Bạn đang nghĩ đến việc đặt một chuyến tour du thuyền? Dưới đây là những dòng du thuyền bạn nên và không nên đi.

Tôi là một người rất đam mê đi tour du thuyền. Chỉ riêng năm ngoái, tôi đã dành 73 ngày trên du thuyền. Tôi đã đi tour du thuyền với hầu hết các tuyến chính, từ Disney Cruise Line dành cho trẻ em cho đến Virgin Voyages đôi khi nghịch ngợm. Khi mọi người hỏi tôi nên giới thiệu du thuyền nào, câu trả lời của tôi không đơn giản như vậy.

Mỗi tuyến tour du thuyền là duy nhất, cung cấp các tiện nghi, giải trí và trải nghiệm phù hợp với các du thuyền cụ thể. Những gì bạn đặt sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, mong muốn, ngân sách của bạn và những gì bạn muốn tránh.

Bạn đang nghĩ đến việc đặt một chuyến tour du thuyền? Dưới đây là những dòng du thuyền bạn nên và không nên đi.
Bạn đang nghĩ đến việc đặt một chuyến tour du thuyền? Dưới đây là những dòng du thuyền bạn nên và không nên đi.

Vì vậy, tôi đã thực hiện một số nghiên cứu về các hãng du thuyền phổ biến và kết hợp kinh nghiệm cá nhân của mình để giúp bạn quyết định nên đặt vé trên hãng du thuyền nào.

Xét cho cùng, đây là năm của du thuyền, với việc du khách được dự đoán sẽ ra khơi với tốc độ cao nhất trong các năm trong suốt năm 2024.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về một số tuyến du thuyền chính trước khi đặt chuyến đi tiếp theo.

Bạn đang nghĩ đến việc đặt một chuyến tour du thuyền? Dưới đây là những dòng du thuyền bạn nên và không nên đi.

1/ Carnival Cruise Line

Chi phí: $ | Giá dao động từ $156/người cho chuyến đi hai ngày từ Sydney đến $3,273/người cho chuyến đi Alaska 10 ngày

Lý tưởng cho: Khách du lịch tiết kiệm, nhóm đa thế hệ, gia đình và những người dự tiệc

Bỏ qua nếu: Bạn đang tìm kiếm trải nghiệm cao cấp, thanh lịch hoặc cảm giác yên tĩnh, thoải mái

Điểm nổi bật: Tất cả các chuyến du ngoạn trê Carnival đều có hành trình với nhiều hoạt động vui nhộn. Một số tàu có những tính năng đặc biệt thú vị như tàu lượn siêu tốc đầu tiên trên biển, xe đạp trên không kiểu zip-line SkyRide và các bữa tiệc theo chủ đề.

Nhược điểm có thể xảy ra: Đây không phải là tuyến tour du thuyền dành cho những người thích mặc lễ phục hoặc áo choàng dạ hội hoặc muốn có trải nghiệm du ngoạn yên tĩnh.

Ra mắt vào năm 1972, Carnival Cruise Line là một trong chín tuyến du lịch thuộc sở hữu của công ty mẹ Carnival Corporation & plc. Đây là tuyến du lịch lớn nhất của công ty, với 27 tàu. Các chuyến đi của nó thường kéo dài từ hai ngày đến 29 ngày.

Carnival Cruise Line cung cấp các chuyến du ngoạn quanh năm ở Úc, Bahamas, Caribe và Mexico cũng như các chuyến du ngoạn theo mùa ở Alaska, Bermuda, Canada, Châu Âu, Hawaii và New England.

2/ Celebrity Cruises

Chi phí: $$ | Giá dao động từ $233/người cho chuyến du ngoạn ba đêm ở Key West & Bahamas đến $6,912/người cho chuyến du ngoạn Galapagos 7 đêm

Lý tưởng cho: Cặp đôi, gia đình và khách du lịch một mình

Bỏ qua nếu: Bạn đang tìm kiếm một hành trình cổ điển có nhịp độ chậm hơn

Điểm nổi bật: Tất cả các chuyến tour du thuyền của Người nổi tiếng đều có không gian ngoài trời tuyệt vời như The Lawn Club với cỏ thật trên boong cao nhất của tàu Solstice Series và Sân thượng trên tàu Millennium Series. Bạn cũng sẽ không muốn bỏ lỡ Tấm thảm thần kỳ, cho phép khách dạo chơi khi lơ lửng trên đại dương trên một số con tàu.

Nhược điểm có thể xảy ra: Đây không phải là tuyến tour du thuyền dành cho những ai muốn tham dự các bài giảng về bến cảng của họ.

Celebrity Cruises bắt đầu ra khơi vào năm 1997. Có 16 tàu đi theo hành trình từ 3 đến 19 đêm tới gần 300 cảng ghé thăm ở 70 quốc gia.

3/ Cunard

Chi phí: $$$ | Giá dao động từ 249 USD/người cho hành trình hai đêm từ Southampton, Anh đến Hamburg, Đức, đến 19.158 USD/người cho chuyến hành trình vòng quanh thế giới kéo dài 111 đêm

Lý tưởng cho: Khách du lịch tinh tế và người đi tàu trưởng thành

Bỏ qua nếu: Bạn đang tìm kiếm một chuyến du ngoạn đầy năng lượng, muốn đi du lịch cùng trẻ em hoặc khao khát các hoạt động mạo hiểm

Điểm nổi bật: Tất cả các chuyến du ngoạn trên biển Cunard đều có dịch vụ găng tay trắng. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ 3:30 chiều nổi tiếng của Cunard. trà chiều, buổi dạ tiệc tối và các bữa ăn ngon được sắp xếp theo hạng phòng.

Nhược điểm có thể xảy ra: Đây là một chuyến du ngoạn rất trang trọng với quy định nghiêm ngặt về trang phục. Bạn sẽ không tìm thấy các đường trượt nước hay tiệc bể bơi ở đây.

Được thành lập vào năm 1840, Cunard mang đến trải nghiệm du ngoạn cổ điển với các chuyến du ngoạn từ hai đến 116 đêm.

Bốn tàu của nó đi đến Châu Phi, Châu Á, Úc, Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

4/ Disney Cruise Line

Chi phí: $$$ | Giá dao động từ $422,40/người cho chuyến du ngoạn hai đêm từ Sydney đến Brisbane, Úc, đến $5,592/người cho hành trình 12 đêm ở Địa Trung Hải với Quần đảo Hy Lạp

Lý tưởng cho: Người lớn Disney, gia đình và các nhóm liên thế hệ

Bỏ qua nếu: Bạn không muốn đi nghỉ cùng đám trẻ con và bạn khao khát sự yên bình và tĩnh lặng

Điểm nổi bật: Tất cả các chuyến du ngoạn trên Disney Cruise Line đều có rất nhiều điều kỳ diệu của Disney trong các sự kiện và chi tiết đặc biệt. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những buổi gặp gỡ và chào hỏi của các nhân vật, những bữa tiệc theo chủ đề cướp biển với pháo hoa, và những hành khách trao đổi ghim và để lại đồ ăn bên trong những chiếc túi trang trí treo trên cửa phòng khách.

Nhược điểm có thể xảy ra: Hầu hết các chuyến tour du thuyền này đều có số lượng trẻ em đáng kể và không có nhiều hoạt động giải trí chỉ dành cho người lớn. Bữa tối tại khu ăn uống chính có thể rất ồn ào và cũng giống như ở các công viên giải trí, có thể có nhiều người xếp hàng chờ tham gia các hoạt động và các dịch vụ khác.

Disney Cruise Line lần đầu tiên ra khơi vào những năm 1990 và có năm tàu ​​đang hoạt động, trong đó Disney Treasure mới sẽ ra mắt vào tháng 12. Tuyến này có các chuyến đi khắp thế giới và hầu hết kéo dài từ hai đến 15 đêm.

5/ Tuyến Hà Lan Mỹ / Holland America Line

Chi phí: $$ | Giá dao động từ $94/người cho chuyến hành trình Tây Bắc Thái Bình Dương một ngày đến $27.399/người cho chuyến hành trình Grand Voyage kéo dài 132 ngày

Lý tưởng cho: Những người yêu âm nhạc và du khách sành điệu trên thế giới đánh giá cao lòng hiếu khách của người châu Âu và những con tàu nhỏ hơn

Bỏ qua nếu: Bạn còn trẻ, đi du lịch cùng trẻ em hoặc muốn tiệc tùng

Điểm nổi bật: Tất cả các chuyến tour du thuyền của Holland America Line đều mang đậm nét hiếu khách và sang trọng của người Hà Lan. Trong chuyến hành trình của mình trên tàu, tôi đã thưởng thức ẩm thực Hà Lan và Music Walk, nơi có các buổi biểu diễn trực tiếp tại B.B. King’s Blues Club, Rolling Stone Rock Room và Billboard Onboard.

Nhược điểm có thể xảy ra: Tuyến đường này thực sự coi trọng những đêm trang trọng và thu hút đám đông lớn tuổi hơn.

Holland America Line đã có tàu đi khắp thế giới trong hơn 140 năm. 11 tàu của nó hành trình đến hơn 425 cảng ghé trên bảy lục địa và các chuyến đi kéo dài từ một đến 118 ngày.

6/ Du thuyền MSC

Chi phí: $ | Giá dao động từ 80 USD/người cho chuyến du ngoạn Địa Trung Hải ba đêm đến 46.149 USD/người cho chuyến du ngoạn vòng quanh thế giới 116 đêm

Lý tưởng cho: Khách du lịch tiết kiệm, gia đình, nhóm đa thế hệ, nhóm lớn

Bỏ qua nếu: Bạn đang tìm kiếm nhiều lựa chọn ẩm thực hoặc giải trí hàng đầu

Điểm nổi bật: Tất cả các chuyến du thuyền của MSC đều mang lại giá trị lớn – và bánh pizza ngon

Nhược điểm có thể xảy ra: Giá vé tour du thuyền không bao gồm nhiều lựa chọn ăn uống và hoạt động giải trí buổi tối hơi cổ điển và cơ bản hơn một chút so với một số tuyến du thuyền khác thực hiện các buổi biểu diễn xứng đáng ở Broadway.

MSC Cruises có 22 tàu, với một chiếc nữa dự kiến ​​sẽ gia nhập đội tàu của mình vào năm 2025. Tuyến này có các chuyến đi vòng quanh thế giới và hầu hết kéo dài từ hai đến 118 đêm.

7/ Na Uy Cruise Line

Chi phí: $$ | Giá dao động từ $79/người cho chuyến đi Úc một ngày đến $4,379/người cho chuyến đi châu Âu 10 ngày

Lý tưởng cho: Cặp đôi, gia đình và du khách đi một mình

Bỏ qua nếu: Bạn đang tìm kiếm cấu trúc, khiêu vũ và những bữa tối sang trọng

Điểm nổi bật: Tất cả các chuyến du lịch trên biển của Na Uy Cruise Line đều phục vụ ăn uống theo phong cách tự do. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ các buổi biểu diễn đẳng cấp Broadway và gói đồ uống hào phóng, thường được cung cấp miễn phí.

Nhược điểm có thể xảy ra: Đây không phải là tuyến tour du thuyền dành cho những người thích quy định về trang phục trang trọng và một số người không thích cách định giá theo kiểu gọi món.

Na Uy Cruise Line đã đi vòng quanh thế giới trong hơn 57 năm. 19 tàu của nó ghé thăm hơn 400 cảng trên bảy lục địa và các chuyến du ngoạn thường kéo dài từ một đến 25 ngày.

8/ Princess Cruises

Chi phí: $$ | Giá dao động từ $127/người cho chuyến đi Australia Seacation hai ngày đến $24.098/người cho chuyến đi vòng quanh thế giới 98 ngày

Lý tưởng cho: Những người trưởng thành đi du lịch một mình, các cặp đôi và người về hưu

Bỏ qua nếu: Bạn đang tìm kiếm nhiều hoạt động và không khí tiệc tùng. Princess Cruises có xu hướng thu hút đám đông lớn tuổi hơn và các chương trình cũng như hoạt động phản ánh điều này. Không có nhiều sự kiện được cung cấp mỗi ngày. Trong ba chuyến du ngoạn cùng Princess, hoạt động giải trí chủ yếu là nhạc kịch, người chơi piano và ca sĩ được hỗ trợ bởi một dàn nhạc. Chỉ có một số ít trẻ em trên mỗi hành trình.

Điểm nổi bật: Tất cả các du thuyền Princess đều cung cấp các chuyến du ngoạn trên bờ dành riêng cho Discovery và Animal Planet – và nhiều chuyến có loạt bài giảng xuất sắc trên tàu.

Nhược điểm có thể có: Đây không phải là tuyến du thuyền dành cho những người thích tiệc tùng, yêu thích trượt nước hoặc có thanh thiếu niên.

Được thành lập vào năm 1965, Princess Cruises có 16 tàu đi tới 330 điểm đến trên toàn thế giới trong hành trình từ 3 đến 111 ngày

9/ Royal Caribbean

Chi phí: $$ | Giá dao động từ $196/người cho chuyến du ngoạn hai đêm ở Hồng Kông đến $8,266/người cho chuyến du ngoạn Vòng Bắc Cực 13 đêm

Lý tưởng cho: Cặp đôi, gia đình và khách du lịch đa thế hệ

Bỏ qua nếu: Bạn đang tìm kiếm trải nghiệm cao cấp, thanh lịch hoặc cảm giác yên tĩnh, thoải mái

Điểm nổi bật: Tất cả các chuyến du ngoạn trên biển của Royal Caribbean đều có các hoạt động vui chơi và nhiều lựa chọn giải trí. Một số có Ultimate Abyss, đường trượt cao nhất trên biển, hoặc viên nang thủy tinh North Star, sàn quan sát cao nhất trên du thuyền. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ bảy khu phố theo chủ đề riêng biệt của tàu Oasis Class và Royal Promenade, một con đường giống như trung tâm mua sắm với các cửa hàng, nhà hàng và sảnh khách chạy dọc theo chiều dài con tàu.

Nhược điểm có thể xảy ra: Nhiều tàu của nó là tàu lớn, vì vậy đây không phải là tuyến dành cho bạn nếu bạn muốn có một chuyến đi thân mật hơn.

Được thành lập vào năm 1968, Royal Caribbean đi tới khoảng 240 điểm đến trên sáu lục địa. Du lịch trên biển kéo dài từ hai đến 22 đêm.

Royal Caribbean có nhiều du thuyền lớn nhất thế giới với đội tàu gồm hơn 20 tàu.

10/ Virgin Voyages

Chi phí: $$ | Giá dao động từ $415/người cho chuyến đi khứ hồi bốn đêm từ Anh đến Amsterdam đến $3,072/người cho chuyến đi 13 đêm ở Canada, Carolina và Miami

Lý tưởng cho: Khách du lịch không có trẻ em, những người đam mê sức khỏe, sự quyến rũ và những người không thích các quy tắc nghiêm ngặt

Bỏ qua nếu: Bạn muốn một chuyến du ngoạn cổ điển, cần có tổ chức hoặc không thể chịu đựng được sự vui tươi (và đôi khi là nghịch ngợm)

Điểm nổi bật: Tất cả các chuyến đi của Virgin đều không có trẻ em và mọi người đều có WiFi không giới hạn, quyền tham gia các lớp thể dục nhóm và tiền thưởng đã bao gồm trong giá vé của họ. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ Đêm Scarlet nổi tiếng, 20 quán ăn (mọi địa điểm đều được coi là nơi ăn uống đặc sản) và các chương trình biểu diễn đa dạng như “Untitled DanceShowPartyThing”.

Nhược điểm có thể có: Không có chương trình ca múa truyền thống, thời gian ăn uống được chỉ định và chụp ảnh chân dung hàng đêm

Virgin Voyages đã chèo lái “Những con tàu quý bà” lấy cảm hứng từ siêu du thuyền kể từ năm 2021. Ba con tàu gần như giống hệt nhau hiện đang hoạt động và chiếc thứ tư sẽ ra khơi vào cuối năm nay.

Virgin Voyages đi đến khoảng 100 điểm đến ở Úc, Châu Âu, Địa Trung Hải, Caribe và Vương quốc Anh trên các chuyến du ngoạn từ ba đến 16 đêm.

Theo: businessinsider.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay