Các câu hỏi về đảo tư nhân trong chuyến tour du thuyền của bạn.

Các câu hỏi về đảo tư nhân trong chuyến tour du thuyền của bạn.: Với ít kế hoạch cần thiết, các đảo tư nhân của tuyến du lịch thường là cảng yêu thích của các du thuyền

Nếu bạn là người lần đầu tiên đến thăm một trong những hòn đảo này, có thể cho rằng bạn có thắc mắc về những gì được bao gồm và cách bạn nên dành cả ngày trên bờ. Chẳng hạn, bạn có cần mang khăn tắm từ tàu không? Bạn có thể ngồi trên ghế bãi biển miễn phí?

Các câu hỏi về đảo tư nhân trong chuyến tour du thuyền của bạn.
Các câu hỏi về đảo tư nhân trong chuyến tour du thuyền của bạn.

Không có câu hỏi nào là “ngu ngốc”, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ tuyệt vời nhất. Biết câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp nên hiểu rõ hơn mọi thứ cần biết về các đảo tư nhân khi đi tour du thuyền.

Các câu hỏi về đảo tư nhân trong chuyến tour du thuyền của bạn.

Những tuyến tour du thuyền nào có đảo tư nhân?

Có năm tuyến tour du thuyền khác nhau có các hòn đảo tư nhân nằm trên khắp Bahamas và Caribê:

Castaway Cay của Disney Cruise Line
Ngày hoàn hảo của Royal Caribbean tại CocoCay
Great Stirrup Cay và Harvest Caye của Norwegian Cruise Line
Half Moon Cay của Tập đoàn Carnival
Khu bảo tồn biển Ocean Cay của MSC Cruises

Ngoài ra, một số tuyến tour du thuyền có những gì được gọi là điểm đến tư nhân. Các cảng này không nằm trên một hòn đảo tư nhân; tuy nhiên, họ vẫn cung cấp trải nghiệm độc quyền cho khách. Ví dụ: nếu bạn đang đi đến Điểm hải đăng của Disney Cruise Line, bạn sẽ không dùng chung cảng với hành khách trên các tuyến tour du thuyền khác, chẳng hạn như Princess Cruises hoặc Norwegian Cruise Line.

Royal Caribbean có một điểm đến riêng ở Haiti được gọi là Labadee, trong khi Princess Cays của Princess Cruises nằm trên đảo Eleuthera chỉ ba dặm về phía bắc của Lighthouse Point.

Mặc dù không phải là một hòn đảo tư nhân cũng như điểm đến riêng tư, nhưng nếu bạn đang đi thuyền trên Virgin Voyages đến Bahamas, bạn sẽ có thể tận dụng lợi thế của câu lạc bộ bãi biển tư nhân của họ trên đảo Bimini.

Chúng đang ở đâu ?

Ngoại trừ Harvest Caye, Belize và Labadee, Haiti, tất cả các điểm đến tư nhân của tuyến tour du thuyền đều nằm ở Bahamas, một quần đảo gồm 700 hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển Florida.

Một số trong số họ cũng gần nhau. Nếu bạn đang ghé thăm Great Stirrup Cay, bạn sẽ ở ngay bên cạnh Perfect Day tại CocoCay và ngược lại. Hai hòn đảo này nằm cách Miami khoảng 140 dặm về phía đông và cách Nassau 64 dặm về phía bắc.

Vì những hòn đảo này nằm xa hơn về phía bắc so với nhiều cảng du lịch ở Ca-ri-bê nên chúng phải chịu thời tiết lạnh hơn một số người có thể mong đợi. Đây là điều quan trọng cần lưu ý khi lên kế hoạch cho một chuyến tour du thuyềnở Bahamas trong những tháng mùa đông từ tháng 11 đến tháng 2. Một số ngày có thể nắng và ấm áp, trong khi những ngày khác có thể có gió và lạnh.

Bạn có phải trả tiền để đi đến một hòn đảo tư nhân không?

Bước chân vào mỗi hòn đảo tư nhân tuyến du lịch được bao gồm trong chi phí giá vé tour du thuyền của bạn. Bạn có thể xuống tàu, nằm thư giãn trên ghế dài trên bãi biển và đi dạo quanh đảo miễn phí. Đối với những người có ngân sách tiết kiệm, các hòn đảo tư nhân là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn sẽ có một ngày vui vẻ trên bờ mà không phải chi thêm bất cứ thứ gì. Một số, như Ngày hoàn hảo tại CocoCay và Harvest Caye, thậm chí còn có hồ bơi kiểu khu nghỉ dưỡng miễn phí cho hành khách tận hưởng.

Nếu bạn muốn làm cho thời gian của mình đặc biệt hơn một chút, bạn có thể mua một chuyến du ngoạn trên bờ. Cung cấp khác nhau từ đảo này sang đảo khác. Chẳng hạn, Khu bảo tồn biển Ocean Cay của MSC không có công viên nước như Perfect Day ở CocoCay. Tương tự như vậy, bạn không thể trả tiền để nuôi cá đuối gai độc ở Great Stirrup Cay như ở Castaway Cay.

Chi tiêu vào các hoạt động miễn phí có thể thú vị, nhưng chúng không cần thiết để tận hưởng hòn đảo tư nhân.

Trên bờ có thức ăn không?

Bạn sẽ tìm thấy thức ăn có sẵn trên mỗi hòn đảo tư nhân. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ tìm thấy bữa trưa tự chọn miễn phí. Hãy nhớ kiểm tra giờ họ mở cửa! Bạn không muốn dành quá nhiều thời gian trên bãi biển chỉ để biết rằng bạn đã bỏ lỡ bữa trưa. Bạn có thể dùng bữa tại tiệc tự chọn hoặc mang đĩa của mình trở lại vị trí của mình trên bãi biển– bất cứ thứ gì bạn thích!

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Harvest Caye không có bất kỳ lựa chọn ăn uống miễn phí nào. Nếu bạn muốn ăn trưa khi ở cảng, bạn sẽ muốn mang theo tiền mặt, vì thẻ hành trình của bạn cũng sẽ không hoạt động ở đây. Bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn làm theo đơn đặt hàng với giá dưới 15 đô la một người, bao gồm bánh mì kẹp thịt, bánh mì sandwich, bánh tét và thịt gà mềm.

Một số hòn đảo cũng cung cấp các dịch vụ bổ sung có tính phí, như MSC’s Ocean Cay. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các xe bán đồ ăn, nơi bạn có thể đặt các món cao cấp, bao gồm tôm hùm cuộn, mực chiên, v.v. Tương tự như Harvest Caye, các tùy chọn này có giá dưới 15 đô la mỗi cái. Tuy nhiên, bạn có thể chọn ăn miễn phí tại khu ẩm thực của hòn đảo.

Nếu bạn mua vé vào Ngày hoàn hảo tại CocoCay’s Coco Beach Club, bạn sẽ có thể dùng bữa tại nhà hàng ngồi. Trong khi bạn cần phải đặt phòng, tất cả mọi thứ được bao gồm. Bữa ăn ba món này bắt đầu với món khai vị được phục vụ theo kiểu gia đình. Bạn sẽ có thể gọi món chính và món tráng miệng từ thực đơn bao gồm những món như tôm hùm, thịt bò thăn, cá mú, v.v.

Half Moon Cay cũng có các dịch vụ ăn trưa cao cấp hơn, ngoài tiệc tự chọn miễn phí. Tại Lobster Shack, bạn có thể mua các mặt hàng – bao gồm cả tôm hùm và tôm hùm cuộn – theo kiểu gọi món. Nếu bạn gọi một con tôm hùm nguyên con, bạn có thể phải trả khoảng 20 đô la, trong khi cuộn tôm hùm chỉ là 13 đô la.

Các hãng du thuyền có cung cấp khăn tắm trên đảo không?

Bạn nên luôn có kế hoạch lấy một chiếc khăn từ tàu trước khi xuống tàu. Mặc dù những hòn đảo như CocoCay có khăn tắm cho khách, nhưng tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn khăn tắm của mình! Bạn có thể đi thẳng đến bãi biển và nhận chỗ trong ngày. Ngoài ra, bạn sẽ không phải lo lắng về việc sắp xếp thời gian để trả lại nó trước khi quay trở lại tàu, vì bạn có thể làm điều đó khi quay trở lại tàu.

Một số, chẳng hạn như Khu bảo tồn biển Ocean Cay của MSC, không có bất kỳ chiếc khăn tắm nào trên đảo. Nếu quên, bạn sẽ phải quay lại tàu!

Castaway Cay là một ngoại lệ. Ngay khi xuống xe, bạn sẽ thấy có rất nhiều khăn tắm để lấy. Bạn sẽ không phải mất công đi đến quầy khăn tắm như ở CocoCay.

Có các chuyến du ngoạn trên bờ có sẵn để mua không?

Nếu ngồi trên bãi biển cả ngày không có vẻ hấp dẫn đối với bạn– đừng lo lắng! Mỗi hòn đảo tư nhân có một số chuyến du ngoạn trên bờ mà bạn có thể mua để làm cho ngày thú vị hơn một chút. Như đã đề cập trước đó, các tùy chọn khả dụng khác nhau giữa các đảo. Hầu hết, bạn có thể thuê một chiếc xe đạp trong ngày hoặc đi lặn với ống thở!

Cách tốt nhất để xem những gì có sẵn trên mỗi hòn đảo là truy cập trang web của hãng tàu và duyệt qua trang tham quan của họ. Tuy nhiên, để cung cấp cho bạn một ý tưởng, tại Harvest Caye, bạn có thể đi ống sông xuyên qua rừng nhiệt đới với giá 99 USD/người lớn và 79 USD/trẻ em, khám phá địa điểm khảo cổ Nim Li Punit với giá 109 USD/người lớn và 89 USD/trẻ em, bay cao hàng trăm feet. trên mặt nước trên dù lượn với giá 119 USD/người lớn và 89 USD/trẻ em.

Sau khi cải tạo mở rộng, Ngày hoàn hảo tại CocoCay có một số tùy chọn tham quan ngắn độc đáo nhất. Bạn không chỉ có thể đi xuống đường trượt nước cao nhất ở Bắc bán cầu tại Công viên nước Thrill, mà bạn còn có thể đi khinh khí cầu lên trên để có được một số cảnh quan ấn tượng nhất của hòn đảo. Thậm chí còn có một đường zip dài 1.600 foot!

Nếu bạn muốn nâng cấp trải nghiệm của mình, bạn có thể mua một chiếc lều riêng. Chúng bao gồm từ lều trên mặt nước tại CocoCay đến biệt thự hai phòng ngủ tại Great Stirrup Cay. Các phạm vi chi phí, quá. Bạn có thể nhận được một chiếc cabana chỉ với 349 đô la tại Khu bảo tồn biển Ocean Cay của MSC, trong khi Cabana Oasis tư nhân tại Half Moon Cay sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 1.800 đô la.

Các gói đồ uống có hoạt động trên đảo không?

Gói đồ uống là tiện ích bổ sung hành trình phổ biến. Với một mức giá nhất định, bạn không phải lo lắng về việc thanh toán một hóa đơn rượu lớn khi đi nghỉ.

Thật không may, không phải tất cả các tuyến tour du thuyền đều cho phép bạn sử dụng các lợi ích của họ khi ở trên đảo tư nhân của họ.

Nếu bạn mua CHEERS! gói cho một hành trình Carnival, bạn sẽ không thể sử dụng gói tại Half Moon Cay hoặc Princess Cays. Mỗi đồ uống bạn nhận được khi ở trên đất liền sẽ được mua theo kiểu gọi món và được tính vào tài khoản trên máy bay của bạn.

Tương tự như vậy, không có gói đồ uống nào của Holland America Line có thể được sử dụng khi đến thăm Half Moon Cay.

Những người đi du lịch trên Na Uy Cruise Line nên lưu ý rằng các gói của họ chỉ có thể được sử dụng tại Great Stirrup Cay. Kể từ khi Harvest Caye được phát triển với sự hợp tác của chính phủ Belizean, người dân địa phương sở hữu các doanh nghiệp và làm việc tại chỗ, do đó đóng góp cho nền kinh tế địa phương. Giống như việc bạn phải mua tất cả thức ăn, bạn cũng sẽ phải mua đồ uống của mình, ngay cả khi bạn có một gói đồ uống.

Disney Cruise Line không cung cấp bất kỳ gói đồ uống không giới hạn hoặc cố định nào, vì vậy bạn sẽ phải mua từng loại đồ uống riêng lẻ trên Castaway Cay giống như khi bạn mua trên tàu.

Các gói đồ uống được mua trên tàu Royal Caribbean sẽ có tác dụng tại cả Ngày hoàn hảo tại CocoCay và Labadee. Thêm vào đó, mỗi hòn đảo đều có đồ uống đặc trưng của riêng họ để hành khách dùng thử!

Bạn cũng sẽ có thể sử dụng gói đồ uống của Princess Cruises khi ghé thăm Princess Cays và gói đồ uống của MSC Cruises khi ở Khu bảo tồn biển MSC Ocean Cay.

Cuối cùng, giống như Disney, Virgin Voyages không cung cấp bất kỳ gói đồ uống nào cho khách mua. Mặc dù đôi khi bạn có thể nhận được “tab thanh” như một ưu đãi đặt chỗ, nhưng bạn sẽ bị tính phí cho mỗi đồ uống mà bạn lấy, cho dù đó là trên tàu hay tại The Beach Club ở Bimini.

Bạn có nên mang theo tiền mặt ra khỏi tàu với bạn?

Một số hòn đảo, như Harvest Caye, yêu cầu bạn phải mang theo tiền mặt nếu muốn mua bất cứ thứ gì, kể cả đồ ăn và thức uống. Những người khác, chẳng hạn như CocoCay, có thể tính mọi thứ vào tài khoản SeaPass của bạn, thậm chí cả quà lưu niệm! Tuy nhiên, luôn luôn nên mang theo tiền mặt. Điều gì xảy ra nếu bạn làm thất lạc thẻ hành trình của mình và muốn mua nam châm hoặc thứ gì đó khác để ghi nhớ thời gian của bạn trên đảo?

Những người bán hàng trên các hòn đảo khác, như Half Moon Cay và Labadee, chỉ nhận tiền mặt.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay