Các hãng du thuyền đang chuẩn bị cho mùa bão hoạt động như thế nào trong năm nay

Mùa bão Đại Tây Dương chính thức bắt đầu vào ngày 1 tháng 6. Chưa đầy một tháng nữa là bắt đầu mùa bão, mối lo ngại về lũ lụt đã gia tăng ở Florida, với một số khu vực được dự đoán sẽ có tổng lượng mưa hai con số trong tuần này. Trong khi các báo cáo từ Hệ thống Bão Quốc gia dự đoán 10% khả năng hệ thống sẽ phát triển thành một cơn bão được đặt tên, những người đã đặt trước các chuyến tour du thuyền đang tự hỏi điều này có ý nghĩa gì đối với các chuyến tour du thuyền sắp tới của họ.

Các hãng du thuyền đang chuẩn bị cho mùa bão hoạt động như thế nào trong năm nay
Các hãng du thuyền đang chuẩn bị cho mùa bão hoạt động như thế nào trong năm nay

Vào tháng 4, Đại học bang Colorado (CSU) đã công bố dự báo năm 2024, dự đoán 23 cơn bão được đặt tên, 11 trong số đó được dự đoán sẽ trở thành bão cuồng phong. Những người trong ngành du lịch tàu biển đã lên mạng xã hội để chia sẻ cách họ chuẩn bị cho một mùa được dự đoán là một mùa “rất năng động”.

An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu và các hãng du thuyền thực hiện các biện pháp thích hợp để giải quyết các thách thức liên quan đến thời tiết, cho dù thay đổi hành trình, trì hoãn việc khởi hành của tàu hay cuối cùng là hủy chuyến đi.

Các hãng du thuyền đang chuẩn bị cho mùa bão hoạt động như thế nào trong năm nay

Mô phỏng bờ biển

Craig Setzer, Nhà khí tượng học trưởng và Nhà khí tượng học tư vấn được chứng nhận của Tập đoàn Royal Caribbean, đã chia sẻ một mô phỏng được thực hiện để chuẩn bị cho đội của họ đối phó với một cơn bão đang phát triển nhanh chóng.

Setzer giải thích trên Linkedin: “Mô phỏng năm nay là một cơn bão mạnh lên nhanh chóng khi nó tiếp cận Nam Florida,” Setzer giải thích trên Linkedin. “Kịch bản này hoàn toàn có thể xảy ra và đã từng xảy ra trước đây trong lịch sử. Hầu hết mọi người nghĩ rằng chúng ta sẽ có nhiều ngày để theo dõi và chuẩn bị. Điều cần lưu ý ở đây là hệ thống này đã bắt đầu phát triển trong vòng 3 ngày kể từ khi đến Miami, khiến mọi người phải chậm trễ trong việc lập kế hoạch ngay từ đầu.”

Ông cho biết họ tiến hành nhiều cuộc tập trận để đảm bảo đội được chuẩn bị tốt để đối phó với yêu cầu ứng phó trên diện rộng khi hệ thống bão phát triển.

“Lũ lụt đang được cảnh báo trên Kênh Thời tiết…Nếu chúng tôi hủy chuyến hành trình Celebratio , Carnivalsẽ nhẫn tâm và phạt chúng tôi[?]”

John Heald, Đại sứ thương hiệu của Carnival Cruise Line, đã nhận được một tin nhắn hỏi về tình trạng của chuyến hành trình Lễ hội Carnival sắp tới của họ. Anh ta bắt đầu bằng cách trấn an cá nhân liên quan rằng khả năng chuyến hành trình của họ bị hủy là rất nhỏ.

Sau đó, Heald đề cập đến những gì Carnival làm để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn: “Ngày nay, Carnival có tất cả các công cụ cần thiết để biết cơn bão nhiệt đới đang phát triển ở đâu, nó sẽ đi đến đâu và đường đi dự kiến ​​có thể xảy ra như thế nào.” là.”

Công ty có Trung tâm Điều hành Hạm đội hiện đại được điều hành 24/7 bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm, làm việc chặt chẽ với các cơ quan chính phủ như Trung tâm Bão Quốc gia và Cảnh sát biển Hoa Kỳ.

Khi có một cơn bão được đặt tên, nhóm sẽ cân nhắc cẩn thận tất cả lời khuyên đưa ra trong khi xem xét đường đi dự kiến ​​của cơn bão. Họ cũng sẽ trao đổi với Thuyền trưởng của con tàu để quyết định cách hành động an toàn nhất.

Nếu hành trình cần điều chỉnh để tránh bão, bước đầu tiên của Carnival là đưa ra một kế hoạch thay thế

Heald cho biết: “Mặc dù việc sửa đổi hành trình thỉnh thoảng diễn ra, nhưng bất kỳ quyết định thay đổi hành trình nào cũng luôn được thực hiện vì lợi ích an toàn của khách và phi hành đoàn,” Heald nói, “…khách có thể thất vọng nhưng họ hiểu.”

Bởi vì đường đi của cơn bão được đặt tên có thể thay đổi nên các quyết định thường được đưa ra sau khi thông báo trước khoảng một ngày.

Sau khi kế hoạch đã được phát triển, nhóm của Carnival có thể bắt tay vào hành động kêu gọi các nhà điều hành tour du lịch tại các bến cảng mới, tạo lịch trình hàng ngày mới, sắp xếp lại phương tiện di chuyển cho những người giải trí dự kiến ​​tham gia tàu trong chuyến hành trình, v.v. Bước cuối cùng là gửi email cho khách và đại lý du lịch / công ty du lịch về các thông tin cập nhật.

Heald giải thích: “Giả sử Bão Glitterknickers đang đi qua Đông Caribe và các chuyến ghé thăm theo lịch trình là ở St. Thomas, San Juan và St. Maarten,” Heald giải thích như một ví dụ về quá trình này có thể diễn ra như thế nào trong thực tế.

“Những người điều hành [Trung tâm Điều hành Hạm đội] và Thuyền trưởng của con tàu có lẽ sẽ tìm đến Tây Caribe hoặc Bahamas để tìm một hành trình thay thế. Đó là khi những người có râu gọi điện cho chính quyền cảng ở Cozumel, Ocho Rios, Grand Cayman, Nassau,] Amber Cove , v.v.,] và các cảng khác để xin bến vào một ngày cụ thể. Chúng tôi sẽ (tôi sẽ) cung cấp cho bạn số thông báo bằng văn bản để nhận được tất cả tin tức mới nhất.”

Facebook của Heald tràn ngập lời khen ngợi (không có ý chơi chữ)

“Carnival CHĂM SÓC!! Và họ thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa và thay đổi!! Tôi mua bảo hiểm cho những thứ có thể ảnh hưởng đến chuyến đi hoặc sự thoải mái của tôi… và họ điều chỉnh để mang lại điều tốt đẹp hơn cho tất cả chúng ta!! CẢM ƠN BẠN!!!” Lambie Lynch đã viết.

Jean Orcutt nói, “John, đây là lời giải thích chi tiết, tuyệt vời về cách thức/tại sao/điều gì phải xảy ra khi hành trình bị thay đổi do thời tiết hoặc [các trường hợp] không lường trước khác! Nhiều người không biết!”

Ceceilia Vasconcellos nhận xét: “Chà, không nhận ra tất cả công việc liên quan đến việc thực hiện các thay đổi vì sự AN TOÀN CỦA RIÊNG CHÚNG TÔI và khoảng thời gian vui vẻ”.

Những điều bạn cần biết khi đi tour du thuyền trong mùa bão năm 2024

Đảm bảo bạn có hợp đồng bảo hiểm du lịch tốt

Bão có khả năng thay đổi nhiều hơn hành trình tour du thuyền. Khi một cơn bão đổ bộ vào miền nam Florida, các sân bay trên khắp nước Mỹ cũng có thể bị gián đoạn. Mặc dù các chính sách bảo hiểm du lịch là một khoản chi phí bổ sung nhưng chúng rất quan trọng khi tính đến ngân sách du lịch của bạn vì chúng sẽ giúp bạn yên tâm nếu kế hoạch du lịch của bạn bị gián đoạn.

Ngay cả khi bạn đi tour du thuyền ngoài mùa bão, các chính sách bảo hiểm du lịch có thể giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho việc điều trị y tế khẩn cấp khi đi du lịch, cũng như hỗ trợ nếu hành lý của bạn bị thất lạc trên đường đến điểm đến cuối cùng.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chính sách đều được tạo ra như nhau. Nếu bạn muốn có chính sách cho phép bạn hủy vì bất kỳ lý do gì, thay vì chờ đợi quyết định vào phút cuối của hãng tàu, bạn sẽ muốn có chính sách có điều khoản “Hủy vì bất kỳ lý do gì”. Nếu không, bạn sẽ mất toàn bộ chi phí của kỳ nghỉ nếu bạn tự ý hủy bỏ.

Lisa Park đã chia sẻ một câu chuyện trong phần bình luận trên bài đăng của Heald về lý do tại sao bảo hiểm du lịch là thứ bắt buộc phải có: “Chúng tôi rời Charleston một ngày sau khi Florence tấn công. Sân bay đóng cửa nên chúng tôi bay đến Atlanta và lái xe vào cơn bão…bảo hiểm đã trả tiền thuê xe. Chúng tôi đã đi tour du thuyềnvới mức phí 40% [vì] không ai có thể đến được đó.”

Đừng đặt chuyến du ngoạn chỉ cho một chuyến ghé cảng; linh hoạt là chìa khóa trong mùa bão

Mặc dù hành trình đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm du ngoạn trên biển, nhưng việc đặt một chuyến đi với nhiều hy vọng đến được một điểm đến cụ thể là rất rủi ro, đặc biệt là trong mùa bão. Nếu một cơn bão phát triển khiến du thuyền của bạn phải thay đổi hành trình để đảm bảo an toàn cho bạn, bạn có thể thất vọng.

Ví dụ: giả sử bạn đặt một chuyến du ngoạn Tây Caribe 7 đêm và bạn háo hức khám phá West End của Roatán, Honduras. Trong chớp mắt, hành trình của bạn có thể trở thành một hành trình ở Đông Caribe, ghé thăm các cảng như St. Maarten và St. Thomas thay vì Mexico, Honduras và Belize.

Năm ngoái, Disney Cruise Line buộc phải thay đổi hành trình 8 đêm của Disney Fantasy từ Bermuda sang Tây Caribe, dừng ở Cozumel, Mexico; Thị trấn George, Grand Cayman; Cây Castaway; và Nassau

Chỉ cần bến đón của bạn mở cửa thì rất có thể chuyến hành trình của bạn sẽ diễn ra. Tuy nhiên, theo hợp đồng du lịch đã được thỏa thuận khi đặt chỗ, các hãng du lịch không bắt buộc phải bồi thường cho những thay đổi hành trình.

Các cảng cũng có thể thay đổi ngoài mùa bão. Gió mạnh có thể ngăn cản tàu cập cảng an toàn, trong khi các sự cố cơ học không lường trước có thể khiến tàu chạy với tốc độ chậm hơn bình thường.

Đừng tiết kiệm thuốc chống say sóng

Khi đóng gói đồ đạc cho hành trình của mình, đừng quên mang theo những loại thuốc chữa say tàu xe yêu thích đề phòng trường hợp tàu của bạn gặp vùng nước động.

Mặc dù các con tàu được chỉ huy bởi những Thuyền trưởng lành nghề và được trang bị cánh ổn định để giảm cảm giác chuyển động của khách nhưng biển động vẫn có thể xảy ra, ngay cả ngoài mùa bão.

Cho dù bạn là người yêu thích các loại thuốc không kê đơn, vòng đeo tay châm cứu hay các biện pháp tự nhiên như gừng, việc đảm bảo rằng phương pháp điều trị phù hợp của bạn luôn có sẵn sẽ giúp bạn giảm đau nếu bạn bị ốm trong khi đi du lịch.

Bay đến ít nhất một ngày trước khi hành trình của bạn bắt đầu

Du lịch hàng không là không thể đoán trước. Ngay cả khi thời tiết nắng đẹp, bầu trời quang đãng, các chuyến bay đi bị trì hoãn, lịch trình của phi hành đoàn và các vấn đề bảo trì có thể ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch, đó là lý do tại sao bạn nên bay đến thành phố đón khách ít nhất một ngày trước khi hành trình bắt đầu.

Như đã đề cập trước đó, hệ thống bão ảnh hưởng đến Florida có thể gây ra sự chậm trễ cho các chuyến bay trên khắp Hoa Kỳ, từ Bắc Carolina đến Georgia, New York và xa hơn nữa.

Các du thuyền sẽ không đợi hành khách có chuyến bay bị trì hoãn, vì vậy nếu thời gian lên tàu lúc 3 giờ chiều của bạn trôi qua và bạn không được tìm thấy ở đâu, họ sẽ ra khơi mà không có bạn.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay