Bạn có thể đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu không?

Bạn có thể đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu không? Những người lần đầu đi tour du thuyền thường hỏi họ có cần hộ chiếu để đi du ngoạn hay không. Câu trả lời là bạn thường cần có hộ chiếu để đi du lịch nước ngoài, nhưng một số hành trình chọn đi thuyền khứ hồi từ các cảng nhà của Hoa Kỳ không yêu cầu hộ chiếu làm giấy tờ thông hành.

Bạn có thể đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu không
Bạn có thể đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu không

Ở đây, chúng tôi trả lời các câu hỏi phổ biến nhất về hộ chiếu cho du lịch trên biển. Hãy nhớ rằng: Khách du lịch luôn có trách nhiệm đảm bảo rằng họ có giấy tờ tùy thân và tài liệu chính xác cho hành trình của bạn. Nếu không, bạn có thể bị từ chối tại cảng hành trình mà không được hoàn lại tiền.

Bạn có thể đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu không?

Cảng hành trình nào yêu cầu hộ chiếu?

Bạn cần hộ chiếu cho bất kỳ hành trình nào khởi hành từ cảng nước ngoài mà bạn cần bay đến. Du lịch trên biển khởi hành từ Châu Âu, Nam Mỹ, Châu Á, Châu Phi và Úc yêu cầu hộ chiếu. Nếu bạn bay đến các đảo Caribe như Barbados hoặc Bahamas, hoặc các cảng nhà của Canada, chẳng hạn như Vancouver và Montreal, thì bạn cũng cần mang theo hộ chiếu cho các chuyến du ngoạn này.

Hãy nhớ rằng các cảng du lịch như San Juan, Puerto Rico và St. Thomas, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, thực sự là một phần của Hoa Kỳ. Hãy coi những chuyến tour du thuyền đó là du lịch nội địa.

Nếu bạn đang rời khỏi một cảng nhà của Hoa Kỳ và lên bờ ở một cảng khác khi kết thúc hành trình, bạn cũng cần có hộ chiếu cho hành trình của mình. Ví dụ: hành trình trên Kênh đào Panama khởi hành từ Miami và kết thúc ở Los Angeles sẽ yêu cầu hộ chiếu.

Liệu một đứa trẻ cần hộ chiếu cho một hành trình?

Có, nếu người lớn cần hộ chiếu để đi tàu thì trẻ em cũng cần hộ chiếu. Hộ chiếu dành cho trẻ vị thành niên (được xác định bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ là trẻ em dưới 16 tuổi) chỉ có giá trị trong 5 năm – trái ngược với 10 năm đối với người lớn – vì vậy hãy nhớ kiểm tra kỹ ngày hết hạn trên hộ chiếu của con bạn trước ngày khởi hành . Nếu có thể, tôi khuyên bạn nên đến gần sáu tháng trước kỳ nghỉ của mình.

Bạn có thể đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu không?

Đúng. Người Mỹ không cần phải xuất trình bằng hộ chiếu trên một số chuyến đi ra khỏi cảng nhà của Hoa Kỳ, mặc dù họ sẽ phải xuất trình giấy tờ tùy thân phù hợp.

Đầu tiên, bạn không cần hộ chiếu cho bất kỳ chuyến du ngoạn nào ở Hoa Kỳ mà không ghé thăm các quốc gia khác. Chúng có thể bao gồm các chuyến đi Hawaii của Norwegian Cruise Line đi khứ hồi từ Honolulu và các chuyến du ngoạn của UnCruise (hoặc tàu nhỏ khác) ở Alaska, Hawaii và Tây Bắc Thái Bình Dương hoạt động hoàn toàn trong vùng biển của Hoa Kỳ.

Những chuyến tour du thuyền này hơi không phổ biến; tuy nhiên, Sáng kiến Du lịch Tây Bán cầu (WHTI) đã tạo ra khái niệm về các chuyến đi vòng quanh từ các cảng nhà của Hoa Kỳ và các chuyến du ngoạn này cũng không yêu cầu hộ chiếu.

Hộ chiếu được khuyến khích khi đi Tour du thuyền
Hộ chiếu được khuyến khích khi đi Tour du thuyền

Chuyến đi vòng kín là chuyến tour du thuyền khứ hồi từ cùng một cảng ở Hoa Kỳ và chỉ ghé thăm các cảng ở Tây bán cầu – cụ thể là ở Canada, Mexico, Ca-ri-bê và Bermuda. Những hành trình này rất phổ biến – hãy nghĩ rằng các chuyến du ngoạn khứ hồi ở Ca-ri-bê và Bahamas từ Florida hoặc Texas, các chuyến du ngoạn của Mexico ra khỏi LA và Bermuda đi từ New York hoặc Boston.

Lưu ý: Các chuyến tour du thuyền khép kín không yêu cầu hộ chiếu để tái nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, một số cảng ghé thăm trong hành trình của bạn, chẳng hạn như Martinique và Guadeloupe, có thể yêu cầu hộ chiếu để vào bờ biển của họ. Kiểm tra kỹ các cảng trên hành trình của bạn để biết bất kỳ yêu cầu bổ sung nào.

Bạn vẫn cần tuân thủ các yêu cầu về tài liệu cho hành trình của mình. Hộ chiếu là một hình thức nhận dạng đủ điều kiện, nhưng nó không phải là hình thức duy nhất. Bạn cần xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh do chính phủ cấp. (chẳng hạn như bằng lái xe) và bằng chứng về quyền công dân (chẳng hạn như giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận nhập tịch).

Tuy nhiên, chỉ vì bạn có thể đi tour du thuyền mà không cần hộ chiếu không có nghĩa là bạn nên làm như vậy. Bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn trong trường hợp phải lên bờ khẩn cấp do khủng hoảng sức khỏe hoặc sự cố máy móc với du thuyền của mình nếu bạn sở hữu hộ chiếu mà bạn sẽ cần để bay về nhà từ một cảng nước ngoài. Trong thời kỳ đại dịch hiện nay, chúng tôi cho rằng việc mang theo hộ chiếu là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

Tôi có thể đi du thuyền chỉ với bằng lái xe không?

Nó phụ thuộc vào hành trình tour du thuyền – và bằng lái xe.

Nếu bạn đang đi trên một hành trình hoàn toàn ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như ở Alaska hoặc Hawaii, bằng lái xe sẽ là giấy tờ tùy thân đầy đủ.
Nếu bạn đang đi trên một hành trình vòng kín ra khỏi cảng nhà của Hoa Kỳ, bạn cần ghép bằng lái xe của mình với bằng chứng về quyền công dân, chẳng hạn như giấy khai sinh. Tuy nhiên, nếu bạn có bằng lái xe nâng cao, I.D. sẽ hoạt động giống như hộ chiếu và bạn sẽ không cần tài liệu bổ sung.

Đối với bất kỳ hành trình nào khác, bằng lái xe sẽ không phải là tài liệu đầy đủ và bạn sẽ gặp rắc rối tại sân bay hoặc cảng hành trình.

Tôi có thể đi tour du thuyền bằng thẻ hộ chiếu không?

Một lần nữa, nó phụ thuộc vào tuyến tour du thuyền.

Nếu bạn không quen thuộc với thẻ hộ chiếu, thì đó là ID do chính phủ cấp. đó là kích thước của một giấy phép lái xe. Thẻ hộ chiếu khác với sổ hộ chiếu, tập sách nhiều trang mà các quan chức hải quan đóng dấu khi bạn nhập cảnh vào một quốc gia.

Bạn có thể đi tour du thuyền chỉ bằng thẻ hộ chiếu nếu bạn đi thuyền trong Tây bán cầu đến vùng biển Caribe, Bermuda, Canada, Mexico hoặc Puerto Rico, miễn là bạn không cần đáp chuyến bay quốc tế để đến hoặc đi từ nơi bạn ở. tàu thủy.

Bạn có thể đi tour du thuyền với hộ chiếu hết hạn không?

Không. Hộ chiếu hết hạn không phải là giấy thông hành hợp lệ.

Tuy nhiên, hộ chiếu của bạn có thể chính thức hết hạn sớm hơn bạn nghĩ. Những người không thường xuyên đi du lịch, hãy lưu ý: Nhiều quốc gia yêu cầu hộ chiếu của bạn phải có giá trị trong sáu tháng kể từ ngày bạn đến quốc gia đó. Nếu hành trình của bạn diễn ra vào tháng 8, bạn sẽ đi du lịch chỉ trong một hoặc hai tuần và hộ chiếu của bạn hết hạn vào tháng 10 cùng năm, bạn có thể nghĩ rằng đó là tài liệu được chấp nhận. Không phải vậy.

Điều gì xảy ra nếu bạn đi tour du thuyền mà không có hộ chiếu?

Cách duy nhất để bạn lên tàu mà không cần hộ chiếu là nếu hành trình của bạn không yêu cầu hộ chiếu.

Nhân viên tại nhà ga hành trình sẽ kiểm tra giấy tờ thông hành của bạn trước khi họ cấp cho bạn thẻ chìa khóa (hoặc vòng đeo tay RFID) và đưa bạn lên cầu tàu để lên tàu. Nếu bạn cần hộ chiếu và bạn không có hộ chiếu để xuất trình, bạn sẽ không được phép lên máy bay. Bạn có khả năng sẽ không lấy lại được tiền của mình và nếu bạn đi du lịch trong nước đến cảng nhà của hành trình, bạn sẽ cần tự sắp xếp để đặt khách sạn hoặc thay đổi chuyến bay trở về nhà.

Nếu bạn đang cố gắng bay đến một cảng du lịch quốc tế mà không có hộ chiếu, bạn sẽ không vượt qua được thủ tục đăng ký của hãng hàng không.

Tôi cần những giấy tờ gì khác để đi tour du thuyền?

Nếu bạn đang đi du lịch quốc tế, hộ chiếu có thể không phải là tài liệu duy nhất bạn cần. Một số điểm đến, chẳng hạn như Trung Quốc và Nga, có thể yêu cầu thị thực để đến quốc gia này bằng đường hàng không hoặc khám phá độc lập trên bờ.

Trong một số trường hợp, khi bạn đến một quốc gia bằng đường biển (chứ không phải bay để lên tàu của bạn), hãng tàu sẽ xử lý việc xin thị thực cho bạn. Đây thường là trường hợp đối với các chuyến du lịch trên Địa Trung Hải đến thăm, nhưng không bắt tay hoặc khởi hành ở Ai Cập. (Các quy tắc khác nhau đối với các chuyến du ngoạn trên sông Nile bắt đầu và kết thúc ở Ai Cập.)

Hành khách có trách nhiệm kiểm tra với các cơ quan chính phủ thích hợp và tuyến hành trình của họ để xác định tài liệu nào được yêu cầu.

Bạn có nên mang theo hộ chiếu của mình trong các chuyến du ngoạn trên bờ không?

Hộ chiếu của bạn đã đưa bạn lên du thuyền, nhưng bạn có thể xuống du thuyền mà không cần hộ chiếu hay bạn có cần mang theo trong các chuyến du ngoạn trên bờ không?

Nói chung, bạn không bắt buộc phải mang theo hộ chiếu khi lên bờ trong ngày, dù là để tham quan hay tự mình khám phá. Một số cảng là ngoại lệ, chẳng hạn như St. Petersburg, nơi bạn sẽ phải làm thủ tục kiểm tra hộ chiếu và thị thực.

Bạn cũng có thể cần hộ chiếu cho các chuyến du ngoạn trên bờ đưa bạn từ quốc gia này sang quốc gia khác, chẳng hạn như một số chuyến tham quan trên Đường sắt White Pass và Tuyến đường Yukon đưa hành khách từ Alaska vào Canada.

Mặc dù bạn không bắt buộc phải mang hộ chiếu lên bờ, nhưng vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về việc liệu có nên mang theo hộ chiếu hay không. Những người ủng hộ nói rằng tốt nhất bạn nên mang theo hộ chiếu phòng trường hợp lỡ tàu; bạn sẽ dễ dàng hơn khi đến cảng tiếp theo hoặc trở về nhà nếu bạn không cần xin hộ chiếu khẩn cấp từ đại sứ quán Hoa Kỳ tại địa phương.

Những người phản đối lập luận rằng khả năng bạn bị lỡ tàu là thấp và có nhiều khả năng hộ chiếu của bạn sẽ bị thất lạc hoặc bị đánh cắp khi bạn đang khám phá cảng. Trong trường hợp đó, hộ chiếu của bạn tốt hơn nên để trong két an toàn trong cabin của bạn.

Một số du thuyền áp dụng cách tiếp cận giữa đường và mang theo bản sao hộ chiếu của họ lên bờ (hoặc có ảnh chụp trên điện thoại của họ), nhưng để lại cuốn sổ thực trên tàu. Bằng cách này, nếu có sự cố xảy ra, việc chứng minh danh tính và quyền công dân của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Bất kể quyết định của bạn là gì, bạn phải luôn mang theo một số loại giấy tờ tùy thân có ảnh chính thức. với bạn khi bạn rời tàu.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay