Chuyến tour du thuyền Alaska một chiều so với khứ hồi

Chuyến tour du thuyền Alaska một chiều so với khứ hồi: Cái nào tốt nhất? Khi nói đến các điểm đến đầy khát vọng, Alaska đứng đầu danh sách đối với nhiều du khách. Bởi vì các điểm ưa thích trong tiểu bang thứ 49 có thể khó tiếp cận, du lịch trên biển Alaska cung cấp một trong những cách tốt nhất để xem một số địa điểm trong một chuyến đi. Tuy nhiên, việc chọn hành trình phù hợp có thể khiến bạn bối rối, đặc biệt nếu bạn không quen thuộc với khu vực này hoặc chưa từng đi du ngoạn trước đây.

Chuyến tour du thuyền Alaska một chiều so với khứ hồi
Chuyến tour du thuyền Alaska một chiều so với khứ hồi

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy khi so sánh hành trình tour du thuyền Alaska là một số là một chiều và một số khác là chuyến đi khứ hồi. Bạn có thể chọn một chuyến đi bắt đầu hoặc kết thúc ở chính Alaska hoặc một chuyến khởi hành và quay trở lại một địa điểm khác, chẳng hạn như Seattle hoặc Vancouver, British Columbia.

Ở đây, tôi sẽ trình bày một số điểm thu hút và hạn chế của từng loại hành trình, để bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho việc đặt kỳ nghỉ trên du thuyền Alaska của mình.

Chuyến tour du thuyền Alaska một chiều so với khứ hồi

Tour Du thuyền Alaska một chiều

Lợi ích chính của các chuyến tour du thuyền Alaska một chiều là chúng cho phép bạn dành thời gian trên đất liền ở Alaska trước hoặc sau khi bạn đi tour du thuyền.

Điều đó có thể có nghĩa là tự mình khám phá hoặc đăng ký một chuyến du lịch trên biển — một chuyến du ngoạn cộng với chuyến du lịch trên đất liền trước hoặc sau hành trình, do hãng du thuyền của bạn tổ chức có tính phí. Holland America Line và Princess Cruises được biết đến với các chuyến du lịch bằng tàu biển, thường liên quan đến việc lưu trú tại các khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của hãng du thuyền và thăm các địa điểm như Công viên Quốc gia Denali và Fairbanks ở Alaska, cũng như Thành phố Dawson và Whitehorse ở lãnh thổ Yukon của Canada.

Một du thuyền ở Vịnh Glacier, Alaska.
Một du thuyền ở Vịnh Glacier, Alaska.

Các chuyến tour du thuyền một chiều đến Biên giới cuối cùng cũng thường có nhiều hơn một ngày du ngoạn ngắm cảnh, cho phép bạn khám phá phong cảnh địa phương — bao gồm cả các sông băng đang đẻ — một cách chi tiết hơn.

Đối với các cảng, các địa điểm tàu của bạn ghé thăm sẽ phụ thuộc vào kích thước của nó, với các cảng nhỏ hơn như Petersburg và Wrangell không thể chứa hầu hết các siêu tàu. Đó là lý do tại sao rất nhiều tàu lớn có xu hướng ghé thăm các cảng phổ biến như Juneau, Skagway và Ketchikan, những cảng được trang bị để xử lý các tàu lớn và nhiều hành khách.

Ngoài ra, nếu bạn đang hy vọng đến thăm Victoria, British Columbia, một bến cảng nổi tiếng trên các chuyến du lịch trên biển Alaska chắc chắn đáng để ghé thăm, thì bạn thường sẽ không tìm thấy nó trên hành trình một chiều. Bởi vì các chuyến đi một chiều thường bắt đầu hoặc kết thúc ở Vancouver, chúng không bắt buộc phải bao gồm Victoria để đáp ứng Đạo luật Dịch vụ Tàu chở Khách.

Nhược điểm lớn nhất của các chuyến tour du thuyền một chiều — và điều này áp dụng cho các chuyến du ngoạn ở bất kỳ điểm đến nào — là chúng đắt hơn vì bạn sẽ không đặt các chuyến bay khứ hồi. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần một chuyến bay một chiều đến hoặc về nhà từ Alaska, nơi có nhiều dịch vụ hạn chế hơn Seattle hoặc Vancouver. Định tuyến thường không phải là tốt nhất, làm cho các tùy chọn không dừng trở nên khan hiếm.

Tour Du thuyền khứ hồi Alaska

Các chuyến tour du thuyền khứ hồi ở Alaska có xu hướng hợp lý hơn so với các chuyến tour du thuyền một chiều trên cơ sở tổng chi phí chuyến đi. Các chuyến đi khởi hành và trở về cùng một cảng, giúp hành khách lái xe đến tàu dễ dàng hơn hoặc tiết kiệm tiền với các chuyến bay khứ hồi.

Hầu hết các hành trình khứ hồi khởi hành và quay trở lại Vancouver hoặc Seattle, với một vài chuyến khởi hành rải rác từ các cảng California. Bạn hiếm khi tìm thấy các chuyến đi vòng quanh Alaska khởi hành từ các cảng ở Alaska (ngoại trừ các chuyến thám hiểm trên tàu nhỏ.)

Một số du thuyền lớn cập cảng ở Skagway, Alaska
Một số du thuyền lớn cập cảng ở Skagway, Alaska

Các chuyến du ngoạn trên biển Alaska đi khứ hồi từ Seattle phải ghé vào ít nhất một cảng nước ngoài ở đâu đó trong hành trình, điều này hầu như luôn có nghĩa là dừng ở Victoria — một thành phố đáng yêu có nhiều lịch sử phong phú, cũng như các nhà hàng hải sản và một lối đi dạo bến cảng thật tuyệt vời cho một buổi chiều hoặc buổi tối đi dạo.

Nhiều chuyến đi khứ hồi ghé thăm các cảng nổi tiếng Ketchikan, Skagway và Juneau. Họ cũng có một ngày đi du thuyền ngắm cảnh ở những nơi như Công viên Quốc gia Vịnh Glacier hoặc Tracy Arm, nhưng thường không thể cung cấp ngày thứ hai để ngắm sông băng hoặc ghé thăm những cánh đồng băng phía bắc hơn.

Tuy nhiên, vì các chuyến tour du thuyền khứ hồi không còn chỗ cho các chuyến khám phá Alaska bổ sung trên đất liền trước hoặc sau hành trình, nên họ không thể đưa ra nhiều lựa chọn để tìm hiểu sâu hơn về vùng hoang dã, động vật hoang dã và văn hóa bản địa của Alaska.

Dòng dưới cùng

Đặt chuyến tour du thuyền một chiều nếu bạn có ngân sách kỳ nghỉ lớn và không ngại thực hiện ít nhất một chuyến bay có khả năng cồng kềnh để bạn có thể khám phá thêm Alaska bằng đường bộ.

Island Princess đi qua một cánh đồng băng gần sông băng Margerie ở Vịnh Glacier, Alaska.
Island Princess đi qua một cánh đồng băng gần sông băng Margerie ở Vịnh Glacier, Alaska.

Nếu bạn bị giới hạn về kinh phí hoặc thời gian nhưng muốn trải nghiệm một số điểm nổi bật về văn hóa và thiên nhiên của Alaska, thì một chuyến du ngoạn khứ hồi là dành cho bạn.

Theo: thepointsguy.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay