Boong poop trên tàu du lịch là gì?

Boong poop trên tàu du lịch là gì? Bạn đã bao giờ nghe cụm từ “poop deck” và tự hỏi nó có nghĩa là gì chưa? Bạn không cô đơn!

Chúng không được tìm thấy thường xuyên trên các con tàu hiện đại, có động cơ; tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy chúng trên những chiếc thuyền buồm!

Boong poop trên tàu du lịch là gì?
Boong poop trên tàu du lịch là gì?

Vì vậy, sàn poop là gì và mục đích của nó là gì? Hãy đọc để tìm hiểu!

Boong poop trên tàu du lịch là gì?

Định nghĩa Poop boong.

Không, nó không liên quan gì đến nhà vệ sinh. Theo Merriam-Webster, poop boong là “một phần boong phía trên boong chính của con tàu.”

Chúng được đặt ở phía sau — hoặc phía sau — của một con tàu được nâng lên để tạo điểm cao cho các thành viên thủy thủ đoàn quan sát môi trường xung quanh và giúp điều hướng con tàu.

Cái tên này có nguồn gốc từ La Poupe, là từ tiếng Pháp có nghĩa là “đuôi tàu”. Đuôi tàu là phần phía sau cùng của con tàu và đối diện với mũi tàu, là phần phía trước.

Những nhiệm vụ đã được thực hiện trên boong poop?

Không, các thành viên phi hành đoàn của con tàu đã không sử dụng nhà vệ sinh trên boong phân! Thay vào đó, đây là một nơi quan trọng để họ thực hiện các nhiệm vụ điều hướng và quan sát. Do vị trí nâng cao của nó, các sĩ quan có thể theo dõi các thành viên phi hành đoàn để đảm bảo rằng họ không lơ là.

Bạn đã bao giờ nghe đến giai đoạn “lau sàn phân chưa?” Nếu bạn nghĩ về nó, có lẽ bạn đã từng nghe nó một hoặc hai lần trong một bộ phim hoặc chương trình truyền hình nào đó. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là lau boong phân để giữ ẩm cho gỗ, do đó làm chậm quá trình phân hủy.

Ngoài ra, với số lượng đại bác, súng và thuốc súng trên tàu, đó là một cách để giảm nguy cơ hỏa hoạn.

Poop boong so với quarterdeck

Thông thường, sàn phân là bữa tiệc của quarterdeck, hoặc khu vực boong chính nằm phía sau phần trung tâm. Đây là nơi bạn thường tìm thấy bánh lái của con tàu, vì nó tiến xa hơn một chút về phía trước và cho phép các sĩ quan hướng dẫn những người lái tàu về hướng lái vì họ có thể nhìn xa hơn khi nằm trên boong phân.

Các thủy thủ đã sử dụng nhà vệ sinh ở đâu?

Vì phía sau con tàu là nơi các sĩ quan quan trọng làm việc nên các cơ sở vệ sinh không được đặt gần đó. Thay vào đó, các thủy thủ thường giải khuây ở phía trước con tàu. Đôi khi, họ thậm chí còn sử dụng một cái xô và đổ chất thải qua mạn tàu xuống biển.

Đừng lo lắng– bạn sẽ không đổ bất cứ thứ gì xuống biển trong hành trình của mình. Trên thực tế, các tàu du lịch có hàng nghìn phòng vệ sinh trên tàu. Mỗi cabin đều có phòng vệ sinh riêng và có các phòng tắm công cộng trên khắp con tàu.

Phòng tắm trên tàu du lịch tiêu chuẩn bao gồm buồng tắm vòi sen đứng, nhà vệ sinh và bồn rửa. Một số dãy phòng trên tàu du lịch có bàn trang điểm đôi và bồn tắm thủy lực, mang đến cho bạn trải nghiệm sang trọng tuyệt đỉnh trên biển.

Tàu du lịch có boong poop?

Ngày nay, nhiệm vụ điều hướng diễn ra trong Cầu của con tàu, vì vậy bạn sẽ không tìm thấy boong phân trên bất kỳ tàu du lịch nào.

Thay vì được đặt ở phía sau con tàu, Cầu nằm ở phía trước. Bạn có thể dễ dàng xác định vị trí của nó bằng cách tìm kiếm “đôi cánh” vươn ra từ cả hai bên của con tàu.

Đây là nơi con tàu được chỉ huy và là nơi thuyền trưởng và thủy thủ đoàn quản lý mọi thứ liên quan đến điều hướng, chẳng hạn như tốc độ của con tàu.

Do sự tồn tại của Cầu, cũng như máy ảnh và các tiến bộ công nghệ khác, không cần thiết phải có sàn phân. Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy các hoạt động thú vị nằm ở phía sau tàu, như chơi gôn mini, mô phỏng lướt sóng, v.v.

Con tàu cuối cùng có boong phân là gì?

Titanic, con tàu khét tiếng bị chìm trong chuyến đi đầu tiên vào năm 1912, là con tàu cuối cùng được biết đến có boong phân trên tàu. Đó là không gian ngoài trời dành cho hành khách hạng ba, nghĩa là nó không được sử dụng theo nghĩa truyền thống.

Con tàu chị em của Titanic, Britannic, đang được đóng khi Titanic ra khơi, và con tàu này không có sàn lót phân.

Boong phân trên tàu Titanic dài 128 feet và theo các chuyên gia, là boong cuối cùng biến mất dưới bề mặt đại dương khi con tàu chìm vào ngày 14 tháng 4 năm 1912 vì vị trí nâng cao của nó.

Nếu bạn đã từng xem bộ phim có Leonardo DiCaprio và Kate Winslet, có thể thấy họ đang bám vào lan can của đuôi tàu trước khi hít một hơi thật sâu và chìm xuống nước.

Thuật ngữ boong tàu du lịch khác

Mặc dù bạn không cần biết sàn phân là gì cho hành trình sắp tới của mình, nhưng có một số từ khác mà bạn nên biết sẽ giúp bạn điều hướng con tàu như một người chuyên nghiệp, ngay cả khi bạn chưa bao giờ đặt chân lên!

Ví dụ, boong lido là nơi bạn sẽ tìm thấy (các) hồ bơi ngoài trời, bồn tắm nước nóng và ghế dài. Tuy nhiên, không phải tất cả các tuyến du lịch đều gọi nó là boong “lido” và nó có thể là boong cao nhất của con tàu hoặc không.

Ví dụ: có thể tìm thấy boong lido trên Mardi Gras của Lễ hội Carnival ở Boong 16. Tuy nhiên, con tàu cao 19 boong. Các tầng trên là nơi có các câu lạc bộ thanh niên, Guy’s Burger Joint, tầng hai của RedFrog Tiki Bar, WaterWorks, nơi ẩn dật chỉ dành cho người lớn Serenity, SportSquare, Ultimate Playground, và Loft 19 Pool and Cabanas, cũng như BOLT: the Ultimate Tàu lượn biển.

Tương tự như vậy, Promenade Deck là một boong ngoài trời rộng bao quanh toàn bộ con tàu. Nó thường không phải là một trung tâm hoạt động và được coi là một nơi để đi dạo nhàn nhã để đắm mình trong quang cảnh đại dương. Chẳng hạn, trên tàu Freedom of the Seas của Royal Caribbean, bạn sẽ tìm thấy Lối đi dạo trên Boong 4. Có rất nhiều chỗ ngồi ngoài trời, cũng như trò chơi shuffleboard, có sẵn cho khách thưởng thức.

Theo: Cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay