4 Tuyến Tour Du thuyền Đông Nam Á tốt nhất

4 Tuyến Tour Du thuyền Đông Nam Á tốt nhất: 4 hành trình tuyệt vời trên tàu nhỏ. Trải nghiệm các tuyến đường thủy của Đông Nam Á trên các chuyến du thuyền trên sông và các tàu nhỏ khác trong các hành trình này ở Việt Nam, Indonesia, Campuchia và Lào.

4 Tuyến Tour Du thuyền Đông Nam Á tốt nhất
4 Tuyến Tour Du thuyền Đông Nam Á tốt nhất

Tôi đã đi trên hơn 125 chuyến du ngoạn và luôn bị thu hút bởi những con tàu nhỏ hơn (dưới 300 hành khách) để có được trải nghiệm không đông đúc, gần gũi và cá nhân mà chúng mang lại. Đó là lý do tại sao tôi đồng sáng lập QuirkyCruise.com để chia sẻ các đánh giá và tin tức về các chuyến du ngoạn bằng tàu nhỏ trên khắp thế giới, từ Châu Âu đến Bắc Mỹ và Châu Á.

Có trụ sở tại Singapore trong 17 năm qua, tôi đã thực hiện rất nhiều chuyến du ngoạn bằng tàu nhỏ trong khu vực. Dưới đây là bốn hành trình du lịch bằng tàu nhỏ yêu thích của tôi ở Đông Nam Á.

Du thuyền Đông Nam Á tốt nhất: 4 hành trình tuyệt vời trên tàu nhỏ

1/ Thượng nguồn sông Mekong ở Lào

Sông Mê Kông chảy xuôi từ Trung Quốc qua một số quốc gia trước khi đổ ra Biển Đông. Tôi vừa đi du thuyền 10 ngày trên đoạn chảy qua nước Lào dân cư thưa thớt, giữa thủ đô Viêng Chăn và biên giới Thái Lan gần Chiang Rai, rất thích địa hình đồi núi và cung đường ngoằn ngoèo.

Sông Mekong ở Luang Prabang, Lào
Sông Mekong ở Luang Prabang, Lào

Ở một số nơi, bờ sông có cát như một bãi biển. Ở những nơi khác, mực nước sông có thể thấp do biến động thông thường theo mùa cũng như việc xây dựng đập xa hơn ở thượng nguồn, và những tảng đá lộ ra ngoài tạo ra một hoạt cảnh mặt trăng tuyệt đẹp—và là một chướng ngại vật đầy thách thức đối với các thuyền trưởng.

Các chuyến du ngoạn trên đường đi bao gồm các chuyến đi bộ đến hang động, thác nước và đền thờ trên sườn núi cũng như đi bộ qua các ngôi làng hẻo lánh. Dành một hoặc hai ngày ở thành phố khí quyển Luang Prabang tại nơi hợp lưu của sông Mekong và sông Nam Khan để tham quan nhiều ngôi chùa và tu viện Phật giáo.

Các tuyến du thuyền nhỏ đi đến đây: Mekong River Cruises, Pandaw, Heritage Line

2/ Hạ lưu sông Mekong ở Campuchia và Việt Nam

Hành trình cổ điển kéo dài một tuần trên sông Mê Kông giữa các điểm sông gần Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và Siem Reap, Campuchia, nơi bạn chắc chắn nên ở lại trong vài ngày để xem tàn tích ngôi đền hàng thế kỷ ngoạn mục tại Angkor Wat.

Ở hạ lưu sông Mê Kông, quang cảnh sông thay đổi từ xa xôi và đồng quê ở phía Campuchia—nơi bạn có thể thấy mọi người đang tắm và đập đồ giặt vào đá ở mép sông—đến phần sông có nhiều công nghiệp và nhộn nhịp hơn của Việt Nam. Ruộng bậc thang màu xanh ngọc bích, những người đóng tàu và các doanh nghiệp khác bám vào dòng sông ở nhiều điểm.

Trong các chuyến du ngoạn, bạn có thể đi bộ qua những ngôi làng, qua những cánh đồng lúa đẹp như tranh vẽ và mạo hiểm vào những khu chợ ẩm ướt và trang trại cá nổi. Ngoài ra còn có các ngôi chùa, tu viện và thủ đô Phnom Penh của Campuchia, sự pha trộn giữa các tòa nhà mới sáng bóng và kiến trúc thuộc địa Pháp.

3/ Quần đảo Indonesia

Hành trình du ngoạn bằng tàu nhỏ tập trung vào hai khu vực của quần đảo Indonesia ở trung tâm Tam giác San hô, nơi có đa dạng sinh học biển phong phú nhất thế giới và do đó cũng có một số hoạt động lặn và lặn với ống thở tốt nhất thế giới.

Tàu pinisi của Indonesia
Tàu pinisi của Indonesia

Trên các loại tàu khác nhau, từ du thuyền có động cơ đến thuyền buồm hiện đại cũng như thuyền buồm kiểu pinisi truyền thống, các chuyến du ngoạn trên tuyến đường phía tây thường đi giữa các đảo Bali và Flores, tập trung vào đảo núi lửa Komodo, nổi tiếng với loài thằn lằn theo dõi khổng lồ, hay còn gọi là Komodo. con rồng.

Trong khi đó, ở phía đông, các chuyến đi đến quần đảo Raja Ampat và tỉnh Tây Papua đều là về các bãi biển, vịnh, đầm phá và các loài chim huyền thoại như loài chim thiên đường xinh đẹp và khó nắm bắt.

4/ Sông Hồng và Vịnh Hạ Long ở Việt Nam

Trong hành trình 10 ngày, một con tàu nhỏ có thể đi được vài trăm dặm giữa Vịnh Hạ Long (hình ở đầu trang này) và Hòa Bình ở miền bắc Việt Nam, dành vài ngày ở Vịnh Hạ Long có núi đá vôi đẹp như tranh vẽ và có một thế giới khác, bối cảnh ấn tượng cho những bộ phim như Indochine (1992) và Người Mỹ trầm lặng (2002).

Vịnh Hạ Long ở Việt Nam
Vịnh Hạ Long ở Việt Nam

Ngoại trừ một ngày ở Hà Nội cuồng nhiệt và hấp dẫn (đáng chú ý với kiến trúc thuộc địa, di sản chiến tranh và văn hóa ẩm thực), phần còn lại của tuyến đường này được dành cho sông Hồng và các nhánh của nó, dẫn đến các cảnh quan nông thôn và thị trấn nhỏ của Việt Nam trái tim.

Trong số những cách bổ ích để dành thời gian trên tàu: đi bộ trong làng, chèo thuyền kayak ở Vịnh Hạ Long, xem biểu diễn múa rối nước truyền thống, tham gia các chuyến tham quan di sản và xem cận cảnh các phương pháp truyền thống để làm đồ gốm, đồ nội thất, rượu gạo , dao và mì.

Theo: frommers

Bạn có thể tham khảo thêm Tour Du Thuyền Hạ Long 5 Sao 3 ngày 2 đêm

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay