Các đặc quyền đặt vé du thuyền tốt nhất – và chúng có thực sự miễn phí không?

Các đặc quyền đặt vé du thuyền tốt nhất – và chúng có thực sự miễn phí không? Trước khi đặt chuyến tour du thuyền, bạn cần đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một số loại đặc quyền miễn phí, chẳng hạn như đồ uống, tiền thưởng hoặc tín dụng trên tàu. Những lợi ích này có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm đô la cho chuyến đi sắp tới và có thể giúp kỳ nghỉ của bạn trở nên hợp lý hơn!

Đặc quyền đặt vé du lịch nhằm khuyến khích khách du lịch đặt chuyến đi trong kỳ nghỉ trên đất liền, cũng như với tuyến tour du thuyền cụ thể này hơn tuyến khác, như Carnival thay vì Royal Caribbean.

Các đặc quyền đặt vé du thuyền tốt nhất – và chúng có thực sự miễn phí không?
Các đặc quyền đặt vé du thuyền tốt nhất – và chúng có thực sự miễn phí không?

Để tối đa hóa những đặc quyền bạn có thể nhận được, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu trước khi đặt cọc. Điều quan trọng là phải hiểu bất kỳ và tất cả các cảnh báo. “Miễn phí” không phải lúc nào cũng có nghĩa là “miễn phí” và cuối cùng bạn có thể phải trả nhiều hơn dự định.

Dưới đây là danh sách các đặc quyền đặt vé du lịch miễn phí phổ biến và giá thực tế của chúng.

Các đặc quyền đặt vé du thuyền tốt nhất – và chúng có thực sự miễn phí không?

Gói đồ uống trên du thuyền

Một trong những tiện ích bổ sung cho hành trình phổ biến nhất là gói đồ uống. Hầu hết các tuyến hành trình chính thống không bao gồm đồ uống có cồn trong giá vé cơ bản (Đúng, bạn đọc đúng rồi!). Nếu không có gói đồ uống, bạn sẽ phải trả tiền riêng cho từng đồ uống.

Những gói này có thể khá tốn kém, vì vậy việc bạn có thể bị thu hút bởi dòng chữ “đồ uống miễn phí” là điều hợp lý. Tuy nhiên, hiếm khi chúng hoàn toàn miễn phí.

Ví dụ: với ưu đãi “Miễn phí trên biển” dài hạn của Na Uy Cruise Line, bạn có thể “tiết kiệm tới 1.400 đô la cho tất cả các loại rượu mạnh và cocktail, rượu vang, bia tươi, nước trái cây và soda.”

Đọc thêm một chút sẽ thấy rằng điều này không bao gồm tất cả các loại rượu mạnh và cocktail cao cấp. Trừ khi bạn đặt chương trình khuyến mãi “Free At Sea Plus” của họ. Nếu bạn chọn cách thứ hai, bạn sẽ không bị giới hạn trong việc chọn các loại cocktail, rượu mạnh, bia và rượu vang dưới 15 đô la. Trên thực tế, bạn sẽ có thể đặt hàng bất cứ thứ gì bạn muốn!

Có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, phải không? Khuyến mãi này không hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ chịu trách nhiệm thanh toán tất cả các khoản tiền thưởng, tương đương 20% giá trị bán lẻ của gói.

Gói tiêu chuẩn, hoặc Gói thanh mở không giới hạn, được bán lẻ với giá 109 USD mỗi người mỗi ngày. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả 21,80 USD tiền thưởng mỗi ngày. Gói Đồ uống Premium Plus được bán lẻ với giá 138 USD mỗi người mỗi ngày, vì vậy bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn mỗi ngày cho tùy chọn này hoặc 27,60 USD mỗi ngày.

Đối với chuyến tour du thuyền 7 đêm, bạn sẽ phải trả 152,60 USD hoặc 193,20 USD. Đối với một số người, số tiền này có thể nhiều hơn số tiền bạn dự định chi cho rượu, trong khi những người khác sẽ cho rằng đây là một thỏa thuận tuyệt vời. Bạn phải nhớ rằng bạn sẽ bị tính phí cho mỗi người lớn trên 21 tuổi trong cabin của bạn. Đối với hai người, điều này có thể khiến chi phí rượu của bạn lên tới gần 300 USD hoặc 400 USD cho chuyến du ngoạn 7 đêm. Nếu bạn không phải là người nghiện rượu nhiều, số tiền này có thể nhiều hơn số tiền bạn dự định chi tiêu.

Tương tự, MSC Cruises cũng sẽ thường xuyên quảng cáo đồ uống miễn phí. Khi đã tính giá hết, chuyến du ngoạn 7 đêm đến vùng biển Caribe từ Orlando trên tàu MSC Seashore khởi hành vào tháng 3 năm 2024 có giá khởi điểm là 389 USD mỗi người.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn Gói đồ uống Easy Plus, Gói duyệt Wi-Fi và khoản tín dụng lên tới 100 đô la trên du thuyền, bạn sẽ phải trả tối thiểu 679 đô la mỗi người.

Gói Đồ uống Easy Plus hiện có giá khoảng 61 USD/người/ngày đối với các chuyến đi dài hơn 6 đêm và bao gồm đồ uống lên tới 10 USD. Chỉ riêng số tiền đó đã là $427 trước khi thêm tiền thưởng! Giá “Giá trị Tốt nhất” chỉ cao hơn $290, nghĩa là bạn sẽ được bao gồm nhiều thứ hơn với mức giá thấp hơn so với việc bạn mua gói đồ uống và Wi-Fi riêng.

Nếu bạn tìm thấy một hãng du thuyền cung cấp đồ uống miễn phí, điều quan trọng là bạn phải đọc bản in đẹp để tính toán số tiền bạn sẽ chịu trách nhiệm thanh toán cũng như những gì gói cụ thể cung cấp.

Ví dụ: nếu bạn không muốn lo lắng về những gì được bao gồm và những gì không được bao gồm, bạn sẽ không hài lòng với Gói quầy bar mở không giới hạn của Na Uy và muốn nâng cấp lên Gói đồ uống Premium Plus.

Wi-Fi tàu du lịch

Bạn muốn giữ liên lạc với bạn bè và gia đình khi đi biển? Sau đó, bạn sẽ phải mua một gói internet.

Rất may, một số hãng du lịch cung cấp Internet miễn phí như một lợi ích miễn phí khi đặt chỗ, chẳng hạn như Na Uy Cruise Line. Tuy nhiên, giống như các gói đồ uống, hầu hết các tuyến đều cung cấp các gói internet khác nhau. Bạn có thể tìm thấy cấp độ cơ bản phù hợp cho những việc như kiểm tra email, trong khi tùy chọn cao cấp sẽ phù hợp nhất với những ai muốn phát trực tuyến video hoặc trò chuyện video.

Nhắc lại ưu đãi của MSC Cruises ở trên, mức giá cao hơn bao gồm Gói Duyệt Wi-Fi, bao gồm dữ liệu không giới hạn, truy cập 24 giờ và khả năng duyệt web cũng như gửi và nhận email, hình ảnh và trò chuyện trên các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp.

Gói thứ hai của họ, Duyệt và Truyền phát, cho phép bạn trò chuyện video, truyền phát nhạc và video cũng như đăng video lên mạng xã hội.

Tiêu chuẩn “Tự do trên biển” của Na Uy không thực sự bao gồm một “gói hàng”. Với ưu đãi này, bạn sẽ chỉ nhận được 150 phút wi-fi trên hành trình 7 đêm. Nếu muốn kết nối không giới hạn, bạn sẽ cần cân nhắc đặt chỗ “Miễn phí tại Sea Plus.”

Kể từ tháng 8 năm 2023, trang web của Na Uy quảng cáo gói Wi-Fi không giới hạn ở mức 29,99 USD mỗi thiết bị mỗi ngày, với gói Wi-Fi cao cấp không giới hạn — bao gồm phát trực tuyến và một số ứng dụng mạng xã hội nhất định — có giá 39,99 USD mỗi thiết bị mỗi ngày. Điều này có nghĩa là giá Wi-Fi tối thiểu sẽ vào khoảng 210 USD cho một chuyến đi kéo dài một tuần.

Nếu bạn có thể dự trù 150 phút trong 7 đêm, khoảng 20 phút mỗi ngày, bạn thậm chí có thể không cân nhắc mua một gói. 20 phút là khoảng thời gian thích hợp để gửi một vài tin nhắn cho những người thân yêu để hỏi xem mọi việc ở nhà thế nào.

Trải nghiệm ăn uống đặc sản

Một số thậm chí sẽ không ngần ngại chi thêm tiền vào các nhà hàng đặc sản, đặc biệt nếu bạn đang đi trên một con tàu mới hơn với nhiều lựa chọn ăn uống miễn phí hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể dùng thử miễn phí một trong những nhà hàng này, tại sao bạn lại không?

Các địa điểm đặc biệt có giá cao hơn vì trải nghiệm ăn uống thân mật, chất lượng cao hơn; tuy nhiên, chúng không phải là yêu cầu bắt buộc để bạn tận hưởng kỳ nghỉ. Mỗi đêm, bạn sẽ có thể dùng bữa trong phòng ăn chính của tàu và thưởng thức bữa ăn ba món đã bao gồm trong giá chuyến đi của bạn!

Ưu đãi “Miễn phí trên biển” của Na Uy bao gồm hai bữa ăn đặc sản nếu bạn đặt chuyến du ngoạn kéo dài một tuần ở ban công trở lên. Bạn sẽ chỉ nhận được một chiếc nếu bạn ở trong phòng hướng nội hoặc nhìn ra biển.

Tuy nhiên, giống như gói đồ uống, bạn sẽ phải trả tiền thưởng và bạn có thể phải trả khoảng 20% cho những khoản đó. Xem xét rằng nhà hàng Pháp Le Bistro tính phí khoảng 35 đô la cho món sườn lợn của họ, chi khoảng 20 đô la cho hai bữa ăn là một mức giá tuyệt vời nếu bạn muốn thử những món ăn cao cấp này.

Khi dùng bữa tại nhà hàng gọi món, chương trình khuyến mãi này bao gồm một món khai vị, súp hoặc salad, món khai vị và món tráng miệng. Nếu nhà hàng có một khoản phí bảo hiểm duy nhất, chương trình khuyến mãi sẽ bao gồm toàn bộ khoản phí đó.

Tiền thưởng trả trước

Hầu hết các tuyến hành trình chính thống không bao gồm tiền thưởng trong giá vé cơ bản. Nếu bạn không trả trước, số tiền này sẽ tự động được thêm vào tài khoản trên tàu của bạn để thanh toán khi kết thúc hành trình.

Đối với chuyến đi 7 đêm, số tiền này có thể lên tới hơn 100 USD mỗi người! Ví dụ: Carnival Cruise Line tính phí 16 USD/người/ngày cho cabin tiêu chuẩn. Nếu bạn đi du lịch với một nhóm bốn người, bạn có thể phải trả thêm 448 USD.

Mặc dù bạn có thể yêu cầu xóa hoặc điều chỉnh giá tại Dịch vụ khách hàng nhưng điều đó không được chấp nhận. Nếu có bất kỳ vấn đề nào, bạn nên trao đổi với nhóm Dịch vụ khách hàng, họ sẽ giúp bạn giải quyết mọi mối lo ngại!

Bất kể chương trình khuyến mãi có bao gồm tiền thưởng cho hành khách thứ nhất và thứ hai hay tất cả khách trong cabin của bạn hay không, đó thực sự là một hành vi ăn cắp! Không có gì khác bạn sẽ phải trả tiền. Trừ khi bạn mua bất kỳ gói đồ uống, trị liệu spa, v.v. nào phải chịu phí dịch vụ bổ sung.

Tín dụng tích hợp

Tín dụng tích hợp rất tuyệt vời vì bạn có thể quyết định cách bạn muốn chi tiêu. Bạn muốn áp dụng nó vào một bữa ăn đặc sản ngon? Có lẽ là Wi-Fi? Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để lấy tiền thưởng, bất kỳ hoạt động mua sắm nào bạn thực hiện hoặc trị liệu spa thư giãn.

Khi bạn thấy một giao dịch quảng cáo tín dụng tích hợp, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi với số tiền đó. Ví dụ: nếu một hãng du lịch nói rằng bạn có thể nhận được khoản tín dụng lên tới 200 đô la trên tàu, bạn có thể chỉ nhận được 25 đô la hoặc 50 đô la cho phòng nhìn ra phía trong hoặc đại dương. Số tiền bạn sẽ nhận được tăng lên theo từng hạng phòng.

Vào thời điểm viết bài, trang web của Celebrity Cruises đang quảng cáo một đợt giảm giá bao gồm “tín dụng trên tàu lên tới 200 đô la”. Tôi đã chọn chuyến du ngoạn 7 đêm trên Celebrity Beyond khởi hành vào tháng 5 năm 2024 để xem tôi thực sự sẽ nhận được bao nhiêu tín dụng trên tàu.

Cabin rẻ nhất hiện có là sự đảm bảo bên trong và tôi rất ngạc nhiên khi thấy Người nổi tiếng sẽ đưa cho tôi 100 đô la cho hai người! Nếu tôi chọn vung tiền bảo lãnh ban công, số tiền này sẽ tăng lên 200 đô la. Tất nhiên, tôi sẽ tiết kiệm tiền nếu tôi ở phòng bên trong, thay vì chi nhiều hơn cho ban công chỉ với số tiền thêm 100 USD.

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn không sử dụng tín dụng trên tàu, nó sẽ không thể đổi thành tiền mặt.

Những chuyến du ngoạn trên bờ thú vị

Trong khi nhiều người coi du thuyền là một điểm đến, bạn không thể quên rằng đó là phương tiện di chuyển sẽ đưa bạn đến những bến cảng tuyệt vời, nơi bạn sẽ có cơ hội đặt những chuyến du ngoạn trên bờ có một không hai. Tất nhiên, những thứ này không được bao gồm trong giá vé hành trình của bạn.

Na Uy cung cấp 50 đô la mỗi chuyến tham quan cho vị khách đầu tiên trong phòng khánh tiết với “Miễn phí trên biển;” tuy nhiên, bạn có thể tận dụng thêm $50 cho khách thứ hai nếu bạn đặt “Miễn phí tại Sea Plus”. Hầu hết các chuyến tham quan có thể có giá lên tới 100 đô la mỗi người, vì vậy mặc dù nó sẽ không bao gồm toàn bộ giá nhưng nó sẽ giúp giảm tổng hóa đơn tham quan của bạn.

Bạn sẽ phải đồng ý với việc giới hạn các lựa chọn chuyến tham quan của mình bằng cách tìm kiếm những lựa chọn mà tín dụng sẽ thanh toán đầy đủ hoặc tự bỏ tiền túi trả phần chênh lệch.

Nếu bạn đặt một chuyến du ngoạn trên một tuyến sang trọng — như Regent Seven Seas– giá vé của bạn có thể bao gồm các chuyến du ngoạn không giới hạn.

Giảm giá vé hành khách

Các hãng du thuyền giả định rằng sẽ có tối thiểu hai hành khách trên mỗi cabin. Tuy nhiên, một số được trang bị để phù hợp với ba, bốn và thậm chí năm người!

Thông thường, giá vé cho những hành khách bổ sung này sẽ thấp hơn giá vé cho khách thứ nhất và thứ hai. Tại sao? Bởi vì hãng tàu cho rằng việc tính giá vé thấp hơn với hy vọng rằng họ sẽ chi tiền cho các tiện ích bổ sung khác, như gói đồ uống, wi-fi, v.v. là đáng giá.

Một số hãng du thuyền, như Royal Caribbean và MSC Cruises, cũng cung cấp các ưu đãi “miễn phí đi tour du thuyền cho trẻ em” trong suốt cả năm. Bạn sẽ phải chấp nhận việc con bạn ở chung phòng với bạn, vì bạn sẽ không thể đặt một cabin riêng cho chúng và mong chúng đi thuyền “miễn phí”.

Lưu ý rằng ngay cả khi giá vé được quảng cáo là “miễn phí”, bạn sẽ phải trả các khoản thuế, phí bến cảng và tiền thưởng tương tự như hành khách thứ nhất và thứ hai. Nói cách khác, không có vị khách nào trên bất kỳ con tàu nào thực sự được đi thuyền miễn phí.

Nâng cấp phòng miễn phí

Bạn có mơ tưởng về việc thức dậy và bước ra ngoài hiên riêng của mình không? Gia nhập câu lạc bộ! Cabin có ban công được ưa chuộng là có lý do. Tuy nhiên, chúng không phải là chỗ ở rẻ nhất hiện có. Trên thực tế, đôi khi một ban công có thể đắt hơn hàng trăm đô la cho mỗi người so với một phòng bên trong.

Khi các hãng du lịch cung cấp dịch vụ nâng cấp cabin như một đặc quyền đặt phòng, thì đó sẽ là phòng tốt hơn trong danh mục của bạn (tức là ban công nằm ở vị trí trung tâm hơn so với ban công nằm ở phía trước con tàu) hoặc từ danh mục này sang danh mục khác, như từ một phòng khánh tiết bên trong đến tầm nhìn ra đại dương.

Nếu điều này không có sẵn khi bạn đặt chuyến đi, không phải mọi hy vọng đều mất đi! Một số hãng du lịch, như Royal Caribbean, đã triển khai chương trình đấu thầu, cho phép các tàu tuần dương đấu thầu để nâng cấp cabin của họ trước ngày khởi hành. Tất nhiên, không có gì đảm bảo cả, vì vậy điều quan trọng là bạn hài lòng với phòng nghỉ mà mình đặt!

Nếu bạn nâng cấp từ cabin tiêu chuẩn lên hạng suite, bạn sẽ phải trả mức tiền thưởng cao hơn, đây là điều cần cân nhắc khi đặt giá thầu.

Thực phẩm bổ sung cho người đơn độc

Đối với những người thích tự mình đi duthuyền, phí bổ sung một mình có thể là một yếu tố cản trở thỏa thuận. Nhiều hãng du lịch yêu cầu du khách đi một mình phải trả gấp đôi chi phí vì giá tiêu chuẩn giả định số phòng trong cabin tăng gấp đôi.

Nếu bạn không thể đặt cabin solo, bạn nên tìm các hãng du thuyền đang cung cấp các ưu đãi miễn phí bổ sung solo. Ví dụ, Virgin Voyages nổi tiếng vì có những chương trình khuyến mãi như thế này. Một nhược điểm là bạn có thể gặp những hạn chế trong hành trình và lựa chọn tàu của mình.

Virgin Voyages gần đây đã thực hiện một chương trình khuyến mãi miễn phí bổ sung duy nhất. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng cho các chuyến du ngoạn Châu Âu trên tàu Resilient và Valiant Lady cho đến tháng 10 năm 2023. Điều này sẽ không hữu ích nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du ngoạn Caribe vào kỳ nghỉ xuân năm 2024.

Tín dụng vé máy bay

Không phải ai cũng đủ may mắn để sống trong khoảng cách lái xe đến cảng du lịch. Ngay cả khi đúng như vậy, bạn có thể không thích các lựa chọn về con tàu hoặc hành trình, nghĩa là bạn sẽ phải đi nơi khác.

Thỉnh thoảng, bạn có thể tìm thấy các hãng du lịch cung cấp tín dụng vé máy bay để giúp giảm thiểu gánh nặng chi phí vé máy bay. Tại thời điểm viết bài, trang web của Holland America Line tuyên bố rằng bạn có thể “kiếm được tín dụng hàng không lên tới 500 đô la cho mỗi người khi bạn đặt các chuyến du lịch Châu Âu chọn lọc vào năm 2023.”

Tương tự, Na Uy Cruise Line thường có ưu đãi cho phép bạn mua vé máy bay cho một khách và nhận chuyến bay thứ hai miễn phí.

Tôi truy cập trang web của Na Uy để xem họ sẽ tính bao nhiêu cho các chuyến bay từ Charlotte đến Miami vào tháng 6 năm 2024. Họ ước tính 558 USD cho một người và mặc dù mức này rẻ hơn so với mức giá hiện tại của American là 445 USD mỗi người, nhưng tôi vẫn không biết chuyến bay của mình thông tin cho đến 30 ngày trước khi lên tàu.

Các hãng hàng không nhỏ hơn — như Spirit và Frontier — vẫn chưa công bố lịch trình mùa hè năm 2024, nghĩa là có thể sẽ có các chuyến bay rẻ hơn! Thêm vào đó, chi phí của những chuyến bay Mỹ đó có thể giảm vào một thời điểm nào đó.

Hành trình cũng có thể thử đặt chuyến bay của bạn vào ngày hành trình của bạn dự kiến khởi hành, thay vì vào ngày hôm trước. Đây là một sai lầm đắt giá có thể khiến bạn lỡ chuyến tàu!

Có những ưu và nhược điểm đi kèm với việc có một hãng du thuyền chăm sóc các chuyến bay của bạn. Ví dụ: nếu bạn có hãng hàng không hoặc giờ bay ưa thích, bạn có thể phải thỏa hiệp và nhận bất cứ thứ gì mà hãng tàu mang lại cho bạn. Ngoài ra, đôi khi nó còn đắt hơn so với việc bạn tự đặt vé máy bay.

Giá vé tour du thuyền trọn gói

Với Princess Plus, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

• Công chúa ăn uống, lưu trú và giải trí
• Trải nghiệmMellionClass®
• Gói Đồ uống Plus (bao gồm đồ uống lên tới 15 USD mỗi món)
• Wi-Fi (1 thiết bị/khách)
• Đánh giá cao phi hành đoàn (chỉ là lời khuyên về hành trình)
• 2 món tráng miệng cao cấp mỗi ngày
• 2 lớp thể dục trên mỗi chuyến du ngoạn
• 2 bữa ăn bình dân/khách
• Giao hàng OceanNow ($14,99 phí kích hoạt một lần cho khách Princess Standard)
• Cung cấp dịch vụ phòng
• Quầy nước trái cây không giới hạn

Nếu không có bất kỳ đặc quyền đặt vé du lịch nào, việc chọn một trong những giá vé này có thể là một sự thỏa hiệp tuyệt vời và giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài!

Một số cách khác để nhận được đặc quyền đặt vé du lịch là gì?

Làm việc với công ty du lịch là một cách tuyệt vời để không chỉ tìm được mức giá rẻ hơn và nhận thêm các đặc quyền đặt chỗ mà còn có được người hỗ trợ sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình lập kế hoạch.

Họ sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn về việc nên chọn cabin nào dựa trên sở thích của bạn và sẽ lo việc đặt các tiện ích bổ sung cho hành trình. Ngoài ra, đôi khi họ có quyền truy cập vào các mức giá không được cung cấp cho công chúng và thường có thể cung cấp các lợi ích như tín dụng trên tàu hoặc bữa tối đặc sản miễn phí.

Trên thực tế, gần đây tôi đã đặt một chuyến du ngoạn trên tàu Freedom of the Seas của Royal Caribbean. Theo lời khuyên của công ty du lịch, tôi đã có thể nhận được tín dụng trên tàu thông qua Royal Caribbean kể từ khi tôi đặt chỗ khi đang đi du lịch, cũng như tín dụng trên tàu thông qua công ty du lịch! Tổng số tiền này lên tới 100 đô la tiền miễn phí mà tôi có thể mua một gói đồ uống.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay