8 Chuyến Tour du thuyền Ý tốt nhất cho một kỳ nghỉ Địa Trung Hải

8 Chuyến Tour du thuyền Ý tốt nhất cho một kỳ nghỉ Địa Trung Hải: Bạn không cần phải vất vả tìm kiếm để tìm ra những chuyến du ngoạn tốt nhất ở Ý — hầu hết các tuyến du lịch hàng đầu đều cung cấp hàng chục hành trình ghé thăm các cảng của Ý, thường kết hợp với các nước láng giềng Pháp, Hy Lạp và Croatia.

8 Chuyến Tour du thuyền Ý tốt nhất cho một kỳ nghỉ Địa Trung Hải
8 Chuyến Tour du thuyền Ý tốt nhất cho một kỳ nghỉ Địa Trung Hải

Nguyên nhân? Ý có tất cả: đường bờ biển trên cả Địa Trung Hải và Adriatic, các thành phố cảng lịch sử (trong đó có Rome, Venice và Napoli) và những hòn đảo ngoạn mục (bao gồm Sicily, Sardinia, Capri và Elba).

Ngoài ra, với mùa du lịch kéo dài từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 10 (và thậm chí quanh năm đối với một số tuyến du thuyền), Ý cung cấp một số thứ cho tất cả mọi người. Du lịch đến đây để khám phá sự pha trộn lôi cuốn của các di tích lịch sử được bảo tồn hoàn hảo, các món ăn nổi tiếng của vùng và các kỳ quan thiên nhiên đang chờ được khám phá.

Dưới đây là tám trong số các chuyến tour du thuyền trên biển Ý tốt nhất cho mọi loại khách du lịch.

8 Chuyến Tour du thuyền Ý tốt nhất cho một kỳ nghỉ Địa Trung Hải

1/ Các chuyến du ngoạn tốt nhất ở Ý để hòa mình vào văn hóa: Azamara

Azamara đi tiên phong trong khái niệm hành trình của một quốc gia, cho phép bạn hòa nhập văn hóa nhiều hơn và thậm chí nghỉ qua đêm tại một số cảng. Chuyến tour du thuyền kéo dài 11 đêm vào tháng 10 năm 2024 của hãng du thuyền là một trong những chuyến hành trình toàn diện nhất.

Chuyến đi bắt đầu ở Monte Carlo, Monaco và kết thúc ở Rome (Civitavecchia), với các chuyến thăm thêm bảy cảng của Ý và Tunis, Tunisia. Bạn sẽ khám phá Genoa, Livorno (qua đêm ở Florence/Pisa), Porto Santo Stefano (trên bờ biển Tuscan), Cagliari (trên Sardinia), Trapani (trên Sicily), Amalfi và Sorrento.

Bạn đã sẵn sàng cho những chuyến Tour du thuyền ở Ý chưa
Bạn đã sẵn sàng cho những chuyến Tour du thuyền ở Ý chưa

Chuyến tour du thuyền này diễn ra trên chiếc Azamara Onward chở 684 hành khách, một trong bốn du thuyền gần như giống hệt nhau của hãng du lịch. (Tất cả đều là các tàu lớp R thời Phục hưng trước đây được đóng vào đầu những năm 2000 và đã được cải tạo trong vài năm qua.) Kích thước phù hợp của các con tàu và sự tập trung của Azamara vào các trải nghiệm văn hóa và các chuyến du ngoạn trên bờ nhấn mạnh vào lịch sử và ẩm thực (bao gồm các lớp học nấu ăn và các chuyến tham quan chợ) khiến cho một hành trình du lịch nhập vai.

Các chuyến đi chuyên sâu khác của Ý vào năm 2023 và 2024 bao gồm: chuyến đi 10 đêm vào tháng 10 năm 2023 trên tàu Azamara Quest, chuyến đi 10 đêm vào tháng 4 năm 2024 trên tàu Azamara Pursuit và chuyến đi 7 đêm vào tháng 5 năm 2024 trên tàu Azamara Quest.

2/ Chuyến Tour Du thuyền Ý tốt nhất cho những người yêu thích tàu nhỏ: Du thuyền Windstar

Thật hiếm khi tìm thấy một hành trình du ngoạn tập trung hoàn toàn vào một vùng cụ thể của Ý, nhưng những con tàu nhỏ của Windstar Cruises — ba du thuyền buồm cổ điển và ba du thuyền động cơ toàn bộ, có sức chứa 148 đến 342 khách — cho phép hãng cung cấp các chuyến du ngoạn với ít hơn -cổng thường xuyên.

Chuyến tour du thuyền Sicilian Splendors kéo dài 10 ngày của Windstar, trên chiếc du thuyền buồm Wind Surf có sức chứa 342 hành khách, sẽ có mặt vào nhiều ngày trong năm 2023, 2024 và 2025. Con tàu sẽ đi khứ hồi từ Rome và ghé qua 6 cảng của Ý: Catania (đối với Núi Etna ), Porto Empedocle (đối với những tàn tích cổ đại ở Agrigento) và Trapani (đối với muối có màu đặc trưng và rượu vang Marsala), tất cả đều ở Sicily; đảo Lipari (đảo lớn nhất trong bảy đảo Aeilian); và Sorrento và Amalfi trên Bờ biển Amalfi tuyệt đẹp. Hành trình cũng ghé thăm các đảo lân cận Malta và Gozo.

Chèo thuyền Kayak với Du thuyền WINDSTAR
Chèo thuyền Kayak với Du thuyền WINDSTAR

Năm cột buồm Wind Surf là chiếc thuyền buồm lớn nhất thế giới. Nó quản lý để trở nên thân mật mà không cảm thấy ngột ngạt, mặc dù điều đáng chú ý là không có phòng hoặc dãy phòng nào của nó có ban công. Tuy nhiên, có không gian boong rộng rãi để thư giãn, với hồ bơi và hai bồn tắm nước nóng, cũng như các quán bar ngoài trời và khu vực ăn uống hấp dẫn.

Trong nhà, các nhà hàng và không gian xã hội của con tàu, chẳng hạn như Nhà hàng Veranda, Stella Bistro và Compass Rose Bar, tràn ngập ánh sáng với lối trang trí trung tính trang nhã được làm mới vào năm 2019.

Chương trình giải trí bằng âm nhạc diễn ra tại Wind Surf Lounge và Compass Rose Bar, đồng thời chương trình ăn uống tuyệt vời của Windstar phản ánh mối quan hệ hợp tác đang diễn ra với Quỹ James Beard. Tại các cảng đấu thầu được chọn, hành khách có thể tận hưởng nền tảng thể thao dưới nước và chèo thuyền kayak trên biển cũng như ván chèo đứng.

3/ Những chuyến tour du thuyền tuyệt vời nhất ở Ý để thư giãn trên tàu: Bộ sưu tập du thuyền Ritz-Carlton

Nếu việc tận hưởng niềm đam mê theo phong cách du thuyền khi bạn khám phá miền Nam nước Ý nằm trong danh sách mong muốn về hành trình của bạn, hãy cân nhắc hành trình 10 đêm từ Rome đến Valletta của Ritz-Carlton Yacht Collection vào tháng 5 năm 2024. Hành trình này ghé thăm các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Sorrento và Amalfi trên Amalfi Bờ biển, Siracusa giàu lịch sử ở Sicily và ba cảng (Gallipoli, Taranto và Otranto) ở Puglia ít được biết đến hơn, nằm ở gót chân của nước Ý hình chiếc ủng, trước khi hành khách xuống tàu ở Malta.

Trên du thuyền Ritz-Carlton
Trên du thuyền Ritz-Carlton

Ritz-Carlton, bước vào lĩnh vực du thuyền vào năm 2021 với du thuyền sang trọng có sức chứa 298 hành khách, Evrima, mang đến trải nghiệm “phong cách sống du thuyền” trọn gói. Chuyến tour du thuyền nhàn nhã này có các chuyến đi qua đêm ở Sorrento và Taranto và hai ngày đi biển với nhiều cách để tận hưởng sự nuông chiều trên tàu. Các dãy phòng rộng rãi của con tàu được thiết kế với cảm giác dân cư hiện đại và có diện tích từ 300 bộ vuông với sân hiên rộng 81 bộ vuông đến 1.091 bộ vuông với sân hiên rộng 635 bộ vuông.

Evrima cũng cung cấp chín quán bar và địa điểm ăn uống có thực đơn được tạo để phản ánh các cảng đã ghé thăm. Để đam mê ẩm thực, du khách có thể đặt bàn tại S.E.A., trải nghiệm ẩm thực đặc sản được thiết kế bởi Bếp trưởng Sven Elverfeld của Aqua, nhà hàng ba sao Michelin tại The Ritz-Carlton ở Wolfsburg, Đức.

Con tàu cũng có các không gian được thiết kế sang trọng để thư giãn và giao lưu, chẳng hạn như sảnh Pool House nhìn ra hồ bơi vô cực phía sau, hồ bơi thứ hai nằm cạnh nhà hàng ngoài trời Mistral, Phòng quan sát toàn cảnh và Ritz-Carlton Spa đầy đủ dịch vụ.

4/ Các chuyến tour du thuyền ở Ý tốt nhất dành cho những người sành ăn: Silversea Cruises

Ba con tàu mới nhất trong đội tàu Silversea Cruises — Silver Moon, Silver Dawn và Silver Nova hạng nhất năm 2023 — tất cả đều có chương trình ẩm thực phong phú của du thuyền được gọi là S.A.L.T. (Hương vị biển và đất). Khi con tàu tiếp theo của Silversea, Silver Ray chở 728 hành khách, ra mắt vào năm 2024, nó cũng sẽ đưa khách tham gia các hành trình tập trung vào ẩm thực — trong đó có hành trình 11 ngày từ Rome đến Venice vào tháng 6 năm 2024.

Hành trình bao gồm các ghé thăm bảy cảng ở Ý: Rome, Naples, Sorrento, Palermo, Siracusa, Trieste và Venice. Chuyến đi cũng ghé thăm các cảng ở Malta, Montenegro và Croatia.

Các chuyến tour du thuyềncủa Silversea kết hợp các chuyến du ngoạn tập trung vào ẩm thực — chẳng hạn như chuyến thăm trang trại gia đình để nếm thử pho mát tươi, xúc xích Ý và dầu ô liu ở Sorrento — với S.A.L.T. chương trình để làm cho việc nếm thử ẩm thực địa phương trở thành một phần tự nhiên của trải nghiệm trên du thuyền. Thực đơn hàng ngày tại S.A.L.T. Tất cả các nhà bếp đều được lấy cảm hứng từ những bến cảng đã ghé thăm. Menu Địa hình tập trung vào cảng của ngày hôm đó trong khi menu Hành trình rút ra từ những hương vị tuyệt vời nhất của toàn bộ hành trình.

Hành khách trên tàu Silver Ray chắc chắn sẽ thèm ăn — ngoài S.A.L.T. Nhà bếp, con tàu có bảy nhà hàng khác. Đó là La Dame dành cho ẩm thực Pháp cao cấp, Atlantide dành cho ẩm thực cao cấp đặc trưng (nghĩ đến trứng cá muối và tôm hùm), Kaiseki dành cho sushi và teppanyaki Nhật Bản (cũng như các món ăn châu Á), Silver Note dành cho ẩm thực kiểu tapas và nhạc sống, The Grill dành cho bánh mì kẹp thịt và sa lát thông thường, La Terrazza dành cho mì ống làm thủ công và các món đặc sản khác của Ý, còn Spaccanapoli dành cho bánh pizza vỏ mỏng kiểu Naples. Với 11 đêm trên tàu, sẽ có thời gian để nếm thử tất cả chúng.

5/ Du thuyền Ý tốt nhất cho gia đình: Norwegian Cruise Line

Nếu một chuyến phiêu lưu ở Ý với cả gia đình nghe giống như một kỳ nghỉ du ngoạn hoàn hảo vào năm 2024, thì tàu Norwegian Viva mới của Norwegian Cruise Line, ra mắt vào tháng 8 năm 2023 với tư cách là tàu chị em với tàu Norwegian Prima năm 2022, là một sân chơi lý tưởng cho khách ở mọi lứa tuổi.

Hành trình tập trung nhiều nhất vào Ý? Hành trình 10 ngày Địa Trung Hải: Ý, Hy Lạp & Croatia (được cung cấp trên tàu Viva 3.099 khách vào cuối tháng 6 và cuối tháng 9 năm 2024) ghé qua sáu cảng ở Ý — Rome, Livorno, Naples, Messina, Siracusa và Trieste — cũng như đảo Corfu và Malta; Koper, Slovenia; và Dubrovnik và Split ở Croatia.

Du thuyền NORWEGIAN ở Ý
Du thuyền NORWEGIAN ở Ý

Hành trình này rất phong phú về lịch sử và văn hóa, bao gồm các địa danh cổ xưa của Rome, kỳ quan khảo cổ học của Pompeii và Tháp nghiêng Pisa gần Livorno, cộng với các món ăn ngon và đẹp (cannoli ngọt và arancini mặn) của Sicily, nơi Viva tạo ra hai các cuộc gọi cổng. Mặc dù hành trình kết thúc ở Trieste, nhưng các kỳ quan của Venice chỉ cách đó 90 phút, vì vậy, thêm một vài đêm nữa để khám phá những hòn đảo đầy màu sắc, có kênh đào là điều bắt buộc.

Trên tàu Viva, bạn sẽ tận hưởng hơn một chục lựa chọn ăn uống (năm trong số đó là miễn phí, bao gồm Nhà hàng Indulge Food Hall bình dân và thân thiện với gia đình), 16 quán bar và sảnh khách cùng tất cả các hoạt động/giải trí thú vị (bao gồm cả việc sản xuất vở kịch ăn khách của sân khấu Broadway “Beetlejuice: The Musical”) mà dòng này cung cấp.

Các tiện nghi hàng đầu bao gồm Đường đua Viva ba tầng dành cho các cuộc đua xe go-kart phấn khích, ba đường trượt cảm giác mạnh (hai trong số đó là đường trượt khô 10 tầng hình nút chai và một đường trượt nước kiểu sóng thủy triều), trò chơi thực tế ảo trong Galaxy Pavilion, công nghệ- minigolf nâng cao và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, không gian boong bên ngoài rộng rãi của Viva — đặc biệt là Đại lộ Ocean của Boong 8 với Sảnh khách ngoài trời Indulge sôi động và các hồ bơi Infinity Beach đẹp mắt — là nơi lý tưởng để du ngoạn ngắm cảnh ở Địa Trung Hải và Adriatic.

6/ Các chuyến tour du thuyền ở Ý tốt nhất cho các cặp đôi: Oceania Cruises

Bầu không khí trang nhã trên tàu và một hành trình lãng mạn là một sự kết hợp đáng yêu, và các cặp đôi có thể tận hưởng cả hai điều đó trên chuyến tour du thuyền Địa Trung Hải kéo dài 12 đêm được cung cấp vào tháng 6 năm 2024 trên con tàu mới nhất của Oceania Cruises, Oceania Vista.

Con tàu 1.200 hành khách, ra mắt vào tháng 5 năm 2023, sẽ ghé thăm bốn cảng hàng đầu ở Ý — Venice/Trieste ở miền Bắc nước Ý, Taormina ở Sicily, Amalfi/Positano ở miền Nam nước Ý và Civitavecchia trong một ngày ở Rome.

Ngoài Ý, hành trình này cung cấp một mẫu các địa điểm danh lam thắng cảnh ở sáu quốc gia Adriatic và Địa Trung Hải khác với khả năng lưu trú trước khi đi du thuyền ở Venice. Bạn sẽ đến thăm Korcula và Split ở Croatia; Kotor, Montenegro; Igoumanitsa và Katakolon ở Hy Lạp; Ajaccio, Corsica; Monte Carlo, Monaco; Marseille, Pháp; và Barcelona, Tây Ban Nha.

Trên boong Du thuyền OCEANIA VISTA
Trên boong Du thuyền OCEANIA VISTA

Châu Đại Dương phục vụ cho các cặp đôi đang tìm kiếm trải nghiệm du thuyền cao cấp với trọng tâm là ẩm thực. Trên tàu Vista, bầu không khí bóng bẩy và lịch sự, với lối trang trí nội thất tràn ngập các màu trung tính trang nhã với các hoa văn và kết cấu khác nhau, tất cả được đan kết với nhau thành một bức tranh khảm nhẹ nhàng (trong một số trường hợp, theo nghĩa đen, các họa tiết lát gạch được sử dụng khắp con tàu). Các quán bar và sảnh khách của Vista, đặc biệt là Martini Bar và Grand Lounge, sang trọng đến mức bạn sẽ muốn ăn diện mỗi tối để thưởng thức một trong những loại cocktail thủ công trong thực đơn mới được cải tiến của họ.

Tất cả các món ăn đặc sản đã được bao gồm trong giá vé du thuyền và các bữa ăn nổi bật tại Polo Grill (cho thực đơn bít tết tuyệt vời), Toscana (cho món Ý đích thực, bao gồm các công thức nấu ăn của Giada De Laurentiis, mẹ đỡ đầu của Vista) và Red Ginger (cho món ăn châu Á đầy hương vị). ) chỉ là một đặt phòng đi. Hai quán ăn mới, Aquamar Kitchen và Ember, lần lượt phục vụ các món ăn tập trung vào sức khỏe và đồ ăn bình dân của Mỹ, đồng thời Trung tâm Nghệ thuật Ẩm thực mở rộng cho phép những vị khách thích nấu ăn tham gia các lớp học thực hành.

Trên hết, Vista là một con tàu có tất cả các ban công, vì vậy mọi phòng khánh tiết đều có thể tiếp cận với không khí trong lành (Tuy nhiên, các phòng State Veranda kiểu Pháp không có khu vực tiếp khách ngoài trời). Veranda Staterooms và Concierge Level Veranda Staterooms cung cấp không gian rộng rãi trong nhà rộng 290 bộ vuông — và một số phòng tắm tiêu chuẩn tốt nhất trên biển với góc tắm vòi sen mở rộng rãi và kho chứa rộng rãi.

7/ Các chuyến du ngoạn ở Ý tốt nhất dành cho khách du lịch tiết kiệm: Royal Caribbean

Để ghi được giá vé hành trình hợp túi tiền ở Địa Trung Hải, bạn nên tìm kiếm các chuyến tour du thuyền trên những con tàu cũ hơn của một hãng du lịch. Nếu Ý là trọng tâm chính của bạn cho một chuyến du ngoạn trong tương lai, thì thật khó để đánh bại hành trình Tây Địa Trung Hải kéo dài bảy đêm vào tháng 9 năm 2024 trên du thuyền biển của Royal Caribbean.

Nó ghé thăm năm cảng của Ý: Venice/Ravenna, Messina ở Sicily, Naples, Rome và Livorno (đối với Florence và Pisa). Con tàu cũng ghé Marseille và Barcelona. Hành trình tập trung vào Ý của Voyager là một hành trình đầy ắp chỉ trong một ngày trên biển.

Lý tưởng cho cả các cặp vợ chồng và gia đình nhiều thế hệ, du thuyền Voyager of the Seas có sức chứa 3.600 hành khách (ra mắt năm 1999 và được tân trang lại lần cuối vào năm 2019) có bảy nhà hàng (bao gồm ba địa điểm ăn uống miễn phí và các nhà hàng đặc sản được yêu thích Chops Grille và Giovanni’s Table) và tám quầy bar/phòng chờ.

ROYAL CARIBBEAN
ROYAL CARIBBEAN

Con tàu đã được “nâng cấp” để khách có thể tận hưởng các tính năng có trên các con tàu mới hơn của Royal Caribbean: đường trượt nước Perfect Storm, lướt sóng mô phỏng FlowRider, thẻ laser Battle for Planet Z, sân gôn mini Du hành Dunes, các buổi biểu diễn trượt băng Studio B và không gian được mô phỏng lại cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Các đêm trên du thuyền biển sẽ tràn ngập các lựa chọn giải trí miễn phí: các buổi biểu diễn sản xuất tại Nhà hát Hoàng gia, các buổi biểu diễn quán rượu của các nghệ sĩ và ban nhạc khách mời, các cuộc thi game show, tiệc bể bơi, đêm chiếu phim ngoài trời và tiệc vũ trường thập niên 70.

8/ Các chuyến du ngoạn ở Ý tốt nhất dành cho người lớn: Viking

Venice có ở đầu danh sách mong muốn của bạn không? Liệu một chuyến du ngoạn chỉ dành cho người lớn trên một con tàu với lối trang trí nội thất thanh bình, lấy cảm hứng từ Scandinavia và rượu vang hoặc bia miễn phí trong bữa trưa và bữa tối có lý tưởng không?

Nếu vậy, hãy xem hành trình 15 đêm của Viking ở Ý, Adriatic và Hy Lạp, đi từ Athens đến Rome và ghé thăm sáu cảng của Ý – Venice/Chioggia, Bari, Crotone, Messina, Naples và Rome – với ba ngày ở Venice. Như một phần thưởng, bạn cũng sẽ ghé thăm các cảng ở Hy Lạp (Katakolon và Corfu), Croatia (Dubrovnik, Split và Sibenik) và Montenegro (Kotor).

Được cung cấp vào nhiều ngày vào mùa thu năm 2023, 2024 và 2025, hành trình này chứa đầy những trải nghiệm tại cảng; không có ngày biển, và tổng cộng 13 thành phố được truy cập. Viking bao gồm một chuyến tham quan bờ biển có hướng dẫn miễn phí ở mỗi cảng, thường là chuyến tham quan toàn cảnh bằng xe buýt hoặc chuyến đi bộ lịch sử. Sử dụng nó như một cái nhìn tổng quan và sau đó tự mình khám phá hoặc đặt một trong những chuyến du ngoạn dài hơn hoặc chuyên biệt hơn của hãng du thuyền. Các diễn giả khách mời trên tàu cũng cung cấp thông tin chi tiết về các cảng đã ghé thăm và bối cảnh văn hóa.

Nhìn từ trên không của Du thuyền Viking rời Dubrovnik, Croatia.
Nhìn từ trên không của Du thuyền Viking rời Dubrovnik, Croatia.

Chín con tàu biển của hãng đều giống hệt nhau và có sức chứa 930 hành khách, hầu hết là các cặp vợ chồng trên 55 tuổi. Phục vụ ăn uống trên tàu tại tám nhà hàng, bao gồm địa điểm chính, The Restaurant và World Cafe kiểu tự chọn, Pool Grill bình dân và Mamsen tập trung vào Na Uy. Du khách cũng có thể đặt trước bữa tối tại hai nhà hàng đặc sản (không tính thêm phí): Manfredi’s phục vụ ẩm thực Ý và The Chef’s Table phục vụ thực đơn nhiều món, kết hợp rượu vang, luân phiên trong suốt hành trình.

Trà chiều được phục vụ trong Wintergarden sang trọng. Aquavit Terrace nhìn ra hồ bơi vô cực phía sau là một địa điểm đầy nắng để thưởng thức bữa tối ngoài trời.

Nếu bạn sẵn sàng quay lại cảng sớm, những con tàu viễn dương của Viking sẽ mang đến nhiều cách để bạn thư giãn trên tàu. Tất cả hành khách đều được sử dụng miễn phí phòng nước nóng của tàu tại LivNordic Spa. Nơi đây có hồ bơi trị liệu bằng nước biển, phòng xông hơi ướt, phòng xông hơi khô và phòng tuyết. Hồ bơi Chính có mái che có thể thu vào và có thể tận hưởng bất kể thời tiết như thế nào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sống hết mình vào ban đêm, hãy lưu ý rằng con tàu không có sòng bạc trên tàu.

Kết luận

Các chuyến du ngoạn tốt nhất ở Ý mang đến khả năng tiếp cận một số thành phố được yêu thích nhất của đất nước, cũng như cơ hội khám phá một số hòn đảo đầy nắng và các cảng ven biển ít được biết đến. Bất kể hành trình là gì, bạn được đảm bảo sẽ tận hưởng những cảnh quan lộng lẫy, những cổ vật quý giá và tất nhiên là món kem gelato tuyệt vời.

Theo: thepointsnguy

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay