Câu hỏi ăn uống trên du thuyền của bạn đã được trả lời

Câu hỏi ăn uống trên du thuyền của bạn đã được trả lời. Khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho kỳ nghỉ trên du thuyền đầu tiên của mình, lẽ tự nhiên là bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi, chẳng hạn như “Các tuyến Tour du thuyền khác nhau được biết đến để làm gì?” “Những gì được bao gồm trong giá vé hành trình của tôi?” “Tôi nên chọn cabin nào?” và “Tôi có phải đặt một chuyến du ngoạn trên bờ không?”

Câu hỏi ăn uống trên du thuyền của bạn đã được trả lời
Câu hỏi ăn uống trên du thuyền của bạn đã được trả lời

Cũng có khả năng là bạn đang thắc mắc về việc dùng bữa trên du thuyền. Một trong những khía cạnh tốt nhất của du lịch trên biển là thực phẩm! Ai mà không muốn được phục vụ nhẹ nhàng, tiệc tự chọn phong phú và bữa ăn ba món ngon mỗi ngày? Tất nhiên, tất cả, mà không phải lo lắng về việc thanh toán hóa đơn hàng tạp hóa và làm lộn xộn nhà bếp!

Khi nói đến hành trình đầu tiên của bạn, không có câu hỏi nào là không đáng kể! Trên thực tế, bạn càng chuẩn bị kỹ càng, bạn sẽ càng cảm thấy mình giống như bất kỳ du khách dày dạn kinh nghiệm nào khác vào mùa bạn lên du thuyền.

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến về ăn uống trên du thuyền không ngu ngốc như bạn nghĩ.

Câu hỏi ăn uống trên du thuyền của bạn đã được trả lời

Hành trình của tôi có bao gồm đồ ăn không?

Vâng, bất kể bạn đi du thuyền nào, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và thậm chí giữa các bữa ăn!

Hầu hết các du thuyền đều có ít nhất một bữa tiệc tự chọn và một phòng ăn chính được bao gồm trong giá vé du thuyền của bạn. Các du thuyền mới hơn có xu hướng có nhiều lựa chọn hơn; một số có hơn 10 địa điểm ăn uống miễn phí! Bạn có thể muốn ghi nhớ điều đó khi lên kế hoạch cho hành trình của mình.

Tất nhiên hành trình của bạn luôn bao gồm đồ ăn
Tất nhiên hành trình của bạn luôn bao gồm đồ ăn

Nếu bạn là người thích sự đa dạng, bạn sẽ đánh giá cao nhiều lựa chọn ăn uống trên các du thuyền mới hơn.

Do sáng kiến Fun Ship 2.0 của họ, Carnival Cruise Line được biết đến là nơi có nhiều lựa chọn miễn phí hơn ngay cả trên những du thuyền cũ hơn của họ và nhiều trong số đó được người hâm mộ yêu thích, bao gồm BlueIguana Cantina và Guy’s Burger Joint.

Tôi có thể mang thức ăn của mình lên du thuyền không?

Phần lớn, bạn được phép mang theo các mặt hàng thực phẩm đóng gói sẵn không dễ hư hỏng. Không có gì lạ khi các gia đình mang theo túi khoai tây chiên hoặc thanh granola; chúng thật tuyệt khi có thể mang theo bạn xuống tàu khi bạn thực hiện các chuyến du ngoạn dài ngày!

Bạn có thể mang theo đồ ăn riêng phù hợp với bạn, nhưng chỉ nên trong một số trường hợp đặc biệt thôi nhé
Bạn có thể mang theo đồ ăn riêng phù hợp với bạn, nhưng chỉ nên trong một số trường hợp đặc biệt thôi nhé

Nếu bạn cố gắng mang theo trái cây, rau hoặc món bánh mì thịt nổi tiếng của mình (hoặc bất kỳ bữa ăn nấu tại nhà nào khác), nó sẽ bị thành viên phi hành đoàn tịch thu. Đừng lo lắng, mặc dù! Bạn sẽ không bao giờ đi mà không có trên du thuyền.

Nếu bạn lo lắng về việc thèm ăn khuya, hãy lấy một miếng trái cây khi bạn rời khỏi bữa tiệc tự chọn để giữ trong phòng khách của mình. Tùy thuộc vào độ trễ như thế nào, thậm chí có thể có một địa điểm ăn uống mở cửa.

Thực đơn phòng ăn có thay đổi không?

Phần lớn, thực đơn trong phòng ăn chính và tiệc tự chọn sẽ thay đổi hàng đêm. Tùy thuộc vào tuyến du thuyền mà bạn đang đi, họ có thể cung cấp các tác phẩm kinh điển giống nhau được cung cấp mỗi đêm; tuy nhiên, họ cung cấp các lựa chọn khác nhau, vì vậy không hành khách nào cảm thấy mệt mỏi khi ăn đi ăn lại cùng một món.

Nếu bạn đang dùng bữa trong một nhà hàng đặc sản, thực đơn thường không thay đổi trong suốt thời gian của hành trình. Nếu bạn có thể nhìn trước thực đơn của phòng ăn chính và tìm thấy một đêm mà bạn không đặc biệt thích, đó sẽ là thời điểm tuyệt vời để thử một trong những nhà hàng đặc sản.

Có thời gian ăn cụ thể không?

Hầu hết các tuyến tour du thuyền chính thống đều có ba lựa chọn ăn uống cho bữa tối: chỗ ngồi sớm, chỗ ngồi muộn và tùy chọn linh hoạt cho phép bạn xuất hiện bất cứ khi nào bạn sẵn sàng dùng bữa hoặc đặt chỗ trước.

Nếu bạn chọn chỗ ngồi sớm hoặc muộn, bạn sẽ được ngồi vào cùng một bàn vào mỗi buổi tối với cùng một nhân viên phục vụ. Nhiều tàu tuần dương thích tùy chọn này vì mối quan hệ bạn xây dựng với thủy thủ đoàn.

Với chế độ ăn uống linh hoạt, bạn có thể ngồi ở bất kỳ chỗ nào có chỗ trống và nếu bạn không đặt chỗ trước, đôi khi bạn có thể phải chờ đợi lâu!

Lưu ý rằng thời gian ăn uống chỉ áp dụng cho dịch vụ ăn tối của phòng ăn chính. Nếu bạn muốn đi ăn tối tự chọn, bạn có thể tự do làm như vậy bất cứ lúc nào trong thời gian phục vụ bữa tối của họ.

Tôi sẽ được ngồi với những người khác?

Nếu bạn không muốn ngồi chung với một nhóm khác, chỉ cần thông báo điều đó với công ty du lịch của bạn khi đặt chỗ. Họ sẽ đảm bảo rằng bạn và những người bạn đồng hành của bạn được ngồi một mình.

Bạn hãy thực sự tận hưởng bữa ăn của bạn một cách thoải mái nhất
Bạn hãy thực sự tận hưởng bữa ăn của bạn một cách thoải mái nhất

Nếu bạn không đặt qua công ty du lịch, chỉ cần đến phòng ăn chính vào ngày lên du thuyền và nói chuyện với người phục vụ trưởng. Họ sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng yêu cầu của bạn và hầu hết thời gian đó không phải là vấn đề!

Mặt khác, nếu bạn muốn ngồi cùng với những người khác, bạn cũng có thể yêu cầu điều này. Nếu bạn là khách du lịch một mình hoặc một nhóm nhỏ chỉ muốn gặp gỡ những du khách khác, dùng bữa chung là thời điểm tuyệt vời để làm quen với những người khác. Ngoài ra, bạn sẽ luôn có điều gì đó để nói– bạn đang đi du thuyền!

Có giới hạn nào về lượng thức ăn tôi có thể ăn không?

Sẽ không có thành viên phi hành đoàn nào nói với bạn rằng bạn đã ăn quá nhiều. Về lý thuyết, bạn có thể quay lại bữa tiệc buffet với mười phần ăn khác nhau!

Ngay cả trong phòng ăn chính, không có gì lạ khi nghe thấy mọi người gọi nhiều món khai vị, món khai vị và món tráng miệng. Tuy nhiên, bạn không muốn lạm dụng nó! Trong khi đang là kỳ nghỉ, bạn không muốn ăn nhiều đến mức cảm thấy buồn nôn trong nửa sau của chuyến đi.

Du thuyền có dịch vụ phòng không?

Nếu bạn muốn thức dậy để ăn sáng trước cửa phòng khách, bạn hoàn toàn có thể! Những gì được và không được bao gồm tùy thuộc vào hành trình mà bạn đang đi. Nói như vậy, hầu hết các tuyến tour du thuyền đều cung cấp bữa sáng miễn phí trong những giờ nhất định. Nếu bạn chọn đặt một món ăn sáng nóng hổi hoặc ngoài những giờ nói trên, bạn có thể phải trả thêm phí dịch vụ.

Khi nói đến những gì bạn có thể đặt hàng, các dịch vụ bữa sáng kiểu lục địa tương đối giống nhau. Bạn có thể chọn từ những thứ như các loại bánh ngọt, trái cây, ngũ cốc, nước trái cây và cà phê. Tất nhiên, bạn sẽ luôn tìm thấy những lựa chọn bữa sáng tốt hơn ở những nơi khác trên du thuyền.

Ngoài bữa sáng, bạn thường có thể tìm thấy mọi thứ từ bánh quesadillas đến pizza, thịt gà mềm, khoai tây chiên, nhiều loại bánh mì và salad cũng như món tráng miệng. Ngoài ra, hầu hết các tuyến tour du thuyền đều cho phép bạn đặt đồ uống có cồn về phòng thông qua dịch vụ phòng; tuy nhiên, những đồ uống này không được bao gồm trong bất kỳ gói đồ uống nào.

Nhà hàng đặc sản có giá bao nhiêu?

Không phải tất cả các nhà hàng trên du thuyền sẽ được bao gồm trong giá vé cơ sở của bạn. Nhà hàng đặc sản là trải nghiệm ăn uống tùy chọn mà bạn có thể chọn để trả thêm tiền.

Tùy thuộc vào du thuyền bạn đang đi, bạn có thể chọn từ các nhà hàng hibachi và sushi, nhà hàng bít tết, quán rượu kiểu Pháp, quán ăn Ý phục vụ mì ống làm thủ công, quán bar thể thao với các món ăn thanh yêu thích của mọi người hoặc Mexico để thưởng thức một số món khoai tây chiên ngon miệng và điệu Salsa.

Mỗi nhà hàng đặc sản có giá bao nhiêu tùy thuộc vào hành trình. Chẳng hạn, Carnival Cruise Line có một trong những lựa chọn nhà hàng bít tết rẻ nhất trên biển, chỉ tính phí 48 USD/người lớn và 13 USD/trẻ em dưới 11 tuổi. Tương tự như vậy, nếu bạn đợi đặt chỗ ăn uống cho đến khi bạn lên du thuyền Royal Caribbean , bạn có thể trả tới 59 đô la cho mỗi người lớn để ăn tại nhà hàng bít tết đặc trưng của họ, Chops.

Một số tuyến tour du thuyền cung cấp các gói ăn uống đặc biệt cho phép bạn kết hợp nhiều nhà hàng với một mức giá. Tổng chi phí khác nhau; tuy nhiên, trong chuyến hành trình sắp tới của tôi trên du thuyền Navigator of the Seas, gói ăn uống 3 đêm hiện có thể được mua với giá 105,99 đô la một người lớn trước tiền boa.

Quy định về trang phục như thế nào đối với nhà hàng?

Quy định về trang phục buổi tối khác nhau giữa các hãng du thuyền và theo địa điểm. Một số tuyến tour du thuyền tương đối bình thường, trong khi những tuyến tour du thuyền khác có những đêm trang trọng và theo chủ đề cao cấp hơn.

Lưu ý rằng nói chung, du lịch trên biển có xu hướng bình thường hơn so với trước đây. Trong khi bạn sẽ thấy mọi người mặc áo choàng hoặc tuxedo trang trọng, bạn sẽ thấy nhiều người, nếu không muốn nói là nhiều hơn, mặc một chiếc váy đẹp hơn và một đôi giày bệt hoặc áo sơ mi cài khuy và quần dài.

Không có gì lạ khi nhận thấy khách bỏ qua quy định về trang phục. Xét cho cùng, không phải hãng du thuyền sẽ từ chối phục vụ bạn vì bạn xuất hiện trong phòng ăn với chiếc quần đùi vào buổi tối trang trọng. Tuy nhiên, nếu bạn đang đi trên một tuyến tour du thuyền sang trọng, quy định về trang phục sẽ nghiêm ngặt hơn và hầu hết khách đều tuân thủ các quy tắc.

Bạn có phải đặt chỗ trước không?

Nếu bạn dự định dùng bữa trong phòng ăn chính mỗi tối trong thời gian ngồi sớm hoặc muộn, bạn không phải lo lắng về việc đặt chỗ trước! Bạn sẽ tự động được chỉ định một số bàn và nhân viên phục vụ. Khi bạn lên du thuyền, bạn sẽ chỉ xuất hiện vào thời gian được chỉ định.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn tùy chọn linh hoạt hoặc có kế hoạch ăn uống tại các nhà hàng đặc sản, bạn sẽ muốn đặt chỗ càng sớm càng tốt thông qua cổng lập kế hoạch trực tuyến của hãng du thuyền. Đặt càng sớm, bạn càng có nhiều lựa chọn về ngày giờ!

Thuyền viên ăn ở đâu?

Khi không làm việc, các thành viên phi hành đoàn sống phần lớn cuộc đời của họ bên dưới boong tàu. Đó là, bên dưới sàn hành khách. Họ có thiết bị giặt là, quầy bar và sảnh ăn uống riêng.

Mặc dù họ không có nhiều lựa chọn như hành khách trong bữa tiệc buffet chính của du thuyền, nhưng chắc chắn có đủ để lựa chọn!

Cruising as Crew đã đăng một video trên kênh YouTube của họ cho thấy những gì họ đã ăn trong một tuần với tư cách là thành viên phi hành đoàn trên du thuyền Virgin Voyages’ Valiant Lady.

Một số mặt hàng thực phẩm mà cô ấy trưng bày trong suốt tuần bao gồm thanh granola, cà ri rau Thái, mì ống, bánh pizza, salad đậu, pho mát và thịt chọn lọc, quầy salad, thịt lợn nướng, cá nướng, các loại bánh mì khác nhau và nhiều món tráng miệng khác nhau.

Tùy thuộc vào vị trí của thành viên phi hành đoàn, họ có thể nhận được một số đặc quyền nhất định, bao gồm việc có thể dùng bữa tại các địa điểm ăn uống dành cho hành khách. Tùy thuộc vào tình trạng sẵn có, họ có thể dùng bữa tại một nhà hàng đặc sản; tuy nhiên, họ phải trả phí bảo hiểm giống như tất cả các hành khách khác.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay