10 trong số các du thuyền nhỏ nhất trên thế giới

10 trong số các du thuyền nhỏ nhất trên thế giới. Ngày nay, ngành du lịch trên biển không ngừng phấn đấu để trở nên lớn hơn và táo bạo hơn. Hai mươi năm trước, ai có thể nghĩ rằng sẽ có tàu lượn siêu tốc, xe go-kart và thiết bị mô phỏng nhảy dù trên biển? Những du thuyền hiện đại là hình ảnh thu nhỏ của một kỳ nghỉ gia đình vui vẻ mang đến điều gì đó cho tất cả mọi người.

10 trong số các du thuyền nhỏ nhất trên thế giới
10 trong số các du thuyền nhỏ nhất trên thế giới

Còn những du thuyền ở đầu bên kia thì sao? Bạn biết đấy, những thứ có thể thiếu một số cảm giác mạnh khiến những du thuyền mới nhất và lớn nhất trở nên hấp dẫn?

Có rất nhiều điều để yêu thích và đánh giá cao về những du thuyền nhỏ nhất trên thế giới, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm thân mật hơn, tập trung vào điểm đến. Do mức độ dịch vụ và cơ hội đến thăm các cảng độc đáo, các chuyến du ngoạn trên các du thuyền nhỏ hơn có xu hướng đắt hơn so với các chuyến du ngoạn trên các tuyến tour du thuyền chính thống.

Dưới đây là 10 trong số các du thuyền nhỏ nhất trên thế giới

1. Celebrity Xploration

Với trọng lượng chỉ 319,5 tấn đã đăng ký và dài 98 feet, Celebrity Xploration không ở đâu bằng kích thước của những du thuyền lớn ngày nay. Trên thực tế, cô ấy nhẹ hơn khoảng 98% so với du thuyền lớn nhất thế giới: Wonder of the Seas. Chỉ với 8 phòng ngủ trên tàu và sức chứa tối đa là 16 hành khách, bạn có thể cảm thấy như mình đang chèo thuyền trên một chiếc du thuyền bán tư nhân!

Celebrity Xploration
Celebrity Xploration

Mặc dù đội tàu của Người nổi tiếng không phải là đội lớn nhất trong các tuyến tour du thuyền chính, nhưng họ là một trong những tuyến tour du thuyền duy nhất cung cấp các chuyến đi thường xuyên đến Quần đảo Galapagos. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả phí bảo hiểm cho một chuyến đi như vậy. Để chèo thuyền trên du thuyền nhỏ này, bạn phải bỏ ra ít nhất 4.700 USD mỗi người.

Không giống như giá vé cơ bản cho các chuyến tour tour du thuyền khác của Người nổi tiếng, các chuyến tour du thuyền Celebrity Xploration và bất kỳ tàu Xpedition nào khác đều bao gồm tất cả.

2. Safari Quest

Với tổng trọng lượng 345 tấn và dài 120 feet, Safari Quest là du thuyền nhỏ nhất của UnCruise Adventures có 11 cabin để chứa 22 khách. UnCruise Adventures tự hào về tỷ lệ khách trên thuyền là 2:1.

Safari Quest
Safari Quest

Mặc dù là một du thuyền nhỏ như vậy, nhưng trên tàu vẫn có đủ thứ để bạn bận rộn khi đi thuyền qua cảnh quan của Alaska, chẳng hạn như bồn tắm nước nóng trên boong, thiết bị tập thể dục và thư viện sách. Khi bạn đã sẵn sàng để khám phá, bạn có thể sử dụng bước bơi chùm hoàn toàn của du thuyền, thuyền kayak, ván chèo, thuyền trượt bơm hơi và cột đi bộ đường dài.

Vào năm 2023, Safari Quest sẽ đi thuyền đến Alaska, với cabin rẻ nhất bắt đầu từ 9.800 đô la một người, dựa trên sức chứa đôi. Nếu bạn đi thuyền một mình, chi phí là khoảng 14.700 đô la. Tuy nhiên, lưu ý rằng đồ uống có cồn và không cồn không giới hạn đã được bao gồm trong giá.

3. MS Panorama II

MS Panorama II, nặng 498 tấn và dài khoảng 164 feet, trông giống một chiếc thuyền buồm hơn là một du thuyền hiện đại. Về mặt kỹ thuật, nó được xếp vào loại du thuyền nhỏ do sức chứa chỉ 49 khách. Điều đó đang được nói, bất kỳ ai cũng có khả năng đặt một phòng khánh tiết và chèo thuyền trên một chuyến phiêu lưu trên thuyền nhỏ với Variety Cruises.

MS Panorama II
MS Panorama II

Variety Cruises không phải là một tuyến hành trình chính thống. Họ điều hành một đội gồm tám du thuyền và bốn du thuyền tư nhân, không chiếc nào chở hơn 71 hành khách. Nếu bạn muốn đến thăm những điểm đến nằm ngoài con đường quen thuộc, bạn sẽ được tận hưởng một chuyến du thuyền với các Chuyến đi đa dạng!

4. Admiralty Dream

Giấc mơ Đô đốc là một du thuyền được điều hành bởi Alaska Dream Cruises, một công ty thuộc sở hữu gia đình với những người chủ lớn lên ở Sitka, Alaska và điều hành các chuyến tham quan bằng thuyền từ nhà máy đóng tàu Vịnh Jamestown. Du thuyền nặng 514 tấn và dài 143 foot giúp bạn dễ dàng điều hướng Inside Passage của Alaska, cho bạn thấy nhiều kênh, vịnh và vùng hoang dã hơn các tuyến tour du thuyền chính thống khác.

Admiralty Dream
Admiralty Dream

Đô đốc Dream, được đóng lần đầu vào năm 1979, có thể chứa tối đa 49 hành khách trong 27 phòng. Hành trình 5 đêm, 6 ngày bắt đầu khoảng 2.900 đô la mỗi người.

5. Thủy quái / Aqua Mare

Luxury gặp Galapagos trên Aqua Mare, con tàu nặng 163,1 foot và nặng 620 tấn được đóng vào năm 1998 và được tân trang lại vào năm 2021. Theo trang web của Aqua Expeditions, “…cô ấy tự hào có thể tích trong nhà nhiều hơn 30% so với hầu hết các du thuyền cùng kích cỡ.. .[và có] hai hướng dẫn viên theo chủ nghĩa tự nhiên cho 16 khách, đứng đầu trong tỷ lệ khách một đối một độc quyền nhất của quần đảo.”

Aqua Mare
Aqua Mare

Aqua Expeditions được thành lập 13 năm trước bởi Francesco Galli Zugaro, với mục tiêu là mang đến cho khách cơ hội đi thuyền đến những nơi xa xôi trên thế giới trên những du thuyền nhỏ có môi trường thân mật.

Bạn có thể mong đợi một chuyến đi thuyền 7 đêm trên Aqua Mare sẽ tiêu tốn của bạn ít nhất 10.500 USD mỗi người; Du lịch trên biển 14 đêm bắt đầu gần 20.000 đô la mỗi người!

6. & 7. National Geographic Sea Lion and Sea Bird

National Geographic Sea Lion và Sea Bird đi vào hoạt động năm 1982 với tên gọi Great Rivers Explorer và Majestic Alaska Explorer, tương ứng. Những du thuyền gần như giống hệt nhau đã lên đường cho Exploration Cruise Line cho đến khi chúng được bán vào năm 1991 cho Lindblad Society Expeditions, một công ty con của Lindblad Travel. Khi các du thuyền được thiết kế, chúng được thực hiện theo cách có thể điều hướng các cửa hút gió hẹp và các lối đi khác mà các tàu lớn hơn không thể tiếp cận.

National Geographic Sea Lion and Sea Bird
National Geographic Sea Lion and Sea Bird

Năm 2004, công ty bắt đầu hợp tác với National Geographic. Ba năm sau, nó biến thành một quan hệ đối tác độc quyền. Mỗi du thuyền trong hạm đội Lindblad đều có tên “National Geographic” và trên mỗi chuyến đi, có nhiều nhà lãnh đạo đoàn thám hiểm từ Lindblad, cũng như các nhà khoa học, nhà hải dương học của National Geographic, v.v.

Cả Sư tử biển và Chim biển của National Geographic đều nặng 630 tấn, dài 152 feet và có thể chở tối đa 62 hành khách.

8. Le Ponant

Le Ponant là du thuyền đầu tiên của Compagnie du Ponant, hay “Công ty Ponant”, một tuyến tour du thuyền của Pháp có 11 tàu. Với tổng trọng lượng 1.189 tấn và dài 291 feet, cô ấy có kích thước gần gấp đôi Sư tử biển và Chim biển của National Geographic! Điều đó đang được nói, Le Ponant có sức chứa hành khách nhỏ hơn; cô ấy có thể chứa tới 32 hành khách trong 16 phòng đôi.

Le Ponant
Le Ponant

Một chuyến đi trên du thuyền này sẽ tiêu tốn của bạn một khoản tiền kha khá. Một hành trình 7 đêm ở Caribê bắt đầu khoảng 7.000 đô la một người; tuy nhiên, một số hành trình đắt tới 14.700 đô la cho 7 đêm, với một số dãy phòng có giá hơn 36.000 đô la.

Sự thật thú vị: du thuyền đã bị cướp biển Somali tấn công vào năm 2008! Rất may, không có khách trên tàu.

9. MS Monet

Hiện đang hoạt động cho tuyến tour du thuyền Noble Caledonia, MS Monet dài 220 foot và 1.453 tấn được đóng lần đầu vào những năm 1970; mãi đến năm 1998, du thuyền này mới được chuyển đổi thành tàu chở khách với khả năng chở 50 hành khách. Ngày nay, cô ấy chủ yếu đi thuyền quanh Biển Adriatic & Aegean, thường đến thăm nhiều thành phố trong một ngày!

So với các tuyến tour du thuyền chính thống khác đã có từ những năm 1960 và 70, Noble Caledonia là một tuyến tương đối mới, vì nó được thành lập vào năm 1991. Đội tàu biển và tàu sông nhỏ của họ cho phép họ tạo hành trình và thúc đẩy môi trường trên tàu thúc đẩy một cảm giác khám phá và ngạc nhiên, ngoài việc cung cấp một dịch vụ được cá nhân hóa hơn.

10. Chichagof Dream

Được xây dựng vào năm 1984, Chichagof Dream, một du thuyền khác do Alaska Dream Cruises điều hành, là một con tàu cũ hơn cung cấp các chuyến đi “đích thực và cá nhân” đến Alaska. Nếu tuổi của du thuyền làm bạn lo lắng, cô ấy đã được cải tạo và nhận được những tấm thảm và đồ đạc mới trong các không gian công cộng và phòng khánh tiết!

Những ai đang tìm kiếm trải nghiệm tour du thuyền lớn ở Alaska sẽ muốn bỏ qua Chichagof Dream, vì du thuyền nặng 1.471 tấn và dài 207 foot chỉ có thể chở 76 hành khách trên bất kỳ chuyến đi nào. Bạn sẽ không có những trải nghiệm và tiện nghi giống như khi đi du ngoạn Alaska trên các du thuyền Lớp lượng tử của Royal Caribbean hoặc các du thuyền Lớp ly khai của Na Uy.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay