13 nhà hàng tốt nhất trên các tuyến Tour du thuyền: Du thuyền đã đi một chặng đường dài về ăn uống. Trong nhiều thập kỷ, họ thường bị lạc trong biển khuôn mẫu, sa lầy trong những định kiến về những bữa tiệc buffet háu ăn, piña coladas và bít tết ngon. Nhưng gần đây mọi thứ đã thay đổi đáng kể – tiệc tự chọn và cocktail khoái cảm tội lỗi vẫn còn rất nhiều, nhưng không chỉ chất lượng của những thú vui nói trên đã nâng lên một tầm cao mới, mà các du thuyền đã trở thành thỏi nam châm thu hút các nhà hàng đặc sản và đầu bếp nổi tiếng. Đã qua lâu rồi cái thời của những chiếc bánh quế và bánh pizza mờ nhạt dưới ánh đèn nhiệt, và là thời của những đĩa trứng cá muối và những ly cocktail trị giá 5.000 đô la.
Giống như việc các đầu bếp ghi tên mình vào thực đơn đi biển ngày nay, hành khách coi du thuyền là cơ hội để trốn thoát, thưởng thức và thử những điều mới mẻ. Khi các hãng tàu tăng cường các tiện nghi và hành trình của họ lên các cấp độ chưa từng thấy trước đây, từ các sân bóng ném và các bữa tiệc Pride đến các cảng ghé thăm ở Istanbul và Oslo, thì sự phát triển tương tự đã diễn ra với các nhà hàng của họ, phát triển từ các khuôn mẫu lỗi thời thành chính thức điểm đến ăn uống trong và của chính họ. Từ những nhà hàng bít tết sang trọng đến những phòng ăn lạ mắt và những sảnh khách vui nhộn, đây là một số nhà hàng trên du thuyền tốt nhất trên thế giới.
13 nhà hàng tốt nhất trên các tuyến Tour du thuyền
1/ Pinnacle Grill – Holland America Line
Tuyến Hà Lan Mỹ
Nếu từng có một hãng du thuyền coi trọng việc ăn uống, thì đó chính là Holland America Line, một công ty lâu đời — hiện đang kỷ niệm 150 năm thành lập — gần đây đã tạo nên làn sóng khi ra mắt các chuyến du ngoạn ẩm thực do đầu bếp điều khiển. Và nếu đã từng có một nhà hàng minh họa cho những quan niệm đó, thì đó là Pinnacle Grill. Từ những miếng thịt thăn phủ bánh bao tôm hùm đến món nướng Alaska có kích thước bằng Alaska, nó đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn cho nhà hàng bít tết tuyệt đỉnh.
Được tìm thấy trên nhiều con tàu của Hà Lan Mỹ, như Oosterdam và Rotterdam, nhà hàng bít tết sang trọng có thể đứng vững trước những ngôi đền lướt sóng & bãi cỏ đẹp nhất trên đất liền — nhờ bầu không khí sang trọng và tinh tế cùng với rất nhiều món bít tết USDA Prime ủ lâu năm. trình bày tỉ mỉ, và các cặp rượu vang chuyên gia. Đầu bếp nổi tiếng David Burke đã giúp tạo ra một số món trong thực đơn, chẳng hạn như “Thịt xông khói kẹo bằng dây treo quần áo”, có thịt xông khói tráng men bằng lá phong và hạt tiêu treo lủng lẳng trên những sợi dây nhỏ, và thăn bò với bánh bao tôm hùm, tôm hùm béarnaise, rễ cần tây và cải ngựa bordelaise. Ngoài ra còn có món súp nấm rừng giàu vị umami, được rót từ ấm trà, chân cua hoàng đế Alaska tẩm gia vị sofrito, và món Alaska nướng “Không quá cổ điển” với kem anh đào, bánh trứng đường và bánh rán anh đào rực lửa.
2/ Wonderland – Royal Caribbean
Đó là cuộc thi hoành tráng và ăn được trên biển cả tại Wonderland, một phòng ăn theo chủ đề tuyệt vời trên những con tàu Royal Caribbean chạy nước kiệu khắp thế giới như Anthem of the Seas, Harmony of the Seas và Spectrum of the Seas. Đúng như tên gọi, nhà hàng lấy cảm hứng từ “Alice ở xứ sở thần tiên” cho cả lối trang trí lộng lẫy, kính vạn hoa cũng như các món ăn và đồ uống vui nhộn.
Toàn bộ trải nghiệm ăn uống giống như một trải nghiệm nghệ thuật đắm chìm hơn là bữa tối, bắt đầu với việc thực khách “chải” thực đơn ở lối vào nhà hàng, bằng cọ vẽ nhúng trong nước, để lộ ra một loạt món ăn lấy cảm hứng từ các yếu tố tự nhiên như đất, lửa, mặt trời, băng và biển. Nó giống như một cuộc phiêu lưu do chính bạn lựa chọn có thể ăn được, với các lựa chọn “lửa” như kataifi tôm giòn với hạt tiêu Scotch, hoặc những đĩa “biển” như Branzino với nhũ tương me. Ngay cả trẻ em cũng có những lựa chọn kỳ quặc, với “Rabbitizers” như salad trái cây với sữa chua nóng và kem phong.
3/ Animator’s Palate – Disney Cruise Line
Giống như việc các nhà hàng tại Disney World đã trở thành điểm đến ăn uống nổi tiếng trong những năm gần đây, các du thuyền của công ty cũng có sức hút tương tự, với đầy đủ các nhà hàng, sảnh khách, quán bar và quán cà phê theo chủ đề công phu. Tuy nhiên, một trong những điều tốt nhất là một chế độ chờ cũ hơn vẫn là ứng dụng dẫn đầu giữa vô số bổ sung mới rực rỡ: Animator’s Palate.
Giống như một loại rạp hát ăn tối mới, nhà hàng theo chủ đề hoạt hình bắt đầu bằng bữa tối trong một căn phòng toàn màu trắng, với những bức tường được thiết kế trông giống như những bức tranh sơn dầu trống cho Disney Imagineers. Trong suốt buổi tối, các bức tường và đồ trang trí tràn ngập màu sắc một cách kỳ diệu, cho đến khi bằng món tráng miệng, nó trở nên sống động với các nhân vật và bối cảnh cổ điển của Disney. Trong suốt thời gian đó, thực khách sẽ thưởng thức các món ăn lấy cảm hứng từ ẩm thực Liên Á và California, như bánh tartare cá hồi hun khói, bánh chipotle đậu đen và mousse bơ đậu phộng. Tất cả đều có sẵn trên các con tàu của Disney Cruise Line như Magic, Wonder, Dream và Fantasy.
4/ Red Ginger – Oceania Cruises
Ẩm thực Liên Á trên các du thuyền không có gì mới — nhưng ẩm thực Liên Á ở cấp độ của Du thuyền Châu Đại Dương; Red Ginger là một điều mới lạ đáng để khám phá. Là một trong những nhà hàng châu Á tốt nhất trên biển, khái niệm kiểu dáng đẹp và hiện đại toát lên sự sang trọng giữa bối cảnh tối giản trông giống một phòng trưng bày nghệ thuật hào nhoáng hơn là một nơi bạn đến để thưởng thức món tempura.
Tại đây, các món ăn hiện đại kết hợp hương vị từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia và hơn thế nữa, bắt đầu với những đĩa sushi tươi và xiên có thể chia sẻ, cùng với súp tom kha gai đậm đà có mùi thơm của nước cốt dừa và sả. Vịt cay và salad dưa hấu, trộn với hạt điều và nước mắm ngọt, không phải là một món ăn thực vật sau đó, tiếp theo là những món khai vị tuyệt đẹp như tempura duy nhất trong ponzu màu cam, pad Thái tôm hùm và cá hồng trong lá chuối với chanh Makrut và tương ớt. Tiết kiệm chỗ cho đồ ngọt, chẳng hạn như bánh gừng hấp với kem táo-bạch đậu khấu. Red Ginger có thể được tìm thấy trên Oceania Cruises’ Marina, Rivera, hoặc Sirena.
5/ Silver Note – Silversea
Nếu Frank Sinatra còn sống đến ngày nay, chắc chắn anh ấy sẽ là nhân vật cố định tại Silver Note, một quán bar và nhà hàng chơi piano vui nhộn với lối trang trí hào nhoáng và họa tiết nội thất tối màu giống như một phòng khách lãng mạn ở Thành phố New York hoặc Paris. Được tìm thấy trên các con tàu của Silversea như Silver Dawn, Silver Spirit và Silver Muse, tất cả đều là những con tàu nhỏ hơn mang đến chuyến đi chơi thân mật hơn, Silver Note đạt được vị trí cao trong lĩnh vực ăn uống và giải trí vào ban đêm.
Được trang trí bằng một cây đại dương cầm và các ca sĩ nhạc blues, có nhiều chỗ cho các cặp đôi khiêu vũ sau khi họ đã đánh bóng Sugar Volcano của mình, phòng chờ có các món ăn theo phong cách tapas như cá ngừ vây vàng với hạt diêm mạch xanh, bạch tuộc ướp với nước sốt bí ngô caramen và sốt thăn cừu với risotto hành tây và jus thịt cừu – và món ăn được trình bày đẹp mắt, và lý tưởng nhất là tiếp theo là Volcano đã nói ở trên, một loại bánh pho mát miền núi với sô cô la và caramel.
6/ 555 độ F – Fahrenheit 555 – Carnival
Được tìm thấy trên một số tàu của Carnival Cruise Line, như Breeze, Celebration và Horizon, Fahrenheit 555 là một trong những nhà hàng bít tết lộng lẫy nhất trên biển. Tràn ngập sắc màu nâu và đỏ thẫm, và được bao bọc bởi một bức tường lớn bằng những chai rượu vang, phòng ăn trang nghiêm và tráng lệ – một khung cảnh tối ưu để thưởng thức những phần lướt sóng & sân cỏ sang trọng.
Món khai vị bao gồm ốc sên, bánh quy tôm hùm tẩm rượu Cognac và cá chép thịt bò mềm tan chảy với phô mai parmesan bào, trong khi món salad cổ điển với salad Caesar và nêm băng. Đối với các món khai vị, bít tết là ngôi sao, có sẵn trong các phần vạm vỡ của dải nướng hảo hạng ở New York, bít tết cao bồi nướng và mắt sườn tẩm gia vị, trong khi hải sản được chú ý với đuôi tôm hùm và bánh bao ravioli tôm hùm Maine. Để uống rượu, những người bạn rượu giám sát một danh mục tuyệt vời gồm rượu trắng bơ và rượu đỏ đậm đà, cùng với rượu tráng miệng và rượu tiêu hóa – cả hai đều kết hợp tuyệt vời với dụng cụ lấy mẫu sô cô la và bánh pho mát với bánh quy hạt dẻ.
7/ Cuadro 44 của Anthony Sasso – Du thuyền Windstar
Một bổ sung mới hơn cho các lựa chọn ăn uống ngày càng hấp dẫn của Du thuyền Windstar, Cuadro 44 của Anthony Sasso giới thiệu phong cách Tây Ban Nha đương đại của một đầu bếp từng được trao sao Michelin. Được tìm thấy trên các con tàu Star Class của các tuyến cửa hàng, bao gồm Star Breeze và Star Legend, nhà hàng thân mật và đầy nghệ thuật ngoằn ngoèo, nơi nhiều nhà hàng trên du thuyền chạy ngoằn ngoèo, nhấn mạnh vào các đĩa nhỏ và bếp nấu mở.
Chỉ với 38 chỗ ngồi, khác xa so với các phòng ăn tiêu chuẩn trên du thuyền cỡ lớn, Cuadro 44 mang đến trải nghiệm ăn uống được tuyển chọn và kỳ lạ hơn, hoàn chỉnh với bàn chung và quầy đầu bếp. Từ đây, khách có thể thưởng thức món tapas đích thực như bánh ngô Tây Ban Nha, paella croquetas và bạch tuộc nướng cháy với pimentón và cần tây ngâm. Ngoài ra còn có một số món chính, chẳng hạn như thịt ba chỉ lợn với romesco và thịt xông khói jamón, hoặc mì sợi tóc thiên thần nướng với thịt gà hầm và chorizo, và các món tráng miệng đáng giá như churros với sô cô la nóng me muối.
8/ The Grill của Thomas Keller – Seabourn
Tuyến du thuyền nhỏ Seabourn đã thành công rực rỡ khi áp dụng cách tiếp cận dựa trên đầu bếp đối với các dịch vụ ăn uống của mình. Và “lớn”, chúng tôi muốn nói đến Thomas Keller, một biểu tượng được gắn sao Michelin và là một trong những đầu bếp được ca ngợi nhất ở Hoa Kỳ. Được tìm thấy trên con tàu Encore sang trọng, The Grill của Thomas Keller là một ca khúc sang trọng cho Americana, làm nổi bật lướt sóng & sân cỏ — và mọi thứ ở giữa – theo phong cách xa hoa phù hợp với phòng ăn mạ vàng của nó.
Tại đây, du khách có thể thưởng thức những bữa ăn ngon trên biển, bắt đầu với món salad Caesar bày trên bàn và atisô hấp với sốt mayonnaise tỏi, trước khi chuyển sang những món ăn ngon như Meuniere đế Dover, tôm hùm Thermidor, xương bê nướng và rắn River Farms mắt sườn. Phong cách nhà hàng bít tết tiếp tục phát triển mạnh mẽ ở một bên và đối với món tráng miệng, với các lựa chọn như khoai tây chiên bít tết và rau bina kem, tiếp theo là bánh dừa bảy lớp và bánh su kem. Làm tròn tất cả với một ly cocktail cổ điển hoặc một ly rượu vang Old-World.
9/ Canaletto – Holland America Line
Là một trong những tuyến du lịch toàn cầu nhất, với nhiều chuyến tour du thuyền đến Ý, Holland America biết một hoặc hai điều về ẩm thực Ý đích thực — một khái niệm được thể hiện đầy đủ, rực rỡ tại khái niệm Ý thanh lịch, Canaletto. Được tìm thấy trên gần chục con tàu khác nhau, nhà hàng thoáng mát có tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển với các loại thịt hảo hạng, hải sản, mì ống và một số thực đơn bất ngờ thú vị.
Cùng với các món đặc biệt hàng đêm độc đáo, như osso bucco Milanese với risotto nghệ tây vào Thứ Hai và gan bê Veneziana với khoai tây đánh bông mascarpone vào Thứ Tư, thực đơn tự hào có các món khai vị có thể chia sẻ như thịt viên thịt bê và xô thơm, cá chép bò với mù tạt aïoli và mực nướng với salsa verde. Các phần thịnh soạn hơn thể hiện xu hướng cân bằng, tinh tế và bày biện trang nhã, từ mì spaghetti alle vongole cuộn với nghêu và tôm có mùi tỏi, đến gnocchi sườn bò om với cà rốt nướng bơ và Branzino nướng với các thành phần rau xanh của bí xanh, bạc hà và hạt hồ trăn. Kết thúc với một chiếc bánh tart ricotta hoa cam mịn như lụa, và kết hợp nó với một chiếc bánh Negroni có dây buộc.
10/ Remy – Hãng Du Thuyền Disney
Nằm trong số những nhà hàng chỉ dành cho người lớn có nhu cầu cao nhất trên đội tàu Disney Cruise Line, Remy là một nhà hàng sang trọng chuyên phục vụ các món ăn Pháp sang trọng, một phần lấy cảm hứng từ bộ phim tập trung vào ẩm thực nhất của Disney, “Ratatouille”. Nhưng thay vì đầu bếp chuột, tâm trí đằng sau các thực đơn ở đây là đầu bếp người Pháp nổi tiếng Arnaud Lallement, người làm việc với Scott Hunnel – từ nhà hàng nổi tiếng nhất của Disney World, Victoria & Albert’s – để sắp xếp một thực đơn gồm các món ăn chính thống.
Các bữa ăn ở đây bắt đầu với một ly cocktail Champagne miễn phí, sau đó là một loạt các món ăn Pháp theo mùa thông qua thực đơn nếm thử nhiều món, làm nổi bật các nguyên liệu như thịt bò Kobe, cá tầm, nai sừng tấm, vịt và langoustine. Tất cả xen kẽ với một chiếc xe đẩy pho mát lưu động, một danh sách rượu vang phong phú và trải nghiệm món tráng miệng năm món. Nhà hàng cũng cung cấp bữa nửa buổi với rượu sâm banh hảo hạng, với các món ăn như risotto rau, cannelloni tôm hùm và gnocchi. Remy có thể được tìm thấy trên Disney Dream và Disney Fantasy.
11/ 150 Central Park – Royal Caribbean
Xem xét các du thuyền ở xa đất liền, khái niệm nấu ăn từ trang trại đến bàn ăn thường không liên quan đến việc chèo thuyền trên biển cả. Nhưng nhờ có các nhà hàng như 150 Central Park, một nhà hàng theo mùa nghiêm ngặt bắt nguồn từ các nguyên liệu tươi ngon được thu hoạch ở mức cao nhất của trang trại, những giả định đó đang thay đổi. Được tìm thấy trên các con tàu của Royal Caribbean như Allure of the Seas, Oasis of the Seas và Harmony of the Seas, nhà hàng phục vụ các món ăn mang tính nghệ thuật và đương đại cũng như tươi sáng và đậm đà.
Bắt đầu với Urban Garden Martini, một loại rượu khai vị tươi được làm từ rượu vodka, dưa chuột, húng quế và sả, khi bạn thưởng thức các món khai vị như sunchoke veloute, bánh quy bí ngô nướng tẩm gia vị và sò điệp tẩm mật ong hầm với chorizo hầm và sốt cam. Các món ăn thậm chí còn được chế biến công phu hơn, trong khi thịt thăn nai nướng đi kèm với sốt rượu vang sô cô la, bít tết súp lơ có sữa chua Hy Lạp và hạt bí ngô, và thịt cừu Wellington đi kèm với bí đỏ và tỏi. Đối với đêm chung kết hoành tráng, hãy tìm pho mát thủ công và bánh pho mát chiên với Nutella và bỏng ngô caramen.
12/ Mamsen’s – Viking
Xem xét tên Bắc Âu của nó và thực tế là hạm đội đi đến Na Uy, thật phù hợp khi tuyến du thuyền Viking có một nhà hàng Scandinavia bắt nguồn từ truyền thống Na Uy. Được đặt tên theo mẹ của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Viking Torstein Hagen (mamsen có nghĩa là “mẹ” trong tiếng Na Uy), quán ăn dễ thương và đầy nắng phục vụ các món ăn du lịch khác thường như bánh quế hình trái tim truyền thống từ Explorer’s Lounge trên các du thuyền của Viking.
Bánh quế nói trên là danh thiếp của Mamsen, một điềm báo cho một truyền thống gia đình Na Uy hay còn gọi là hjertevafler. Mỏng hơn và ít bông hơn so với các loại tương tự ở Bỉ hoặc Mỹ, chúng được phục vụ với pho mát dê nâu để tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng. Ở những nơi khác trong thực đơn cây nhà lá vườn, khách sẽ tìm thấy các món ăn như bánh mì kẹp thịt, thịt nguội, bánh Na Uy và ertesuppe, hay còn gọi là súp đậu. Tất cả đều được phục vụ trong một môi trường cổ kính, thư giãn giống như quán cà phê, tạo cảm giác thoải mái phù hợp với khái niệm hygge ấm cúng của người Scandinavi.
13/ Razzle Dazzle – Virgin Voyages
Được biết đến với những khái niệm vui tươi, đầy màu sắc và hay thay đổi, từ khách sạn đến hãng hàng không, Virgin Voyages tiếp tục phát triển mạnh mẽ chủ đề táo bạo với khái niệm ăn uống độc đáo nhất, Razzle Dazzle. Được tìm thấy trên con tàu Scarlet Lady, đây là một loại quán bar và nhà hàng thú vị dành cho mọi người, phục vụ mọi thứ, từ salad dưa cho đến churros cầu vồng.
Không gian hiện đại và phong cách nghiêng về người ăn chay, với các loại đĩa được chia thành các loại như đĩa nhỏ, món chính và các lựa chọn “nghịch ngợm” nhiều thịt hơn. Bánh tartare nấm và súp lơ gia truyền nguyên hạt nướng là một vài món nổi bật, cũng như món “cá” & khoai tây chiên chay, với hoa chuối giòn làm phụ cho hải sản. Gà rán với nước sốt nóng bơ cung cấp một lựa chọn nhiều thịt, trong khi món tráng miệng tỏa sáng với bánh pho mát thuần chay trà xanh việt quất, churros cầu vồng với kem ube và toàn bộ danh mục dành riêng cho sữa và bánh quy. Cũng có sẵn trên các con tàu như Scarlet Lady và Valiant Lady, Razzle Dazzle by Night mang đến cảm giác đêm khuya với cocktail và nhạc khiêu vũ tập trung vào vũ trường.
Theo: tastingtable.