15 Lời Khuyên Cần Thiết Trước Khi Bạn Đi Tour Du Thuyền ở Vịnh Hạ Long

15 Lời Khuyên Cần Thiết Trước Khi Bạn Đi Tour Du ThuyềnVịnh Hạ Long: Nếu bạn đang lên kế hoạch cho Kỳ nghỉ trong mơ đó và tự hỏi liệu bạn có nên thêm một chuyến du thuyền ở Vịnh Hạ Long vào hành trình Việt Nam của mình hay không thì bạn đã đến đúng nơi! Ở đây bạn sẽ tìm thấy 15 mẹo bạn phải biết trước khi đi du thuyền ở Vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở Việt Nam, thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm. Vẻ đẹp của vùng nước êm đềm và những núi đá vôi phủ đầy thảm thực vật làm cho nơi đây trở thành một trải nghiệm độc đáo về thiên nhiên tuyệt vời nhất. Cơ hội đi thuyền buồm qua hàng trăm ngọn núi đá vôi hùng vĩ nhô lên từ một vùng biển sâu màu ngọc lam. Và chỉ có một cách duy nhất để đến thăm Kỳ quan Thế giới này, bằng một con tàu du lịch!

15 Lời Khuyên Cần Thiết Trước Khi Bạn Đi Tour Du Thuyền ở Vịnh Hạ Long
15 Lời Khuyên Cần Thiết Trước Khi Bạn Đi Tour Du Thuyền ở Vịnh Hạ Long

Hướng dẫn này bao gồm các mẹo nội bộ sẽ giúp bạn có trải nghiệm đáng nhớ như trải nghiệm của tôi. Ngoài ra, ở đây bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin hữu ích mà bạn nên biết trước khi đi du thuyền trên Vịnh Hạ Long, bao gồm cả việc liệu du thuyền trên Vịnh Hạ Long có hợp đạo đức hay không. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, hãy đi sâu vào hướng dẫn này.

Bạn có thể tham khảo các tour du thuyền ở Vịnh Hạ Long như Tour Du Thuyền Hạ Long 5 Sao 3 ngày 2 đêm

15 Lời Khuyên Cần Thiết Trước Khi Bạn Đi Tour Du Thuyền ở Vịnh Hạ Long

1. Có đáng để đến Vịnh Hạ Long?

Vịnh Hạ Long là địa điểm được ghé thăm nhiều nhất ở Việt Nam và hàng năm có hàng triệu người đến đây vì một lý do nào đó. Cơ hội đi thuyền buồm qua hàng trăm ngọn núi đá vôi hùng vĩ là điều không thể bỏ qua. Có rất nhiều đảo đá vôi và đá nhô lên khỏi mặt nước theo mọi hướng trông thật thần bí. Có những hang động, đầm phá bí mật, biển gypsies, và khoảng 1.900 hòn đảo và đảo nhỏ sẽ khiến bạn nghẹt thở. Vì lý do này, cách duy nhất để tham quan Vịnh Hạ Long là bằng thuyền.

Khung cảnh tuyệt đẹp và nơi này thực sự độc đáo với tất cả các thành tạo đá vôi nhô ra khỏi mặt nước màu ngọc lam yên tĩnh. Đây chắc chắn là một nơi đáng để ghé thăm, đặc biệt nếu bạn đến vào mùa thấp điểm trong năm. Vịnh Hạ Long là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất mà bạn có thể ghé thăm ở Việt Nam, và những khối đá vôi độc đáo mọc lên từ mặt nước khiến nơi này trở nên kỳ diệu.

Tôi nghĩ rằng trải nghiệm của bạn sẽ thay đổi rất nhiều dựa trên các khu vực bạn đến thăm, thời gian trong năm bạn đi, số ngày bạn có và loại tour bạn đặt. Hướng dẫn này sẽ giúp trả lời tất cả các câu hỏi mà bạn có thể có, để bạn có thể tận dụng tối đa hành trình trên Vịnh Hạ Long của mình!

2. Làm thế nào để chọn Du thuyền trên Vịnh Hạ Long tốt nhất cho bạn?

Bạn có thể chọn trong số hơn 500 thuyền mành được cấp phép để đi du ngoạn và có nhiều lựa chọn phù hợp với mọi túi tiền. Thuyền mành có thể rất đơn giản đến cực kỳ sang trọng, và đừng quên quy tắc đơn giản giống như bất kỳ thứ gì khác: tiền nào của nấy. Giá càng cao, bạn sẽ có chất lượng và trải nghiệm tốt hơn.

Tôi đã nghiên cứu sâu rộng trước khi quyết định chọn hành trình nào và tôi đã đặt Du thuyền Le Journey. Tôi đã lựa chọn bằng cách đọc rất nhiều bài đánh giá và xem ảnh chụp các phòng. Ngoài ra, là một chiếc thuyền nhỏ hơn chỉ có 16 cabin, tôi sẽ không phải đối phó với đám đông, và họ là một công ty du lịch có uy tín và đạo đức.

Các nhân viên thực hiện một công việc phi thường là chăm sóc chủ nhà, vì họ rất vui vẻ và cực kỳ hữu ích. Du thuyền ở Vịnh Hạ Long chắc chắn là điểm nhấn trong chuyến đi của tôi đến Việt Nam.

Tôi đã chọn hành trình qua đêm 3 ngày 2 đêm và nó cho phép tôi ngắm nhìn nhiều hơn về Vịnh Hạ Long tráng lệ.

Bạn có thể chọn từ hành trình 1 ngày đến 5 ngày 4 đêm. Tôi nghĩ rằng trải nghiệm của bạn sẽ thay đổi rất nhiều dựa trên các khu vực bạn đến thăm và loại tour bạn đặt, vì vậy hãy chọn công ty du lịch của bạn một cách khôn ngoan.

Bạn cũng có thể chọn thêm chương trình Tour Du Thuyền Hạ Long 5 Sao 2 ngày 1 đêm nếu như bạn không có quá nhiều thời gian.

3. Sự khác biệt giữa Du thuyền qua đêm trên Vịnh Hạ Long so với Du thuyền trong ngày là gì?

Có hai cách khác nhau để khám phá Vịnh Hạ Long – bạn có thể đi du thuyền trong ngày hoặc ở lại vịnh qua đêm. Để có trải nghiệm tốt nhất, tôi khuyên bạn nên chọn cách thứ hai vì bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để đánh giá cao khung cảnh hùng vĩ!

Tuy nhiên, chúng ta hãy xem xét cả hai để bạn có một ý tưởng hay. Trước hết, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều chuyến đi trong ngày trên Vịnh Hạ Long và chúng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không có nhiều thời gian. Không chỉ vậy, chúng còn là một cách hợp lý hơn nhiều để khám phá Di sản Thế giới được UNESCO công nhận này.

Thông thường, bạn sẽ dành 10 đến 12 giờ để du ngoạn trên vịnh và ngắm nhìn một số điểm nổi bật. Nếu tham quan theo cách này, bạn cũng sẽ không cần phải ở lại Hạ Long. Chuyến tham quan cả ngày bằng du thuyền sang trọng này chạy từ Hà Nội và ghé thăm một số điểm nổi tiếng nhất của khu vực bao gồm Hang Sửng Sốt, Hang Luồn và Đảo Titov. Bạn cũng sẽ có một chuyến tham quan chèo thuyền kayak hoặc thuyền tre kéo dài 45 phút!

Nếu bạn có thời gian (và tiền bạc), bạn chắc chắn sẽ khám phá những gì qua một chuyến du ngoạn qua đêm. Việc bạn chọn gói 1, 2 hay 3 đêm hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, nhưng bạn sẽ không phải thất vọng.

Trước hết, các gói qua đêm thường bao gồm tất cả các bữa ăn, phí vào cửa, bảo hiểm và phương tiện đưa đón (nếu cần). Tuy nhiên, họ cung cấp rất nhiều hơn thế. Bạn sẽ không chỉ có nhiều thời gian hơn ở Vịnh Hạ Long mà còn có rất nhiều hoạt động tuyệt vời nữa.

Chuyến du ngoạn trên Vịnh Hạ Long mà tôi chọn bao gồm một lớp học nấu ăn, chèo thuyền kayak hoặc đi thuyền tre và câu mực (thêm về điều này bên dưới).

4. Những gì mong đợi từ Cruise Ship (hoặc Junk Boat)?

Có rất nhiều tàu du lịch mà bạn có thể lựa chọn ở Vịnh Hạ Long. Tôi đã chọn La Pinta Cruise vì đây là một chiếc thuyền nhỏ hơn chỉ có 16 cabin, vì vậy tôi biết rằng mình sẽ không phải chiến đấu với đám đông khi cố gắng đi vòng quanh con tàu. Không chỉ vậy, mỗi cabin đều có ban công riêng!

Có bốn loại cabin để lựa chọn tại Le Journey Cruise; Deluxe Ocean View, Executive Ocean View, Suite và Premium Family Connecting. Các cabin Deluxe Ocean View và Premium Family nằm trên boong đầu tiên trong khi Executive Ocean View và La Pinta Suites nằm trên boong thứ hai.

Sau đó, bạn đã có tầng trên, nơi lý tưởng để thư giãn và chiêm ngưỡng quang cảnh. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy ghế tắm nắng và quầy bar, vì vậy bạn có thể dễ dàng lấy đồ uống và ngắm hoàng hôn. La Pinta cũng có một nhà hàng trên tàu, nơi phục vụ tất cả các bữa ăn của bạn! Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ khu vực tiếp khách chung, nơi bạn có thể thư giãn và thư giãn.

Như tôi đã đề cập ở mẹo cuối cùng, các chuyến du ngoạn qua đêm như La Pinta thường có nhiều hoạt động được cung cấp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán vì luôn có việc để làm!

Dưới đây là danh sách các hoạt động bạn sẽ tìm thấy khi ở trên tàu du lịch:

• Tận hưởng tầm nhìn tuyệt đẹp từ ban công của bạn
• Lớp học nấu ăn
• Câu Mực Đêm
• Thái cực quyền lúc bình minh trên boong tàu
• Du ngoạn bằng thuyền tre
• Chèo thuyền kayak
• Bơi lội

5. Những gì mong đợi từ Cabin?

Mình lên thuyền tầm trưa, và một lần đi thuyền rác ở Việt Nam, mình được phát chìa khóa phòng và mang túi xách lên phòng. Hành lý của tôi đã được giao một thời gian ngắn sau đó.

Tôi thực sự khuyên bạn nên chọn một cabin có ban công. Đây chắc chắn là điểm nổi bật trong hành trình qua đêm 2 ngày của tôi ở Vịnh Hạ Long. Ngồi trên ban công của bạn để uống cà phê sáng sớm trong khi bạn ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời. Hoặc, ngắm hoàng hôn trong khi nhâm nhi ly rượu của tôi là vô giá – ừm, nó có giá..haha..nhưng nó hoàn toàn xứng đáng!

Tôi thực sự ngạc nhiên với kích thước của các cabin, vì nó rộng rãi hơn tôi mong đợi. Cabin rất ấm cúng, giường rất thoải mái và phòng tắm thực sự rất lớn, có đầy đủ vòi hoa sen và bể sục có tầm nhìn!

6. Lịch trình của Tour Du thuyền trên Vịnh Hạ Long là gì?

Nó phụ thuộc vào việc bạn chọn nghỉ đêm 1 hay 2 ngày trên Du thuyền trên Vịnh Hạ Long. Bạn có thể đọc bài viết Những việc cần làm khi đi du thuyền qua đêm ở Vịnh Hạ Long để biết thêm chi tiết về hành trình. Nhưng về cơ bản, các chuyến du ngoạn ở Vịnh Hạ Long đều theo một hành trình tương tự, và chúng cung cấp khá nhiều hoạt động giống nhau trên tàu.

Tuyến đường phổ biến nhất là tham quan các làng nổi, trang trại ngọc trai, Hang Sửng Sốt (hay Hang Sửng Sốt) và Đảo Titop vào ngày đầu tiên. Vào ngày thứ hai của Vịnh Hạ Long, các chuyến du ngoạn qua đêm có xu hướng ghé thăm Hang Luồn, nơi bạn sẽ xuống tàu và chèo thuyền kayak để thăm một số bãi biển trong khu vực. Nhưng như bạn có thể tưởng tượng, đây cũng là những khu vực đông đúc nhất để tham quan và ở một số khu vực, nước không trong vắt.

Dưới đây là danh sách các hoạt động mà hầu hết các Du thuyền trên Vịnh Hạ Long đều cung cấp:

• Chèo thuyền kayak
• Đi bơi trên Bãi biển Vịnh Hạ Long
• Tham quan Bãi biển Vịnh Hạ Long
• Tham quan Hang động Vịnh Hạ Long
• Tham quan làng chài nổi
• Tham quan trại nuôi cấy ngọc trai

7. Du thuyền trên Vịnh Hạ Long bao nhiêu tiền?

Về giá cả, đó là phần đắt nhất trong chuyến đi của tôi đến Việt Nam, vì tôi đã trả giá cho một chiếc thuyền 4 sao với phòng có ban công trong dịp năm mới. Giá thay đổi từ $50 đến $2,000 một đêm. Nhưng bạn có thể tìm thấy thứ gì đó phù hợp với ngân sách của mình vì có rất nhiều lựa chọn. Một lưu ý là bạn sẽ cần phải đặt trước nếu muốn qua đêm trên thuyền.

8. Đến Vịnh Hạ Long bằng cách nào?

Vịnh Hạ Long nằm ở Vịnh Bắc Bộ, cách Hà Nội khoảng 100 dặm về phía Đông. Việc vận chuyển đến và đi từ vịnh được bao gồm trong gói du thuyền trên Vịnh Hạ Long của bạn và họ sẽ đón bạn từ khách sạn của bạn vào khoảng 8:00 sáng. Chuyến đi mất khoảng. 4 giờ và những con đường an toàn và rất đẹp.

Khi đến bến tàu Vịnh Hạ Long, các công ty du lịch chính có cơ sở nhận phòng. Họ lấy hành lý của bạn và có một khu vực chờ khởi hành. Ngoài ra còn có một vài lựa chọn để mua thức ăn hoặc đồ uống tại bến tàu. Nếu bạn muốn mang theo một số chai trên du thuyền, bạn sẽ cần phải mua chúng trước khi đến bến tàu.

9. Khi nào là thời gian tốt nhất để đi Tour du thuyền ở Vịnh Hạ Long?

Mùa cao điểm để tham quan Vịnh Hạ Long có xu hướng từ tháng 12 đến tháng 1. Điều này có xu hướng trùng với Giáng sinh và Năm mới và là thời điểm phổ biến cho những người đi nghỉ. Thời tiết cũng vô cùng dễ chịu vì không quá nóng và bạn cũng sẽ không bị ẩm ướt vào thời điểm này trong năm.

Tuy nhiên, trong mùa cao điểm, Hạ Long có thể có hơn 300 chiếc thuyền trong nước. Tất nhiên, với số lượng lớn tàu thuyền ở cùng một địa điểm, đây không chỉ là một thảm họa môi trường mà còn là mối lo ngại về an toàn.

Mùa thấp điểm ở Vịnh Hạ Long kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9 và là lựa chọn tốt nhất cho những người có ngân sách hạn hẹp. Trong thời gian này, các công ty du lịch cung cấp doanh số bán hàng khổng lồ trên cabin của họ và đôi khi bạn có thể tiết kiệm tới 40%. Khu vực này sẽ không quá đông đúc, đây luôn là một phần thưởng.

Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ đến việc tận dụng những mức giá thấp này thì hãy tránh tháng 7 và tháng 8 nếu có thể. Trong thời gian này, Vịnh Hạ Long có thể gặp các cơn bão và bão lẻ tẻ và những cơn bão này có thể kéo dài từ 3-4 ngày. Thật không may, nếu đúng như vậy, chuyến đi của bạn có thể bị hoãn hoặc hủy, điều này không phù hợp với những người có khung thời gian eo hẹp.

Thời gian tổng thể tốt nhất trong năm để tham quan là từ tháng 9 đến tháng 12, vì bạn sẽ có nhiều cơ hội có bầu trời quang đãng hơn và trời không ấm áp như mùa hè, có thể nóng tới 38°C (100F). Nếu bạn đến Vịnh Hạ Long vào thời điểm này trong năm, bạn sẽ được hưởng lợi từ độ ẩm giảm, nhiều ánh nắng mặt trời và gió biển dễ chịu.

10. Nhân viên ở du thuyền thật tuyệt vời!

Một trong những lý do chính khiến tôi chọn La Pinta là vì họ được biết đến là một công ty du lịch có đạo đức và uy tín. Đây là một trong những điều quan trọng bạn sẽ muốn nghĩ đến khi chọn hành trình của mình!

Các nhân viên trên La Pinta là một điểm nhấn tuyệt đối trong hành trình của tôi vì họ rất đáng yêu và sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho bạn! Tất cả họ đều là người địa phương và đã được đào tạo để giúp họ không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân hành trình mà còn có thể được tuyển dụng nhiều hơn về bất kỳ cơ hội nào khác trong tương lai.

Không chỉ có đội ngũ nhân viên tuyệt vời, mà bạn còn biết rằng mình đang thực hiện phần việc của mình bằng cách chọn một chuyến tham quan có ích cho cộng đồng và khu vực địa phương. Tôi biết điều này nhờ nghiên cứu về công ty và đọc qua các bài đánh giá, tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng rõ ràng như vậy.

Nếu bạn không chắc chắn 100% về việc công ty của mình có đạo đức hay bền vững hay không, thì có một cách chắc chắn để biết! Mặc dù du lịch sinh thái ở khu vực này vẫn đang phát triển, nhưng có một số tổ chức mà bạn có thể để mắt tới. Bao gồm các:

Hệ thống phát triển bền vững của Travelife

Câu lạc bộ Du lịch có Trách nhiệm Việt Nam (RTC)
Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN)
Nếu một công ty du lịch có liên kết hoặc hợp tác với bất kỳ tổ chức nào trong số này thì bạn biết họ cam kết thực hiện du lịch bền vững.

11. Đồ ăn trên du thuyền Vịnh Hạ Long

Nếu bạn đã từng đến Việt Nam trước đây hoặc bạn hiện đang đi du lịch khắp đất nước thì bạn sẽ biết các món ăn ở đây rất ngon miệng. May mắn thay, bạn sẽ không phải thay thế điều này khi chọn tham gia chuyến tham quan qua đêm vì các nhà hàng trên tàu thường rất tuyệt vời.

Lợi ích khi chọn một chuyến đi qua đêm là bữa sáng, bữa trưa và bữa tối của bạn thường được bao gồm trong gói. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phí ẩn hoặc phụ phí nào khi nói đến đồ ăn.

Tôi đã chọn 3 ngày 2 đêm với Le Journey Cruise và bạn có thể xem bảng phân tích bữa ăn trên hành trình chi tiết của họ. Trong suốt chuyến đi, bạn sẽ được chiêu đãi bữa trưa hải sản tươi sống, các món ăn truyền thống của Việt Nam và một số món ăn yêu thích khác để bạn không bao giờ đói!

Mặc dù điều này sẽ khác nhau ở mỗi công ty du lịch, nhưng có một số điều bạn có thể mong đợi khi nói đến đồ ăn trên tàu. Bữa trưa thường được phục vụ theo kiểu buffet nên sẽ có rất nhiều món cho bạn lựa chọn (có cả món Việt và món Tây).

Khi nói đến bữa tối, các lựa chọn sẽ phụ thuộc vào công ty du lịch mà bạn chọn. Một số công ty cung cấp thực đơn lập sẵn trong khi những công ty khác lại áp dụng cách thiết lập kiểu tự chọn. Một số chuyến du thuyền thậm chí sẽ cung cấp tùy chọn nướng BBQ mà bạn sẽ muốn tận dụng!

Cuối cùng, về bữa sáng, bạn sẽ thường được phục vụ các món ăn truyền thống như Phở và các món ăn kiểu phương Tây. Điều này có thể bao gồm bữa sáng kiểu lục địa và trái cây tươi hoặc các lựa chọn sang trọng hơn như cá hồi hun khói và giăm bông.

12. Các lựa chọn thay thế khác cho Vịnh Hạ Long là gì?

Không thể phủ nhận rằng Vịnh Hạ Long rất đẹp và là nơi nhất định phải ghé thăm. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn cân nhắc rằng vịnh có thể rất đông đúc tùy thuộc vào thời điểm bạn đến thăm trong năm.

Đối với những người đến đây trong mùa cao điểm, bạn sẽ chia sẻ khu vực với nhiều tàu khác. Điều này không chính xác cung cấp một nơi nghỉ ngơi yên bình và thư giãn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khu vực ít khách du lịch hơn, Vịnh Hạ Long không phải là nơi để đến! Thay vào đó, có một vài vịnh ít đông đúc hơn mà tôi muốn giới thiệu:

Đảo Cát Bà

Là hòn đảo lớn nhất ở Vịnh Hạ Long, đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Do vẻ đẹp gồ ghề và phần lớn là khu vực hoang sơ, nơi này đang bắt đầu nổi tiếng khi nói đến du lịch. Tuy nhiên, nó không nổi tiếng như Vịnh Hạ Long và là một “địa điểm hoang dã” hơn. Một trong những điểm thu hút chính của nơi này là Vườn quốc gia Cát Bà chiếm gần 50% diện tích của hòn đảo.

Vịnh Lan Hạ

Đối với một sự thay thế ít khách du lịch hơn, hãy đến Vịnh Lan Hạ. Giống như Hạ Long, nó được tạo thành từ hàng trăm hòn đảo ngọc lục bảo và vẫn mang vẻ đẹp ấn tượng như cũ. Vịnh này nằm ở Vịnh Bắc Bộ, nhỏ hơn và ít nổi tiếng hơn nhiều so với người hàng xóm mang tính biểu tượng của nó. Cũng như hệ sinh thái độc đáo, Vịnh Lan Hạ mang đến trải nghiệm yên tĩnh hơn nhiều và là nơi có nhiều bãi biển yên tĩnh và các tuyến đường đi bộ thú vị. Các bạn tham khảo Tour Du Thuyền Vịnh Lan Hạ 2 ngày 1 đêm nhé

Bãi Tơ Long

Đây là một trong những vịnh lớn nhất ở Vịnh Hạ Long và là nơi có hàng trăm hòn đảo xinh đẹp. Một số trong số này hoàn toàn không được khách ghé thăm, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích một nơi nào đó yên tĩnh hơn một chút. Vịnh tương đối kém phát triển khi thu hút khách du lịch và vì nó không nhận được lượng du khách như nhau – mức độ ô nhiễm ở đây cũng rất thấp!

13. Mang gì khi đi Tour du thuyền ở Vịnh Hạ Long?

• Trang phục thoải mái: trang phục tập gym có thể là một lựa chọn tốt
• Quần áo cho buổi tối: Quần jean và áo phông cho nam và váy mùa hè dễ thương và xăng đan cho nữ
• Đồ bơi và đồ che chắn: Nếu bạn chèo thuyền kayak, tắm biển và tham quan các đảo
• Áo mưa: Tùy thuộc vào thời gian trong năm, bạn có thể gặp thời tiết mưa ở Việt Nam
• Giày tennis: Tôi khuyên bạn nên mang giày chắc chắn nếu bạn định tham quan tất cả các hang động và leo lên đỉnh đồi ở Vịnh Hạ Long
• Bình nước: Bạn có thể tự mang theo bình nước, đặc biệt là khi có bình lọc.

14. Du thuyền trên Vịnh Hạ Long có an toàn không?

Vào mùa cao điểm, Hạ Long có thể có hơn 300 chiếc thuyền trong nước. Tất nhiên, với số lượng lớn tàu thuyền ở cùng một địa điểm, đây không chỉ là một thảm họa môi trường mà còn là mối lo ngại về an toàn. Thật không may, chính quyền địa phương không có các Quy định và Tiêu chuẩn An toàn phù hợp.

Do thiếu các quy định, Vịnh Hạ Long gặp phải các vấn đề về môi trường và an toàn. Một lần nữa, đó là lý do tại sao việc nghiên cứu và chọn một chuyến du ngoạn trên Vịnh Hạ Long an toàn là rất quan trọng.

15. Du thuyền ở Vịnh Hạ Long có đạo đức không?

Đây là một vấn đề nan giải và câu hỏi khó trả lời – và kể từ khi tôi đi, thậm chí biết vấn đề du lịch quá mức ở Vịnh Hạ Long, tôi là ai để bảo mọi người không đi? Thật sai lầm khi khuyên can bất cứ ai vì tôi đã có một trải nghiệm và những kỷ niệm đẹp mà tôi sẽ mang theo suốt đời. Nhưng có một vài điều chúng ta có thể làm từ phía mình:

Làm phần việc của bạn để trở thành một du khách có đạo đức:

Bởi vì trở thành một du khách có trách nhiệm là phần quan trọng nhất của chuyến du lịch! Tránh sử dụng chai nhựa và ống hút dùng một lần, đồng thời giúp giảm lượng rác phát sinh trong chuyến tham quan của bạn. Các nhà khai thác có đạo đức sẽ có một hệ thống xử lý chất thải đầy đủ chức năng, nhưng nếu bạn không chắc chắn, hãy giữ nó bên mình cho đến khi bạn có thể tự mình trực tiếp xử lý chất thải đó trên đất liền. Tôi thậm chí sẽ không đề cập đến việc tránh ném rác của bạn xuống nước… bởi vì bạn đã biết điều đó rồi.

Chọn công ty du lịch uy tín và có đạo đức nghề nghiệp:

Như mọi khi, hãy nghiên cứu trước chuyến đi của bạn. Trước khi đặt tour, tôi luôn cố gắng tìm hiểu càng nhiều càng tốt về đạo đức thực sự của các tour du lịch cũng như cách các công ty du lịch địa phương quan tâm và giúp đỡ bảo vệ môi trường. Trong quá trình nghiên cứu của mình, tôi đã đọc những điều tốt và xấu về các chuyến tham quan Vịnh Hạ Long, và sau khi nghiên cứu, tôi không hối hận về sự lựa chọn của mình. Nó có thể đắt hơn một chút, nhưng bạn biết rằng bạn không hỗ trợ các doanh nghiệp phi đạo đức.

Chọn đi du thuyền Vịnh Hạ Long vào mùa thấp điểm:

Tháng 5 và tháng 6 là những tháng yên tĩnh hơn để tham quan Vịnh Hạ Long, vì tháng 5 là thời điểm bắt đầu mùa mưa và miền bắc Việt Nam có lượng mưa gấp ba lần so với tháng trước. Vịnh thường cảm thấy cởi mở hơn, nơi có thể trôi qua hàng giờ mà không có tầm nhìn của một con tàu du lịch khác.

Khuyến nghị của tôi cho các nhà điều hành tour du lịch có trách nhiệm:

• Indochina Junk – Nhà điều hành tour du lịch này nổi tiếng là một nhà điều hành đạo đức đáng tin cậy. Họ cam kết đảm bảo tính bền vững, việc làm và trao quyền tại địa phương, đồng thời giảm thiểu tác động tiêu cực của chúng.
• Du thuyền Le Journey – Đây là sự lựa chọn của tôi để du ngoạn Vịnh Hạ Long. Họ tuyển dụng người dân địa phương, tạo cơ hội việc làm. Họ cũng sử dụng dầu diesel thân thiện với môi trường và tôn trọng các khu vực được bảo tồn của vịnh, chỉ cho phép khách du lịch đi thuyền chèo hoặc thuyền kayak.

Đi Tour Du thuyền ở Vịnh Hạ Long

Nếu bạn đang khám phá Việt Nam thì bạn chỉ cần đi Du thuyền ở Vịnh Hạ Long. Nó gần giống như một nghi thức vượt qua và sẽ để lại cho bạn những kỷ niệm tồn tại suốt đời! Chưa kể bạn sẽ được đến thăm một trong những Di sản Thế giới được UNESCO công nhận của đất nước và một trong Bảy Kỳ quan Thiên nhiên Mới của thế giới.

Để có trải nghiệm tốt nhất, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn chọn hành trình phù hợp với mình. Để đưa ra quyết định đó, hãy tính đến hành trình của công ty, những gì có trong gói của họ và tất nhiên là giá cả. Có rất nhiều công ty để lựa chọn nên bạn cũng sẽ không thiếu các lựa chọn!

Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này và những lời khuyên này đã cho bạn ý tưởng hay về những gì sẽ xảy ra trên một chuyến du thuyền trên Vịnh Hạ Long. Tin tôi đi, bạn đang ở trong kinh nghiệm của một đời.

Theo: paulapinstheplanet.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay