15 thứ cần đóng gói trong hành lý xách tay của bạn khi đi Tour du thuyền

15 thứ cần đóng gói trong hành lý xách tay của bạn khi đi Tour du thuyền. Lên du thuyền của bạn là một trong những phần thú vị nhất của kỳ nghỉ trên du thuyền và bạn muốn đảm bảo rằng mình đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày lên đường bằng cách đặt các vật có giá trị và tài liệu vào túi xách tay.

Khi đến nhà ga hành trình, bạn có thể chọn để lại những chiếc vali lớn với những người khuân vác, những người sau đó sẽ chuyển hành lý của bạn lên du thuyền. Dịch vụ này cực kỳ tiện lợi, vì nó cho phép bạn lên du thuyền mà không cần mang theo một chiếc vali nặng.

15 thứ cần đóng gói trong hành lý xách tay của bạn khi đi Tour du thuyền
15 thứ cần đóng gói trong hành lý xách tay của bạn khi đi Tour du thuyền

Tuy nhiên, thời gian bạn gửi hành lý cho nhân viên khuân vác thường mất vài giờ và thời điểm vali của bạn đến trước cửa cabin của bạn. Vì điều này, bạn phải có mọi thứ bạn cần cho ngày đầu tiên của hành trình trong hành lý xách tay.

Dưới đây là 15 thứ hàng đầu cần đóng gói trong hành lý xách tay của bạn vào ngày lên đường, từ hộ chiếu đến bộ đồ bơi và chai rượu vang.

15 thứ cần đóng gói trong hành lý xách tay của bạn khi đi Tour du thuyền

1/ Giấy thông hành và giấy tờ tùy thân

Có lẽ vật dụng quan trọng nhất cần đóng gói trong hành lý xách tay khi đi du lịch là giấy tờ tùy thân mà bạn cần để lên du thuyền.

Cho dù bạn đang đi du lịch với hộ chiếu hay giấy khai sinh và bằng lái xe, việc mang theo giấy tờ tùy thân của bạn là cần thiết để lên máy bay thành công.

Điều cuối cùng bạn muốn xảy ra là để hộ chiếu của bạn trong hành lý mà bạn gửi cho nhân viên khuân vác tại nhà ga hành trình! Điều này có thể khiến việc lên máy bay của bạn bị chậm trễ nghiêm trọng vì bạn sẽ phải tìm hành lý của mình trong số hàng ngàn vali khác trong nhà ga.

Ngoài giấy tờ tùy thân, bạn có thể cần các tài liệu sau:

• Đơn đổi tên hoặc giấy đăng ký kết hôn (nếu mang theo giấy khai sinh và bằng lái xe có tên không khớp)
• Ủy quyền cho trẻ vị thành niên đi du lịch mà không có mẫu đơn của cha mẹ (nếu bạn đi cùng trẻ vị thành niên mà bạn không phải là người giám hộ hợp pháp)
• Thẻ lên máy bay SeaPass in sẵn (nếu bạn không sử dụng ứng dụng Royal Caribbean)

2/ Tiền và thẻ tín dụng

Bạn phải luôn giữ tiền và thẻ tín dụng bên mình trong hành lý xách tay vào ngày lên đường. Mặc dù khả năng hành lý của bạn bị thất lạc tại nhà ga hành trình là cực kỳ mong manh, nhưng luôn có một khả năng nhỏ là việc nhận hành lý của bạn bị chậm trễ.

Do đó, hãy để ví của bạn trong hành lý xách tay để tránh thêm căng thẳng nếu bạn không thể tìm thấy vali của mình ngay lập tức.

3/ Đơn thuốc

Đi du lịch với thuốc theo toa? Hãy chắc chắn để nó trong hành lý xách tay của bạn thay vì hành lý bạn gửi tại nhà ga hành trình.

Không có gì đảm bảo khi hành lý bạn gửi tại nhà ga hành trình sẽ đến trước cửa phòng khách của bạn. Nó có thể đến lúc 3 giờ chiều, nhưng thay vào đó, nó có thể dễ dàng đến lúc 5 hoặc 6 giờ chiều.

Nếu bạn có thuốc cần dùng vào ngày đầu tiên của chuyến tour du thuyền, bất kể thời gian nào, hãy nhớ luôn mang theo thuốc bên mình trong suốt quá trình lên du thuyền.

4/ Áo tắm

Một trong những thời điểm tốt nhất để tận hưởng thời gian trên boong hồ bơi trong hành trình của bạn là vào ngày lên du thuyền.

Với tất cả sự phấn khích và hỗn loạn trong ngày đầu tiên của chuyến du thuyền Royal Caribbean, nhiều hành khách quên mang theo đồ bơi trong hành lý xách tay. Điều này có nghĩa là rất ít khách sử dụng hồ bơi và bể sục, vì họ phải đợi cho đến khi hành lý đến để thay đồ bơi.

Đánh bại đám đông trên sàn hồ bơi bằng cách đóng gói một bộ đồ bơi trong hành lý xách tay của bạn. Bạn có thể thay đồ bơi tại một trong những phòng tắm công cộng trên boong hồ bơi và tận hưởng những hồ bơi gần như trống rỗng trong vài giờ đầu tiên của hành trình.

5/ Kem chống nắng

Ngoài áo tắm, đừng quên mang theo kem chống nắng!

Vào ngày thứ hai của hành trình, bạn gần như chắc chắn sẽ thấy một số hành khách bị cháy nắng nặng. Thông thường, những hành khách này đã trải qua ngày đầu tiên của hành trình dưới ánh nắng mặt trời mà không bôi kem chống nắng.

Đừng quên để kem chống nắng trong hành lý xách tay của bạn. Ngay cả khi bạn quên và muốn mua kem chống nắng trên du thuyền, tất cả các cửa hàng sẽ đóng cửa cho đến khi du thuyền của bạn ra khơi, khiến bạn có nguy cơ bị bỏng hoặc dành cả ngày trong bóng râm.

6/ Điện thoại và đồ điện tử

Trước khi vào nhà ga hành trình, hãy đảm bảo bạn có điện thoại di động! Việc lên một chuyến du thuyền Royal Caribbean với một chiếc điện thoại tiện dụng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng mở ứng dụng Royal Caribbean để quét thẻ SeaPass của mình, thẻ này sẽ được quét nhiều lần trong quá trình lên máy bay.

Đảm bảo rằng bạn không vô tình để quên điện thoại trong ô tô (hoặc tệ hơn là ở nhà) trên đường đến bến du thuyền!

Ngoài điện thoại, hãy đảm bảo bạn đóng gói mọi thiết bị điện tử quan trọng khác trong hành lý xách tay. Máy tính xách tay, máy ảnh và máy tính bảng chỉ là một số vật dụng bạn nên mang theo bên mình thay vì để trong vali.

Tốt hơn hết là bạn nên giữ những vật có giá trị trên tay mà bạn có thể muốn sử dụng những vật dụng này vào ngày lên máy bay trước khi hành lý ký gửi của bạn đến nơi.

7/ Bộ sạc

Ngoài các thiết bị điện tử, chúng tôi khuyên bạn nên để bộ sạc trong túi xách tay trên du thuyền của mình.

Điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác của bạn có thể hết pin vào ngày khởi hành và tốt hơn hết là bạn nên dễ dàng sử dụng bộ sạc thay vì đợi hành lý của mình đến với một chiếc điện thoại đã hết pin!

Nếu bạn đi du lịch với nhiều thiết bị điện tử, bạn thậm chí có thể muốn sử dụng một hộp sắp xếp tiện dụng để giữ các thiết bị điện tử và dây cáp của mình ở một nơi.

8/ Kính râm và kính cận

Hầu hết các chuyến du lịch trên biển đều ghé thăm những điểm đến đầy nắng, từ vùng biển Caribbean đến Địa Trung Hải. Do đó, kính râm là vật dụng cần thiết đối với hầu hết hành khách để luôn cảm thấy thoải mái trong suốt hành trình.

Chúng tôi khuyên bạn nên đóng gói kính râm trong hành lý xách tay vì bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian ở ngoài trời nắng vào ngày khởi hành. Cho dù thư giãn tại hồ bơi hay ngắm hoàng hôn trong khi đi thuyền buồm, bạn sẽ muốn đeo kính râm trước khi hành lý đến phòng khách của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn thỉnh thoảng sử dụng kính nhưng không đeo chúng trong nhà ga hành trình, hãy nhớ để chúng trong hành lý xách tay để tránh làm hỏng trong hành lý ký gửi của bạn.

9/ Rượu, nước và đồ giải khát không cồn

Bạn có định mang theo đồ uống trên du thuyền Royal Caribbean không? Hãy chắc chắn mang theo đồ uống của bạn vào nhà ga hành trình thay vì thả chúng xuống với những người khuân vác.

Hành khách trên du thuyền Royal Caribbean được phép mang một số đồ uống lên du thuyền:

• Một chai rượu vang 750ml/người lớn trong phòng khánh tiết
• Lên đến mười hai 17 oz. lon, chai hoặc hộp đồ uống không cồn
• Sữa và nước cất dùng cho trẻ sơ sinh, y tế hoặc chế độ ăn kiêng

Nếu bạn có đồ uống trong túi mà bạn đưa cho nhân viên khuân vác, nó sẽ bị an ninh đánh dấu khi đi qua máy quét. An ninh có quyền kiểm tra hành lý để tìm các chất lỏng bị cấm như rượu mạnh, bia và nước lọc.

Nếu họ kiểm tra túi của bạn, rất có thể nó sẽ bị chậm trễ và bạn có thể đến Dịch vụ Khách hàng vào buổi chiều để hỏi xem khi nào thì túi của bạn sẽ đến.

Bạn có thể gặp rắc rối khi mang theo đồ uống trong quá trình lên máy bay, nhưng đó là cách tốt nhất để mang những đồ uống này lên máy bay.

10/ Đồ dùng cho trẻ em

Nếu bạn đi du lịch cùng trẻ em, cần chuẩn bị thêm một chút để đảm bảo bạn có mọi thứ cần thiết trong hành lý xách tay.

Để tính đến vài giờ mà bạn không có hành lý chính, hãy đặt các vật dụng như tã lót, khăn lau, quần áo dự phòng, thức ăn trẻ em, sữa công thức và cốc sippy trong hành lý xách tay của bạn.

Bạn cũng có thể cân nhắc đóng gói đồ ăn nhẹ cho con mình vào ngày đầu tiên của hành trình. Mặc dù quá trình bắt đầu thường diễn ra tương đối nhanh chóng, nhưng một chút chậm trễ nhỏ có thể khiến trẻ cáu kỉnh và đói. Có một thanh granola hoặc túi khoai tây chiên trên tay có thể tránh được bất kỳ cơn giận dữ tiềm ẩn nào!

11/ Giày tennis

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên mang giày quần vợt vào ngày đầu tiên của chuyến du thuyền Royal Caribbean.

Giày quần vợt chiếm nhiều không gian trong hành lý của bạn hơn so với hầu hết các loại giày dép khác, và mang chúng vào ngày khởi hành (và những ngày trước chuyến đi) có thể tiết kiệm chỗ trong hành lý của bạn để mua thêm quần áo hoặc nhu yếu phẩm trên du thuyền.

Mang giày quần vợt không chỉ giúp tiết kiệm không gian hành lý mà bạn có thể cần giày quần vợt để tham gia một số hoạt động trên máy bay vào ngày khởi hành. Ví dụ: đường trượt zip yêu cầu khách phải đi giày bít mũi, vì vậy đôi dép xỏ ngón đáng tin cậy của bạn sẽ không phù hợp.

Các hoạt động khác, chẳng hạn như Sân thể thao, cũng yêu cầu giày bít mũi và tường leo núi yêu cầu khách phải đi tất.

12/ Thay quần áo

Nếu hành lý xách tay của bạn còn chỗ trống, hãy đóng gói quần áo để thay trong trường hợp hành lý của bạn không đến kịp cabin của bạn.

Đóng gói quần áo để thay là đặc biệt quan trọng nếu bạn có thời gian ăn tối sớm. Nếu bữa tối của bạn trong Phòng ăn chính bắt đầu lúc 5:30 chiều, rất có thể hành lý của bạn sẽ không đến được cabin của bạn vào thời điểm bạn chuẩn bị cho bữa tối.

Chắc chắn, bạn sẽ thấy một số hành khách mặc trang phục giản dị đặc biệt đi ăn tối vào ngày lên du thuyền. Hầu hết những hành khách này có thể đã mang theo thứ gì đó khác ngoài dép xỏ ngón, quần jean rách và áo ba lỗ, nhưng hành lý của họ không đến kịp bữa tối.

Ngoài việc thay đồ trước bữa tối, bạn có thể muốn mang thêm quần áo để thay trong trường hợp cảm thấy không thoải mái với bộ trang phục bạn mặc khi đến bến du thuyền. Thật không may, đổ mồ hôi ở nhiệt độ ấm áp và độ ẩm cao là điều phổ biến trong kỳ nghỉ trên du thuyền và bạn sẽ đánh giá cao một bộ quần áo sạch sẽ nếu thấy mình đổ mồ hôi.

13/ Đồ trang sức có giá trị

Nếu bạn đang đi du lịch với đồ trang sức đắt tiền hoặc quý giá, hãy đặt những món đồ này trong hành lý xách tay thay vì vali ký gửi.

Nếu hành lý của bạn bị chậm trễ, bạn không muốn làm hỏng ngày đầu tiên của hành trình bằng cách lo lắng về việc đồ trang sức của bạn có bị thất lạc hoặc hư hỏng hay không. Ngoài ra, bạn có thể muốn đeo trang sức đi ăn tối vào buổi tối đầu tiên và không có gì đảm bảo hành lý của bạn sẽ đến đúng giờ.

14/ Đồ vệ sinh cá nhân

Bạn nên đóng gói các vật dụng vệ sinh cá nhân nhỏ trong hành lý xách tay khi đi du lịch, chẳng hạn như bàn chải đánh răng, chất khử mùi, và các chai dầu gội và dầu xả cỡ du lịch. Bạn không bao giờ biết khi nào hành lý của mình sẽ đến, vì vậy bạn sẽ muốn có những đồ vệ sinh cá nhân quan trọng trong trường hợp bạn phải chuẩn bị cho buổi tối mà không mang theo phần còn lại của hành lý.

Bạn cũng có thể cân nhắc đóng gói một chai nước rửa tay cỡ du lịch để sử dụng vào ngày lên đường. Ví dụ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất khử trùng tay sau khi chạm vào kẹp trong bữa ăn tự chọn để tránh tiếp xúc với vi trùng.

15/ Dây buộc

Nhiều hành khách mang theo thẻ SeaPass của họ trong một dây buộc quanh cổ. Điều này giúp thẻ không bị thất lạc và thuận tiện khi mua hàng trên du thuyền.

Nếu bạn dự định sử dụng dây buộc khi ở trên máy bay, chúng tôi khuyên bạn nên cho nó vào túi xách tay để bạn có thể đặt thẻ SeaPass của mình vào dây buộc ngay khi bạn đến cabin của mình.

Theo: royalcaribbeanblog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay