7 quy tắc đơn giản để hành trình tour du thuyền thoải mái cho người hướng nội

7 quy tắc đơn giản để hành trình tour du thuyền thoải mái cho người hướng nội: Du lịch trên biển có thể là một cách tuyệt vời để đi nghỉ, nhưng nếu bạn là người hướng nội, một nghiên cứu nhỏ có thể tạo nên sự khác biệt.

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng những người hướng nội là những người nhút nhát, đã nghỉ hưu, những người sẽ coi du lịch trên biển là địa ngục cuối cùng của họ. Sự thật là, những người hướng nội có thể tỏa sáng như một viên kim cương trong vài giờ – thậm chí một ngày – trước khi tất cả sự kiệt quệ liên quan đến kích thích khiến họ tìm đến sự cô độc để phục hồi năng lượng.

7 quy tắc đơn giản để hành trình tour du thuyền thoải mái cho người hướng nội
7 quy tắc đơn giản để hành trình tour du thuyền thoải mái cho người hướng nội

Là một người hướng nội cổ điển, theo thời gian, tôi đã học được rằng du lịch trên biển có thể là một cách tuyệt vời để tôi đi nghỉ, nhưng một nghiên cứu nhỏ trước đó sẽ tạo ra sự khác biệt giữa “kỳ nghỉ tuyệt vời nhất từng có” và “sự suy sụp hoàn toàn của thể xác và tâm hồn”.

7 quy tắc đơn giản để hành trình tour du thuyền thoải mái cho người hướng nội

1. Đặt đúng tuyến Tour du thuyền

Khi nói đến việc cung cấp không gian nhẹ nhàng, tất cả các chuyến du ngoạn đều không giống nhau. Holland America Line có thể là một lựa chọn tuyệt vời với phong cách trang trí yên tĩnh, đám đông lớn tuổi hơn và vô số không gian yên tĩnh, trong khi những người trên các diễn đàn du lịch dành cho người hướng nội lại rất thích đặc điểm “sang trọng thoải mái” của Celebrity Cruises.

Du ngoạn trên sông và những con tàu nhỏ hơn - như Nhà thám hiểm san hô của Cuộc thám hiểm san hô - có thể là một lựa chọn tốt, nhưng chỉ khi bạn có thể điều khiển một con tàu thân mật hơn.
Du ngoạn trên sông và những con tàu nhỏ hơn – như Nhà thám hiểm san hô của Cuộc thám hiểm san hô – có thể là một lựa chọn tốt, nhưng chỉ khi bạn có thể điều khiển một con tàu thân mật hơn.

Du lịch trên sông và các du thuyền nhỏ hơn như của Ponant, Seabourn hoặc Coral Expeditions cũng đáng để xem xét – nhưng chỉ khi bạn có thể xử lý ý tưởng rằng bạn có nhiều khả năng tương tác với các hành khách khác trên một du thuyền thân mật hơn. Một số người hướng nội không sao với điều này; những người khác, không quá nhiều.

2. Cân nhắc hành trình cẩn thận

Hành trình dài với những ngày dài bất tận trên biển là lựa chọn hoàn hảo đối với một số người, nhưng có lẽ họ là những người hướng ngoại. Hãy tìm các hành trình ngắn hơn với nhiều chuyến thăm cảng và các điểm đến hướng đến không gian và hòa bình (ví dụ: Nam Cực, Alaska và bất kỳ điểm đến nào có bãi biển xa xôi, nơi bạn có thể thoát khỏi đám đông).

3. Đặt phòng ban công

Giống như nhiều người hướng nội khác, tôi là người thích đọc sách trên boong du thuyền – nhưng chỉ khi tôi không bị phụ thuộc vào danh mục phía sau của S Club 7 và phong cách xưng hô của giám đốc hành trình hét vào mặt tôi “Nutbush”. Thoát khỏi sự cô độc trong cabin của bạn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn nếu bạn có không gian yên tĩnh của riêng mình để ngồi, đọc hoặc ngắm biển.

4. Đóng gói phù hợp

Tải Kindle lên, đóng gói các câu đố/ô chữ/đan và mang theo tai nghe chống ồn của bạn. Không có gì tốt hơn là đeo kính râm và tận hưởng một trong những sở thích yêu thích của bạn trong không gian yên tĩnh của du thuyền – hoặc phòng khách của bạn.

5. Nghiên cứu con tàu

Nếu có một không gian sống động hơn một chút so với nhà xác, thì đó chính là thư viện trên du thuyền, và theo kinh nghiệm của tôi, trên những du thuyền “sống động” hơn, những không gian này thường gần như vắng vẻ. Tìm không gian của bạn và bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần một chút thời gian, hãy nghỉ ngơi và thư giãn. Nó không phải là một thư viện.

Tìm không gian của bạn trên du thuyền, nơi bạn có thể thư giãn nếu bạn cần thời gian nghỉ ngơi.
Tìm không gian của bạn trên du thuyền, nơi bạn có thể thư giãn nếu bạn cần thời gian nghỉ ngơi.

6. Hỏi xem bạn muốn dùng bữa như thế nào

Thích ngồi chung bàn ăn (và trò chuyện) với người lạ? Tất nhiên là không. Vì lý do này, bạn nên cân nhắc các lựa chọn ăn uống trên du thuyền mà mình định đặt. Chẳng hạn, Princess Cruises có một lượng lớn người hâm mộ hướng nội nhờ tùy chọn Dine My Way, cho phép bạn tùy chỉnh trải nghiệm ăn uống của mình mọi lúc. Một bảng tất cả cho chính mình? Không có gì.

7. Tận dụng tối đa các chuyến thăm bờ

Trừ khi bạn đang đặt một thứ gì đó thích hợp như chuyến tham quan macramé đến các địa danh địa phương, bạn có thể yên tâm rằng các chuyến du ngoạn trên bờ sẽ rất đông hành khách.

Bất kỳ điểm đến nào có những bãi biển xa xôi, nơi bạn có thể thoát khỏi đám đông đều tốt.
Bất kỳ điểm đến nào có những bãi biển xa xôi, nơi bạn có thể thoát khỏi đám đông đều tốt.

Sử dụng các chuyến thăm cảng để xuống tàu và tận hưởng điểm đến một cách độc lập, không phụ thuộc vào yêu cầu của người khác. Ngồi trên bãi biển, thư giãn tại một quán cà phê với cà phê và hít thở. Như với bất kỳ điều gì khác, hành trình của người hướng nội là tìm kiếm sự cân bằng hoàn hảo.

Theo: escape.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay