5 lý do mọi người chọn Tour du thuyền chỉ dành cho người lớn

5 lý do mọi người chọn tour du thuyền chỉ dành cho người lớn: Ngày càng có nhiều tàu tuần dương lựa chọn các chuyến du ngoạn chỉ dành cho người lớn. Khi Cruise Critic gần đây đã công bố danh sách Giải thưởng Lựa chọn của Cruisers hàng năm, hai trong số ba người chiến thắng trong tổng thể hành trình trên biển, Virgin Voyages và Viking Cruises, là những chuyến du ngoạn chỉ dành cho người lớn.

5 lý do mọi người chọn Tour du thuyền chỉ dành cho người lớn
5 lý do mọi người chọn Tour du thuyền chỉ dành cho người lớn

Ngoài ra, Viking chỉ dành cho người lớn được đánh giá là tuyến tour du thuyền trên sông hàng đầu. Với một đội tàu bao gồm cả tàu sông và tàu viễn dương, Viking là một trong những hãng đầu tiên tạo ra một thị trường ngách độc quyền được thiết kế để thu hút sự nhạy cảm của các tàu tuần dương trưởng thành.

Ví dụ, trên các con tàu đi biển, thiết kế nội thất của Viking có màu sắc trầm và đồ trang trí bằng gỗ nhẹ của Na Uy khắp các con tàu—không có sự hào nhoáng của các con du thuyền truyền thống. Các hành trình tập trung vào điểm đến và chương trình trao đổi phong phú và du ngoạn mạnh mẽ trên các chuyến du ngoạn trên Đại dương Viking nhằm vào những người học suốt đời thay vì những người quan tâm đến các chương trình sản xuất lớn và giải trí say sưa.

5 lý do mọi người chọn Tour du thuyền chỉ dành cho người lớn

Tại sao mọi người chọn du thuyền chỉ dành cho người lớn

Quang cảnh biển từ boong Promenade của Viking Sun
Quang cảnh biển từ boong Promenade của Viking Sun

Có phải người lớn chỉ chuyến đi cho bạn? Dưới đây là một số lý do tại sao nhiều tín đồ du lịch chọn tham gia các chuyến du ngoạn chỉ dành cho người lớn:

1- Không gian thư giãn hơn

Nhiều người độc thân, các cặp vợ chồng không có con cái và thậm chí cả cha mẹ đi sau thích sự thanh thản và thư thái khi ở giữa những người trưởng thành. Có rất ít tiếng ồn xung quanh mà không có trẻ em khóc hoặc thanh thiếu niên té nước trong hồ bơi ở phía sau.

Đối với các bậc cha mẹ để con cái của họ đi chơi với bạn bè hoặc người thân trong một dịp đặc biệt, thì việc đi du lịch cùng người lớn thực sự là một cơ hội để được vô tư và bỏ lại trách nhiệm làm cha mẹ sau lưng.

2- Ở giữa các đồng nghiệp

Sẽ dễ dàng hơn để giao lưu và tìm thấy những tinh thần đồng điệu trên chuyến du thuyền chỉ dành cho người lớn. Hầu hết mọi người cảm thấy ít khó khăn hơn khi bắt chuyện với những người cùng tuổi có cùng trải nghiệm thế hệ.

Mike Schibel, người dẫn chương trình podcast Travel With Meaning cho biết: “Trong chuyến đi Uncruise chèo thuyền trên Biển Cortez, tôi đã gặp rất nhiều người thú vị từ các nền tảng chuyên môn khác nhau mà trước đây tôi chưa từng tiếp xúc. “Vợ tôi và tôi thậm chí đã ăn tối với một cặp vợ chồng sống trong khu phố của chúng tôi mà chúng tôi không biết trước chuyến đi.”

Schibel lưu ý rằng mặc dù Uncruise Adventures không phải là tuyến chỉ dành cho người lớn, nhưng phần lớn những người đi tàu tuần dương là những người từ 55 tuổi trở lên, trẻ em chỉ tham gia các chuyến đi khi tan học.

3- Nhiều lựa chọn hơn với việc sử dụng toàn bộ du thuyền

Trên những du thuyền lớn có khu vực dành cho trẻ em, có thể có một số phần nhất định của con tàu mà những người không có trẻ em cảm thấy bị hạn chế.

Ben Souza, biên tập viên của Cruise Fever cho biết: “Vì không có câu lạc bộ trẻ em, công viên nước, tàu lượn siêu tốc, v.v., người lớn có thể sử dụng mọi khu vực trên du thuyền chỉ dành cho người lớn.

4- Tinh tế và độc quyền

Kristin Winkaffe, cố vấn du lịch hạng sang cho biết, nhiều du khách thấy những chuyến tour du thuyền chỉ dành cho người lớn trở nên thân mật hơn và chúng có thể mang đến “những trải nghiệm độc quyền và tinh tế hơn”. Chúng bao gồm các lựa chọn ăn uống đặc sản, trị liệu spa và các chuyến du ngoạn độc đáo, cô ấy nói thêm.

Amber West, người viết blog tại Wandering Wests, cho biết: “Điều thực sự thúc đẩy hầu hết mọi người [đến với các chuyến du ngoạn chỉ dành cho người lớn] là chất lượng của các lựa chọn ăn uống cũng như hoạt động giải trí.

5- Nạp năng lượng sau đại dịch không cần trẻ em

Sau khi mệt mỏi vì làm việc ở nhà với lũ trẻ đi học về, nhiều người lớn đã tìm cách nạp lại năng lượng sau đại dịch.

Ngoài ra, một số người lớn vẫn lo lắng về việc ở gần trẻ em (những trẻ có thể đã hoặc chưa được tiêm vắc-xin) có thể làm tăng nguy cơ nhiễm COVID và các loại vi-rút khác.

Các cách tránh trẻ em của người khác trên du thuyền

Đừng hiểu lầm tôi. Tôi yêu trẻ con và nhiều du khách cũng vậy, dù họ có phải là cha mẹ hay ông bà hay không. Nhưng mọi người lớn, đặc biệt là các bậc cha mẹ, cần có thời gian xa lũ trẻ.

Cách tránh trẻ em trên du thuyền
Cách tránh trẻ em trên du thuyền

Và những người tận dụng thời gian quý báu đó, sẽ không muốn thấy mình đi chơi với con của người khác.

Dưới đây là một số cách để giảm thiểu khả năng bị quá nhiều trẻ em vây quanh trong chuyến du ngoạn tiếp theo của bạn:

1- Xem xét thời gian của bạn

Để tránh, hoặc ít nhất là giảm thiểu, khả năng thấy mình đắm chìm trong bối cảnh có con cái của người khác, nhiều người làm tổ trống lựa chọn hành trình theo mùa khi trẻ em có thể đang đi học.

2- Chọn hành trình tour du thuyền dài hơn

Các hành trình dài, chẳng hạn như các chuyến du ngoạn vòng quanh thế giới hoặc các chuyến thám hiểm đến các địa điểm xa xôi hoặc kỳ lạ ít có khả năng thu hút các gia đình.

3- Chọn du thuyền nhỏ hơn, độc quyền hơn

Chi phí là một rào cản khác đối với các gia đình có trẻ em. Một số tuyến du thuyền chính thống, bao gồm cả các siêu du thuyền, cung cấp các ưu đãi đặc biệt cho các gia đình và có các phòng nghỉ thân thiện với gia đình.

Tuy nhiên, do chi phí của chúng, có thể quá đắt đỏ đối với các gia đình đông người, nhiều tuyến siêu sang, cũng có xu hướng có các du thuyền nhỏ hơn, có ít hoặc không có trẻ em trên du thuyền.

Ngoài Viking, các tuyến này bao gồm Bộ sưu tập Du thuyền Ritz-Carlton, Du thuyền Silversea, Du thuyền Regent Seven Seas, Seabourn, Du thuyền Abercrombie & Kent và Hành trình Đại dương Atlas.

4- Những du thuyền trên sông

Bởi vì các du thuyền trên sông nhỏ hơn và có xu hướng chứa ít hành khách hơn nên các gia đình có trẻ em ít có khả năng đặt chúng hơn. Với một số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như các chuyến du ngoạn trên sông của Adventures by Disney hợp tác với AmaWaterways, chúng hầu như không cung cấp tiện nghi hoặc chương trình đặc biệt nào cho trẻ em. Bạn có thể tham khảo thêm chương trình Tour Du thuyền trên sông Sài Gòn

Để mắt đến tương lai của du lịch trên biển chỉ dành cho người lớn

Dựa trên sự quan tâm ngày càng tăng, nhiều tuyến tour du thuyền đang tạo ra các khu vực chỉ dành cho người lớn trên du thuyền của họ.

“Trong một động thái thú vị, Norwegian Cruise Line gần đây đã thực hiện những thay đổi đáng kể đối với các dịch vụ thân thiện với trẻ em trên du thuyền Norwegian Spirit, trước khi con du thuyền này tiến vào thị trường Úc,” Colleen McDaniel, tổng biên tập của Cruise Critic cho biết.

Sòng bạc trên du thuyền Virgin Voyage
Sòng bạc trên du thuyền Virgin Voyage

Cô nói: “Mặc dù về mặt kỹ thuật không chỉ dành cho người lớn, nhưng họ đang xây dựng thương hiệu cho nó là ‘lấy người lớn làm trung tâm’, sau khi loại bỏ tất cả các thiết bị dành cho trẻ em trên tàu và biến khu vực giật gân theo chủ đề cướp biển một thời thành bể bơi chỉ dành cho người lớn.

McDaniel cho biết: “Đó chắc chắn là một xu hướng mà chúng ta đang thấy nhiều hơn, cho dù là những du thuyền hoàn toàn chỉ dành cho người lớn hay những du thuyền và khu vực tập trung vào người lớn”.

McDaniel cho biết hiện tại, chỉ có một số ít các chuyến du ngoạn thực sự chỉ dành cho người lớn. Viking có nhiều dịch vụ phong phú nhất với 10 tàu viễn dương và 64 thuyền sông trong hạm đội của mình. Virgin Voyages có hai du thuyền chị em với sức chứa 2700 hành khách là Scarlet Lady và Valiant Lady.

Ngoài Viking và Virgin Voyages, mỗi trong số đó phục vụ cho những du khách khác nhau rõ ràng (sau này phục vụ cho nhóm nhân khẩu học trẻ hơn), có một số tuyến chỉ dành cho người lớn của Anh. Ví dụ: Saga Cruises, khởi hành từ nước Anh, là tuyến chỉ dành cho người lớn nhắm đến khách du lịch trên 50 tuổi (mặc dù hành khách có thể mang theo khách trên 40 tuổi). Cũng có trụ sở tại Vương quốc Anh, P&O Cruises cũng là tuyến chỉ dành cho người lớn dành cho những người trên 18 tuổi.

McDaniels cho biết: “Dựa trên mức độ hài lòng cao của khách hàng đối với Virgin và Viking—và sự cống hiến của cả hai hãng trong việc tiếp tục bổ sung du thuyền cho đội du thuyền của họ—nhu cầu chắc chắn là có,” McDaniels nói.

Theo: moretimetotravel

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay