7 cách để làm những điều khác biệt trong chuyến tour du thuyền tiếp theo của bạn

7 cách để làm những điều khác biệt trong chuyến tour du thuyền tiếp theo của bạn. Có một số điều bạn có thể làm khác đi trên du thuyền Royal Caribbean để giúp kỳ nghỉ của bạn suôn sẻ và không căng thẳng nhất có thể, và chúng tôi đang chia sẻ bảy mẹo hay nhất của chúng tôi.

Từ việc đặt chỗ ăn uống đến lên kế hoạch cho những ngày cập cảng và tham dự các buổi biểu diễn, có rất nhiều điều cần nhớ trong một kỳ nghỉ trên du thuyền. Mặc dù không có cách nào là “không chính xác” để hành trình, nhưng có một số sai lầm hoặc quyết định mà hành khách đưa ra mà chúng tôi cho rằng có thể thực hiện khác đi.

7 cách để làm những điều khác biệt trong chuyến tour du thuyền tiếp theo của bạn
7 cách để làm những điều khác biệt trong chuyến tour du thuyền tiếp theo của bạn

Thay vì ăn buffet, tại sao bạn không chọn một nhà hàng đặc sản? Hoặc, thay vì đến rạp mười phút trước khi buổi biểu diễn bắt đầu, tại sao bạn không đến sớm hơn để tìm chỗ ngồi tốt nhất?

Làm những việc hơi khác một chút trong chuyến tour du thuyền có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm căng thẳng, đồng thời khiến kỳ nghỉ tổng thể của bạn trở nên thú vị hơn. Dưới đây là bảy cách để làm những điều khác biệt trên hành trình tour du thuyền Royal Caribbean tiếp theo của bạn.

7 cách để làm những điều khác biệt trong chuyến tour du thuyền tiếp theo của bạn

1/ Thoa kem chống nắng khi ở trên tàu thay vì khi xuống bãi biển

Trước khi bạn mang theo kem chống nắng trong túi du lịch hàng ngày của mình, hãy thoa thật nhiều bọt… nếu không bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả.

Sau khi bạn rời du thuyền của mình tại một cảng ghé thăm, có thể mất vài phút đi bộ từ tàu đến lối vào cảng. Đi bộ dưới ánh mặt trời thiêu đốt là con đường cao tốc dẫn đến vết cháy nắng đau đớn, và không ai muốn trải qua kỳ nghỉ của mình bị bỏng rát.

Bạn nên bôi kem chống nắng trên tàu trước khi xuống tàu để tránh bị cháy nắng trước khi ra bãi biển.

Bạn hãy tận dụng thời gian trước khi xuống nước nhé
Bạn hãy tận dụng thời gian trước khi xuống nước nhé

Tùy thuộc vào cảng, bạn có thể dành nhiều thời gian dưới ánh mặt trời trên đường đến bãi biển hơn những nơi khác. Một số cảng, như Ngày hoàn hảo tại CocoCay, có các bãi biển dễ dàng đi đến từ lối vào cảng. Tại các cảng khác như Roatan, bạn sẽ cần thực hiện một chuyến tham quan trên bờ hoặc đi taxi đến bãi biển từ cảng du lịch.

Mặc dù bạn có thể cho rằng mình sẽ nhớ thoa kem chống nắng khi đến bãi biển, nhưng một số du khách có thể quên hoàn toàn. Những ngày ở cảng thật thú vị, nhưng thật dễ bị phân tâm bởi nền văn hóa mới, những điểm đến tuyệt đẹp và khi điều hướng một địa điểm xa lạ.

Thoa kem chống nắng trước khi rời tàu giúp ngăn ngừa sự hối tiếc (và đau đớn) sau này.

2/ Lấy khăn tắm biển ở cầu tàu thay vì sàn hồ bơi

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một ngày đi biển ở cảng, bạn sẽ muốn mang theo khăn tắm Royal Caribbean khi lên bờ. Tất cả các khách đều được kiểm tra khăn tắm miễn phí, nhưng bạn phải quét thẻ SeaPass của mình tại quầy khăn tắm để Royal Caribbean có thể theo dõi xem có bao nhiêu khăn tắm đã được kiểm tra.

Trước khi lên bờ, hầu hết hành khách đi đến boong hồ bơi để kiểm tra khăn tắm trong ngày. Thật không may, điều này có thể dẫn đến việc xếp hàng tại trạm khăn tắm. Ngay cả khi không có hàng, sàn hồ bơi ở hướng ngược lại với nơi bạn xuống tàu.

Không cần quá khắt khe với việc lấy khăn tắm
Không cần quá khắt khe với việc lấy khăn tắm

Thay vì đi đến các boong trên để lấy khăn tắm biển, hãy ghé thăm trạm khăn tắm trên đường ra khỏi tàu! Khi đến thăm các điểm đến trên bãi biển, các thuyền viên của Royal Caribbean sẽ thiết lập một trạm khăn tắm gần lối đi. Ở đây, giống như trên sàn hồ bơi, là nơi bạn có thể kiểm tra khăn tắm biển trong ngày.

Lấy một chiếc khăn tắm biển trên lối đi thuận tiện hơn nhiều so với việc thực hiện một chuyến đi đặc biệt đến sàn hồ bơi. Ngoài ra, bạn có thể lấy chai nước và đồ uống khác ở đây để đảm bảo bạn luôn đủ nước trong thời gian ở cảng.

Tất nhiên, đừng quên trả lại khăn sau một ngày ở cảng! Tất cả khăn tắm bị thất lạc sẽ phải chịu khoản phí 25 USD vào cuối hành trình.

3/ Thử các hoạt động trên du thuyền vào những ngày cập cảng để tránh xếp hàng

Hy vọng được thử các hoạt động như FlowRider, trượt nước, trượt zip và leo núi trên hành trình của bạn? Những hoạt động này thú vị như dành cho hành khách, nhưng chúng thường đi kèm với hàng dài người. Trong hành trình tour du thuyền tiếp theo của bạn, hãy thử các hoạt động trên tàu vào những ngày cảng thay vì những ngày biển để tránh xếp hàng chờ đợi.

Hầu hết hành khách lên bờ vào một ngày ở cảng, khiến con tàu vắng hơn nhiều so với những ngày biển động. Trong khi hầu hết hành khách đang ở cảng, bạn sẽ bắt gặp những hồ bơi, địa điểm ăn uống và hoạt động ít đông đúc hơn.

Các hoạt động thể thao trên du thuyền khá hấp dẫn
Các hoạt động thể thao trên du thuyền khá hấp dẫn

Bạn có thể trượt nước mà không cần chờ đợi vào những ngày cập cảng, leo lên bức tường leo núi nhiều lần liên tiếp và trượt xuống Vực thẳm tối thượng mà không phải xếp hàng dài chờ đợi. Bởi vì xếp hàng là một trong những “vấn đề khó chịu” phổ biến nhất trên một chuyến du thuyền, nên việc đánh dấu các hoạt động trên tàu của bạn vào một ngày cập cảng sẽ khiến trải nghiệm trở nên thú vị hơn.

Thử các hoạt động vào một ngày cập cảng không có nghĩa là bạn cũng phải bỏ qua việc lên bờ. Ngay cả khi bạn dành phần lớn thời gian trong ngày ở cảng, bạn vẫn có thể thực hiện một hoạt động ngay sau khi lên tàu trở lại.

Sau một ngày bận rộn ở cảng, phần lớn hành khách trở về cabin của họ để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho bữa tối. Đơn giản là có ít nhu cầu hơn đối với các hoạt động trên tàu ngay sau khi quay trở lại tàu, dẫn đến việc xếp hàng ngắn (nếu có) tại các hoạt động này.

Nhược điểm duy nhất của việc chờ đợi để thử các hoạt động vào ngày chuyển là có thể có ít tùy chọn hơn. Bởi vì có rất nhiều khách lên bờ nên Royal Caribbean sẽ ít có động lực hơn để đưa ra một danh sách các hoạt động phong phú trong khi tàu cập cảng. Hãy chắc chắn xem danh sách các hoạt động trong ứng dụng Royal Caribbean để bạn biết những hoạt động nào sẽ có sẵn vào một ngày cập cảng.

4/ Đến một sự kiện mà nếu không bạn sẽ bỏ qua

Cho dù đó là hành trình tour du thuyền đầu tiên hay hành trình thứ hai mươi, bạn sẽ dễ dàng bị choáng ngợp với số lượng chương trình được cung cấp mỗi ngày trên hành trình tour du thuyền Royal Caribbean. Từ các bữa tiệc trên hồ bơi đến các buổi biểu diễn sản xuất, săn xác thối, phòng trốn thoát và nhạc sống, thực sự có rất nhiều hoạt động để lựa chọn trên bất kỳ con tàu du lịch nào.

Do có quá nhiều hoạt động nên bạn rất dễ bỏ qua chương trình thú vị có thể không gây ấn tượng với bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Các hoạt động như hội thảo thủ công, trượt băng, lớp học kéo dài và chương trình hài kịch chỉ là một số hoạt động có thể diễn ra vào bất kỳ ngày nào.

Nhiều du khách thấy mình rơi vào cái bẫy khi tham gia lặp đi lặp lại cùng một hoạt động, cho dù họ bắt đầu mỗi ngày bằng trò chơi ném bóng hay tham gia vào một phiên đố vui buổi chiều hàng ngày. Làm đi làm lại cùng một việc có thể trở nên đơn điệu theo thời gian, vậy tại sao không khuấy động mọi thứ bằng một hoạt động mới?

Trong hành trình tour du thuyền tiếp theo của bạn, hãy thử một cái gì đó mới. Cuộn qua ứng dụng Royal Caribbean, tìm một hoạt động mà nếu không bạn sẽ bỏ qua và tham gia vào hoạt động đó!

Có thể cuối cùng bạn quyết định xem (hoặc tham gia) Cuộc thi Người đàn ông quyến rũ nhất thế giới trên boong hồ bơi. Hoặc, nếu bạn đang cảm thấy điều gì đó tinh tế hơn, tại sao không đăng ký một buổi hội thảo nếm rượu hoặc học cách chơi các trò chơi trên bàn trong sòng bạc?

Nếu bạn thử điều gì đó mà bạn luôn tránh hoặc bỏ qua, bạn có thể ngạc nhiên với mức độ thích thú của mình đối với nó. Du lịch trên biển có thể rất thú vị khi bạn thử một điều gì đó mới và cuối cùng bạn có thể tìm thấy một hoạt động yêu thích mới.

5/ Ăn trưa tại nhà hàng đặc sản vào ngày lên tàu thay vì ăn buffet

Khi hàng nghìn hành khách lên tàu du lịch cùng lúc, đại đa số đều đến quán cà phê Windjammer, khiến địa điểm trở nên đông đúc và hỗn loạn. Không có gì hấp dẫn bằng một bữa tiệc buffet đông đúc, vậy tại sao bạn không ăn ở một nơi khác?

Trong hành trình tour du thuyền tiếp theo của bạn, hãy đặt một nhà hàng đặc sản cho bữa trưa vào ngày lên du thuyền thay vì ăn tiệc tự chọn. Tùy thuộc vào chuyến đi tour du thuyền của bạn, một hoặc hai địa điểm ăn uống đặc sản sẽ mở cửa phục vụ bữa trưa vào ngày lên du thuyền—thường là Chops Grille hoặc một trong những nhà hàng Ý của tuyến tour du thuyền.

Bạn có thể thưởng thức bữa ăn theo cách của bạn
Bạn có thể thưởng thức bữa ăn theo cách của bạn

Mặc dù bữa trưa tại một nhà hàng đặc sản có giá cao hơn—khoảng 25 đô la Mỹ—môi trường yên bình giữa sự hỗn loạn của ngày lên tàu khiến nhiều hành khách phải trả giá đắt. Và, thêm vào đó, bạn cũng sẽ được thưởng thức một số món ăn cực kỳ ngon.

Cách tốt nhất để đặt bữa trưa tại nhà hàng đặc sản vào ngày lên tàu là đặt trước trên trang web Cruise Planner của Royal Caribbean. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc, nếu muốn, tín dụng tích hợp để đặt chỗ.

Những người có gói ăn uống phải đợi cho đến khi họ lên máy bay để thực hiện tất cả các đặt chỗ ăn uống, bao gồm cả bữa trưa vào ngày lên tàu. Chờ đợi cho đến khi bạn lên tàu có thể dẫn đến ít hoặc không có chỗ cho bữa trưa, nhưng trong hầu hết các trường hợp, một trong những nhà hàng trên tàu của bạn nên có bàn trống.

Nếu bạn muốn dùng bữa tại một địa điểm miễn phí vào ngày khởi hành, bạn có thể chọn một địa điểm yên tĩnh hơn thay vì tiệc tự chọn. Dùng bữa ở đâu đó như Park Cafe hoặc El Loco Fresh có thể mang đến bữa trưa thư thái hơn so với Windjammer, mặc dù nó sẽ không thể so sánh với sự yên tĩnh của một nhà hàng đặc sản vào ngày đầu tiên của hành trình tour du thuyền.

6/ Đến sớm xem các chương trình văn nghệ để có chỗ ngồi tốt nhất

Hãy đối mặt với sự thật: không phải ai cũng có đủ khả năng để đặt hàng ghế đầu tại một buổi trình diễn sản xuất trên đất liền. Ví dụ, những chỗ ngồi có vị trí tốt nhất tại một buổi biểu diễn ở Broadway có thể dễ dàng tiêu tốn vài trăm đô la.

Một trong những đặc quyền chính của du ngoạn trên biển là tất cả các chương trình sản xuất đều được bao gồm trong giá vé du ngoạn của bạn, từ các tác phẩm gốc của Royal Caribbean cho đến các buổi biểu diễn tại sân khấu Broadway của họ. Từ các buổi trình diễn lặn trên cao trong AquaTheater đến các tác phẩm trượt băng trong Studio B, luôn có một màn trình diễn ấn tượng để xem trên tàu, vậy tại sao bạn không xem nó từ chỗ ngồi tốt nhất?

Các buổi biểu diễn không chỉ miễn phí, mà ngoài một phần nhỏ chỗ ngồi dành cho khách trong dãy phòng và thành viên Pinnacle, bạn có thể ngồi ở bất cứ đâu trong rạp mà không phải trả thêm phí.

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật cũng hấp dẫn không kém
Các chương trình biểu diễn nghệ thuật cũng hấp dẫn không kém

Đúng vậy, điều này có nghĩa là tất cả khách đều có thể ngồi ở hàng ghế đầu, nhưng bạn sẽ phải đến rạp hát sớm để giành lấy một chỗ.

Buổi tối là khoảng thời gian bận rộn trên du thuyền Royal Caribbean và nhiều hành khách thấy mình phải tranh giành để đến buổi biểu diễn đúng giờ sau bữa tối hoặc một hoạt động khác. Đổ xô đến rạp có nghĩa là nhiều khách chọn bất kỳ chỗ trống nào họ có thể tìm thấy, ngay cả khi điều đó có nghĩa là vị trí đó không lý tưởng.

Trong hành trình tour du thuyền tiếp theo của bạn, hãy đến nhà hát ngay khi cửa mở để giành lấy những chỗ ngồi tốt nhất. Trong hầu hết các trường hợp, cửa mở 30-45 phút trước khi chương trình bắt đầu. Mặc dù đến sớm có nghĩa là bạn sẽ phải đợi trong rạp cho đến khi buổi biểu diễn bắt đầu, nhưng bạn luôn có thể sử dụng thời gian này để thưởng thức đồ uống trước buổi biểu diễn và xả hơi trong một ngày bận rộn khác.

7/ Sử dụng ba lô chống trộm khi ở cảng thay vì nhét tư trang vào túi

Một trong những cách hiệu quả nhất để giữ an toàn cho đồ đạc của bạn khi ở cảng là đeo ba lô chống trộm.

Ba lô chống trộm được thiết kế để ngăn chặn những kẻ móc túi khỏi túi của bạn. Thông thường nhất, những chiếc túi này được làm bằng vật liệu cứng, chống rạch khiến những tên trộm tiềm năng khó có thể mở túi.

Ngoài ra, ba lô chống trộm có các lỗ và khóa kéo được giấu hoặc giấu kỹ. Một số túi chỉ mở sau lưng bạn, khiến người khác khó có thể mở túi của bạn mà bạn không để ý. Những người khác có một dây kéo ẩn bằng nắp, làm cho chiếc túi trông như thể không có lỗ mở trong ba lô.

May mắn thay, trộm cắp và móc túi không phổ biến như bạn nghĩ, nhưng nó vẫn có thể xảy ra, đặc biệt nếu bạn đang di chuyển qua những khu vực đông đúc. Thay vì đặt điện thoại và ví của bạn vào túi hoặc túi dễ mở, hãy đeo túi chống trộm để tăng cường bảo mật.

Theo: royalcaribbeanblog.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay