9 điều bạn phải đặt trước cho kỳ nghỉ trên du thuyền

Chọn tour du thuyền, các hãng du thuyền và hành trình của bạn là thành phần chính trong việc lên kế hoạch cho kỳ nghỉ cuối cùng; tuy nhiên, một khi điều đó đã được quyết định, có một số điều khác bạn sẽ phải đặt trước để đảm bảo bạn có được chuyến đi đáng nhớ nhất có thể.

9 điều bạn phải đặt trước cho kỳ nghỉ trên du thuyền
9 điều bạn phải đặt trước cho kỳ nghỉ trên du thuyền

Ví dụ, bạn không muốn lên du thuyền và nhận ra rằng chuyến du ngoạn trên bờ mà bọn trẻ của bạn rất hào hứng đã bán hết vé. Tương tự như vậy, việc đặt chỗ tại nhà hàng đặc sản, đặc biệt là vào những thời điểm ăn uống ưa thích, có thể diễn ra nhanh chóng.

Để tận dụng tối đa thời gian của bạn trên du thuyền, đây là 9 điều bạn phải đặt trước cho kỳ nghỉ trên du thuyền.

9 điều bạn phải đặt trước cho kỳ nghỉ trên du thuyền

1. Du ngoạn bờ biển

Du ngoạn bờ biển
Du ngoạn bờ biển

Mặc dù bạn chắc chắn sẽ có được niềm vui ở trên du thuyền, nhưng điều quan trọng là phải nghiên cứu từng bến cảng để bạn không bỏ lỡ bất kỳ cuộc phiêu lưu nào chỉ có một lần trong đời.

Cho dù bạn muốn đến thăm tàn tích của người Maya cổ đại ở Mexico, bắt đầu chuyến tham quan trong ngày đến Rome khi cập cảng Civitavecchia hay đi trượt chó ở Alaska, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đặt trước chuyến du ngoạn phải làm của mình, vì đó là điều tốt nhất các tour du lịch có xu hướng bán hết vé khá nhanh. Nếu đợi cho đến khi lên máy bay, bạn có thể sẽ thất vọng vì chỉ có một vài lựa chọn để lựa chọn.

Trong khi lên kế hoạch cho chuyến du ngoạn vào phút cuối trên Celebrity Ascent, tôi không vui khi phát hiện ra rằng tất cả các chuyến du ngoạn đến Virgin Gorda Baths đã bán hết vé. Rất may, hai địa điểm đã được mở vào tuần trước khi khởi hành. Tuy nhiên, thông thường, tôi sẽ đặt chuyến tham quan này ngay sau khi đặt cọc, vì Nhà tắm đã nằm trong danh sách xô của tôi một thời gian!

2. Gói đồ uống

Gói đồ uống
Gói đồ uống

Tại sao phải xếp hàng mua gói đồ uống khi bạn có thể đi thẳng đến quầy bar sau khi bước chân lên du thuyền? Ngoài sự tiện lợi của việc mua trước gói đồ uống, bạn cũng thường tiết kiệm được tiền vì các hãng du thuyền du lịch có xu hướng giảm giá cho những ai mua trước một số tiện ích bổ sung cho hành trình.

Ví dụ: Lễ hội giảm giá CHEERS của họ! Gói hàng giảm 10% nếu họ mua trước 11:59 tối ngày trước khi lên du thuyền và 9:00 tối EST qua trung tâm cuộc gọi. Điều này có nghĩa là nếu bạn đi du thuyền 7 đêm, bạn sẽ chỉ phải trả 59,95 USD mỗi ngày, thay vì 69,95 USD.

Royal Caribbean được biết đến là nơi có doanh số bán hàng tốt hơn, nhưng không giống như Carnival, chi phí của Gói Đồ uống Cao cấp của họ không cố định. Thay vào đó, nó dao động dựa trên du thuyền, hành trình và ngày khởi hành. Đôi khi, Công cụ lập kế hoạch hành trình của họ quảng cáo giá trên du thuyền của một gói đồ uống vào khoảng 95 USD đến 105 USD; tuy nhiên, nếu bạn chọn mua trước một gói, bạn thường có thể đạt được ưu đãi với mức chiết khấu khoảng 70 USD mỗi ngày.

3. Ăn uống đặc sản

Ăn uống đặc sản
Ăn uống đặc sản

Mặc dù không có gì sai với việc ăn uống bao gồm trên hành trình của bạn, nhưng một số du thuyền thích không gian, chất lượng đồ ăn và các lựa chọn ẩm thực tại các nhà hàng đặc sản.

Từ teppanyaki đến những miếng bít tết hảo hạng, mì ống thủ công, hải sản tươi sống, v.v., chi tiêu cho một (hoặc hai) bữa ăn đặc sản là một cách để khiến chuyến đi của bạn trở nên đáng nhớ hơn một chút bằng cách thưởng thức một bữa ăn vui vẻ đáng mong đợi.

Giống như các gói đồ uống, một số hãng du thuyền sẽ giảm phí bảo hiểm trước cho các nhà hàng đặc sản. Mặc dù tiết kiệm tiền là điều tuyệt vời nhưng việc đặt chỗ trước là cách duy nhất để đảm bảo rằng bạn có nhiều lựa chọn khi chọn thời gian ăn uống ưa thích.

4. Ăn uống linh hoạt

Ăn uống linh hoạt
Ăn uống linh hoạt

Nói về ăn uống, một số hãng du thuyền nhất định cho phép bạn đặt chỗ trước nếu bạn chọn tùy chọn ăn uống linh hoạt của họ, trái ngược với tùy chọn truyền thống. Sự khác biệt là với việc ăn uống linh hoạt, bạn sẽ không có thời gian ăn, bàn hoặc nhân viên phục vụ được chỉ định, nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về việc lên lịch cho các hoạt động hàng ngày của mình xung quanh bữa tối mỗi tối.

Ví dụ: nếu bạn có một chuyến tham quan quay về trước giờ ăn tối 30 phút, bạn sẽ không cần phải vội vàng chuẩn bị. Thay vào đó, bạn có thể dành thời gian muộn hơn một chút để mọi người trong nhóm của bạn có đủ thời gian để tắm rửa.

Nếu không đặt trước, bạn có thể đến Phòng ăn Chính và nhận ra rằng phải chờ đợi rất lâu, đó là lý do tại sao nếu bạn có tùy chọn đặt trước thời gian dùng bữa, bạn sẽ làm như vậy. Không có gì lạ khi nghe báo cáo về những người đi du thuyền trước đó nói rằng họ phải đợi tới 45 phút mới có bàn.

5. Wifi

wifi
Wifi

Nếu bạn biết rằng mình muốn có Wi-Fi trên chuyến du ngoạn sắp tới, bạn không nên ngần ngại đặt trước. Tương tự như các gói đồ uống, bạn sẽ không phải lo lắng về việc xếp hàng chờ mua gói vào ngày lên du thuyền. Ngoài ra, bạn có thể kết nối liền mạch ngay khi sử dụng.

Đôi khi, dịch vụ di động trên du thuyền không mạnh lắm, ngay cả khi bạn đã cập bến; đã có lúc điện thoại của tôi báo “SOS” khi ở trong cabin của tôi! Cá nhân tôi muốn kết nối với Wi-Fi của du thuyền càng sớm càng tốt. Điều này đảm bảo rằng tôi không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào từ những người bạn đồng hành hoặc những người ở quê nhà.

6. Vé máy bay

Vé máy bay
Vé máy bay

Nếu bạn giống tôi, bạn không sống trong khoảng cách lái xe đến nhiều cảng du lịch. Có trụ sở tại Bắc Carolina, tôi có thể lái xe đến Norfolk hoặc Charleston. Tuy nhiên, các lựa chọn khá hạn chế, đó là lý do tại sao phần lớn thời gian tôi chọn đi thuyền ra khỏi Florida.

Tôi cố gắng tránh chờ đợi đến phút cuối cùng để đặt vé máy bay, vì giá có xu hướng tăng vọt trong những tuần trước ngày khởi hành. Rất may, bay khỏi Charlotte có nghĩa là tôi không bao giờ thiếu thời gian khởi hành, đặc biệt vì hãng hàng không ưa thích của tôi là Mỹ do tình trạng của tôi.

Nếu bạn phải bay đến thành phố đón khách, hãy đảm bảo rằng bạn khởi hành ít nhất vào đêm trước ngày đi du thuyền. Bằng cách đến vào đêm hôm trước, bạn sẽ không phải lo lắng về việc chuyến bay bị hoãn hoặc bị hủy làm hỏng kế hoạch kỳ nghỉ của mình vì bạn sẽ có thời gian để sắp xếp các phương án thay thế.

7. Bến đỗ cảng

Bãi giữ xe
Bãi giữ xe

Những người lái xe đến cảng nên cân nhắc việc trả tiền đậu xe trước. Điều này không chỉ đảm bảo cho bạn một vị trí mà còn có thể tìm được bên thứ ba ở gần đó với chi phí thấp hơn.

Tất nhiên, đỗ xe ở nhà ga sẽ thuận tiện hơn; tuy nhiên, nếu bạn có thể tiết kiệm một số tiền khi đỗ xe, bạn sẽ có nhiều tiền hơn để chi cho các tiện ích bổ sung thú vị!

Ví dụ: Cảng Canaveral hiện tính phí 17 đô la mỗi ngày (cộng thuế), bao gồm cả ngày đến và đi, nghĩa là bạn sẽ phải trả khoảng 135 đô la cho hành trình 7 đêm. Park Port Canaveral, một nhà cung cấp bên thứ ba nằm cách cảng chưa đầy mười phút, cung cấp chỗ đậu xe chỉ với giá 10,95 USD mỗi ngày.

8. Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch cung cấp bảo hiểm trong trường hợp có bất kỳ sự kiện không lường trước nào xảy ra trong kỳ nghỉ của bạn, bao gồm trường hợp khẩn cấp về y tế, sự chậm trễ trong chuyến đi, rủi ro hành lý, v.v.

Mặc dù có vẻ như đây là một khoản chi phí bổ sung cho một điều gì đó thậm chí có thể không bao giờ xảy ra nhưng việc mua bảo hiểm du lịch luôn là một quyết định sáng suốt vì bạn sẽ yên tâm trong những tình huống đó. Mặc dù những gì được bảo hiểm khác nhau tùy theo từng hãng du thuyền, nhưng ít nhất bạn có thể mong đợi Bảo vệ gián đoạn chuyến đi, Bảo vệ hành lý và Bảo vệ y tế.

Sự yên tâm mà bảo hiểm du lịch mang lại là vô giá, vì bạn biết rằng bạn có sẵn một mạng lưới an toàn nếu có điều gì sai sót. Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch, sẽ là điều thông minh nếu bạn xem xét gói bảo hiểm hàng năm thay vì mua bảo hiểm cho từng chuyến đi riêng lẻ.

9. Lễ kỷ niệm đặc biệt

Lễ kỷ niệm
Lễ kỷ niệm

Bạn có đang kỷ niệm điều gì đó đặc biệt khi ở trên du thuyền, chẳng hạn như sinh nhật, ngày kỷ niệm hay lễ tốt nghiệp không? Mặc dù bản thân một chuyến du ngoạn đã rất đặc biệt nhưng có một số điều bạn có thể làm để khiến chuyến đi cụ thể đó trở nên đáng nhớ hơn, chẳng hạn như hoa, bánh hoặc đồ trang trí.

Tuy nhiên, bạn sẽ muốn lo liệu trước những sắp xếp này. Giả sử bạn muốn người yêu của mình được chào đón bằng sôcôla, một chai rượu vang hảo hạng và hoa khi bước vào phòng khánh tiết lần đầu tiên hoặc có lẽ bạn muốn sinh viên tốt nghiệp của mình cảm thấy đặc biệt hơn với cách trang trí phòng khánh tiết.

Một số dòng sẽ cho phép bạn mua trước những thứ này trước thời hạn; tuy nhiên, nếu bạn không thấy bất kỳ lựa chọn nào khiến bạn hài lòng, đừng ngại liên hệ và xem họ có thể làm gì khác!

Theo:Cruiseblog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay