8 cách để làm những điều khác biệt trong chuyến tour du thuyền của bạn

8 cách để làm những điều khác biệt trong chuyến tour du thuyền của bạn: Trong suốt chuyến tour du thuyền, dễ dàng rơi vào một lịch trình quen thuộc, ví dụ như đi thẳng đến nhà hàng tự phục vụ vào ngày khởi hành hoặc để dùng bữa trưa hàng ngày. Tương tự, bạn có thể thích ngồi bên bể bơi cả ngày mà không quan tâm đến các hoạt động trên tàu.

Có rất nhiều điều cần xem xét khi lên kế hoạch cho chuyến tour du thuyền của bạn, cả trước khi lên tàu và trong suốt thời gian trên tàu. Tất nhiên, không có cách nào sai trong việc đi tour du thuyền.

8 cách để làm những điều khác biệt trong chuyến tour du thuyền của bạn
8 cách để làm những điều khác biệt trong chuyến tour du thuyền của bạn

Yếu tố quan trọng nhất là bạn có thời gian tuyệt vời và tạo ra những kỷ niệm đặc biệt cùng gia đình và/hoặc bạn bè, dù điều đó có nghĩa là ngồi bên bể bơi suốt cả chuyến hay lên lịch trình đầy đủ hoạt động và sự kiện.

Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm khác biệt trong chuyến tour du thuyền sắp tới để đảm bảo bạn có trải nghiệm suôn sẻ.

8 cách để làm những điều khác biệt trong chuyến tour du thuyền của bạn

Dưới đây là 8 cách bạn có thể thay đổi trong chuyến tour du thuyền sắp tới để tiết kiệm thời gian và giảm căng thẳng.

1/ Đặt một kỳ nghỉ trước hoặc sau chuyến tour du thuyền

Nếu bạn định sử dụng chuyến bay để đến cảng du thuyền, có lẽ bạn đã biết rằng bạn nên đến trước một ngày so với ngày khởi hành của tàu. Việc đến vào cùng ngày không đáng giá căng thẳng, vì một sự chậm trễ chuyến bay vào buổi sáng có thể khiến bạn bỏ lỡ toàn bộ chuyến tour du thuyền.

Tại sao bạn không đến vài ngày trước đó và khám phá những gì thành phố mang lại? Nếu bạn đi từ Châu Âu, điều này có thể đồng nghĩa với việc khám phá những điểm đến văn hóa giàu có như Rome, Barcelona, Athens và nhiều nơi khác.

Đặt một kỳ nghỉ trước hoặc sau chuyến tour du thuyền
Đặt một kỳ nghỉ trước hoặc sau chuyến tour du thuyền

Ngay cả khi bạn đi tour du thuyền đến vùng Caribê, không có gì thú vị bằng những bãi biển nổi tiếng trên thế giới ở Miami. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức những món ăn Cuba độc đáo và ngon lành.

Nếu bạn đang đi tour du thuyền Alaska đến Seattle, hãy xem xét việc ở lại một vài ngày để khám phá thành phố và chiêm ngưỡng Tháp Space Needle và Chợ Pike Place nổi tiếng. Đôi khi, bạn có thể kết hợp hai kỳ nghỉ riêng biệt thành một với một chút kế hoạch.

Việc ở lại sau chuyến tour du thuyền có nghĩa là bạn không cần vội xuống tàu và tranh thủ đến sân bay. Thay vào đó, bạn có thể đi đến khách sạn của mình và dành buổi chiều nghỉ ngơi bên bể bơi, thay vì ngồi chờ máy bay ở cổng.

2/ Trải nghiệm các hoạt động trên tàu trong ngày cập cảng

Khi tàu của bạn neo đậu tại cảng, hầu hết hành khách sẽ vội vã rời tàu để tham gia một nhóm đi chơi hay tự khám phá. Trong khi mọi người sẽ quay trở lại suốt cả ngày, thời gian tốt nhất để trải nghiệm các hoạt động trên tàu là trong ngày cập cảng khi hầu hết hành khách đã rời bỏ tàu.

Trong các ngày trên biển, bạn sẽ thấy có hàng dài chờ đợi cho những hoạt động này; tuy nhiên, hàng đợi sẽ ngắn hơn cho những điều như trượt nước, chơi mini-golf và những trò giải trí lớn hơn (ví dụ như go-kart của Norwegian, roller coaster BOLT của Carnival, FlowRider và zip line của Royal Caribbean, v.v.) trong những ngày cập cảng, điều đó có nghĩa bạn có thể tận hưởng chúng nhiều hơn so với trên biển.

Bạn không cần bỏ qua việc trải nghiệm cảng cả. Đặt một chuyến tham quan sáng sớm và đi thẳng đến hoạt động bạn muốn làm ngay sau khi trở lại tàu.

3/ Bỏ qua bữa buffet trưa ngày lên tàu và thay vào đó đi ăn tối

Hầu hết hành khách đi tour du thuyền thường đến trực tiếp nhà hàng tự phục vụ vào ngày lên tàu, điều này có nghĩa là bạn có thể gặp khó khăn để tìm bàn hoặc phải chờ đợi trong hàng để lấy thức ăn mình muốn.

Thay vào đó, hãy kiểm tra xem còn các lựa chọn ẩm thực nào khác sẵn có. Tùy thuộc vào hãng du thuyền và tàu mà bạn đang đi, có thể có các quán ăn nhanh khác mở cửa.

Ví dụ, hãng Royal Caribbean thường có nhà hàng đặc biệt mà bạn phải trả thêm để được ăn. Tương tự như vậy, một số tàu mới của họ có Park Café, một không gian ẩm thực thoải mái hơn nằm ở Central Park.

Buffet sẽ mở cửa vào bữa tối và mang đến một trải nghiệm ăn uống thoải mái và linh hoạt hơn. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn trên boong tàu để thưởng thức các hoạt động chào mừng khởi hành, thay vì phải vội vàng trở lại phòng nghỉ để chuẩn bị cho bữa ăn ba món trong nhà hàng chính của tàu.

4/ Đặt một chuyến tham quan bờ biển đưa bạn ra khỏi vùng thoải mái

Bạn đã từng đi tour du thuyền tới vùng Caribe chưa? Nếu có, có khả năng lớn bạn đã dành thời gian nằm nghỉ trên bãi biển hoặc đi lặn ngắm san hô. Thay vào đó, hãy xem những chuyến tham quan bờ biển mang đến trải nghiệm mới mẻ mà bạn có thể chưa từng trải qua, như đi xe ATV, trượt cáp treo giữa rừng rậm hoặc tham gia tour ẩm thực để khám phá văn hóa địa phương.

Bạn có thể trải nghiệm xe ATV
Bạn có thể trải nghiệm xe ATV

Với điều đó, bạn cũng nên đảm bảo dành ngân sách cho các chuyến tham quan bờ biển, đặc biệt nếu bạn chưa từng đi tour du thuyền đến khu vực này. Bằng cách nghĩ rằng bạn có thể dạo chơi hoặc ở lại trên tàu trong khu vực ngoài cảng, bạn có thể bỏ lỡ những trải nghiệm duy nhất trong đời.

5/ Hãy chọn một sự kiện mới từ lịch trình hàng ngày mỗi ngày

Lịch trình của du thuyền đầy đủ những hoạt động thú vị để giữ khách tham gia suốt cả ngày. Dù đó là trò chơi trí tuệ, giải đấu thể thao, phòng trốn, bắn laser, hay những hoạt động khác, hãy tìm điều gì đó mới để thử mỗi ngày trong chuyến tour du thuyền của bạn.

Dẫu không có gì sai khi quay trở lại cùng một địa điểm để nghe các nghệ sĩ yêu thích, bạn có thể bỏ lỡ những điều thú vị mà không thể trải nghiệm ở nhà. Bằng cách thử một điều gì đó mới, bạn có thể tìm ra một hoạt động mới mà bạn thích.

Đối với trẻ em, điều này có thể nghĩa là khuyến khích họ lịch sự ghé thăm câu lạc bộ dành cho thanh thiếu niên. Mặc dù những câu lạc bộ này là sở thích của nhiều du khách thường xuyên, nhưng đối với những người nhút nhát, chúng có thể gây ra căng thẳng. Tất nhiên, chúng không bao giờ biết được những gì mình đã bỏ qua cho đến khi họ thử! Từ bữa tiệc nhảy múa đến trò chơi tìm đồ cùng bữa tiệc nghệ thuật và thể thao, giải đấu video game và nhiều hoạt động khác nữa, có lý do để nhiều hãng du thuyền phổ biến được biết đến với chương trình dành cho thanh thiếu niên.

Đừng sợ tham gia tích cực vào điều gì đó. Khi nào bạn lại có cơ hội để tham gia cuộc thi belly flop, workshop làm đồ thủ công hay lớp học nhảy?

6/ Chuẩn bị khăn tắm trước khi tàu cập cảng

Trước bữa tối, hãy dành thời gian để đổi khăn tắm trên boong tàu hoặc lấy một bộ mới. Như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc lấy khăn trước khi xuống tàu ở cảng. Bạn sẽ giảm đi một việc phải lo và có thể tập trung vào việc ăn sáng và tham gia tour đúng giờ.

Có thể bạn có thể lấy khăn gần bến tàu; tuy nhiên, nếu bạn thấy điều này không khả dụng, bạn sẽ phải quay lại boong trên cùng, có thể dẫn đến bạn bỏ lỡ chuyến đi của nhóm nếu hàng đợi dài.

Tuy nhiên, bạn không muốn quên trả lại khăn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có đủ số lượng khăn trước khi quay trở lại tàu. Hầu hết các hãng du thuyền sẽ tính phí cho tài khoản trên tàu của bạn nếu bạn không trả lại khăn.

7/ Trước khi ra đảo, hãy thoa kem chống nắng trên tàu

Một số người, dù có cố gắng đến đâu, vẫn dễ bị cháy nắng. Điều cuối cùng bạn muốn xảy ra là bị cháy nám trong khi đi du lịch biển, vì nó có thể làm dừng ngay chuyến nghỉ của bạn!

Hãy thoa kem chống nắng trước khi rời tàu. Như vậy, bạn có thể cảm thấy được bảo vệ trên đường đến hoạt động của mình, đặc biệt là nếu nó diễn ra vào buổi chiều. Đôi khi, tàu của bạn sẽ không neo lại sớm buổi sáng.

Tương tự, bạn có thể neo cách bãi biển đi bộ được, ví dụ khi neo tại một hòn đảo riêng của hãng du lịch. Tuy nhiên, nếu hoạt động của bạn yêu cầu bạn rời tàu và ngay lập tức lên xe buýt hoặc xe van, bạn có thể chờ để thoa kem chống nắng.

8/ Trải nghiệm bữa trưa tại những nhà hàng đặc biệt

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt, gần gũi hơn và tiết kiệm chi phí, hãy xem xét việc đi ăn trưa. Tùy thuộc vào hãng du thuyền bạn chọn, giá bữa trưa có thể rẻ hơn đáng kể so với bữa tối, cho phép bạn có thể dành một bữa ăn trong khung ngân sách hoặc thử một số nhà hàng khác nhau.

Ăn no bữa trưa sẽ giúp bạn có thể dùng bữa tối nhẹ nhàng hơn, ví dụ như lấy đồ từ quầy phục vụ nhanh hoặc dùng bữa nhẹ tại buffet. Ngoài ra, với thời gian để ăn uống ít hơn, bạn có thể tận hưởng nhiều hoạt động buổi tối trên tàu hơn.

Theo: ruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay