6 lời khuyên để đặt chuyến tour du thuyền đầu tiên của bạn

6 lời khuyên để đặt chuyến tour du thuyền đầu tiên của bạn: Tôi xuất thân từ một hàng dài những người đam mê du thuyền và yêu nước – ông nội tôi là một người đam mê du ngoạn, và mọi phòng trong nhà ông đều treo đầy những bức ảnh về những cuộc phiêu lưu của ông bà tôi. Anh ấy đã giới thiệu tôi với thế giới du ngoạn khi tôi còn học trung học, và có thể nói rằng tôi chưa bao giờ nhìn lại.

6 lời khuyên để đặt chuyến tour du thuyền đầu tiên của bạn
6 lời khuyên để đặt chuyến tour du thuyền đầu tiên của bạn

Sau hơn 10 chuyến du ngoạn khắp vùng Ca-ri-bê, Châu Âu và Alaska, cũng như sự nghiệp trong Hải quân, tình yêu với nước đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc đời tôi. Ở đây, tôi sẽ lấy những gì tôi học được từ những trải nghiệm đó và chia sẻ một số mẹo đặt chuyến du ngoạn đầu tiên mà mọi thủy thủ mới nên ghi nhớ.

6 lời khuyên để đặt chuyến tour du thuyền đầu tiên của bạn

1/ Thấu hiểu trải nghiệm du thuyền hiện đại

Hầu hết những người ban đầu phản đối ý tưởng về một kỳ nghỉ trên du thuyền đều có một số phản đối sau: Họ không muốn có một kỳ nghỉ theo lịch trình, có lẽ hơi lo lắng về việc ra biển hoặc chỉ đang hình dung ra phòng ăn của một người già’ nhà với một ban nhạc jazz tầm thường đang chơi trong nền.

Thực tế của trải nghiệm hành trình ngày nay là một câu chuyện hoàn toàn khác. Khẩu hiệu của Norwegian Cruise Line là “Du ngoạn tự do” và hầu hết các tuyến tour du thuyền lớn đều có nhiều hoạt động và lựa chọn ăn uống mà bạn có thể hy vọng tìm thấy trên một con tàu. Bạn có thể làm — hoặc không làm — ít hay nhiều tùy ý.

Trượt nước trên du thuyền Carnival Celebration.
Trượt nước trên du thuyền Carnival Celebration.

Về ăn uống, bạn có thể dùng bữa tại rất nhiều nhà hàng trên tàu, trong phòng của mình, tiệc tự chọn hoặc trong phòng ăn. Bạn không cần phải ngồi trong một bữa tối trang trọng với người lạ nếu bạn không muốn, mặc dù điều này luôn là một điều tuyệt vời đối với tôi vì hãng du thuyền đã làm rất tốt việc sắp xếp những người ngồi vào bàn.

Mặc dù đã có một số trường hợp ngoại lệ đáng chú ý đối với quy tắc, nhưng các chuyến du lịch trên biển thường mang lại những kỳ nghỉ an toàn vì họ có các sĩ quan và thủy thủ đoàn có trình độ cao nhất trên biển để đảm bảo an toàn cho bạn. Các thiết kế tàu hiện đại có các tính năng an toàn tuyệt vời và bộ ổn định có thể thu vào để giảm thiểu rung lắc ở mạn trái và mạn phải, trong khi động cơ đẩy Azipod giờ đây khiến ngay cả những con tàu lớn nhất cũng có thể khởi động một xu.

Giải trí trên tàu cũng đã có một bước tiến đáng chú ý, ngay cả khi tôi bắt đầu bay. Trong khi các ảo thuật gia, diễn viên hài và các bài phê bình âm nhạc vẫn còn trong bức tranh — và khá thú vị — giờ đây bạn có thể tô bóng, trượt băng, lái ô tô có cản, đi zipline, học nấu ăn hoặc khiêu vũ, học các chương trình máy tính, đi tàu lượn siêu tốc, xem một tham gia sản xuất một buổi biểu diễn tại sân khấu Broadway và tận hưởng các liệu pháp spa hàng đầu cùng với nhiều trải nghiệm hấp dẫn khác.

Thêm một vài đặc quyền bổ sung, chẳng hạn như đến thăm một số quốc gia hoặc cảng mới mà không bao giờ phải đóng gói lại vali của mình, và bạn sẽ có một tuần nhiều (hoặc ít) hứng thú và vui vẻ nhất có thể ở bất cứ đâu.

2/ Chọn hành trình tour du thuyền phù hợp với bạn

Các chuyến tour du thuyền trên biển Caribe rất tuyệt, nhưng chúng có thể không phải là điều bạn muốn cho kỳ nghỉ trên du thuyền đầu tiên của mình — có lẽ việc ghé thăm các di tích lịch sử ở các quốc gia Địa Trung Hải mà không phải nhảy từ sân bay này sang sân bay khác sẽ khiến bạn tò mò. Bạn có thể đi tour du thuyền ở hầu hết mọi nơi có cảng, vì vậy bạn sẽ muốn xem xét một số yếu tố khi quyết định hành trình của mình.

Oosterdam thăm Sông băng Hubbard.
Oosterdam thăm Sông băng Hubbard.

• Thời tiết ở nơi bạn đến: Bây giờ là mùa nào? Nó sẽ ấm áp hay mát mẻ như bạn muốn?
• Thời gian hành trình: Bạn muốn bao nhiêu ngày trên biển và bao nhiêu ngày trong cảng?
• Kích thước của con tàu: Bạn có muốn một con tàu nhỏ, thân mật và cao cấp biết các tùy chọn giải trí sẽ là cơ bản? Hoặc, bạn có muốn một megaship với vô số điểm tham quan nhưng cũng có hàng nghìn người trên tàu không?
• Mùa cao điểm/thấp điểm: Thời gian du lịch cao điểm có thể có thời tiết tốt nhất nhưng giá vé tour du thuyền cao nhất và lượng khách đông hơn. Vai hoặc mùa thấp điểm có thể hợp lý hơn, nhưng hãy biết rằng thời tiết có thể mát mẻ hoặc ẩm ướt.
• Tuyến tour du thuyền: Mặc dù mỗi tuyến tour du thuyền mang đến cho bạn nhiều lựa chọn, nhưng mỗi tuyến cũng có cá tính riêng biệt. Bạn sẽ muốn kết hợp dòng với phong cách du lịch cá nhân của bạn.

3/ Chọn cảng của bạn và chuẩn bị

Trong khi xem xét nên chọn hành trình nào, các cảng bạn đang truy cập sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quyết định của bạn. Bất kể tôi đã đi tour du thuyền ở đâu, hầu hết các cảng và tuyến du thuyền đều có một vài điểm tương đồng. Tất cả họ đều cung cấp các chuyến du ngoạn trên bờ tại mọi điểm dừng và bản thân cảng cũng sẽ có những người bán tour ngay tại bến tàu chờ những vị khách chưa đặt chuyến du ngoạn trực tiếp qua tuyến tour du thuyền.

Ưu điểm của việc đặt tour qua hãng tàu là nhà cung cấp đã được kiểm tra kỹ lưỡng và bản thân việc hậu cần của tour rất thuận tiện, cho phép bạn có nhiều thời gian để đến và rời tàu. Nhược điểm của việc đặt chỗ qua tuyến du lịch là giá cả, có thể cao hơn nhiều so với các tour nhỏ hơn do địa phương tổ chức.

Du thuyền ở Nassau, Bahamas.
Du thuyền ở Nassau, Bahamas.

Tôi thường nghiên cứu trước và đặt chuyến tham quan trực tuyến thông qua một công ty trước khi đến – đôi khi chính công ty du lịch đó đón những hành khách đồng hành của tôi, chỉ là tôi sẽ trả khoảng một nửa số tiền họ đã trả – hoặc mặc cả với những người trên đó. bến tàu và bắt đầu những gì có thể trở thành một cuộc phiêu lưu bất ngờ. Mặc cả không dành cho tất cả mọi người và bạn không có sự bảo vệ hoặc quyền truy đòi nào nếu trải nghiệm bạn chọn không đạt tiêu chuẩn, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Dù bằng cách nào, việc không chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến du ngoạn trên bờ có thể khiến cả ví và đầu của bạn bị đau.

4/ Nhận đúng phòng

Các tuyến tour du thuyền đã trở nên thông minh với việc tiếp thị và bố trí các loại phòng khác nhau trên mỗi du thuyền. Thường có tới 15 danh mục, nhiều danh mục có sự khác biệt nhỏ mà bạn có thể trả nhiều tiền hơn nhưng sẽ không nhận thấy. Trước khi đặt chuyến tour du thuyền đầu tiên của bạn, hãy nghiên cứu trực tuyến hạng tàu của bạn và hiểu sự khác biệt của các loại.

Một cabin bên trong trên Wonder of the Seas.
Một cabin bên trong trên Wonder of the Seas.

Nói chung, một con tàu sẽ cung cấp các phòng bên trong không có cửa sổ, các phòng nhìn ra biển có cửa sổ mà bạn không thể mở và các phòng ban công có hàng hiên hướng vào bên trong hoặc nhìn ra biển, cũng như các dãy phòng khác nhau. Nó trở nên phức tạp hơn một chút với các tùy chọn bổ sung như phòng spa và cabin gia đình, cung cấp thêm các tiện nghi, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã nghiên cứu trước để biết những gì sẽ xảy ra.

Tôi thường đặt phòng được gọi là phòng “có ban công đảm bảo”, nơi tôi không biết mình sẽ ở phòng có ban công cụ thể nào vì nó sẽ được chỉ định gần thời điểm đặt phòng hơn dựa trên tình trạng sẵn có. Đây là một mẹo tiết kiệm tiền tốt, vì những phòng này thường có giá thấp hơn. Nó giúp tôi cũng không kén chọn vị trí phòng khánh tiết của mình.

5/ Đặt tour du thuyền với công ty du lịch có nhiều ưu đãi nhất

Tôi đã đặt tất cả trừ một trong các chuyến tour du thuyền của mình từ các công ty du lịch trực tuyến của bên thứ ba vì các khoản bổ sung được đưa ra ngoài giá vé chuyến du ngoạn. Chúng bao gồm tín dụng trên tàu, các gói đồ uống, tín dụng du ngoạn trên bờ, bữa tối đặc sản tại nhà hàng trên tàu và chơi sòng bạc miễn phí. Bạn có thể từ bỏ rất nhiều quà tặng miễn phí bằng cách không mua sắm xung quanh.

MSC Seashore.
MSC Seashore.

Các trang web tôi thường xuyên sử dụng cho các giao dịch du lịch bao gồm Holidays To Go, CruiseDirect, CruisesOnly và CruCon Cruise Outlet.

Cho dù bạn đang đặt chuyến tour du thuyền đầu tiên hay lần thứ 50, tôi khuyên bạn nên mua sắm xung quanh để tìm được ưu đãi tốt nhất — nghĩa là bạn sẽ nhận được những lợi ích bổ sung, chứ không chỉ là một mức giá tuyệt vời.

6/ Sử dụng đúng loại thẻ tín dụng

Mặc dù các chuyến tour du thuyềnn theo truyền thống không được coi là cách sử dụng điểm và dặm tốt nhất, nhưng bạn có thể đặt một chuyến tour du thuyền miễn phí chỉ dựa trên số điểm. Bạn có thể chuyển hướng tất cả chi tiêu bằng thẻ tín dụng của mình sang thẻ tín dụng có đồng nhãn hiệu du lịch, thẻ hoàn tiền chung hoặc thẻ chi phí du lịch có thể hoàn trả như Thẻ tín dụng Phần thưởng liên doanh Capital One (xem tỷ lệ và phí).

Tuy nhiên, trước khi làm điều này, hãy xem xét chi phí cơ hội của việc không kiếm được điểm có thể chuyển nhượng khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng của bạn. Những phần thưởng này có thể có giá trị hơn nhiều khi được đổi lấy các chuyến bay hạng sang hoặc khách sạn sang trọng trước hoặc sau hành trình của bạn.

Điều đó nói rằng, thẻ tín dụng vẫn có thể hữu ích khi đi du lịch vì một số lý do.

Nhiều thẻ tín dụng du lịch phổ biến đi kèm với bảo hiểm du lịch (ở dạng bảo vệ gián đoạn chuyến đi hoặc hủy chuyến đi) khi bạn sử dụng chúng để mua các chuyến du lịch như chuyến bay và du lịch trên biển. Điều này có thể bao gồm các vấn đề như chuyến bay đến cảng khởi hành bị hoãn khiến bạn lỡ chuyến hành trình hoặc nếu bạn hoặc bạn đồng hành phải nhập viện và không thể thực hiện hành trình của mình. Bạn cần phải nộp đơn yêu cầu và cung cấp nhiều tài liệu, nhưng điều này có thể mang lại khoản hoàn trả cho bất kỳ chuyến du lịch không hoàn tiền nào mà bạn đã đặt.

Các thẻ phổ biến có phạm vi bảo hiểm này bao gồm Thẻ ưu tiên Chase Sapphire, Thẻ bạch kim® từ American Express và Thẻ tín dụng Phần thưởng Capital One Venture X (Xem tỷ lệ và phí) Tuy nhiên, hãy nhớ đọc đầy đủ chi tiết về phạm vi bảo hiểm của thẻ của bạn, vì vậy bạn có thể quyết định xem chính sách của thẻ có mang lại đủ sự an tâm hay không — hoặc liệu bạn có nên mua bảo hiểm du lịch của bên thứ ba riêng biệt hay không.

Mức độ đủ điều kiện và Quyền lợi khác nhau tùy theo Thẻ. Điều khoản, Điều kiện và Giới hạn Áp dụng. Vui lòng truy cập americanexpress.com/benefitsguide để biết thêm chi tiết. Được bảo lãnh bởi Công ty Bảo hiểm New Hampshire, một Công ty của AIG.

Thậm chí tốt hơn cho các chuyến du lịch trên biển là những thẻ mang lại cho bạn thêm điểm cho chi tiêu liên quan đến du lịch — cả cho lần mua ban đầu và chi phí trên tàu như đồ uống, du ngoạn trên bờ, ăn uống đặc sản và quà lưu niệm. Bạn thậm chí có thể tìm thấy Ưu đãi Amex hoặc Ưu đãi theo đuổi khi mua hàng với các tuyến hành trình cụ thể. Những ưu đãi trong thời gian giới hạn này có thể tặng điểm thưởng hoặc giảm giá, vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra tài khoản của bạn và xem những gì có sẵn.

Một số tùy chọn tuyệt vời để kiếm điểm thưởng khi mua hàng du lịch bao gồm Thẻ xanh American Express® và Dự trữ Chase Sapphire.

Kết luận

Đặt chuyến tour du thuyền đầu tiên của bạn có thể đáng sợ, nhưng với một kế hoạch nhỏ và nghiên cứu thích hợp, nó sẽ mang lại trải nghiệm khó quên. Gia đình tôi đã nhìn thấy các sông băng hình thành, tham quan các tàn tích cổ đại ở Ephesus, lặn trên các rạn san hô Caribe và nhìn thấy một ngọn núi lửa đang hoạt động – tất cả là nhờ các kỳ nghỉ của chúng tôi trên biển cả.

Theo: thepointsguy.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay