5 điều tôi thích ở du thuyền MSC hơn du thuyền Royal Caribbean

5 điều tôi thích ở du thuyền MSC hơn du thuyền Royal Caribbean: MSC là một hãng du thuyền có trụ sở tại Ý gây khá nhiều tranh cãi trong ngành du lịch biển. Mặc dù khá nổi tiếng ở châu Âu, nhưng nó đã bắt đầu trở nên phổ biến ở Bắc Mỹ, nơi đôi khi bạn có thể tìm thấy chuyến tour du thuyền 7 đêm đến vùng biển Caribbean với giá dưới 400 đô la một người trên một trong những du thuyền mới nhất của họ.

Tuy nhiên, tuyến hành trình tour du thuyền đã phải chịu nhiều tiêu cực, với những lời phàn nàn phổ biến nhất là về chất lượng đồ ăn, dịch vụ và chương trình trên tàu.

5 điều tôi thích ở du thuyền MSC hơn du thuyền Royal Caribbean
5 điều tôi thích ở du thuyền MSC hơn du thuyền Royal Caribbean

Bất chấp tất cả những điều tôi đã nghe, tôi quyết định thực hiện chuyến tour du thuyền 7 đêm đến Ý, Tây Ban Nha và Pháp trên du thuyền MSC Seashore, và tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời! Tôi sẽ dễ dàng xem xét một chuyến tour du thuyền khác với MSC trong tương lai.

Với tổng trọng lượng đăng ký là 169.400 tấn, MSC Seashore nhỏ hơn đáng kể so với các tàu Lớp Oasis, tất cả đều có tổng trọng lượng đăng ký là hơn 225.000 tấn. Điều đó đang được nói, cô ấy vẫn có thể chứa hơn 5.800 hành khách ở công suất tối đa.

Trước khi lên chuyến tour du thuyền này, tôi đã biết chuyến tour du thuyền này sẽ không giống bất kỳ chuyến du ngoạn nào mà tôi đã từng đi trước đây. Tất nhiên, “khác biệt” không có nghĩa là xấu. Cuối cùng, có những điều mà tôi thích thú hơn về hành trình của mình với MSC hơn là Royal Caribbean!

5 điều tôi thích ở du thuyền MSC hơn du thuyền Royal Caribbean

1/ Tiện ích hành trình giá thấp hơn

Thông thường, tôi không phung phí quá nhiều vào các tiện ích bổ sung cho hành trình, chẳng hạn như trải nghiệm ăn uống đặc sản, do chi phí trên các du thuyền của Royal Caribbean.

Tuy nhiên, khi ở trên du thuyền MSC Seashore, tôi đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng những thứ bổ sung ít hơn rất nhiều. Tôi đã có thể dùng bữa tại Kaito Teppanyaki và HOLA! Tacos & Cantina với giá khoảng €50. Để so sánh, teppanyaki tại Izumi có thể có giá lên tới 50 đô la một người cho bữa tối. Ngoài ra, thực đơn cố định hàng đầu tại Kaito bao gồm sushi và sashimi!

Tương tự như vậy, tôi thấy đồ uống có cồn cũng rẻ hơn. Họ có một danh sách phong phú các loại cocktail chỉ với €9 mỗi loại, nghĩa là tôi cảm thấy mình có thể vung tiền nhiều hơn bình thường một chút.

Tôi sẽ thừa nhận rằng nếu tôi kết thúc tour du thuyền với MSC một lần nữa trong tương lai, tôi sẽ xem xét một gói đồ uống. Một điều tôi không thích về hành trình là thiếu nước miễn phí. Gói Easy, bao gồm đồ uống lên đến €9, chỉ €47 mỗi ngày!

Với Royal Caribbean, tôi luôn thấy mình phải tranh luận xem Gói Đồ uống Cao cấp có xứng đáng với chi phí bỏ ra hay không. Mặc dù nó bao gồm nhiều thứ hơn Gói Easy của MSC, nhưng nó cũng đắt hơn nhiều. Ngay cả khi nó được giảm giá, tôi thấy rằng nó thường có giá khoảng 75 đô la một ngày, chưa tính thêm tiền thưởng.

2/ Hệ thống thang máy

Trên các du thuyền của Royal Caribbean, thang máy là loại miễn phí cho tất cả mọi người, có nghĩa là càng nhiều người càng thường xuyên chật cứng trong các toa có sẵn. Vì lý do đó, tôi thấy mình đi thang bộ khá nhiều, vì nó thường là một lựa chọn nhanh hơn và thoải mái hơn là chờ thang máy đầy.

Tôi yêu hệ thống thang máy của MSC. Thay vì chỉ chọn nếu bạn muốn đi lên hoặc xuống, bạn phải chọn bộ bài cụ thể. Sau đó, bạn được chỉ định một toa thang máy để lên. Màn hình thậm chí sẽ cho bạn biết bạn sẽ phải đợi bao lâu trước khi thang máy đến. Hầu hết thời gian, nó chưa đầy hai phút!

Có một vài ngày chúng tôi được thông báo rằng con tàu đang hoạt động gần với công suất tối đa, nghĩa là có gần 5.880 người trên tàu. Với sức chứa gấp đôi, MSC Seashore có sức chứa 4.540 hành khách.

Mặc dù số lượng hành khách lớn, nhưng chỉ có một vài lần trong toàn bộ hành trình là thang máy đông đúc. Trong phần lớn chuyến đi của tôi, không có nhiều hơn năm hoặc sáu người trên cùng một chiếc xe với tôi.

3/ Việc lên và xuống du thuyền của MSC

Vì chuyến tour du thuyền của tôi là một chuyến đi giữa các cảng nên khách lên và xuống ở mỗi cảng. Điều này có nghĩa là thay vì 4.000 một số hành khách cố gắng lên tàu trong một ngày, nó đã được trải ra trong suốt hành trình.

Tôi biết khi tôi lên tàu, sẽ có rất nhiều người lên và xuống để khám phá Genoa như một cảng ghé thăm theo lịch trình. Khi tôi đến nhà ga ở Genoa, tôi thấy nó ít đông đúc hơn so với khi tôi lên du thuyền Royal Caribbean.

Do thời gian trả phòng tại khách sạn của tôi, tôi đã đến nhà ga trước giờ khởi hành theo lịch trình của mình một giờ. Đây không phải là một vấn đề, mặc dù. Tôi đã được đăng ký, thông qua an ninh và lên máy bay sau khoảng ba mươi phút! Tôi đánh giá cao rằng họ cũng có sẵn đồ giải khát, bao gồm nước có ga, nước lọc, nước cam và nước ép dứa.

Và vì hàng ngàn khách không lên cùng lúc nên tôi thấy bữa tiệc buffet tương đối dễ chịu trong bữa trưa. Trên các du thuyền của Royal Caribbean, tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể để tránh Windjammer vào ngày lên đường!

Khi lên bờ, nhóm của tôi được gọi lúc 9:15 sáng. Trong vòng chưa đầy ba mươi phút, tôi đã có mặt tại nhà ga xe lửa Genoa. Dòng duy nhất tôi phải đợi là dòng quét thẻ hành trình của tôi lần cuối.

4/ Đối tượng hành khách đa dạng

Tôi đã mong đợi một lượng lớn hành khách quốc tế hơn, và tôi đã đúng!

Khi tôi đang xếp hàng chờ làm thủ tục tại nhà ga, tôi nghe thấy rất nhiều ngôn ngữ khác nhau được nói. Trên thực tế, ngoài các nhân viên cảng, tôi không nghe thấy ai khác nói tiếng Anh.

Hơn nữa, tất cả các thông báo trên du thuyền đều được thực hiện bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để phù hợp với đám đông đa dạng. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là các thông báo mất nhiều thời gian hơn. Lần duy nhất hơi khó chịu là trước buổi biểu diễn của nhà hát, khi tôi cảm thấy như giám đốc hành trình đang nói trong mười lăm phút!

Tuy nhiên, nhìn chung, tôi thích được bao quanh bởi rất nhiều người từ các hoàn cảnh khác nhau. Nó làm cho chuyến đi trở nên đặc biệt và đắm chìm hơn, đặc biệt vì đây là một hành trình châu Âu!

5/ Trạng thái phù hợp

Tôi hiện là thành viên của Emerald Crown & Anchor, điều đó có nghĩa là tôi đã có thể chuyển trạng thái của mình sang Câu lạc bộ Du hành của MSC Cruises và tận hưởng một số đặc quyền hấp dẫn trong chuyến hành trình đầu tiên của mình với tuyến.

Mặc dù không phải là hạng cao nhất nhưng tôi đã đạt được trạng thái Vàng và tôi có thể bắt đầu tận dụng các lợi ích trong quá trình đặt chỗ với mức chiết khấu 5% cho giá vé tour du thuyền của mình.

Tuy nhiên, ba đặc quyền yêu thích của tôi đều có trên du thuyền: một giờ miễn phí trong spa nước nóng, tiệc chiêu đãi cocktail chào mừng trở lại và túi dây rút MSC Voyagers Club miễn phí.

Trạng thái phù hợp duy nhất mà Royal Caribbean sẽ vinh danh là thông qua Celebrity Cruises và ngược lại, nghĩa là bạn không thể thử và yêu cầu họ tôn vinh trạng thái của bạn trên bất kỳ tuyến tour du thuyền nào khác, chẳng hạn như Carnival hoặc Norwegian.

Nếu bạn chưa từng đặt chân lên bất kỳ du thuyền nào, MSC thậm chí sẽ so sánh vị trí khách sạn của bạn với các thương hiệu nổi tiếng như Marriott, Hilton và Hyatt.

Suy nghĩ chung

Mặc dù tôi không lên du thuyền MSC Seashore vì biết trước tất cả những lời phàn nàn tiêu cực đều là sự thật, nhưng tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy mình thực sự yêu thích hành trình của mình trên du thuyền xinh đẹp này biết bao!

Tôi thấy chất lượng đồ ăn, cả miễn phí và đặc sản, và dịch vụ khá cao. Tuy nhiên, thực phẩm là chủ quan; món ăn yêu thích của tôi có thể là món ăn ít được yêu thích nhất của người khác.

Khi nói đến các dịch vụ giải trí, tôi thất vọng với các sản phẩm trong nhà hát. Giải trí là thứ mà Royal Caribbean được biết đến và tôi không tin rằng MSC đáp ứng được yêu cầu của họ theo cách này!

Nhìn chung, tôi sẽ xem xét một tour du thuyền MSC khác trong tương lai, vì giá trị cho những gì tôi nhận được là đặc biệt!

Theo: royalcaribbeanblog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay