8 ưu điểm của du thuyền cũ

8 ưu điểm của du thuyền cũ: Tại sao chọn chúng thay vì tàu mới: Tại sao đi tour du thuyền trên một con tàu cũ? Bạn đang bỏ lỡ nếu bỏ qua những du thuyền được đóng cách đây 15 hoặc 20 năm. Dưới đây là những lý do tốt nhất để đặt một chuyến du ngoạn trên một du thuyền cũ hơn và tại sao nó có thể mang lại một kỳ nghỉ thậm chí còn tốt hơn cho một số người.

Thuật ngữ “cũ” là khá tương đối về du thuyền. Trong số các tuyến tour du thuyền chính, du thuyền lâu đời nhất là Grandeur of the Seas của Royal Caribbean được đóng vào năm 1996. Nó chỉ có vẻ cũ kỹ vì những đổi mới mạnh mẽ của các du thuyền trong những năm gần đây.

8 ưu điểm của du thuyền cũ
8 ưu điểm của du thuyền cũ

Trện hình là du thuyền Grandeur of the Seas tại Perfect Day ở CocoCay.

Sau khi một du thuyền mới được đóng bởi một hãng du lịch, mọi du thuyền khác trong hạm đội đột nhiên cảm thấy cũ hơn một chút, nhưng đừng để vẻ hào nhoáng và lấp lánh của những du thuyềnhoàn toàn mới làm bạn mù quáng trước những lợi ích khi chèo thuyền trên những du thuyền cũ hơn.

Khi tôi đặt chuyến tour du thuyền đầu tiên của mình gần 14 năm trước, tôi chỉ PHẢI đặt du thuyền mới nhất và lớn nhất. Là một người hoàn toàn mới tham gia du lịch trên biển, tôi có cùng một quan niệm sai lầm mà nhiều tân binh đi du thuyền gặp phải: cho rằng chỉ những con tàu mới mới mang lại trải nghiệm du ngoạn tuyệt vời.

8 ưu điểm của du thuyền cũ

Dưới đây là những lý do tốt nhất để đặt một hành trình tour du thuyền trên một du thuyền cũ:

1. Giá cả phải chăng hơn nhiều

Chúng ta sẽ bắt đầu với lý do rõ ràng nhất và cũng là lý do lớn nhất đối với một số khách du lịch. Một hành trình trên một du thuyền cũ có thể tốn ít hơn 30% – 50% so với một du thuyền mới hơn với hành trình tương tự.

Bởi vì có quá nhiều sự cường điệu và nhu cầu đối với các du thuyền mới ra khỏi xưởng đóng tàu, nên đi kèm với đó là một chi phí cao. Nhưng nếu bạn muốn đi tour du thuyền thường xuyên hơn và có ngân sách hạn chế, thì các du thuyền cũ hơn là lựa chọn phù hợp.

Bạn cũng có thể tìm thấy các giao dịch vào phút cuối trên các du thuyền cũ dễ dàng hơn so với trên các tàu mới hơn, vì vậy nếu bạn có thể linh hoạt với lịch trình của mình thì càng tốt.

2. Ít người hơn có nghĩa là đám đông nhỏ hơn

Hầu hết các du thuyền được đóng vào khoảng năm 2000 trở về trước có sức chứa khoảng 2.000 hành khách với sức chứa gấp đôi. So sánh với sức chứa 4.000 và 5.000 hành khách trên một số du thuyền được đóng trong vài năm qua. Cho dù đó là đám đông khi lên tàu, khởi hành, đấu thầu hay đơn giản là trong bữa tiệc buffet, một du thuyền mới hơn và lớn hơn có thể cảm thấy đông đúc trong một số không gian nhất định.

Tầng trên cùng của Celebrity Infinity ngay phía trên boong hồ bơi. Infinity là du thuyền lâu đời thứ 2 trong hạm đội của Người nổi tiếng, được đóng vào năm 2001.
Tầng trên cùng của Celebrity Infinity ngay phía trên boong hồ bơi. Infinity là du thuyền lâu đời thứ 2 trong hạm đội của Người nổi tiếng, được đóng vào năm 2001.

Một số lượng hành khách nhỏ hơn trên một du thuyền cũ hơn có thể tạo ra một hành trình thoải mái hơn với dịch vụ được cá nhân hóa hơn.

Phần lớn cảm giác “đông đúc” cũng bắt nguồn từ thiết kế và không gian trên tàu.

Chúng tôi đã trình bày chi tiết điều này trong bài đăng so sánh tỷ lệ không gian/khách cho mọi du thuyền đang hoạt động. Đó là một bài đọc thú vị nếu bạn muốn xem du thuyền nào có nhiều không gian cho mỗi hành khách hơn những con tàu khác.

3. Bầu không khí thân mật hơn

Các du thuyền trong phạm vi tổng trọng tải từ 65.000 đến 90.000 được yêu thích bởi các chuyến du ngoạn thường xuyên. Và những con tàu cũ hơn thường được tìm thấy trong phạm vi kích thước nhỏ đến trung bình này. Các không gian nhỏ hơn và thân mật hơn. Điều này cũng có nghĩa là ít đi bộ về phía trước và phía sau. Chắc chắn, thang máy giúp đi lên và xuống một vài boong, nhưng cho đến nay không có người di chuyển trên du thuyền để đi bộ theo chiều dài của những khu nghỉ mát nổi này.

Từ phòng chờ và sàn hồ bơi đến phòng ăn và giếng trời, một du thuyền được đóng cách đây nhiều thập kỷ thường có thể mang đến bầu không khí ấm cúng khiến những du khách dày dạn kinh nghiệm không quan tâm đến tiếng chuông và còi của những con tàu hiện đại chỉ thực sự thích thú.

4. Không gian và tính năng độc đáo

Có những tính năng trên một số tàu cũ không thể tìm thấy trên các tàu được đóng gần đây. Khi đi tour du thuyền trên con tàu Caribbean Princess 20 tuổi, tôi đã bị mê hoặc bởi phần phía sau của con tàu. Phía trên bể bơi phía sau là một phòng chờ rất độc đáo mang lại cho con tàu một diện mạo đặc biệt. Sảnh hộp đêm của Skywalker trên boong 19 có tầm nhìn tuyệt vời và là nơi yên tĩnh để thư giãn trong ngày. Nó cũng cung cấp một số bóng râm trên hồ bơi phía sau, tạo ra một không gian hấp dẫn.

Hồ bơi phía sau trên Caribbean Princess.
Hồ bơi phía sau trên Caribbean Princess.

Một không gian mang tính biểu tượng khác là Viking Crown Lounge trên các du thuyền Royal Caribbean, vốn là một phần quan trọng của tuyến tour du thuyền kể từ những năm 70. Phòng chờ trên boong trên cùng này có hình dạng giống như một chiếc đĩa cung cấp tầm nhìn toàn cảnh tuyệt vời và là một trong những địa điểm yêu thích của tôi để ngắm thuyền buồm. Tuy nhiên, phòng chờ đã bị loại bỏ trên những du thuyền mới hơn, vì vậy bạn sẽ cần đặt một chuyến tour du thuyền trên một du thuyền Royal Caribbean ít nhất 15 tuổi để tận hưởng nó.

5. Một cái gật đầu với sự hoài cổ và truyền thống

Những du thuyền cũ hơn mang đậm nét hoài cổ và truyền thống, và điều này nhanh chóng được nhận thấy trong thiết kế của một số con tàu vượt thời gian này. Chúng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những hành khách đang tìm kiếm sự kết nối với thời hoàng kim của du lịch hàng hải. Những con tàu này thường có thiết kế cổ điển gợi nhớ đến những con tàu viễn dương trong quá khứ, với những đường nét thanh lịch, những chiếc phễu nổi bật và một kiểu dáng khác biệt. Phong cách trang trí nội thất trưng bày các bộ sưu tập nghệ thuật, chi tiết trang trí công phu và cầu thang lớn.

6. Linh hoạt hơn với các điểm đến

Sự thật của vấn đề là những du thuyền khổng lồ ngày nay không thể ghé thăm một số địa điểm nhất định vì kích thước của chúng. Các tàu cũ hơn, nhỏ hơn có thể điều hướng một số điểm đến mà các tàu lớn không thể tiếp cận được. Chúng phù hợp với những cây cầu mà những cây cầu khác không thể và có thể đi trên những con đường hẹp hơn. Một số tàu cũ hơn thậm chí có thể sử dụng cầu tàu mà tàu lớn hơn không thể. Những con tàu lớn hơn này phải sử dụng đấu thầu để vận chuyển hành khách, đây có thể là một quá trình tốn thời gian.

Ngoài ra còn có một yếu tố là các tàu mới hơn cần tạo ra nhiều doanh thu và sẽ có xu hướng đi theo các hành trình phổ biến hơn thay vì đi chệch hướng. Bạn thường có thể tìm thấy những hành trình kỳ lạ và hiếm hơn trên một du thuyền cũ hơn.

7. Đó có thể là cơ hội cuối cùng để bạn đi tour du thuyền trên con tàu cũ hơn đó

Khi một du thuyền đạt đến một độ tuổi nhất định, số ngày của nó được đánh số. Tôi đã có cơ hội đi trên tàu Carnival Imagination (tàu lớp Fantasy) ngay trước khi nó nghỉ hưu và cả trên tàu Majesty of the Seas yêu dấu của Royal Caribbean ngay trước khi nó ngừng hoạt động.

Những du thuyền này có những người hâm mộ trung thành yêu thích bầu không khí thân mật hơn và không gian độc đáo. Đi tour du thuyền trên những du thuyền cũ hơn này mang đến cho bạn cơ hội cuối cùng để tận hưởng một du thuyền mang tính biểu tượng trước khi nó ngừng hoạt động và được gửi đến bãi phế liệu.

8. Xếp hạng phần thưởng cho lòng trung thành của bạn nhanh hơn

Điều này quay trở lại điểm đầu tiên về việc tiết kiệm tiền cho mỗi hành trình. Bạn càng tiết kiệm được nhiều tiền khi đi du ngoạn thì bạn càng có khả năng đi du ngoạn thường xuyên hơn. Thực hiện các chuyến tour du thuyền ngắn hơn trên những con tàu cũ hơn là cách tiết kiệm nhất để nâng điểm khách hàng thân thiết của bạn lên cấp độ tiếp theo. Và điều này có nghĩa là nhiều phần thưởng và lợi ích hơn cho mỗi hành trình bạn thực hiện sau đó.

Kết luận

Đặt một chuyến tour du thuyền trên một du thuyền cũ hơn có rất nhiều lợi thế. Những du thuyền này mang đến nét quyến rũ và hoài cổ độc đáo mà những con tàu mới hơn có thể thiếu. Từ sự sang trọng vượt thời gian đến dịch vụ được cá nhân hóa, luôn có điều gì đó đặc biệt về những con tàu này.

Khám phá những điểm đến ít được biết đến, tận hưởng hương vị sang trọng cổ điển và đắm mình trong lịch sử phong phú chỉ là một vài lý do để cân nhắc đi tour du thuyền trên một du thuyền cũ hơn. Vậy tại sao không nắm lấy cơ hội quay ngược thời gian và tạo ra những kỷ niệm lâu dài sẽ khiến trải nghiệm hành trình của bạn trở nên đáng nhớ.

Theo: cruisefever.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay