8 thứ cần mang theo cho một kỳ nghỉ trên du thuyền (và 5 thứ nên bỏ lại), từ một người đã đi tour du thuyền hơn chục lần

Khi đóng gói hành lý cho chuyến du ngoạn sắp tới của bạn, có một số vật dụng hiển nhiên mà bạn sẽ muốn mang theo, chẳng hạn như đồ bơi, trang phục lịch sự và quần áo thường ngày để đi dạo quanh tàu vào những ngày đi biển.

8 thứ cần mang theo cho một kỳ nghỉ trên du thuyền (và 5 thứ nên bỏ lại), từ một người đã đi tour du thuyền hơn chục lần
8 thứ cần mang theo cho một kỳ nghỉ trên du thuyền (và 5 thứ nên bỏ lại), từ một người đã đi tour du thuyền hơn chục lần

Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với việc đi tour du thuyền trên biển, một số điều có thể không xuất hiện trong đầu bạn. Hơn nữa, bạn có thể thử mang theo một món đồ mà bạn thường có thể mang đến khách sạn hoặc nơi nghỉ dưỡng cho thuê trên đất liền.

Từ việc tiết kiệm tiền đến sự an tâm khi có hộ chiếu hợp lệ, dưới đây là 8 món đồ sẽ nâng cao trải nghiệm du lịch của bạn, cũng như 5 món đồ mà bạn thậm chí không nên bận tâm mang theo.

8 thứ cần mang theo cho một kỳ nghỉ trên du thuyền (và 5 thứ nên bỏ lại)

8 thứ cần phải có cho chuyến đi tiếp theo của bạn

1/ Hộ chiếu

Mặc dù có một số trường hợp bạn có thể đi tour du thuyền bằng giấy khai sinh và ID do chính phủ cấp, tôi luôn khuyên bạn nên có hộ chiếu hợp lệ. Trang web của Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ nói rằng họ khuyến nghị “…tất cả mọi người đi tour du thuyền từ Hoa Kỳ nên có sổ hộ chiếu trong trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như sơ tán y tế bằng đường hàng không bất ngờ hoặc tàu cập cảng thay thế.”

Nếu bạn phải xuống tàu khi đang ở nước ngoài mà không có hộ chiếu (hoặc không quay lại tàu đúng giờ), bạn sẽ phải đến Đại sứ quán Hoa Kỳ gần nhất, điều này sẽ không vui chút nào.

Tất nhiên, nếu bạn đang bay từ một cảng quốc tế, bạn sẽ phải có hộ chiếu. Bạn cũng sẽ cần một chiếc nếu bạn sắp đi thuyền từ cảng Hoa Kỳ, chẳng hạn như chuyến du ngoạn Alaska từ Whittier đến Vancouver, Canada.

2/ Túi xách tay

Khi đến bến du thuyền, bạn sẽ được chào đón bởi một người khuân vác, người sẽ mang những kiện hành lý lớn hơn cho bạn. Bạn sẽ không gặp lại chúng cho đến khi chúng được chuyển đến phòng khánh tiết của bạn sau khi bạn lên tàu (Nói về người khuân vác hành lý, bạn sẽ muốn có sẵn một vài tờ hóa đơn nhỏ để boa cho họ! Thường từ 1 đến 2 đô la cho mỗi túi là đủ).

Vì lý do đó, bạn phải lên kế hoạch trước và mang theo một chiếc túi xách nhỏ có thể đựng được tài liệu, thuốc men, đồ có giá trị, v.v.

Thông thường, sẽ mất vài giờ trước khi bạn có thể lấy lại đồ đạc trong hành lý của mình, vì vậy bạn muốn mọi thứ quan trọng luôn được giữ bên mình, tương tự như việc di chuyển bằng đường hàng không!

3/ Bộ đổi nguồn

Nếu bạn đang đi trên một con tàu mới hơn, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về các tùy chọn tính phí có sẵn của mình vì có rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, các tàu cũ hơn có xu hướng có các cửa ra hạn chế. Cũng hiếm khi có bất kỳ thứ gì bên cạnh giường, vì vậy bạn sẽ phải mang theo một sợi cáp sạc dài nếu muốn sử dụng điện thoại di động vào ban đêm trước khi đi ngủ.

Có thể bản năng đầu tiên của bạn là gói gọn bất cứ sợi dây nối dài nào bạn có quanh nhà; tuy nhiên, hầu hết các hãng du lịch đều cấm mang chúng lên tàu vì chúng có nguy cơ gây hỏa hoạn.

Để giải quyết vấn đề có ít tùy chọn sạc hơn, hãy mang theo bộ đổi nguồn Châu Âu hoặc ổ cắm điện không tăng áp. Cả hai đều có thể được mua từ Amazon với giá từ 25 USD trở xuống.

4/ Xịt xóa nếp nhăn

Bạn có biết bàn ủi và nồi hấp bị cấm mang lên du thuyền?

Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải sáng tạo một chút khi loại bỏ các nếp nhăn trên quần áo. Một số tàu có tiệm giặt là nơi bạn có thể trả tiền để giặt một lượng đồ lớn. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, bạn sẽ phải trả tiền để sử dụng dịch vụ giặt là của tàu, dịch vụ này có thể khá đắt.

Cá nhân tôi thích mang theo một ít bình xịt chống nhăn và sau đó treo quần áo trong phòng tắm khi tôi đang trình diễn. Tôi thấy rằng đây vừa là phương pháp vừa tiết kiệm chi phí vừa hiệu quả để loại bỏ nếp nhăn trên quần áo sau chuyến du lịch.

5/ Thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn

Các du thuyền không có đầy đủ các hiệu thuốc trên du thuyền, vì vậy trước khi rời đi, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các đơn thuốc của mình đều đã được mua đầy đủ. Việc mang theo các loại thuốc OTC yêu thích của bạn cũng không có hại gì.

Gần đây khi tôi đi thuyền trên tàu Carnival Conquest, các Cửa hàng FUN không bán Dramamine, điều này thật đáng tiếc cho những ai không mang theo bất kỳ loại thuốc chống say tàu xe nào.

Ở mức tối thiểu, tôi luôn mang theo thuốc giảm đau, thuốc cảm và cúm, băng bó, thuốc nhỏ mắt, thuốc kháng axit và tất nhiên là thuốc chống say sóng.

6/ Trang phục theo chủ đề

Nếu muốn tham gia Đêm thập niên 80 hoặc Đêm trắng, bạn sẽ phải thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra chủ đề mong đợi trong chuyến đi sắp tới của mình, để có thể mua những vật phẩm cần thiết.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm ra nơi có thể truy cập thông tin này thì các nhóm trên Facebook thường là nơi tốt để bắt đầu. Bạn có thể tìm kiếm theo tên tàu hoặc ngày khởi hành gần đây. Từ đó, bạn sẽ có thể hỏi các thành viên về chủ đề họ có trong chuyến đi thuyền. Bạn sẽ ngạc nhiên về sự hữu ích của tàu tuần dương!

Một phương pháp khác là tra Google lịch trình hàng ngày của con tàu (tức là “Lịch trình hàng ngày của Tự do Biển cả ngày 6 tháng 2 năm 2024”).

7/ Quần áo cho hoạt động trên du thuyền

Các du thuyền mới hơn là điểm đến của chính họ. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ, từ cầu trượt nước đến đường zipline, đường đua xe go-kart, tàu lượn siêu tốc, tường leo núi, sân trượt băng, v.v. trên tàu. Tuy nhiên, để tham gia, bạn thường phải tuân thủ quy định về trang phục, chẳng hạn như giày kín mũi hoặc quần dài.

Ví dụ, theo trang web của Royal Caribbean, mọi người muốn trượt băng đều phải mang tất và quần dài. Bạn sẽ được cung cấp mũ bảo hiểm miễn phí khi đến nơi tham gia buổi trượt băng của mình. Không có trường hợp ngoại lệ sẽ được thực hiện.

Tương tự như vậy, xe go-kart trên tàu Na Uy yêu cầu bạn không được mặc bất kỳ trang phục rộng thùng thình hoặc rộng thùng thình nào, chẳng hạn như khăn quàng cổ. Ngoài ra, bạn phải có giày kín mũi.

8/ Đồ dùng vệ sinh

Để tiết kiệm tiền cho chuyến du ngoạn sắp tới, bạn sẽ muốn đóng gói tất cả đồ vệ sinh cá nhân của mình ở nhà. Không giống như các khách sạn tiêu chuẩn, tiếp viên sẽ không cung cấp kem dưỡng da miễn phí mỗi ngày trong thời gian bạn lưu trú. Nếu bạn quên bất kỳ thứ gì, bạn sẽ phải mua một ít từ cửa hàng đắt đỏ trên tàu.

Dầu gội, dầu xả, dung dịch tiếp xúc (nếu có), sữa rửa mặt, chất khử mùi, dao cạo râu và kem cạo râu, sữa tắm, bàn chải đánh răng và kem đánh răng, lược chải tóc đều phải có trong vali trước khi bạn rời khỏi nhà.

5 đồ vật bạn nên để ở nhà

1/ Đồ ăn nhẹ

Bao gồm trong chi phí hành trình của bạn là thức ăn không giới hạn. Bạn đã đọc đúng! Bạn sẽ không bị đói trong kỳ nghỉ của mình vì bạn có thể ăn thoải mái bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.

Cho dù bạn muốn thưởng thức bữa ăn ngồi trong Phòng ăn Chính, thích trải nghiệm ăn uống nhanh hơn trong bữa tiệc tự chọn trên tàu hay muốn thưởng thức một nhà hàng đặc sản, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho mỗi bữa ăn.

Nếu bạn là người thích ăn vặt suốt cả ngày, bạn luôn có thể mang một miếng trái cây về cabin của mình từ bữa tiệc buffet. Cố gắng chuẩn bị thật nhiều đồ ăn nhẹ (trừ khi bạn có con với sở thích đặc biệt) là không đáng thời gian và công sức.

2/ Bàn là/nồi hấp quần áo

Như đã đề cập trước đó, bạn sẽ không thể mang theo bàn ủi hoặc bàn ủi đáng tin cậy khi đi du thuyền. Do nguy cơ hỏa hoạn mà cả hai vật dụng này gây ra nên chúng bị cấm mang lên du thuyền.

Trên thực tế, cách đây vài năm, bạn tôi đã cố gắng mang chiếc máy hấp cầm tay lên tàu Allure of the Seas và bị sốc khi mở vali ra thì phát hiện nó đã bị tịch thu.

May mắn thay, cô ấy đã có thể lấy nó tại nhà ga vào ngày hạ cánh; tuy nhiên, thật là một điều đáng tiếc khi bắt đầu chuyến đi theo cách đó, đặc biệt là khi cô ấy không mang theo bất kỳ loại xịt xóa nếp nhăn nào.

3/ Rượu

Các hãng du thuyền kiếm được rất nhiều tiền (ý tôi là rất nhiều!) từ việc bán rượu. Với một ly cocktail có giá lên tới $14-$16 tùy thuộc vào tuyến bạn đi, điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Nếu bạn có thể mang theo rượu của riêng mình lên máy bay, họ sẽ mất nguồn doanh thu chính, chưa kể những người pha chế rượu sẽ không kiếm được nhiều tiền từ tiền boa.

Một số hãng du thuyền chỉ cho phép bạn mang theo số lượng rượu vang hạn chế vào ngày lên tàu; tuy nhiên, số tiền này có thể sẽ không đủ cho toàn bộ hành trình 7 đêm của bạn, vì vậy, sẽ có rất nhiều cơ hội để con tàu kiếm tiền từ việc bạn mua một vài đồ uống chỗ này chỗ kia.

Tất nhiên, bạn luôn có thể nhận được một gói đồ uống nếu bạn là người không muốn lo lắng về việc phải trả một hóa đơn lớn. Dù bằng cách nào, bạn nên để rượu ở nhà, vì nó sẽ bị vứt đi trước khi bạn lên tàu và bạn sẽ mất số tiền mà bạn đã bỏ ra để nghĩ ra một cách sáng tạo để buôn lậu nó.

4/ Cần sa

Bạn có biết rằng nếu bị phát hiện có cần sa, ngay cả khi nó là thuốc, bạn có thể bị đuổi khỏi tàu hoặc bị từ chối lên tàu? Mặc dù cần sa đã được hợp pháp hóa ở một số bang, nhưng cần sa, dầu CBD và bất kỳ dạng ma túy nào khác đều bị cấm trên các chuyến du thuyền.

Trang web của Carnival tuyên bố rằng, mặc dù họ công nhận nó hợp pháp ở một số nơi, nhưng các hãng du thuyền phải tuân theo luật Hoa Kỳ “…nghiêm cấm việc sở hữu và sử dụng cần sa cũng như các chất bất hợp pháp khác. Do đó, cần sa, bao gồm cả cần sa cho mục đích y tế, không được phép mang lên máy bay .”

Trên thực tế, họ có chó đánh hơi hành lý của bạn trước khi lên du thuyền! Mang cần sa lên du thuyền không phải là một rủi ro mà bạn nên sẵn sàng chấp nhận, đặc biệt là khi bạn đang háo hức chờ đợi chuyến hành trình của mình!

5/ Quần áo ngụy trang

Mặc dù quần áo ngụy trang không bị cấm trên tàu giống như cần sa, nhưng việc các du thuyền thường xuyên ghé thăm là bất hợp pháp ở nhiều quốc gia ở Caribe, Châu Á, Châu Phi và Trung Đông vì nó chỉ dành cho quan chức quân đội và/hoặc chính phủ.

Nếu hành trình của bạn có lịch trình dừng ở bất kỳ quốc gia nào sau đây, bạn nên để trang phục họa tiết rằn ri ở nhà:

• Azerbaijan
• Antigua và BarbudaBahamas
• Barbados
• Dominica
• Ghana
• Grenada
• Jamaica
• Ni-giê-ri-a
• Ô-man
• Philippin
• Thánh Lucia
• Saint Vincent và Grenadines
• Ả Rập Saudi
• Trinidad và Tobago
• Uganda
• Dămbia
• Zimbabwe

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay