Đắm mình trong những giấc mơ màu hổ phách và lịch sử rượu bourbon trên chuyến tour du thuyền trên sông Kentucky

Đắm mình trong những giấc mơ màu hổ phách và lịch sử rượu bourbon trên chuyến tour du thuyền trên sông Kentucky

Tôi vừa trở về sau tám ngày nghỉ ngơi. Bây giờ, trước khi bạn hiểu sai, hãy để tôi nhanh chóng nói thêm rằng đó là một chuyến đi kéo dài tám ngày sang trọng dưới hình thức một chuyến du ngoạn theo chủ đề rượu bourbon trên chiếc thuyền sông Nữ bá tước Mỹ.

Đắm mình trong những giấc mơ màu hổ phách và lịch sử rượu bourbon trên chuyến tour du thuyền trên sông Kentucky
Đắm mình trong những giấc mơ màu hổ phách và lịch sử rượu bourbon trên chuyến tour du thuyền trên sông Kentucky

Trên hình: Boulevardier là một trong những loại cocktail Bourbon hàng ngày được phục vụ trên thuyền.

Tôi là hành khách trên chiếc tàu có mái chèo kiểu dáng đẹp, con tàu mới nhất trong tuyến American Queen, với sức chứa 245 người. Khởi hành từ Louisville và đến St. Louis, chúng tôi đi du ngoạn trên cả sông Ohio và Mississippi, cả hai sông đều có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn. , lịch sử và mặt khác.

Công viên Lịch sử Quốc gia Nơi sinh Abraham Lincoln ở Hodgenville, Đại sảnh Danh vọng Âm nhạc Bluegrass ở Owensboro, Công viên Bang John James Audubon ở Henderson, Bảo tàng Quilt Quốc gia ở Paducah và Cổng vòm ở St. Louis đều là những điểm dừng trong hành trình.

Đắm mình trong những giấc mơ màu hổ phách và lịch sử rượu bourbon trên chuyến tour du thuyền trên sông Kentucky

Đáng chú ý là những nơi đó, lý do chính khiến tôi đến đó là vì rượu bourbon, và một số vị khách yêu thích rượu bourbon khác sẽ đi du lịch cùng tôi cũng vậy.

Nhà sử học rượu bourbon có trụ sở tại Louisville, Michael Veach, một người nổi tiếng ở Bourbon Hall, cũng có mặt trên tàu, cùng với hai người bạn cũ từ những ngày ở New Orleans của tôi.

Dickie Brennan, chủ nhà hàng Bourbon House của Dickie Brennan và là bạn của ngành chưng cất rượu ở Kentucky, cũng có mặt trên tàu. Regina Charboneau, đại sứ ẩm thực của Nữ hoàng Mỹ, người mà tôi gặp lần đầu trong những ngày cô ấy còn làm đầu bếp tại đồn điền Monmouth ở Natchez, thưa cô.

BOURBON VỚI MỘT LỊCH SỬ

Nhưng rượu bourbon mới là tâm điểm của chuyến du ngoạn này. Từ quả bóng bourbon của Muth trên gối của tôi vào đêm đầu tiên cho đến ly cocktail Boulevardier (bourbon, Campari và vermouth ngọt) cuối cùng ở St. Louis, đây đã định sẵn là một tuần thưởng thức loại rượu tiên yêu thích của Kentucky.

Nếu bạn chỉ muốn nhâm nhi, những người pha chế tháo vát của Nữ bá tước Mỹ đã nghĩ ra đồ uống bourbon trong ngày để hành khách thưởng thức tại Grand Lounge.

Nếu là thứ Tư, thì đó là Brandenburg và Peach Smash (bourbon, đào, xi-rô đường nâu đơn giản, bia gừng và bạc hà); nếu là thứ Năm, thì đó là Owensboro và Due South (bourbon, pecan đắng, cam đắng, Nam Amaro); nếu là thứ Sáu, thì đó là Henderson và Bourbon Coffee Punch (bourbon, sữa, kem đặc, rượu mùi cà phê, rượu rum đen, cà phê espresso, vani và đường) … à, bạn sẽ hiểu được hình ảnh.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu điều gì đó về loại rượu bourbon mà bạn đang nếm thử và đất nước rượu bourbon mà bạn đang đến thăm, Veach luôn sẵn sàng trợ giúp.

Nhà sử học rượu bourbon có trụ sở tại Louisville, Michael Veach, tổ chức một trong những bài giảng về rượu Bourbon trên tàu của mình. Chuyến đi của Nữ hoàng Mỹ
Nhà sử học rượu bourbon có trụ sở tại Louisville, Michael Veach, tổ chức một trong những bài giảng về rượu Bourbon trên tàu của mình. Chuyến đi của Nữ hoàng Mỹ

Trong chuyến đi, Veach đã giảng ba bài về lịch sử của rượu bourbon và một số điều anh ấy nói với chúng tôi đã khiến chúng tôi mở rộng tầm mắt. Bạn có biết Tiến sĩ James Crow rõ ràng đã học y khoa không phải ở một trường đại học ở Edinburgh (ông ấy không có đủ tiền đóng học phí), mà ở một quán rượu ở Edinburgh (nơi ông ấy dường như có đủ tiền để mua đồ uống cho sinh viên y khoa để đổi lấy tiền của họ). ghi chú bài giảng hàng ngày.)

Nếm thử rượu whisky trên tàu, demo nấu ăn

Bắt chước Tiến sĩ Crow, Veach đề nghị những người tham dự nếm thử các món được yêu thích như Wild Turkey 101, Angel’s Envy, Old Forester và George Dickel No. 12 để đổi lấy sự chú ý của họ.

Vào một ngày khác, đầu bếp Charboneau và Brennan mời hành khách đến nhà hát trên thuyền để xem thử cách nấu món “Bánh quy và rượu Bourbon”.

Đại sứ ẩm thực của Nữ hoàng Mỹ Regina Charboneau hướng dẫn hành khách Lydia Gregory cách làm món bánh quy hoàn hảo.
Đại sứ ẩm thực của Nữ hoàng Mỹ Regina Charboneau hướng dẫn hành khách Lydia Gregory cách làm món bánh quy hoàn hảo.

Rượu bourbon được cung cấp bởi Brennan, người đã pha chế một loại cocktail bourbon bán chạy nhất tại nhà hàng ở New Orleans của ông.

Charboneau, từng được trìu mến mệnh danh là “Nữ hoàng bánh quy của Natchez”, đã trình diễn cách làm ra loại bánh quy hoàn hảo. Chuyên môn của cô ấy hy vọng sẽ giúp ích cho tôi trong bất kỳ nỗ lực làm bánh quy nào trong tương lai để giữ cho bánh của tôi trông giống như những cục bột nhào nhỏ bị biến dạng.

Cô cũng ký tên vào cuốn sách của mình, “Dòng chảy Mississippi: Hành trình ẩm thực xuôi dòng sông vĩ đại nhất nước Mỹ”, là một bộ sưu tập các công thức nấu ăn trên sông.

Với vai trò là đại sứ ẩm thực cho dòng American Queen, Charboneau có kế hoạch giới thiệu một số món ăn đó – chẳng hạn như Tôm và Nước sốt mắt đỏ lấy cảm hứng từ sông Louisville và Ohio và Canape nâu nóng – vào thực đơn trên thuyền.

Các món ăn như Hot Brown Canapes nhằm tập trung vào ẩm thực của vùng.
Các món ăn như Hot Brown Canapes nhằm tập trung vào ẩm thực của vùng.

Giữa các bài giảng và các bản demo, có thời gian để giải trí nhẹ nhàng dưới hình thức Bourbon Trivia và “Is it the Bourbon Talking?” – một sự thay đổi trong trò chơi cổ điển “Sự thật hay hư cấu”.

DU LỊCH BOURBON ĐẾN NHÀ MÁY CHưng Cất, NHÀ HÀNG

Có một số cơ hội để nếm thử rượu bourbon trong các chuyến du ngoạn trên bờ. Ở Owensboro, tôi đã chọn nếm thử tại Green River Distilling Co., công ty có lịch sử từ năm 1885, khiến nó trở thành một trong 10 nhà máy chưng cất lâu đời nhất của bang.

Tôi phải nói rằng tôi không quen thuộc với Green River trước chuyến thăm này, nhưng nhà máy chưng cất, hiện thuộc sở hữu của Công ty Bardstown Bourbon, tự gọi mình là “Cửa ngõ phía Tây dẫn đến Đường mòn Bourbon”.

Điểm dừng sau nhà máy chưng cất là đến Old Hickory Barbecue. Owensboro tuyên bố danh hiệu “Thủ đô thịt nướng của Kentucky” và trong khi Moonlite nhận được hầu hết báo chí, thì món bánh pudding chuối và kem tại Old Hickory khiến nó đáng để bạn dừng lại.

Ở Henderson, tôi đã có được trải nghiệm rượu bourbon yêu thích của mình. Tại Nhà hàng Hometown Roots, nơi mô tả ẩm thực của mình là món ăn thoải mái của miền Nam, một nhóm chúng tôi đã thưởng thức các mẫu món ăn thoải mái của miền Nam này, mỗi món ăn được kết hợp với một loại “sự thoải mái của miền Nam” khác.

Chúng tôi bắt đầu với bộ đôi trứng quỷ đi kèm với lúa mạch đen vô song; tiếp theo là món rán phô mai pimento với mứt cam thịt xông khói ớt đỏ, vị cay của nó được làm nổi bật bởi rượu bourbon của Woodford Reserve; và kết thúc với món cải Brussels nướng với giăm bông đồng quê và bánh ngô jalapeno kết hợp với rượu bourbon lúa mì từ Green River.

Trong quá trình nếm thử, tôi được biết rằng Peerless, hiện được chưng cất ở Louisville, thực sự bắt đầu hoạt động ở Henderson vào năm 1889 và nhà máy chưng cất đầu tiên ở thành phố Western Kentucky kể từ khi Peerless rời đi sẽ mở cửa vào tháng 8 năm 2024.

SỰ PHỔ BIẾN CỦA BOURBON LÁI XE DU LỊCH

Nếu điều này nghe có vẻ như có nhiều rượu bourbon cho một chiếc thuyền thì đó là vì nhu cầu vẫn còn đó. Nhu cầu từ những người đi du lịch như quý ông đến từ Outer Banks của Bắc Carolina, người có một quầy bar chứa đầy rượu bourbon trong phòng giặt của mình và người phụ nữ có chiếc áo phông tuyên bố có dòng chữ “Một số phụ nữ được làm từ đường và gia vị; những loại khác được làm từ rượu bourbon và đá.” Cả hai đều cho biết họ đặc biệt chọn chuyến du ngoạn này vì chủ đề rượu bourbon.

Tuyên bố đó không hề thua kém Cindy D’aoust, chủ tịch hãng American Queen, người cũng có mặt trong một phần của chuyến tour du thuyền. Cô cho biết hãng luôn tìm cách thu hút các tàu tuần dương mới và thu hút sự quan tâm của các tàu tuần dương kỳ cựu.

D’aoust cho biết: “Vì danh tiếng của chúng tôi được đặt ở những điểm đến độc đáo và nền ẩm thực nổi bật, rượu bourbon là sự kết hợp hoàn hảo và là điểm nhấn tự nhiên cho khu vực này”.

Cô cho biết thêm: “Nhiều nhà máy chưng cất của Kentucky đưa ra nhiều cách để chúng tôi có thể mở rộng sản phẩm đặc sản này khi chúng tôi tìm cách tái hiện chuyến hành trình trong những năm tới”.

Việc dừng chân tại Hometown Roots Cafe ở Henderson để thưởng thức đồ ăn và rượu bourbon là một chuyến tham quan tùy chọn dành cho hành khách đi du lịch.
Việc dừng chân tại Hometown Roots Cafe ở Henderson để thưởng thức đồ ăn và rượu bourbon là một chuyến tham quan tùy chọn dành cho hành khách đi du lịch.

CÁCH ĐẶT CHUYẾN DU LỊCH BOURBON

Tuyến đã lên lịch cho hai chuyến tour du thuyền theo chủ đề rượu bourbon vào năm 2024: Memphis đến Pittsburgh (ngày 8 tháng 6) và Louisville đến St. Louis (ngày 13 tháng 7.) Nếu bạn đang muốn ngắm nhìn nước Mỹ trên những con sông hơn là trên những con đường của cô ấy và để uống cô ấy chỉ có tinh thần bản địa để khởi động, tốt nhất bạn nên đặt chuyến đi sớm.

Theo: kentucky

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay