5 lý do để trả trước tiền boa cho tour du thuyền của bạn. 1 lý do bạn không nên

5 lý do để trả trước tiền boa cho tour du thuyền của bạn. 1 lý do bạn không nên

Tiền boa là một phần của chuyến đi. Và với hầu hết các tour du thuyền thông thường, bạn có tùy chọn thanh toán tiền boa trước thời hạn.

5 lý do để trả trước tiền boa cho tour du thuyền của bạn. 1 lý do bạn không nên
Nguồn ảnh: Cruise Fever

Nhưng bạn nên trả trước những lời khuyên đó hay đợi cho đến khi chuyến đi kết thúc?

Chúng ta sẽ xem xét 5 lý do bạn nên trả trước và một lý do bạn có thể đợi.

Bất cứ điều gì giúp trải nghiệm tour du thuyền của bạn dễ dàng và đơn giản hơn thường là một ý tưởng hay. Và tôi thường khuyên các du khách nên trả trước càng nhiều càng tốt. Điều này giúp giảm bớt cú sốc mà một số người đi tàu lần đầu gặp phải khi kết thúc tour du thuyền.

Rốt cuộc, khi cộng tất cả các khoản phí và chi phí của một chuyến du ngoạn, bạn rất dễ quên mất tiền thưởng.

Việc giới thiệu tính năng trả trước tự động trên các tuyến phổ thông như Carnival, Royal Caribbean và các tuyến khác đã đơn giản hóa quy trình.

Và trước khi chúng ta tìm hiểu sâu hơn, đây là phí thưởng hiện tại cho một số tuyến tour du thuyền chính:

Carnival Cruise Line: 16 USD/người/ngày. $18 cho khách ở phòng suite.

Royal Caribbean International: 16 USD/người/ngày. $18,50 cho khách ở phòng suite.

Tuyến du thuyền Na Uy: 20 USD/người/ngày. $25 cho khách ở phòng suite.

Du thuyền MSC: $16/người/ngày.

Du thuyền Princess: 16 USD/người/ngày. $18 cho khách ở phòng chính

Du thuyền dành cho người nổi tiếng: $18/người/ngày. $18,50 cho AquaCLass, $23 cho khách The Retreat.

Holland America Line: 16 USD/người/ngày. $17,50 cho khách ở phòng suite.

Disney Cruise Line: 14,50 USD/người/ngày. $15,50 cho khách ở phòng suite.

5 lý do để trả trước tiền boa cho tour du thuyền của bạn. Một lý do bạn không nên

Tại sao bạn nên trả trước tiền Tips về tour du thuyền của mình

1. Thuận tiện

Trả trước tiền thưởng của bạn chỉ đơn giản hóa mọi thứ. Trên thực tế, nếu bạn không trả trước, bạn sẽ thấy các khoản phí hiển thị trên tài khoản của mình mỗi ngày (hoặc vào cuối tour du thuyền với một số hãng du thuyền). Điều này có thể gây ngạc nhiên cho một số tàu tuần dương đã quên mất khoản chi phí tiềm năng bổ sung này.

Bằng cách xử lý trước khoản chi phí này, bạn có thể thư giãn và tận hưởng chuyến đi mà không phải lo lắng về việc thanh toán hóa đơn khi kết thúc chuyến đi. Các hãng tàu du lịch chính thống cung cấp tùy chọn trả trước tiền thưởng khi bạn đặt chuyến đi hoặc thông qua trang web của hãng tàu trước khi lên tàu.

2. Lập kế hoạch thân thiện với ngân sách

Tiền boa cho hai người trong chuyến du ngoạn 7 ngày có thể dễ dàng lên tới tổng cộng hơn 200 USD. Nếu bạn vẫn định lo tiền thưởng, bạn cũng có thể đưa số tiền này vào ngân sách để chuẩn bị tốt hơn.

Biết trước tất cả các chi phí của bạn sẽ giúp việc lập kế hoạch tài chính dễ dàng hơn. Như tôi đã đề cập ở trên, điều này cho phép ngân sách dành cho kỳ nghỉ được kiểm soát nhiều hơn và thoải mái hơn.

Nhiều khả năng bạn sẽ phải trả thêm phí từ tour du thuyền của mình mà bạn không lường trước được. Đảm bảo tất cả các khoản tiền thưởng đã được chi trả để đảm bảo ít nhất lĩnh vực này không phá vỡ ngân sách.

3. Đảm bảo đền bù công bằng

Tiền boa trả trước đảm bảo rằng các thành viên phi hành đoàn chăm chỉ giúp trải nghiệm tour du thuyền của bạn trở nên thú vị sẽ được đền bù xứng đáng. Từ nhân viên dọn phòng đến nhân viên phòng ăn, những lời khuyên này được chia sẻ cho những người cung cấp dịch vụ trực tiếp cho bạn.

Tôi nghe một số người nói rằng họ chọn không trả trước vì họ muốn đảm bảo phi hành đoàn thực sự nhận được tiền boa, bằng cách đưa trực tiếp tiền mặt cho nhân viên phục vụ và quản lý cabin. Và điều đó cũng hoàn toàn ổn, miễn là bạn không quá bận rộn đến mức quên làm việc đó.

4. Khóa giá

Tỷ lệ tiền thưởng có thể tăng và bằng cách trả trước, bạn sẽ khóa tỷ lệ hiện tại. Trong năm ngoái, chúng tôi đã chứng kiến một số hãng du lịch tăng tiền thưởng, trong đó có một hãng đã tăng tiền thưởng gấp đôi trong khoảng thời gian 12 tháng 

Các hãng du thuyền thỉnh thoảng điều chỉnh mức tiền thưởng hàng ngày của họ; trả trước cho phép bạn tránh phải trả nhiều tiền hơn nếu giá tăng trước ngày khởi hành.

5. Đơn giản hóa việc đi lại theo nhóm

Đối với những người đi du lịch theo nhóm, việc trả trước tiền thưởng có nghĩa là bớt lo lắng về việc chia tách hoặc giải quyết khi kết thúc tour du thuyền. Nó đảm bảo rằng tất cả tiền boa được phân bổ công bằng cho các nhân viên phục vụ, bất kể thói quen chi tiêu hoặc sở thích cá nhân trong nhóm.

Một lý do bạn không nên

Tôi đã nghe một số người nói: “Tôi không trả trước tiền boa khi đi du lịch vì tôi muốn đảm bảo rằng mình nhận được dịch vụ tốt trước tiên”. Mặc dù bạn quyết định cách xử lý tiền boa, nhưng tâm lý này có thể dẫn đến việc quên hoặc bỏ qua dịch vụ của người quản lý phòng và nhân viên phục vụ.

Dù bạn có đồng ý hay không thì những thành viên phi hành đoàn này đều dựa vào những lời khuyên này để hỗ trợ bản thân và gia đình họ. 

Và vâng, tôi biết có một lập luận được đưa ra để các hãng du lịch bồi thường tốt hơn cho thủy thủ đoàn của họ.

Nhưng nếu bạn muốn tip mang tính chất cá nhân hơn, bạn có thể chọn không trả trước.

Cách tiếp cận này cho phép bạn khen thưởng dịch vụ đặc biệt theo ý của bạn. Một số hành khách thích đưa tiền boa trực tiếp cho những thành viên phi hành đoàn đã vượt lên trên trong suốt tour du thuyền của họ, đưa ra lời cảm ơn mang tính cá nhân hóa hơn. 

Tôi cũng lưu ý rằng nếu bạn có một lượng tín dụng lớn vì lý do này hay lý do khác, bạn có thể muốn chọn không tham gia trả trước. Bạn chỉ có thể để khoản tín dụng đệm đó xử lý một số khoản tiền thưởng cho bạn khi chúng chuyển đến tài khoản tour du thuyền của bạn – nghĩa là, nếu còn lại bất cứ thứ gì khi kết thúc tour du thuyền của bạn.

Tiền boa khi trả trước

Ngay cả khi bạn trả trước tiền thưởng, khoản tiền này thường sẽ không bao gồm tiền boa cho đồ uống tại các quán bar và phòng chờ trên máy bay. Ngoài ra, đối với dịch vụ phòng, bạn sẽ muốn tip thêm vì những khoản tip trả trước này không bao gồm dịch vụ này.

suy nghĩ cuối cùng

Cá nhân tôi thích trả trước tiền boa của mình và sau đó cũng boa cho người quản lý cabin bằng tiền mặt, thường có kèm theo giấy nhắn cá nhân.

Vì vậy, bạn có nên trả trước tiền boa của mình không? Nó giống như việc cân bằng lợi ích của sự thuận tiện với mong muốn gửi lời “cảm ơn” cá nhân về dịch vụ tuyệt vời. Đối với nhiều người trong chúng ta, việc trả trước sẽ có lợi hơn vì đó là điều ít phải lo lắng hơn. Bạn có thể quản lý chi tiêu của mình tốt hơn, bỏ qua những rắc rối và đảm bảo rằng những người tuyệt vời chăm sóc bạn sẽ nhận được phần chia công bằng của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn là người thích nói lời ‘cảm ơn’ đặc biệt kèm theo lời khuyên cho những khoảnh khắc nổi bật, thì hãy làm theo cách cổ điển cũng được. Cho dù bạn đi tuyến đường nào, hãy nhớ rằng tiền boa chỉ nhằm thể hiện sự đánh giá cao sự làm việc chăm chỉ của thủy thủ đoàn và những khoảnh khắc khó quên mà họ đã giúp tạo ra trên tour du thuyền của bạn.

Và đừng quên, bạn có thể trả trước và “trả sau” những khoản tiền boa đó nếu dịch vụ của bạn tốt như vậy!

Theo: Cruise

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay