3 điều mà người mới đi tour du thuyền cần biết trước

Cho dù bạn đi thuyền Royal Caribbean, Carnival, MSC Cruises hay Na Uy, có một số điều bạn phải biết trước khi lên tàu.

Trên hầu hết mọi chuyến tour du thuyền mà tôi đã thực hiện kể từ khi ngành này quay trở lại sau đại dịch Covid, tôi thấy mình dành thời gian để giúp đỡ những hành khách khác. Các hãng Du thuyền thường làm rất tốt khi có nhân viên mặc áo phông hoặc mang biển hiệu vào ngày lên tàu để đề nghị trợ giúp, nhưng có vẻ như nhiều tàu tuần dương mới hơn không tận dụng được sự trợ giúp được cung cấp.

3 điều mà người mới đi tour du thuyền cần biết trước
3 điều mà người mới đi tour du thuyền cần biết trước

Là một người thường xuyên đi tour du thuyền trên biển (thường là với Royal Caribbean hoặc thương hiệu Celebrity Cruises của họ, cũng như trên MSC, Virgin Voyages và Carnival), nhìn chung tôi khá thoải mái khi bước vào khi một hành khách đi cùng có vẻ bối rối. Đôi khi, đặc biệt là ngay khi có tàu mới hoặc mới hơn lên tàu, mọi thứ có thể khiến bạn choáng ngợp.

3 điều mà người mới đi tour du thuyền cần biết trước

Có rất nhiều người tụ tập chỉ ở một vài không gian vào ngày lên tàu (ngày Du thuyền rời cảng nhà) và những người đi tàu mới hơn có thể muốn biết khi nào họ có thể nhìn thấy cabin của mình, nơi họ có thể ăn uống, quán bar nào cởi mở, và rất nhiều thứ nhỏ nhặt khác gộp lại có thể thành rất nhiều.

Sau khi nói chuyện với hàng trăm, có thể hàng nghìn hành khách trên Du thuyền, có ba điều phổ biến mà các tàu tuần dương mới và mới hơn phải học trước khi lên tàu. Hãy nỗ lực một chút trước chuyến đi thực sự có thể giúp bạn tối đa hóa trải nghiệm.

1. Tải xuống ứng dụng Du thuyền của bạn và tìm hiểu về nó

Mặc dù nhiều người muốn có thể cất điện thoại của họ và ngắt kết nối, nhưng việc điều hướng Du thuyền và tất cả những gì được cung cấp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có ứng dụng của hãng tàu. Ứng dụng khác nhau tùy theo tuyến hành trình. Tuy nhiên, theo nghĩa rộng, họ cung cấp lịch trình tour du thuyền hàng ngày, thực đơn nhà hàng và trong nhiều trường hợp, họ giúp việc tập luyện trở nên dễ dàng hơn vào ngày bắt đầu.

Ví dụ: trên các tàu Royal Caribbean và Celebrity, bạn có thể xem hai video an toàn trên ứng dụng vào ngày đi thuyền và sau đó đăng ký tại trạm tập trung của mình. Thay vì phải xem buổi trình diễn tại nhà ga, có thể mất vài phút, quá trình này giờ đây chỉ mất vài giây.

Bạn có thể lên tàu mà không cần ứng dụng, nhưng việc có ứng dụng này sẽ giúp hành trình của bạn dễ dàng hơn và bạn có thể sử dụng ứng dụng của hãng tàu mà không phải trả tiền Internet.

2. Biết những gì bao gồm và những gì phải trả thêm

Bạn không muốn dành thời gian đi du lịch để lo lắng về chi phí của mọi thứ. Không ai muốn rút ra một chiếc máy tính để tìm hiểu xem liệu chúng có phù hợp với ngân sách của bạn hay không một ly soda, một ly sữa lắc hay một chuyến du ngoạn trên bờ biển.

Mỗi tuyến tour du thuyền có các dịch vụ bao gồm hơi khác nhau và một số chương trình khuyến mãi có thể bổ sung tín dụng trên tàu, bữa ăn đặc sản miễn phí hoặc thậm chí là chuyến tham quan trên bờ cho hành trình của bạn. Tuy nhiên, trước khi bạn lên máy bay, điều thực sự quan trọng là phải biết những gì được bao gồm và những gì phải trả thêm.

Trong hầu hết các trường hợp, sẽ rẻ hơn nếu mua các gói ăn uống đặc biệt, đồ uống, Internet và các chuyến du ngoạn trên bờ trước chuyến đi của bạn. Ngay cả khi bạn không đặt trước bất cứ thứ gì bạn định mua, điều quan trọng là phải biết chi phí.

Khi một ly soda có giá từ 4 đô la trở lên, bia có giá ít nhất là 8 đô la và một ly cocktail có giá 14 đô la, bạn nên lập ngân sách và biết đầy đủ mọi thứ có giá bao nhiêu trước khi lên máy bay.

3. Đặt kỳ vọng với những người bạn đồng hành trên hành trình của bạn

Hầu hết mọi người đi tour du thuyền cùng gia đình và/hoặc bạn bè, đôi khi theo nhóm lớn. Tuy nhiên, trừ khi bạn đi tour du thuyền một mình, điều quan trọng là phải nói về những kỳ vọng trên tàu của bạn với nhóm chèo thuyền của bạn.

Nếu bạn đi cùng một nhóm lớn hơn, điều quan trọng là phải lập kế hoạch về thời gian tụ tập cùng nhau – bữa tối hoặc các bữa ăn khác và có lẽ cả các sự kiện khác – và bạn nên đảm bảo mọi người có thời gian để đưa ra lựa chọn của riêng mình. Bạn không muốn lên lịch quá nhiều vì không phải mọi thành viên trong nhóm của bạn đều muốn làm điều tương tự.

Logic tương tự cũng áp dụng cho các gia đình đi du lịch cùng nhau. Nếu bạn có con dưới 18 tuổi, hãy đảm bảo bạn tận dụng mọi câu lạc bộ trẻ em hoặc thanh thiếu niên trên tàu. Một khi đã đến thăm những nơi đó, nhiều đứa trẻ sẽ kết bạn và điều đó có thể khiến chúng muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Đó có thể không phải là kỳ nghỉ mà các bậc cha mẹ mong đợi, nhưng những chuyến tour du thuyền sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi mọi người đều được trải nghiệm kỳ nghỉ của riêng mình. Điều quan trọng là có những lúc bạn đến với nhau. Nhiều gia đình coi bữa tối như một sự kiện để mỗi thành viên trong gia đình có thể kiểm tra, chia sẻ những câu chuyện trong ngày của họ và trò chuyện về ngày mai.

Theo: thestreet.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute