5 điều tôi sẽ không bao giờ làm trên đất liền nhưng sẽ làm khi đi tour du thuyền

5 điều tôi sẽ không bao giờ làm trên đất liền nhưng sẽ làm khi đi tour du thuyền: Du lịch trên biển không giống bất kỳ kỳ nghỉ nào trên đất liền mà bạn từng thực hiện. Những thành phố nổi này có mọi thứ bạn cần và hơn thế nữa, tất cả ở một nơi, đó là lý do tại sao chúng tạo ra những kỳ nghỉ gia đình tuyệt vời như vậy; họ cung cấp một chút gì đó cho mọi người!

Ngoài ra, nếu du thuyền không có đủ điểm đến, bạn sẽ được chuyển đến các điểm đến khác nhau trên khắp thế giới, bất cứ nơi nào từ sông băng phủ tuyết ở Alaska, đến những bãi biển đầy nắng ở Bahamas và Caribbean, và thậm chí cả thành phố giàu văn hóa nằm dọc theo Địa Trung Hải.

Trải nghiệm trên máy bay cũng khác với những gì bạn tìm thấy ở khách sạn. Có một số điều có thể chấp nhận được khi làm trên một con tàu sẽ khiến bạn cảm thấy lạc lõng trong một kỳ nghỉ trên đất liền.

5 điều tôi sẽ không bao giờ làm trên đất liền nhưng sẽ làm khi đi tour du thuyền

1/ Giấu vịt cao su

Ẩn vịt cao su là một truyền thống bay mà nhiều người thích tham gia! Sẽ khó khăn hơn để thực hiện thành công điều này trên đất liền– Nếu bạn giấu vịt trong một khách sạn ngẫu nhiên, không có cách nào để biết liệu bạn có những vị khách khác quan tâm đến việc tiếp tục trò chơi hay không.

Toàn bộ ý tưởng đằng sau việc giấu những con vịt cao su là nó giống như một trò chơi trốn tìm do hành khách dẫn dắt. Du khách sẽ mang theo vịt lên tàu và chúng thường có một thẻ nhỏ gắn tên và quê quán của chúng. Một số người che giấu thậm chí sẽ bao gồm mã QR hoặc thẻ bắt đầu bằng # trên mạng xã hội để bạn có thể chụp ảnh tự sướng với vịt để chia sẻ trên mạng xã hội.

Khi một con vịt được tìm thấy, người tìm có thể chọn giấu nó lại hoặc giữ nó làm kỷ niệm.

Có những nhóm Facebook cho việc này, quá! Bản gốc — Cruising Ducks — đã thu hút được hơn 200.000 thành viên kể từ khi được thành lập vào năm 2018. Mục tiêu của họ là xem những con vịt đi được bao xa trong suốt cuộc đời của chúng.

Đó là một truyền thống rẻ tiền, với 30 con vịt các loại chỉ có giá 20 USD từ Amazon.

Xin lưu ý rằng chúng tôi đã liên kết một mặt hàng Amazon ở trên, có chứa một liên kết liên kết. Liên kết liên kết không tính thêm phí cho bạn, nhưng Cruise.Blog sẽ kiếm một khoản hoa hồng nhỏ nếu bạn mua hàng qua liên kết.

2/ Đặt trước kỳ nghỉ trên 1 năm

Đặt một chuyến tour du thuyền càng sớm càng tốt là rất quan trọng nếu bạn muốn đảm bảo giá tốt nhất, đặt một cabin tàu du lịch hiếm hoặc đi trên một con tàu mới. Các chuyến đi mới thường mở trước gần hai năm, nghĩa là bạn có thể có một kỳ nghỉ dài đếm ngược!

Tại thời điểm viết bài, Carnival Cruise Line có sẵn các chuyến tour du thuyền để đặt trước đến tháng 4 năm 2025. Tương tự, nếu bạn muốn tham gia một chuyến tour du thuyền trên tàu MSC, bạn có thể duyệt qua các hành trình trước tháng 11 năm 2025!

Rất hiếm khi đặt trước một chuyến đi trên đất liền, đặc biệt là vì hầu hết các chuỗi khách sạn chỉ cho phép bạn đặt trước một năm. Tương tự như vậy, bạn có thể đã đặt một chuyến tour du thuyền và phải đợi cho đến gần ngày khởi hành để đảm bảo vé máy bay.

Đặt trước chuyến tour du thuyền cả năm
Đặt trước chuyến tour du thuyền cả năm

Giá tốt nhất cho bất kỳ tour du thuyền nào có xu hướng được tìm thấy ngay sau khi hãng du thuyền phát hành hành trình mới. Bạn cũng sẽ có nhiều lựa chọn phòng hơn so với việc bạn đặt một chuyến tour du thuyền vào phút cuối. Nói cách khác, bạn đặt càng sớm, bạn càng linh hoạt hơn đối với con tàu và hành trình chính xác mà bạn muốn, cũng như phòng riêng!

Điều này cũng sẽ giúp bạn có thêm thời gian để nghiên cứu từng cảng ghé thăm và xác định cách bạn muốn sử dụng thời gian trên bờ. Bạn có muốn đặt một chuyến du ngoạn trên bờ thông qua tuyến du lịch hay có nhà điều hành bên thứ ba cung cấp thứ gì đó phù hợp hơn với sở thích của bạn không? Nếu bạn muốn cho đến phút cuối cùng, bạn có thể không có nhiều lựa chọn!

3/ Ở trong phòng không có cửa sổ

Nếu bạn bảo tôi đặt phòng khách sạn không có cửa sổ, chắc tôi sẽ cười cho mà xem! Tuy nhiên, trên một hành trình, nó phổ biến hơn bạn nghĩ. Mặc dù không thể phủ nhận rằng các cabin ban công là một lựa chọn phổ biến, nhưng các phòng bên trong là lựa chọn tuyệt vời cho những người có ngân sách hạn hẹp hoặc những người sẽ không ở trong phòng nhiều.

Cá nhân tôi không ngại tiết kiệm thêm một ít tiền và đặt một phòng bên trong. Vì bản thân con tàu thường là một điểm đến nên có quá nhiều thứ khiến tôi bận rộn suốt cả ngày và tôi không muốn lãng phí thời gian trong cabin.

Ngay cả khi tôi muốn thư giãn, tôi vẫn muốn đi lên boong tàu và tìm một chiếc ghế hồ bơi thoải mái. Tôi có thể ngồi trên giường ở nhà.

Các phòng này có các tiện nghi tiêu chuẩn giống như mọi cabin khác trên tàu, bao gồm giường, khu vực trang điểm, phòng tắm riêng, két an toàn và kho chứa đồ.

4/ Ăn tối mỗi tối không lo tính hóa đơn đắt đỏ

Bất cứ khi nào tôi đi nghỉ trên đất liền, tôi luôn nghĩ đến việc giữ ngân sách của mình. Khi bắt đầu chuyến tour du thuyền, tôi không nghĩ quá nhiều về nó. Tuy nhiên, cuối cùng, tôi tự hỏi liệu mình có nên vung tiền cho một món khai vị khác hay không.

Khi tôi đang đi tour du thuyền, đây là điều mà tôi không bao giờ nghĩ đến! Tôi có thể tự do gọi bất cứ thứ gì mình muốn trong bữa tối, dù đó là hai món tráng miệng hay món tôm hùm trong đêm trang trọng.

Trừ khi tôi chọn vung tiền cho một bữa ăn đặc sản, còn không thì có thể lên du thuyền và không bao giờ nhận được hóa đơn ăn uống nào nữa. Và vì khoản thanh toán cuối cùng đến hạn trước khi lên tàu, nên nó thực sự giống như khuất tầm nhìn, mất trí!

Nói về ăn uống, bạn có tưởng tượng được việc không phải lo lắng về việc đặt chỗ cho bữa tối không? Tôi sẽ đến Disney World vào cuối năm nay và việc đảm bảo thời gian cho hai bữa ăn “đặc biệt” mà chúng tôi muốn thật căng thẳng. Rất may, tôi đã đặt chỗ với một công ty du lịch tuyệt vời, người có thể lo liệu mọi thứ– Tôi không thể tưởng tượng được việc tự mình làm điều đó!

Với dịch vụ ăn uống truyền thống trên du thuyền, bạn sẽ có thời gian dùng bữa giống nhau vào mỗi đêm trong hành trình của mình. Thêm vào đó, bạn sẽ có cùng một nhân viên phục vụ. Điều này cho phép họ cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa hơn, vì họ sẽ sớm biết được sở thích của bạn.

5/ Trang trí cửa phòng khách

Giống như với những con vịt cao su, một truyền thống du ngoạn phổ biến khác là trang trí cửa phòng khánh tiết của bạn.

Đó là một cách thú vị để thêm một số cá tính vào cabin của bạn vì tất cả các cửa đều trông giống nhau. Khi đi dọc các hành lang, không có gì lạ khi nhìn thấy đồ trang trí kỷ niệm một dịp đặc biệt, chẳng hạn như tuần trăng mật hoặc kỷ niệm ngày cưới, lễ tốt nghiệp, sinh nhật, v.v.

Ngay cả khi bạn không ăn mừng bất cứ điều gì, bạn cũng có thể tham gia! Có thể đó là chuyến tour du thuyền đầu tiên của bạn và bạn muốn mọi người biết. Nếu bạn đã mua một gói đồ uống, bạn có thể muốn cảnh báo những người hàng xóm của mình bằng một cục nam châm vui nhộn từ Amazon.

Thêm một cái gì đó độc đáo cũng sẽ làm cho phòng khánh tiết của bạn dễ dàng xác định vị trí hơn. Bạn chỉ có thể tìm kiếm cánh cửa đặc biệt của mình. Ngoài ra, nếu quyết định sử dụng bảng trắng, bạn có thể để lại tin nhắn cho bạn bè, gia đình hoặc những vị khách khác. Đó là một cách tuyệt vời để liên lạc nếu không phải tất cả mọi người trong nhóm của bạn đều có điện thoại di động và/hoặc truy cập internet.

Theo: cruise.log

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay