp spa nguyên giá

Nếu có một điểm chung mà tất cả các du thuyền đều có, thì đó là: Giá cả trong các spa của họ cao ngất trời. Không có gì lạ khi một buổi mát-xa kéo dài 75 phút tại một spa trên du thuyền có giá lên tới 199 đô la, và đó là trước khi một khoản tiền thưởng, trên nhiều con tàu, hiện được tự động thêm vào. Việc làm móng tay có thể khiến bạn trả lại gần 50 đô la cho một số tàu – một lần nữa, trước một khoản tiền thưởng có thể không phải là tùy chọn.

Một chiến lược mà nhiều du khách hiểu biết tuân theo khi đặt các liệu pháp spa là đợi các liệu pháp đó được giảm giá. Điều này thường xảy ra khi tàu cập cảng. Các spa trên du thuyền gặp khó khăn hơn trong việc thu hút khách hàng vào những ngày cập cảng, vì nhiều hành khách đang đi du lịch nên họ thường giảm giá để kích cầu. Thông thường, bạn sẽ thấy các chương trình giảm giá spa trong ngày cập cảng được nêu bật trong các bản tin cabin vào đêm trước khi cập cảng và/hoặc nhân viên spa sẽ có mặt tại hành lang vào những ngày cập cảng để quảng bá các ưu đãi.

10/ Tiền boa hai lần cho một liệu pháp spa

Như đã lưu ý ở trên, một số spa trên du thuyền hiện đang thêm một khoản tiền boa tự động vào chi phí trị liệu spa — thường ở mức từ 18% đến 20% chi phí trị liệu. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng rõ ràng khi bạn đi kiểm tra. Hãy chắc chắn hỏi xem tiền boa đã được bao gồm chưa trước khi thêm 15% hoặc 20% khác vào tổng số. Nếu không, bạn có thể sẽ nhận tiền boa hai lần.

11/ Mua sắm trên tàu, gần như bất cứ thứ gì

Mọi người mua những thứ kỳ lạ nhất trên du thuyền. Trên hầu hết mọi con tàu lớn hơn tàu kéo, bạn sẽ tìm thấy ít nhất một cửa hàng, thường là nhiều cửa hàng, bán mọi thứ, từ mô hình con tàu nhỏ của bạn cho đến dây chuyền vàng được bán “theo inch”. Ngoài ra còn có tác phẩm nghệ thuật, được bán thông qua đấu giá (làm thế nào mà thứ này lại trở thành một thứ trên du thuyền?), tất cả đá tanzanite mà bạn cần (vì lý do nào đó, đây cũng là một thứ dành cho du thuyền), và tất cả các loại tchotchkes, đồ trang sức , đồng hồ và quần áo, những thứ sau thường có logo của hãng du lịch nổi bật khắp nơi.

Nếu bạn thích tất cả những thứ này, tốt thôi. Chỉ cần biết rằng đó không nhất thiết phải là một món hời — bất kể những gì người bán hàng cố gắng nói với bạn. Như đã đề cập ở trên, bạn là khán giả bị giam cầm và các hãng tàu biết điều đó.

12/ Không để điện thoại ở chế độ máy bay

Một số câu chuyện kinh dị về du thuyền lớn nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên internet là những câu chuyện về những người mới đi tour du lịch trên biển đã kiếm được hàng nghìn đô la phí điện thoại di động khi ở trên tàu. Điều này có thể xảy ra khi bạn để điện thoại bật và xem video trên internet. Nhiều gói điện thoại — ngay cả các gói quốc tế — không bao gồm nói chuyện, nhắn tin và dữ liệu trên du thuyền và bạn sẽ phải trả mức phí chuyển vùng cắt cổ cho những dịch vụ như vậy sẽ xuất hiện vài tuần sau trên hóa đơn điện thoại của bạn.

Có nhiều cách để thực hiện cuộc gọi và truy cập internet từ tàu mà không tốn nhiều tiền. Chẳng hạn, bạn có thể mua gói Wi-Fi cho phép bạn thực hiện cuộc gọi FaceTime và truyền phát video (trên một số tàu) qua Wi-Fi mà không cần sử dụng dữ liệu điện thoại. Một số công ty điện thoại cũng có các gói dành riêng cho hành trình mà bạn có thể mua trước chuyến tour du thuyền. Nhưng cá nhân tôi không bao giờ đi theo con đường đó. Tôi giữ nó đơn giản. Tôi chỉ đặt điện thoại của mình ở chế độ máy bay ngay khi bước lên tàu và không bao giờ bật lại. Sau đó, tôi bật Wi-Fi của điện thoại, mua gói Wi-Fi và thực hiện tất cả các cuộc gọi, nhắn tin và lướt web qua Wi-Fi. Bằng cách đó, không có cách nào mà tôi có thể bị bất ngờ bởi một khoản phí bất ngờ.

13/ Mua gói ảnh

Nhiếp ảnh là công việc kinh doanh lớn trên nhiều du thuyền. Bạn sẽ thường thấy các nhiếp ảnh gia trên tàu nằm đợi bạn khi bạn đến để đi du thuyền, thường là gần ván cầu tàu. Họ sẽ muốn chụp ảnh bạn trước một hoặc nhiều phông nền liên quan đến tàu. Sau đó, họ sẽ xuất hiện trở lại tại gangplank khi ghé cảng, trong các nhà hàng trong bữa tối và ở hành lang vào những đêm trang trọng, nhanh chóng biến mất. Tất cả những bức ảnh này sau đó sẽ xuất hiện trong các phòng trưng bày ảnh trên tàu, nơi chúng được cung cấp với một khoản phí.

Lời khuyên của chúng tôi và lời khuyên của nhiều độc giả TPG đã đi du lịch: Hãy xem nhưng đừng mua. Một số bức ảnh có thể thú vị, nhưng giá cho các bức ảnh trên hầu hết các con tàu đều cao ngất ngưởng. Bạn có thể dễ dàng trả 20 đô la cho một bức ảnh ở dạng kỹ thuật số – thậm chí bạn sẽ không nhận được bản in. Các gói nhiều ảnh thường có giá hàng trăm đô la. Bạn có thể hào hứng với những bức ảnh khi lần đầu tiên nhìn thấy chúng tại cửa hàng, nhưng – hãy tin chúng tôi – bạn sẽ không vui mừng như vậy khi nhận được hóa đơn cuối cùng vào cuối hành trình.

14/ Không sử dụng điểm để có được hành trình tour du thuyền của bạn

Sử dụng điểm và dặm để thanh toán cho một hành trình không phải lúc nào cũng hợp lý, vì nó thường yêu cầu một số lượng lớn trong số họ để đảm bảo một cabin. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tiết kiệm thời gian bằng cách đặt các chuyến bay đến và đi từ một con tàu bằng cách sử dụng điểm và dặm.

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều câu chuyện ở đây tại The Points Guy về cách, chẳng hạn như trả số điểm tương đương 1.330 đô la cho một chuyến bay trị giá 16.000 đô la, hoặc đặt một chuyến đi vòng quanh thế giới trị giá 27.000 đô la chỉ với 168 đô la trong chi phí xuất cảnh. chi phí bỏ túi. Di chuyển xung quanh một chút và bạn có thể không bao giờ trả tiền mặt cho chuyến bay đến du thuyền nữa.

15/ Không yêu cầu comps trong sòng bạc

Cũng giống như các sòng bạc trên đất liền, các sòng bạc trên biển thường cung cấp các đặc quyền bổ sung cho những khách hàng trung thành nhất của họ. Nếu bạn định chơi nhiều trong một sòng bạc trên tàu, hãy đảm bảo rằng bạn đã giới thiệu bản thân với người quản lý sòng bạc khi bắt đầu chuyến đi và kiểm tra xem đường dây đó có thẻ người chơi sòng bạc hay không. Tùy thuộc vào dòng, trò chơi của bạn có thể được thưởng bằng các đặc quyền như đồ uống miễn phí, bữa tối miễn phí tại các nhà hàng tính phí, thời gian truy cập Internet miễn phí, tín dụng chi tiêu trên tàu hoặc thậm chí là một chuyến tour du thuyền miễn phí trong tương lai.

Ví dụ, Norwegian Cruise Line có chương trình phần thưởng Sòng bạc trên biển chính thức với năm bậc, ở bậc cao nhất, có thể miễn phí dịch vụ trên tàu của bạn, một chuyến du ngoạn trên bờ miễn phí, vận chuyển riêng từ nhà hoặc khách sạn của bạn đến tàu và ngược lại, giảm giá cabin, đồ uống miễn phí khi chơi và hơn thế nữa.

Theo: thepointsguy.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay