Câu hỏi du ngoạn bờ của bạn khi đi tour du thuyền đã được trả lời

Câu hỏi du ngoạn bờ của bạn khi đi tour du thuyền đã được trả lời: Khi lên kế hoạch cho chuyến tour du thuyền hoàn hảo, một trong những cân nhắc quan trọng nhất là hành trình. Trong hành trình kéo dài một tuần, bạn có thể ghé thăm mọi nơi từ ba đến sáu cảng khác nhau!

Sau khi bạn đặt cọc vào giá vé tour du thuyền của mình, bạn có thể bắt đầu nói chuyện với những người khác về những loại hoạt động mà họ muốn thực hiện khi lên bờ. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có ngân sách cho các chuyến tham quan để tận dụng tối đa thời gian hạn chế của mình ở mỗi nơi.

Câu hỏi du ngoạn bờ của bạn khi đi tour du thuyền đã được trả lời
Câu hỏi du ngoạn bờ của bạn khi đi tour du thuyền đã được trả lời

Nếu bạn chưa quen với việc đi du ngoạn trên biển và băn khoăn không biết làm thế nào để dành thời gian rời khỏi tàu, đây là hướng dẫn cho tất cả các câu hỏi của bạn về chuyến du ngoạn trên bờ là gì!

Câu hỏi du ngoạn bờ biển của bạn khi đi tour du thuyền đã được trả lời

Du ngoạn trên bờ là gì?

Các chuyến du ngoạn trên bờ là các chuyến du lịch được thiết kế cho hành khách trên du thuyền. Chúng nhằm cung cấp cho bạn cảm nhận về những gì cảng ghé thăm mang lại, vì bạn sẽ không thể trải nghiệm mọi thứ trong khoảng thời gian hạn chế của mình trên bờ.

Tùy thuộc vào nơi bạn đến, bạn có thể muốn đến thăm các địa danh lịch sử hoặc văn hóa, thưởng thức ẩm thực địa phương hoặc dành thời gian ngoài trời! Điều này có nghĩa là bạn có thể đến thăm các địa điểm trong khoảng cách đi bộ từ tàu của mình hoặc bạn có thể được vận chuyển bằng xe buýt đến các thành phố lân cận.

Khi đặt bất kỳ chuyến tham quan nào, bạn sẽ muốn đọc bản in đẹp để xem những gì được bao gồm. Hầu hết thời gian, phương tiện đi lại, lối vào, lệ phí, v.v. sẽ được bao gồm. Tuy nhiên, bạn có thể phải trả một khoản phí khi đến nơi hoặc các chi phí phát sinh khác như bữa trưa.

Các chuyến du ngoạn trên bờ có được bao gồm trong chi phí của hành trình không?

Trong khi các tuyến tour du thuyền chính không bao gồm các chuyến du ngoạn trên bờ trong chi phí của chuyến du ngoạn, thì có một số tuyến sang trọng có; tuy nhiên, mong đợi chi phí ban đầu sẽ cao hơn.

Khi đi tour du thuyền trên Royal Caribbean, Carnival Cruise Line, Norwegian Cruise Line, Princess Cruises, Holland America line, Celebrity Cruises, MSC Cruises, Virgin Voyages, v.v., bạn sẽ chịu trách nhiệm thanh toán cho các chuyến du ngoạn trên bờ của mình tại mỗi cảng ghé thăm.

Đây là lý do tại sao việc lập ngân sách phù hợp cho hành trình của bạn là rất quan trọng, vì bạn có thể thấy mình đang ở vị trí mà bạn đang đến thăm ba, bốn hoặc năm địa điểm khác nhau! Các tiện ích bổ sung cho hành trình, mặc dù không bắt buộc, nhưng chắc chắn sẽ giúp trải nghiệm kỳ nghỉ của bạn trở nên đáng nhớ hơn.

Bạn có phải đặt các chuyến du ngoạn trên bờ thông qua hành trình không?

Không, bạn có thể đặt các chuyến du ngoạn trên bờ thông qua một công ty du lịch hoặc nhà cung cấp độc lập. Các nhà điều hành tour du lịch bên thứ ba có thể sẽ cung cấp các chuyến du ngoạn với giá thấp hơn so với những gì có sẵn thông qua hành trình của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy một tour du lịch không được cung cấp bởi hãng tàu!

Tuy nhiên, có một cảnh báo quan trọng: nếu chuyến tham quan của bạn bị trễ, con tàu sẽ không đợi bạn. Lần duy nhất mà một con du thuyền sẽ đợi hành khách là nếu họ đặt một chuyến du ngoạn do con tàu tài trợ.

Nếu bạn quyết định lên kế hoạch cho chuyến du ngoạn trên bờ của riêng mình, hãy tạo cho mình một khoảng đệm để đảm bảo rằng bạn quay lại bến tàu đúng giờ. Đừng đặt một cái gì đó dự kiến ​​đến ba mươi phút trước thời gian khởi hành theo lịch trình của con tàu.

Tương tự như vậy, bạn sẽ muốn đảm bảo thời gian bắt đầu muộn hơn thời gian tàu đến. Khi một con tàu cập cảng, nó phải được chính quyền địa phương thông quan trước khi cho khách xuống và bạn không bao giờ biết khi nào quá trình này có thể bị chậm trễ.

Du ngoạn trên bờ tốn bao nhiêu tiền?

Giá của các chuyến du ngoạn trên bờ rất khác nhau. Bạn có thể tìm thấy một chuyến tham quan lặn với ống thở với giá khoảng 60 đô la một người ở Cozumel, trong khi một số chuyến tham quan ở Alaska có thể tốn hàng trăm đô la mỗi người! Tuy nhiên, trung bình, bạn có thể tìm thấy các chuyến du ngoạn ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 50 đến 200 đô la một người.

Ví dụ, Carnival Cruise Line cung cấp các chuyến du ngoạn từ 39,99 đô la đến 199,99 đô la một người ở Cozumel. Bạn thậm chí có thể nhận được một chiếc xe tải riêng với giá 499,99 đô la cho tối đa 7 khách hoặc lều trên bãi biển riêng trên Isla Pasion với giá 999,99 đô la cho tối đa 12 khách.

Trước khi đặt chuyến du ngoạn của bạn, tốt nhất bạn nên thực hiện một số nghiên cứu và xem chi phí trung bình của các chuyến du ngoạn tại các cảng bạn ghé thăm là bao nhiêu. Lưu ý tour càng dài và càng vất vả thì càng đắt.

Có những chuyến du ngoạn trên bờ dành cho những người có vấn đề về di chuyển không?

Nó phụ thuộc vào cổng. Nếu tuyến tour du thuyền của bạn đang cung cấp các chuyến du ngoạn trên bờ có thể tiếp cận được, chúng sẽ được dán nhãn rõ ràng như vậy. Ví dụ: trên trang web của Carnival Cruise Line, bạn có thể lọc các chuyến du ngoạn trên bờ để chỉ hiển thị những chuyến đi dành cho xe lăn. Ngay cả khi bạn thấy rằng cổng cuộc gọi của mình có một số tùy chọn có thể truy cập, các lựa chọn thường bị hạn chế.

Đôi khi, bạn có thể tìm thấy một công ty du lịch địa phương với nhiều loại hơn. Nếu bạn đang thực hiện một chuyến du ngoạn trên biển Caribe, bạn có thể thấy trang web Accessible Caribbean Vacations’ rất hữu ích. Nó được điều hành bởi John Sage, người đã bị thương trong một tai nạn trượt tuyết vào năm 2001. Trang web đưa ra các đánh giá về khả năng tiếp cận các cảng khác nhau, cũng như các chuyến du ngoạn trên bờ.

Tôi có cần boa khi đi du ngoạn trên bờ không?

Vì tiền thưởng cho du thuyền được trả trước hoặc lập hóa đơn vào tài khoản trên tàu của bạn trong chuyến đi, nên bạn có thể không định mang theo nhiều tiền mặt bên mình. Tuy nhiên, khi kết thúc bất kỳ chuyến tham quan nào, người ta thường đưa tiền boa cho hướng dẫn viên du lịch. Các trường hợp ngoại lệ sẽ là nếu bạn đang đến thăm một quốc gia có văn hóa không tính tiền boa hoặc nếu tiền boa được bao gồm trong giá trong giá cơ bản.

Không có quy tắc cố định nào về số tiền bạn nên boa. Một số thích boa một phần trăm chi phí của chuyến tham quan, trong khi những người khác đưa ra tỷ lệ cố định tùy thuộc vào độ dài.

Đừng quên các tài xế xe buýt!

Tôi có phải đi du ngoạn trên bờ không?

Không! Bạn có thể thấy rằng bạn muốn khám phá cổng một mình. Trong một chuyến du lịch, bạn sẽ không thể lang thang trên đường phố và tìm các cửa hàng, nhà hàng địa phương, v.v. Trên thực tế, đôi khi các chuyến du lịch bỏ lỡ cơ hội thực sự để hành khách trải nghiệm văn hóa địa phương, đơn giản vì khó có thể hòa nhập mọi thứ!

Có một số trường hợp ngoại lệ. Ví dụ, khi đến thăm các đảo tư nhân có du thuyền, bạn sẽ thấy rằng không có nhà khai thác địa phương nào. Nếu bạn muốn làm bất cứ điều gì khác ngoài việc nằm dài trên bãi biển, bạn sẽ phải đặt tour trực tiếp thông qua hãng tàu. Tương tự như vậy, đôi khi việc thực hiện một chuyến tham quan sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đang đến một địa điểm xa nơi mà việc tự mình tiếp cận các điểm nổi bật sẽ khó khăn.

Khi nào tôi nên đặt chuyến du ngoạn trên bờ?

Điều cuối cùng bạn muốn xảy ra khi đi nghỉ là nhận ra chuyến du ngoạn trên bờ mà bạn mong chờ đã được bán hết vé. Các tour bán hết vì nhiều lý do khác nhau. Có thể có giới hạn dung lượng nhỏ hoặc thời gian mong muốn của bạn được đặt trước nhanh chóng. Lưu ý rằng các chuyến tham quan có thể truy cập cũng có xu hướng bán hết nhanh chóng, đặc biệt là ở các điểm đến trong danh sách xô.

Khi bạn thực hiện nghiên cứu của mình và tìm thấy chuyến tham quan mà bạn muốn thực hiện, bạn sẽ muốn tiếp tục và đảm bảo vị trí của mình! Nếu bạn đợi cho đến khi lên tàu, bạn có thể thất vọng với những gì có sẵn.

Có giới hạn độ tuổi nào không?

Trước khi đặt bất kỳ chuyến tham quan trên bờ nào, bạn sẽ muốn đọc bản in đẹp để xem có giới hạn độ tuổi nào không. Một số chuyến du ngoạn, đặc biệt là những chuyến du ngoạn đang diễn ra và/hoặc trong thời gian dài hơn, có thể không cho phép trẻ em ở độ tuổi nhất định tham gia.

Chẳng hạn, Royal Caribbean tuyên bố rằng độ tuổi tối thiểu cho chuyến tham quan Lặn biển Sang trọng Vịnh Chileno của họ ở Cabo San Lucas là 8 tuổi. Mặt khác, Carnival Cruise Line không có độ tuổi tối thiểu cho Chuyến tham quan Hội nghị thượng đỉnh White Pass ở Skagway, Alaska.

Nếu tôi cần hủy chuyến du ngoạn trên bờ thì sao?

Các hãng du thuyền và công ty du lịch có các chính sách hủy khác nhau, đó là lý do tại sao trước khi đặt bất kỳ chuyến du ngoạn nào trên bờ, bạn cần đảm bảo rằng mình biết đầy đủ về chính sách hủy cụ thể của họ.

Chính sách của Carnival Cruise Line nêu rõ rằng bạn sẽ chỉ được hoàn tiền đầy đủ nếu việc hủy bỏ được thực hiện 24 giờ trước khi khởi hành. Các trường hợp hủy trên tàu phải chịu phí hủy 25% và khoản hoàn trả còn lại sẽ được gửi vào tài khoản Sail & Sign của khách, chứ không phải phương thức thanh toán ban đầu của họ. Nếu bạn hủy trong vòng 24 giờ sau khi đến cảng, bạn sẽ phải trả 100% phí hủy.

Nếu bạn đang đi  tour du thuyền với Royal Caribbean, Celebrity Cruises hoặc Norwegian Cruise Line, bạn có thể được hoàn tiền đầy đủ nếu hủy chuyến tham quan tối đa 48 giờ trước khi đến cảng.

Princess Cruises yêu cầu tất cả các sửa đổi đối với các chuyến du ngoạn trên bờ phải được thực hiện năm ngày trước khi khởi hành để đủ điều kiện được hoàn lại tiền theo hình thức thanh toán ban đầu. Nếu bạn đang bay đến Alaska, thời hạn là ba ngày.

Holland America Line cũng hoàn trả các chuyến du ngoạn trên bờ theo phương thức thanh toán ban đầu nếu bị hủy ba ngày trước khi lên tàu. Nếu việc hủy bỏ được thực hiện trong vòng ba ngày, khoản hoàn trả sẽ được áp dụng cho tài khoản trên máy bay của bạn. Phí hủy bỏ 100% sẽ được áp dụng nếu sửa đổi được thực hiện sau thời hạn hủy bỏ cho chuyến du ngoạn trên bờ cụ thể. Nếu bạn không thể tìm thấy ngày này trong bản in đẹp, bạn có thể gọi và nói chuyện với người đại diện hoặc đợi cho đến khi bạn lên máy bay.

Virgin Voyages tuyên bố: “Để được hoàn tiền đầy đủ, tất cả Shore Things [chuyến tham quan] phải được hủy 24 giờ trước thời gian khởi hành của Shore Things theo lịch trình…Việc hủy trước khoảng thời gian 24 giờ sẽ được tự động ghi có vào tài khoản của bạn. ”

Cuối cùng, MSC Cruises cho phép các chuyến du ngoạn trả trước được sửa đổi hoặc hủy bỏ tối đa 2 ngày trước khi hành trình khởi hành hoặc một khi đã lên tàu để đủ điều kiện được hoàn tiền đầy đủ. Nếu đợi cho đến khi lên tàu, bạn có tối đa 48 giờ trước chuyến du ngoạn trên bờ đã đặt trước. Sẽ không có phí hủy bỏ và khoản hoàn trả sẽ được gửi vào tài khoản trên du thuyền của bạn.

Theo: cruise.blog

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay