8 chìa khóa để có một kỳ nghỉ trên du thuyền không căng thẳng

8 chìa khóa để có một kỳ nghỉ trên du thuyền không căng thẳng: Ra khơi trong một kỳ nghỉ trên du thuyền sẽ là một trong những phần đáng nhớ nhất trong cuộc đời bạn. Các du thuyền kỳ cựu có xu hướng đi theo phương châm, “Ngay cả một chuyến tour du thuyền tồi tệ cũng là một hành trình tốt!” (Thực ra, tôi nghĩ chỉ có bố tôi nói thế thôi!) Dù bằng cách nào, đi du lịch bất cứ lúc nào cũng tốt hơn một ngày ở văn phòng.

8 chìa khóa để có một kỳ nghỉ trên du thuyền không căng thẳng
8 chìa khóa để có một kỳ nghỉ trên du thuyền không căng thẳng

Ngay cả những người dày dặn kinh nghiệm nhất cũng có thể gặp phải một số dạng căng thẳng trước, trong hoặc ngay sau chuyến tour du thuyền của bạn. Thật không may, đó chỉ là “cuộc sống” khi phải đối mặt với đám đông người trong một không gian hạn chế. Cuộc sống căng thẳng và du lịch trên biển không tránh khỏi.

May mắn thay, chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo “đã được thử nghiệm và đúng” để giúp bạn tránh được nhiều căng thẳng không mong muốn trong chuyến tour du thuyền. Hãy tiếp tục đọc để biết một số mẹo tuyệt vời giúp bạn tối đa hóa kỳ nghỉ của mình mà ít đau đầu và trầm trọng hơn.

8 chìa khóa để có một kỳ nghỉ trên du thuyền không căng thẳng

1. Lên kế hoạch trước và lập danh sách đóng gói hành lý

Mặc dù điều này có vẻ cực kỳ cơ bản, nhưng đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một danh sách đóng gói kỹ lưỡng cho bất kỳ kỳ nghỉ nào. Bạn có thể nghĩ rằng mình đã làm điều này hàng triệu lần và “Tôi biết chính xác mình cần làm gì”. Điều này có thể đúng, phần lớn, nhưng nhiều người trong chúng ta nhất định quên một hoặc hai điều có thể cần thiết cho kỳ nghỉ của mình.

Lên kế hoạch trước và lập danh sách đóng gói hành lý
Lên kế hoạch trước và lập danh sách đóng gói hành lý

Lập kế hoạch trước và bắt đầu danh sách đóng gói của bạn một vài tuần trước khi hành trình tour du thuyền của bạn. Điều này có vẻ quá mức, đặc biệt là đối với những chuyên gia trì hoãn, nhưng đây có thể là cứu cánh. Nếu bạn sớm phát hiện ra rằng có những mặt hàng mà bạn không có, bạn sẽ có thời gian để đặt hàng hoặc giao chúng khi rảnh rỗi. Hãy chắc chắn dành cho mình nhiều thời gian để lấy bất kỳ đơn thuốc nào bạn có thể cần dùng hoặc bất kỳ giấy tờ du lịch nào được yêu cầu.

May mắn thay, các hãng du thuyền thường có các cửa hàng trên tàu sẽ có một số vật dụng có thể hữu ích, trong trường hợp bạn quên thứ gì đó. Hầu hết sẽ có một phần dành riêng cho đồ vệ sinh cá nhân và các vật dụng cá nhân khác. Nếu bạn quên quần áo rộng rãi, có sẵn các tùy chọn nhưng bạn có thể sẽ bị giới hạn trong các thiết bị du lịch có thương hiệu hoặc áo sơ mi hoa.

2. Đến trước ngày lên đường

Nếu kỳ nghỉ trên du thuyền của bạn khởi hành từ một cảng mà bạn phải bay đến, hãy cân nhắc đến thành phố sớm một ngày. Các hãng hàng không nổi tiếng là có nhiều sự chậm trễ và hủy bỏ vào những thời điểm bất tiện nhất.

Đến thị trấn vào ngày hôm trước có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn và cho phép bạn có một số niềm vui gia đình có giá trị tại thành phố cảng bạn đã chọn. Các thành phố như New Orleans có vô số hoạt động và điểm tham quan du lịch giúp bạn luôn bận rộn và giải trí.

Cảng du thuyền © Francisco Blanco
Cảng du thuyền © Francisco Blanco

Bằng cách đến thị trấn một ngày trước khi bạn ra khơi, bạn sẽ không phải lo lắng về việc lỡ chuyến tour du thuyền. Không có cách nào để tận hưởng một hành trình nếu bạn bỏ lỡ chuyến đi!

3. Cân nhắc thêm tiền mặt vào tài khoản của bạn

Không có gì giống như sự căng thẳng về vấn đề tiền bạc khi đi nghỉ. Không ai ghen tị với những vị khách liên tục được gọi đến Dịch vụ khách hàng qua hệ thống liên lạc nội bộ. Có lẽ họ hết tiền trong tài khoản hoặc có thể họ vô tình sử dụng thẻ tín dụng cũ. Đây thường là những sửa chữa dễ dàng, nhưng có thể rất căng thẳng.

Hãy chắc chắn để thực hiện một ngân sách trước khi hành trình của bạn. Luôn lên kế hoạch cho những điều bất ngờ. Không ai biết ngân sách của bạn nên là bao nhiêu, ngoại trừ chính bạn. Xem số tiền bạn muốn phân bổ cho mỗi ngày và cân nhắc mang một phần trong số đó bằng tiền mặt.

Du khách có thể dễ dàng thêm tiền mặt vào tài khoản của mình bất kỳ lúc nào trong suốt hành trình của mình. Bạn có thể mang tiền mặt đến Dịch vụ khách và yêu cầu thêm tiền vào tài khoản của mình. Một số du thuyền cũng cung cấp các ki-ốt cho phép bạn tự thêm tiền mặt.

Nhiều người thích sử dụng tiền mặt như một cách để tránh sử dụng thẻ tín dụng hoặc để giúp họ duy trì ngân sách. Thêm tiền = Bớt căng thẳng!

4. Mua Gói Đồ uống hoặc Nước ngọt

Hãy đối mặt với nó.

Nhiều người trong chúng ta muốn uống thứ gì đó ngoài nước, nước chanh hoặc trà khi đi tour du thuyền. Nước giải khát và đồ uống có cồn luôn có sẵn trên khắp con tàu. Mặc dù những thứ này rất dễ mua, nhưng chi phí có thể nhanh chóng tăng lên.

Mua Gói Đồ uống hoặc Nước ngọt
Mua Gói Đồ uống hoặc Nước ngọt

Cân nhắc mua gói Soda hoặc Đồ uống, nếu hãng du thuyền bạn chọn cung cấp gói đó. Mặc dù điều này sẽ cộng thêm một khoản phí hàng ngày vào tài khoản tiền phòng của bạn, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn đồ uống giải khát không quá tốn kém. Các gói Soda và Đồ uống thường có số lượng đồ uống tối đa mà bạn có thể nhận được mỗi ngày, nhưng điều này cho phép các giao dịch thanh không bị căng thẳng.

5. Nghiên cứu trước các cổng của bạn

Hành trình tour du thuyền của bạn đã được đặt trước và bạn sẽ rời đi chỉ sau vài tuần nữa. Đã đến lúc bắt đầu chuẩn bị tinh thần cho các chuyến du ngoạn, chiến lược mua sắm và mặc gì khi đến cảng. Thực hiện một nghiên cứu nhỏ về các cổng bạn đã chọn trước thời hạn có thể mang lại trải nghiệm mượt mà hơn nhiều.

Nếu cảng bạn đang đến cung cấp chuyến tham quan cưỡi ngựa mà bạn dự định trải nghiệm, hãy nhớ mang theo quần áo phù hợp và giày bít mũi. Nếu bạn dự định trải nghiệm lặn biển đẳng cấp thế giới ở Belize, hãy nhớ mang theo hành lý phù hợp hoặc đảm bảo có sẵn dịch vụ cho thuê.

Bất kể bạn chọn làm gì khi ở cảng, hãy nhớ lên kế hoạch trước một chút. Khi bạn đến đích, sẽ chỉ có thời gian để vui vẻ chứ không phải căng thẳng!

6. Mua trước các chuyến du ngoạn trên bờ

Nói về các chuyến du ngoạn, mua trước các chuyến du ngoạn của bạn KHÔNG BAO GIỜ là một ý tưởng tồi! Nếu bạn biết loại chuyến tham quan bạn muốn thực hiện, hãy tiếp tục và đặt trước khi bạn đặt chân lên thuyền. Thực hiện bước bổ sung này sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn tốt nhất có thể về các chuyến tham quan và thời gian khởi hành.

Mua trước các chuyến du ngoạn trên bờ
Mua trước các chuyến du ngoạn trên bờ

Một số chuyến du ngoạn rất hạn chế và có thể hết vé trước khi bạn ra khơi. Nếu bạn hoặc ai đó trong gia đình bạn muốn tham gia một chuyến tham quan cụ thể, hãy đặt chuyến tham quan trực tuyến càng sớm càng tốt. Nếu bạn không thể đặt trước chuyến du ngoạn của mình, hãy đến thẳng quầy du ngoạn trên bờ ngay khi bạn lên tàu.

7. Đặt chỗ trước cho bữa tối đặc biệt

Bạn có kế hoạch tổ chức sinh nhật hoặc lễ kỷ niệm trong khi đi nghỉ trên du thuyền không? Có lẽ bạn muốn thử nhà hàng bít tết trên tàu hơn là phòng ăn tiêu chuẩn trong một vài buổi tối.

Hãy chắc chắn rằng bạn đặt chỗ trước nếu bạn định thử một trong những địa điểm ăn uống thay thế trên du thuyền. Nhiều khả năng, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi đặt trước thời gian dùng bữa sau khi lên du thuyền, nhưng một số buổi tối bận rộn hơn những buổi tối khác. Bạn sẽ đặc biệt muốn đặt trước thời gian càng sớm càng tốt nếu bạn có một ngày đặc biệt để đặt trước. Không ai muốn kỷ niệm Ngày lễ tình nhân vào ngày hôm sau.

8. Mang thêm tiền mặt và có quyền truy cập vào tín dụng bổ sung

Luôn có kế hoạch mang thêm tiền mặt trong kỳ nghỉ trên du thuyền của bạn. Bạn cũng nên tiếp cận với một hạn mức tín dụng khác, trong trường hợp khẩn cấp khó xảy ra. Ngân hàng luôn phức tạp hơn khi xa quê hương của bạn, vì vậy tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn sàng.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần 500 đô la tiền mặt, hãy mang theo 600 đô la. Chuẩn bị quá mức luôn tốt hơn là chuẩn bị dưới mức. Cung cấp cho ngân sách của bạn một số phòng, nếu có thể. Sắp xếp tài chính hợp lý có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng khi đi nghỉ.

Hy vọng rằng bạn đã sẵn sàng cho hành trình tiếp theo ít căng thẳng và nhiều niềm vui. Chỉ cần nhớ để được chuẩn bị và bao gồm căn cứ của bạn. Bằng cách ghi nhớ 8 lời khuyên của chúng tôi, bạn chắc chắn sẽ có một kỳ nghỉ trên du thuyền không căng thẳng.

Theo: cruisefever

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay