Cảng Alaska và Cruise Lines đồng ý về giới hạn tàu

Cảng Alaska và Cruise Lines đồng ý về giới hạn tàu. Cảng Juneau nổi tiếng của Alaska sẽ bắt đầu hạn chế các chuyến thăm của tàu du lịch vào năm 2024 sau một thỏa thuận với các tuyến tour du thuyền.

Thành phố và Khu vực của Juneau, Alaska và các tuyến tour du thuyền lớn đã đồng ý hạn chế các chuyến thăm của du thuyền không quá năm tàu lớn cập cảng mỗi ngày.

Cảng Alaska và Cruise Lines đồng ý về giới hạn tàu
Cảng Alaska và Cruise Lines đồng ý về giới hạn tàu

Sự sắp xếp này thông qua Biên bản thỏa thuận và diễn ra ngay khi mùa Alaska năm 2023 đang diễn ra, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến các chuyến thăm của tàu trong năm nay.

Cảng Alaska và Cruise Lines đồng ý về giới hạn tàu

Juneau hạn chế các chuyến tour du thuyền

Juneau và Hiệp hội Quốc tế Cruise Lines (CLIA) đã đạt được Biên bản thỏa thuận nhằm hạn chế số lượng tàu lớn trong thành phố không quá năm tàu mỗi ngày, bắt đầu từ mùa du lịch năm 2024.

Thông báo này được đưa ra khi con tàu lớn đầu tiên trong năm, Norwegian Bliss của Norwegian Cruise Line, khai mạc mùa du lịch ở Juneau khi nó đến vào Thứ Hai, ngày 17 tháng 4 năm 2023, trải qua 10 giờ ở cảng. Con tàu sẽ trở lại nhiều lần trong suốt mùa giải.

Thỏa thuận – được CLIA ký với thiện chí thay mặt cho hơn 40 hãng du thuyền thành viên cũng như thành phố Juneau – nhằm mục đích là một sự sắp xếp tích cực cho cả các hãng du thuyền cũng như cộng đồng địa phương và cộng đồng địa phương. ngành du lịch khu vực.

Cách du thuyền khổng lồ đến Alaska
Cách du thuyền khổng lồ đến Alaska

Alexandra Pierce, Giám đốc Du lịch tại Thành phố và Khu vực Juneau cho biết: “Thỏa thuận này cung cấp cho cộng đồng của chúng tôi sự đảm bảo mà chúng tôi cần để lập kế hoạch cho tương lai.

“Ngành du lịch rất quan trọng đối với nền kinh tế địa phương của chúng tôi và điều cần thiết là chúng tôi phải bảo tồn những thứ khiến Juneau trở thành một nơi đáng kinh ngạc để sinh sống và tham quan. Chúng tôi hy vọng sẽ có một nền kinh tế du lịch phát triển mạnh trong nhiều năm tới.”

Việc cho phép tới năm tàu lớn mỗi ngày chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế du lịch đó, đặc biệt khi năng lực của tàu du lịch tiếp tục tăng với các tàu mới hơn.

Một số tàu lớn nhất sẽ ghé thăm Juneau vào năm 2023 bao gồm Norwegian Bliss (4.002 khách với sức chứa gấp đôi), Princess Cruises’ Majestic Princess (3.560), Koningsdam của Holland America Line (2.650) và Quantum of the Seas của Royal Caribbean (4.905) và Ovation of the Seas (4,905).

Do lịch trình của các tuyến tour du thuyền được thiết lập trước một năm hoặc hơn, bản ghi nhớ mới này không ảnh hưởng đến mùa du lịch này, nhưng sẽ được xem xét khi lịch trình tiếp tục được soạn thảo và hoàn thiện cho năm 2024, 2025 và hơn thế nữa.

Làm việc cùng nhau là tốt cho tất cả

Bằng cách hợp tác cùng nhau, các tuyến du thuyền và thành phố Juneau hy vọng sẽ thúc đẩy sự hợp tác và hiểu biết giữa hai bên, những người luôn quan tâm đến lợi ích tốt nhất của khu vực.

“Công việc của chúng tôi trong MOA này ghi nhận tầm quan trọng của sự hợp tác, cộng tác và giao tiếp nhờ khả năng lãnh đạo của Juneau. Họ liên tục đặt mong muốn của cộng đồng lên hàng đầu trong cuộc trò chuyện, đồng thời đảm bảo ngành công nghiệp du thuyền vẫn có thể mang lại trải nghiệm đẳng cấp thế giới cho du khách tại thành phố thủ phủ của Alaska,” Renée Limoge Reeve, Phó Chủ tịch Quan hệ Chính phủ và Cộng đồng tại CLIA.

Các du thuyền ghé cảng Alaska
Các du thuyền ghé cảng Alaska

“Quản lý điểm đến vẫn là một trong những ưu tiên cao nhất của chúng tôi.” Sự quản lý đó đảm bảo môi trường sống tự nhiên nguyên sơ, quảng bá các nghệ nhân địa phương, bảo tồn lịch sử bản địa, v.v., tất cả những điều này giúp Alaska trở thành một điểm đến độc đáo và đáng mơ ước đối với du khách.

Theo: cruisehive

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay