Các Tour Du thuyền Trung Đông có bị hủy không?

Các Tour Du thuyền Trung Đông có bị hủy không? Đây là cách các hãng du thuyền xử lý các chuyến đi ở khu vực Trung Đông trong Chiến tranh Israel-Hamas.

Đây được cho là mùa thu đông bận rộn đối với các chuyến du ngoạn ở Trung Đông. Khu vực này chứng kiến sự xuất hiện của cả tàu nhỏ và tàu lớn với hy vọng thu hút du khách quốc tế và người dân địa phương đi thuyền đến xem Jerusalem Cổ, Kim tự tháp Giza và thành phố Petra Nabatean của Jordan, cũng như vẻ đẹp tự nhiên của Oman, các nhà thờ Hồi giáo và những ngôi làng di sản của Ả Rập Saudi cũng như những tòa nhà chọc trời cực kỳ hiện đại ở Abu Dhabi, Dubai và Doha.

Các Tour Du thuyền Trung Đông có bị hủy không?
Các Tour Du thuyền Trung Đông có bị hủy không?

Hiện các hãng du thuyền đang hủy các chuyến ghé cảng ở Israel và các nơi khác, và trong một số trường hợp, toàn bộ các mùa du lịch ở Trung Đông, do cuộc chiến của Israel với nhóm phiến quân Hamas và những lo ngại về an ninh sau đó.

Vào ngày 1 tháng 11, Na Uy Cruise Line đã trở thành công ty du lịch lớn đầu tiên cho biết họ sẽ hủy tất cả các chuyến ghé cảng ở Israel cho đến năm 2024. MSC Cruises đã hủy các chuyến thăm Israel vào năm 2023 và đến năm 2024 và chuyển hai tàu ra khỏi Trung Đông.

Windstar Cruises, vốn đã lên kế hoạch khai trương toàn bộ mùa du lịch Trung Đông trên con tàu Star Legend chở 312 hành khách từ tháng 11 năm 2023 đến tháng 4 năm 2024, giờ đây đã đưa con tàu hướng đến Địa Trung Hải cho mùa đông.

Các hãng du thuyền khác đã hủy các chuyến thăm tới Israel và trong một số trường hợp là cả các cảng ở Ai Cập và Aqaba, Jordan, vào tháng 10 và đầu tháng 11, đồng thời kêu gọi hành khách theo dõi những thay đổi có thể xảy ra trong hành trình.

Cùng tìm hiểu Các Tour Du thuyền Trung Đông có bị hủy không?

Dưới đây là một số hoạt động tái triển khai hành trình sắp tới. Nếu chiến tranh kéo dài hoặc lan rộng, hành khách có thể mong đợi nhiều thay đổi về hành trình hơn, bao gồm cả các hành trình du thuyền vòng quanh thế giới kéo dài nhiều tháng bắt đầu vào mùa đông này.

Du thuyền thiên thể

Tuyến Celestyal Cruises của châu Âu tập trung vào điểm đến, tập trung vào cảng đã hủy các chuyến thăm cảng ở Israel cho đến cuối tháng 11. Một ghé cảng ở Ashdod, dành cho các chuyến đi trong ngày tới Jerusalem, là một phần trong hành trình ba lục địa kéo dài bảy đêm của tuyến trên Hành trình Thiên thể với 1.260 hành khách. Thay vào đó, con tàu đang neo đậu ở Heraklion, Crete. Hành trình cũng bao gồm Alexandria, Ai Cập và các ghé thăm Síp, Hy Lạp và Türkiye.

Du thuyền MSC

MSC Cruises có trụ sở tại Geneva đã hủy các chuyến ghé cảng Israel vào tháng 4 và kết quả là phải rút hai tàu ra khỏi khu vực dự định đi du lịch ở Trung Đông. Thay vào đó, dàn nhạc MSC có sức chứa 3.223 hành khách, dự kiến đi Biển Đỏ, sẽ thực hiện các chuyến đi bảy đêm ở Địa Trung Hải từ ngày 16 tháng 12 năm 2023 đến ngày 19 tháng 4 năm 2024. Các chuyến du ngoạn sẽ ghé thăm Valencia, Tây Ban Nha; Sardinia; Civilitavecchia (cảng dùng để tiếp cận Rome), Ý; Livorno, Ý; Marseille, Pháp; và Palma de Mallorca, Tây Ban Nha. Sân nhà là Valencia, nhưng du khách cũng có thể lên tàu tại các cảng khác. Trong khi đó, lịch trình mùa đông tập trung vào Haifa của MSC Sinfonia với 2.646 hành khách từ ngày 12 tháng 11 năm 2023 đến ngày 15 tháng 4 năm 2024, đã bị hủy bỏ. Một tuyến đường mới vẫn chưa được công bố cho con tàu đó. MSC cũng điều chỉnh hành trình của các tàu khác dự kiến dừng ở Trung Đông. Ví dụ, tàu MSC Virtuosa với 6.334 hành khách sẽ bỏ qua các ghé cảng ở Aqaba, Jordan và Safaga, Ai Cập, trong hành trình 18 đêm từ Barcelona đến Dubai vào tháng 11.

Tuyến tour du thuyền Na Uy / Na Uy Cruise Line

Người phát ngôn của Na Uy Cruise Line đã hủy tất cả các ghé cảng ở Israel cho đến năm 2024. “Chúng tôi cũng đang hủy và chuyển hướng một số cuộc gọi đến khu vực xung quanh trong thời gian còn lại của năm 2023,” một phát ngôn viên nói với AFAR. “Chúng tôi hiện đang nghiên cứu các thay đổi đối với hành trình bị ảnh hưởng và sẽ thông báo những thay đổi đó cho những khách hàng và đối tác du lịch bị ảnh hưởng khi chúng được xác nhận. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và điều chỉnh các hành trình du lịch hiện tại và sắp tới nếu cần, đồng thời cảm ơn du khách vì sự kiên nhẫn và linh hoạt của họ trong tình huống khó khăn này.”

Du thuyền Châu Đại Dương / Oceania Cruises

Oceania Cruises đã cải tiến lịch trình các chuyến du ngoạn Địa Trung Hải năm 2024 để thay thế các cảng ghé Israel, Ai Cập và Jordan bằng các cảng thay thế ở Địa Trung Hải. 42 hành trình sửa đổi kéo dài từ 10 đến 58 ngày và bao gồm các phân đoạn của hành trình vòng quanh thế giới kéo dài 180 ngày trên tàu Insignia chở 670 hành khách, khởi hành từ Los Angeles vào tháng 1. Như một ví dụ về những thay đổi, trong chuyến đi kéo dài 24 ngày vào tháng 5 từ Dubai đến Barcelona, ​​con tàu sẽ đi qua Kênh đào Suez mà không dừng ở bất kỳ cảng nào và thay vào đó tập trung sự chú ý vào bờ biển ở Athens, Valletta, Dubrovnik, Rome và Barcelona, ​​với việc bổ sung các điểm dừng ở Santorini, Capri và Monte Carlo. Trong khi đó, hành trình 15 ngày trên Riviera với 1.250 hành khách từ Dubai đến Trieste, Ý hiện được quảng bá theo cách này: “Hãy tận hưởng những ngày nhàn nhã khi bạn đi qua các vùng biển Ả Rập, Đỏ, Địa Trung Hải và Adriatic. Điểm nổi bật bao gồm Argostoli và Corfu ở Hy Lạp, Montenegro và Dubrovnik và Split, Croatia” và một chuyến đi xuyên qua Trung Đông.

Hoàng Caribbean

Rhapsody of the Seas với 1.998 hành khách của Royal Caribbean dự kiến sẽ tổ chức một mùa du lịch ngoài Haifa, Israel cho đến tháng 11. Kế hoạch đó đã nhanh chóng bị hủy bỏ vào ngày 7/10, khi các chiến binh Hamas từ Gaza tấn công các ngôi làng ở miền nam Israel. Rhapsody of the Seas được sử dụng để hỗ trợ nhân đạo, sơ tán du khách quốc tế từ Israel đến Síp, sau khi các hãng hàng không quốc tế hủy các chuyến bay từ Tel Aviv. Sau chuyến đi xuyên Đại Tây Dương từ Barcelona đến Fort Lauderdale, bắt đầu vào ngày 12 tháng 11, Rhapsody of the Seas sau đó sẽ đi đến Caribe và Trung Mỹ, theo kế hoạch, cho đến năm 2024. Tuyến này không có bất kỳ tàu nào quay trở lại Trung Đông cho đến tháng 8 năm 2024 .

Viking

Về phía hành trình trên sông, Viking đã hủy một số phần mở rộng Jerusalem trước và sau hành trình trong các chuyến tham quan du ngoạn Pharaohs & Pyramids kéo dài 12 ngày trên sông Nile. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá các điều kiện trong những ngày và tuần tới,” công ty cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm, “Tất cả các chuyến khởi hành của chúng tôi ở Ai Cập vẫn hoạt động như dự kiến. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sự an toàn và sức khỏe của khách, phi hành đoàn và đối tác trên mặt đất; nếu việc hủy gia hạn bổ sung trở nên cần thiết, những khách bị ảnh hưởng và cố vấn du lịch của họ sẽ được bộ phận quan hệ khách hàng của Viking liên hệ trực tiếp.” Các chuyến còn lại của năm 2023 là trên tàu Viking Ra 52 hành khách, Viking Osiris 82 hành khách (hạ thủy năm 2022) và MS Antares 62 hành khách.

Về các chuyến du ngoạn trên biển, Viking đã sửa đổi các chuyến khởi hành còn lại vào năm 2023 trong hành trình Thành phố Cổ vật & Thánh địa giữa Rome và Athens để dành một ngày ở Ashdod và qua đêm ở Haifa. Thay vào đó, trên các chuyến đi kéo dài 14 đêm trên tàu Viking Venus, Viking Neptune và Viking Saturn, giữa Rome và Athens, công ty sẽ thuê một chuyến qua đêm ở Valletta, Malta và mở rộng chuyến thăm Síp thành chuyến qua đêm. Hành trình cũng ghé thăm Naples, Ý, Mykonos và Rhodes ở Hy Lạp.

Du thuyền Windstar

Windstar Cruises đã hủy toàn bộ mùa Trung Đông kéo dài 5 tháng đối với Star Legend 312 hành khách. Bây giờ, con tàu đang hướng đến phía tây Địa Trung Hải, bắt đầu từ tháng 12, nó sẽ thực hiện một mùa đông hiếm hoi gồm 16 chuyến đi kéo dài bảy đêm giữa Barcelona và Rome (từ cảng Civitavecchia). Các chuyến du ngoạn sẽ ghé thăm Livorno, Ý (đối với Florence và Pisa) và Marseille, Pháp, với các chuyến qua đêm ở Nice, Barcelona và Rome (Civitavecchia) cho đến tháng 4 năm 2024. Hãng tàu nhỏ đã sắp xếp các hành trình bao gồm Đêm Giáng sinh và Ngày Giáng sinh ở Rome, Năm mới ở Barcelona và Ngày lễ tình nhân ở Nice. Windstar hiện có kế hoạch khởi động mùa đi Trung Đông từ Dubai và Muscat vào tháng 11 năm 2024, với các chuyến đi bổ sung từ Jeddah, Ả Rập Saudi; Aqaba, Jordan; và Haifa, Israel vào tháng 4 năm 2025.

Theo: afar

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay