Bạn không thể có mọi thứ bạn yêu cầu trên một chuyến tour du thuyền. Giống như cách các con tàu luân phiên giữa các buổi biểu diễn sân khấu vào mỗi buổi tối, bạn phải đưa ra lựa chọn liên quan đến các địa điểm ăn uống.
Mặc dù bạn sẽ không bao giờ bị đói trên một chuyến tour du thuyền Carnival, nhưng thủy thủ đoàn không thể mở cửa mỗi nhà hàng 24/7. Thay vào đó, ứng dụng HUB sẽ cho bạn biết giờ mở cửa của các địa điểm phổ biến, bao gồm Guy’s Burger Joint và BlueIguana Cantina.
Gần đây, John Heald, Đại sứ thương hiệu của Carnival Cruise Line, đã giải thích lý do tại sao một số địa điểm nhất định không mở cửa lâu hơn, giải thích cách hãng du thuyền đưa ra những quyết định khó khăn này.
Trả lời câu hỏi tại sao BlueIguana và Guy’s không thể mở cửa suốt đêm, ông cho biết, “Một trong những lý do là thủy thủ đoàn phải làm việc… giờ làm việc rất nghiêm ngặt. Quay trở lại thời điểm tôi mới làm Giám đốc tour du thuyền… không có giờ làm việc cố định hoặc được ghi lại. Ngày nay, mọi thành viên thủy thủ đoàn phải ‘ghi giờ vào’ và ‘ghi giờ ra’ trên một chương trình máy tính đặc biệt có tên là Fun Time.”
“Những giờ làm việc này được ghi lại, lưu trữ và chia sẻ với các cơ quan bên ngoài cũng như với chính những người trong nội bộ của chúng tôi tại Mothership”, Heald nói thêm.
Vì các tàu du lịch được đăng ký bên ngoài Hoa Kỳ, chẳng hạn như Panama, Malta hoặc Bahamas, nên chúng không bị ràng buộc bởi luật lao động của Hoa Kỳ. Do đó, hầu hết các thành viên phi hành đoàn làm việc theo ca dài mà không được trả lương làm thêm giờ. Thêm vào đó, họ hiếm khi được nghỉ một ngày.
“Vì vậy, hãy lấy ví dụ về các thành viên phi hành đoàn làm việc tại Guy’s [Burger Joint]. Họ bắt đầu ngày làm việc vào buổi sáng bằng cách chuẩn bị thức ăn, chuẩn bị mọi thứ để phục vụ từ hơn 1000 chiếc burger ngon nhất trên biển”, Heald giải thích.
“Họ mở cửa muộn hơn vài giờ và từ trưa đến 6:30 chiều, họ mỉm cười và nướng thêm một miếng thịt tuyệt vời nữa. Họ có giờ nghỉ nhưng chắc chắn là công việc rất vất vả. Sau khi đóng cửa lúc 6:30 chiều, họ phải vệ sinh và [khử trùng] lò nướng và khu vực chế biến theo tiêu chuẩn cao nhất”.
Nếu Guy’s Burger Joint mở cửa muộn hơn, Carnival sẽ phải tuyển thêm nhân viên. Mặc dù chi phí là một yếu tố cần cân nhắc, nhưng cũng có vấn đề về không gian và nguồn lực. Trên một tàu du lịch, không gian là yếu tố tối quan trọng. Mọi thứ từ bếp đến khu vực lưu trữ đều được thiết kế cẩn thận để tối đa hóa hiệu quả.
Việc tuyển thêm thành viên phi hành đoàn cũng đòi hỏi nhiều không gian sống hơn cho họ.
“Không có ‘thêm phi hành đoàn’. Bạn thấy đấy, mọi phòng ban đều có ngân sách. Mọi phòng ban đều muốn có thêm người, mọi phòng ban [sẽ] nói với những người có râu rằng nhưng vấn đề là. Chúng tôi chỉ có thể tính số lượng phi hành đoàn trên mỗi tàu theo số giường chúng tôi có trên tàu. Và [trên] mọi tàu, hầu hết mỗi tuần, mọi giường của phi hành đoàn đều được sử dụng”, ông nói.
Bằng cách duy trì giờ ăn uống trong phạm vi có thể quản lý được, Carnival có thể đảm bảo chất lượng thực phẩm và dịch vụ luôn ổn định trong khi vẫn tôn trọng thời gian nghỉ ngơi của phi hành đoàn.
Guy’s Burger Joint thường đóng cửa vào khoảng 6:00 chiều
Ứng dụng HUB sẽ xác nhận giờ hoạt động của từng địa điểm, từ Phòng ăn chính đến Guy’s và BlueIguana Cantina.
Mặc dù giờ mở cửa có thể thay đổi, nhưng thông thường Guy’s sẽ mở cửa từ 12:00 trưa đến 6:00 chiều hàng ngày.
BlueIguana mở cửa sớm hơn một chút để phục vụ bữa sáng, thường là từ 7:30 sáng đến 10:30 sáng. Quán sẽ mở cửa trở lại để phục vụ bữa trưa vào khoảng 12:00 trưa đến 2:30 chiều, nghĩa là BlueIguana là điểm ăn trưa phổ biến, chứ không phải là nơi hành khách đến để ăn tối sớm.
Các lựa chọn ăn tối muộn
Gần đây, Heald đã thông báo rằng Carnival sẽ đóng cửa điểm bán pizza chuyên dụng vào khoảng nửa đêm. Tuy nhiên, những vị khách thèm một miếng bánh béo ngậy sẽ không phải thất vọng. Bây giờ, hành khách được chuyển hướng đến quầy buffet đêm, phục vụ pizza, xúc xích, khoai tây chiên, khoai tây chiên & sốt salsa, bánh quy và nhiều món khác.
“Bây giờ vào khoảng nửa đêm, đội ngũ tuyệt vời của chúng tôi tại Lido sẽ thay thế các đầu bếp pizza tuyệt vời của chúng tôi khi dịch vụ của chúng tôi chuyển từ quầy sang quầy tự chọn”, ông viết, “Bạn vẫn có thể tìm thấy những chiếc pizza ngon tuyệt, nhưng cũng có những lựa chọn khác, như gà rán, xúc xích, bánh sandwich, bánh quy và các món tráng miệng khác”.
“Đây là tin đáng thất vọng”
“Theo kinh nghiệm của chúng tôi, tiệc buffet muộn không được ngon. Pizza cứu cánh cho những đứa trẻ và thanh thiếu niên không thích đồ ăn MDR. Thật tuyệt sau khi vào sòng bạc và hàng người xếp hàng di chuyển rất nhanh. Tôi nghĩ pizza cần phải mở cửa”, Melissa Hackett Fox chia sẻ.
Paige Erickson nói thêm, “Vui lòng mở cửa hàng pizza muộn! Đó là món tôi thích nhất để ăn trước khi đi ngủ. Tôi thực sự không thích pizza kiểu ‘Chicago’ và hầu hết các lựa chọn khác cũng không hấp dẫn”.
“Nhưng pizza Chicago thì tệ lắm 😞”, Kerry Smith nói, “Hàng người xếp hàng ở tiệc buffet vào ban đêm không bao giờ dài vì một lý do nào đó. Vậy nên giải pháp là lấy đi những món ăn ngon hơn vì mất nhiều thời gian hơn để có được?? Chẳng phải việc mọi người CHỌN đi ăn pizza thay vì tiệc buffet nửa đêm cho bạn biết rằng pizza ngon hơn sao??”
Theo: cruise.log