Đánh giá chi tiết du thuyền Crystal Serenity

Đánh giá chi tiết du thuyền Crystal Serenity: Những gì mong đợi trên du thuyền sang trọng đã được chuyển đổi này. Gọi nó là nữ hoàng một thời và tương lai của du lịch trên biển sang trọng.

Trong nhiều năm, Crystal Serenity là một trong những du thuyền sang trọng được yêu thích nhất thế giới. Một số người thậm chí còn nói rằng đó là đỉnh cao của du thuyền sang trọng: Du thuyền mang đến trải nghiệm du ngoạn sang trọng tuyệt đỉnh.

Nhưng sau đó, vào đầu năm 2022, nó bất ngờ ra đi — nạn nhân của sự sụp đổ của công ty mẹ Crystal Cruises.

Giờ đây, sau 18 tháng vắng bóng trên thị trường du thuyền hạng sang, Crystal Serenity đã trở lại và — tôi dám nói — tốt hơn trước.

Công ty đã mua Crystal Serenity và quyền đối với thương hiệu Crystal từ những người thanh lý của công ty cũ đã khởi động lại du thuyền. Nhưng không phải trước khi nó đổ hàng triệu đô la vào một cuộc đại tu lớn của du thuyền khiến nó lấp lánh – gần như là nó mới.

Vua Arthur có thể vẫn chưa trở lại cai trị vương quốc của mình. Nhưng Crystal Serenity đã trở lại cai trị cô ấy và cô ấy trông đẹp hơn bao giờ hết.

Nếu bạn là một người yêu thích du thuyền sang trọng (hoặc một người hâm mộ Crystal), thì đó là một tin thú vị.

Đánh giá chi tiết du thuyền Crystal Serenity: Những gì mong đợi trên du thuyền sang trọng đã được chuyển đổi này

Tổng quan về du thuyền Crystal Serenity

Crystal Serenity là lá cờ đầu mới của Crystal, một thương hiệu du thuyền sang trọng đồng thời hoàn toàn mới và có tuổi đời hàng chục năm.

Crystal về mặt kỹ thuật là một công ty du lịch sang trọng mới thành lập – một công ty vừa mới ra mắt trong năm nay và đang được xây dựng từ đầu. Chủ sở hữu của nó không liên quan gì đến chủ sở hữu cũ của Crystal Cruises. Công ty đó đã không còn tồn tại khi công ty mẹ của nó, Genting Hong Kong, sụp đổ vào đầu năm 2022 và bị thanh lý.

Chưa hết, chủ sở hữu mới của Crystal Serenity và quyền đối với thương hiệu Crystal Cruises đang tạo ra một tuyến tour du thuyền mới gần giống với Crystal Cruises cũ nhất có thể. Tên của nó chỉ hơi khác một chút (lưu ý rằng đó chỉ là Crystal, không phải Crystal Cruises) và nó đang vận hành cùng hai du thuyền chính đã từng đi thuyền cho Crystal Cruises. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều nhân viên cấp cao và thủy thủ đoàn trên những du thuyền đó như trước đây.

Nếu đó không phải là sự tái sinh của Crystal Cruises, thì ít nhất đó cũng là một sự tái sinh. Linh hồn cũ của Crystal Cruises đã trở lại trong một hình thức mới.

Tuy nhiên, đó là một sự tái sinh, như đã lưu ý ở trên, với một sự biến đổi lớn đối với Crystal Serenity và du thuyền Crystal Cruises cũ khác đang khởi chạy lại – Crystal Symphony.

Được ra mắt vào năm 2003, Crystal Serenity nặng 68.870 tấn thậm chí còn được làm sang trọng hơn trong quá trình đại tu ở ụ tàu kéo dài quá lâu – khoảng sáu tháng – đến mức nó cho phép xây dựng lại gần như hoàn toàn các bộ phận quan trọng của du thuyền.

Đối với người mới bắt đầu, toàn bộ hai sàn cabin đã được rút ruột hoàn toàn để loại bỏ các cabin tương đối nhỏ và thay thế chúng bằng các dãy phòng lớn hơn nhiều. Đây là kết quả của cuộc đại tu các khu vực cabin khác cách đây vài năm. Kết quả là, du thuyền hiện có ít cabin hơn nhưng lớn hơn nhiều so với trước đây.

Được xây dựng ban đầu cho 1.080 hành khách, Crystal Serenity hiện được cấu hình để chỉ chứa 740 hành khách — ngay cả khi quy mô của các khu vực công cộng (phòng chờ, quán bar, nhà hàng, v.v.) không thay đổi. Điều đó có nghĩa là “tỷ lệ không gian” của nó – một thuật ngữ thế giới du lịch ưa thích dùng để chỉ lượng không gian trên tàu cho mỗi hành khách – ở mức gần như chưa từng có đối với một du thuyền. Cụ thể, nó ở mức 93, cao hơn nhiều so với mức 60 đến 75 điển hình cho những du thuyền sang trọng.

Với việc đếm ngược hành khách, tỷ lệ phi hành đoàn trên hành khách của nó cũng cao ngất ngưởng vào khoảng 1 trên 1.

Đây là những khối xây dựng mà du lịch trên biển sang trọng thực sự được xây dựng.

Điều tôi yêu thích ở Crystal Serenity

Thuỷ thủ đoàn đáng chú ý

Luôn có điều gì đó đặc biệt về thủy thủ đoàn trên những du thuyền Crystal. Đó là những gì đã làm cho dòng. Và một tin vui lớn cho những người hâm mộ Crystal khi dây chuyền khởi động lại là hơn 80% thành viên đoàn đã quay trở lại.

Nếu bạn đặt một chuyến tour du thuyền trên Crystal Serenity, hầu như bạn sẽ tìm thấy cùng một quản gia, tiếp viên phòng, nhân viên phục vụ và nhân viên lễ tân đã khiến khách hàng kinh ngạc trong nhiều năm với dịch vụ cấp độ tiếp theo của họ — một cấp độ dịch vụ tinh tế và trực quan đến mức nó có từ lâu đã là chủ đề bàn tán của thế giới du thuyền. Chính sự tương tác giữa thủy thủ đoàn này với khách hàng thường xuyên của Crystal — và 80% khách hàng của Crystal là khách quen, theo chủ sở hữu mới của nó — đã tạo ra trải nghiệm trên tàu mà nhiều người yêu thích du thuyền sang trọng thấy không gì sánh được.

Đối với những người hâm mộ Crystal lâu năm, một trong những niềm vui lớn khi quay trở lại các du thuyền của thương hiệu, hết lần này đến lần khác, là gặp lại các thành viên thủy thủ đoàn mà họ đã biết và yêu mến trong nhiều năm. Bản thân tôi đã trải nghiệm điều này khi lên tàu Crystal Serenity vào tháng 7 khi tôi tình cờ gặp hết thành viên phi hành đoàn mà tôi đã đi thuyền trước đó và đôi khi đã phát triển mối quan hệ sâu sắc.

Trên thực tế, một trong những nhân viên đầu tiên tôi gặp sau khi lên máy bay, quản gia cho phòng của tôi, là Hoàng tử Jose, người mà tôi đã gọi tên vì sự phục vụ tuyệt vời của anh ấy trong câu chuyện cuối cùng tôi viết từ một du thuyền Crystal vào năm 2021. Đó là gần hai nhiều năm trước, nhưng anh ấy nhận ra tôi, và tôi nhận ra anh ấy, và chúng tôi ngay lập tức nói chuyện như thể không có thời gian trôi qua.

Nhân viên pha chế yêu thích nhất mọi thời đại của tôi từ bất kỳ du thuyền nào trên biển, Ana, cũng có mặt trên tàu, hiện được thăng chức lên vị trí lễ tân. Chúng tôi ôm nhau khi nhìn thấy nhau – đó là kiểu phi hành đoàn.

Các dãy phòng rộng rãi

Tiếng gõ cũ đối với các cdu thuyền Crystal là nhiều cabin của chúng không đủ lớn – ít nhất là đối với một du thuyền cực kỳ sang trọng. Những du thuyền sang trọng mới hơn trong những năm gần đây đã được đóng với nhiều cabin và dãy phòng lớn hơn, điều này khiến những du thuyền cũ hơn của Crystal gặp bất lợi.

Điều đó không còn xảy ra nữa, nhờ vào việc đại tu các sàn cabin đã đề cập ở trên. Hai boong đã được rút ruột hoàn toàn, với các cabin nhỏ hơn được thay thế bằng các dãy phòng rộng gấp đôi. Tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về điều này bên dưới trong phần cabin, nhưng kết quả là một sự chuyển đổi thay đổi cuộc chơi đối với các phòng nghỉ của Crystal Serenity mang đến cho nó một số cabin sang trọng tốt nhất trong ngành kinh doanh.

Khu vực đi bộ xung quanh đài nước, công viên

Đó là một việc nhỏ, nhưng lối đi dạo trên Crystal Serenity rất đẹp. Nó quấn quanh con tàu — thứ ngày càng hiếm trên các du thuyền. Nó được lót bằng những tấm gỗ tếch tuyệt đẹp đã được sơn lại để trông gần như mới tinh.

Trên Boong 7, không xa trên mặt nước, lối đi dạo cũng rộng và gọn gàng. Nếu bạn lên tàu Crystal Serenity, đừng bỏ lỡ chuyến đi bộ quanh nó vào buổi sáng — 3,35 vòng tương đương một dặm — hoặc buổi tối đi dạo để ngâm mình trong không khí mặn mòi và ngắm nhìn những con sóng. Đó là những lối đi dạo từng là trong những ngày xa xưa của du lịch trên biển.

Điều tôi không thích ở Crystal Serenity

Thiếu sòng bạc

Tôi không phải là một con bạc, và bạn sẽ không bao giờ tìm thấy tôi trong một sòng bạc trên du thuyền. Đối với cá nhân tôi, thiếu sòng bài cũng chẳng mất mát gì. Nhưng Crystal có truyền thống thu hút một đám đông sôi nổi thích thức khuya uống rượu, khiêu vũ và đắm mình trong các trò giải trí trên tàu, và đối với một số người, ít nhất, bao gồm cả việc bỏ một ít tiền vào sòng bạc.

Crystal Serenity từng có một khu vực sòng bạc khiêm tốn ngay bên ngoài nhà hát chính trên Boong 6. Khán giả sẽ tràn ra khỏi nhà hát để vào sòng bạc trên đường đến các địa điểm giải trí khác của con tàu ở phía đối diện boong, một số nán lại đợi một lúc. trò chơi hoặc hai. Nhưng sòng bạc đã bị loại bỏ trong cuộc đại tu năm 2023.

Một không gian phòng chờ đã thay thế sòng bạc trên Crystal Serenity.
Một không gian phòng chờ đã thay thế sòng bạc trên Crystal Serenity.

Hiện tại, không gian sòng bạc cũ đã được tân trang lại thành phòng chờ. Tuy nhiên, đó là một phòng chờ không có quầy bar, và nó trở thành một không gian chết trên tàu — một căn phòng hiếm khi được sử dụng. Hơn sáu ngày trên tàu, tôi hầu như không thấy một linh hồn nào ngồi trong đó.

Các giám đốc điều hành của Crystal cho biết họ vẫn đang tìm cách làm gì với không gian này và nó có thể trở thành một thứ gì đó khác biệt theo thời gian. Một đề xuất kêu gọi nó trở thành một lớp học nấu ăn, mặc dù các giám đốc điều hành nói rằng điều đó sẽ khó thực hiện đúng cách trong không gian. Một giám đốc điều hành của Crystal đã đề cập với tôi rằng có cuộc nói chuyện về việc sử dụng không gian cho một nhà máy chưng cất trên tàu.

Dù chuyện gì xảy ra, tôi cho rằng việc dỡ bỏ sòng bạc là một trong những sai sót hiếm hoi trong quá trình đại tu con tàu.

Không gian chứa bộ sapphire

Rất khó để tìm ra nhiều lỗi trên Crystal Serenity sau khi nó được cải tiến. Đó là một du thuyền tuyệt vời. Một vấn đề tương đối nhỏ là nhiều Suite Sapphire Verandah mới lớn (và đáng yêu) mà dòng được thêm vào Crystal Serenity không có nhiều dung lượng lưu trữ như tôi mong đợi. Đây là những dãy phòng lớn với diện tích hơn 500 feet vuông, vì vậy không thiếu không gian để thêm giá đỡ, ngăn kéo và các thiết bị lưu trữ khác. Nhưng lượng không gian lưu trữ được đưa vào các phòng có vẻ khiêm tốn, với kích thước của chúng.

Điều đó không có nghĩa là không có nhiều dung lượng lưu trữ trong những căn phòng này. Có đủ cho một chuyến tour du thuyền bảy đêm điển hình, nhưng đây là con tàu thường sẽ đi những chuyến tour du thuyền dài hơn, nơi bạn sẽ muốn có thêm chỗ chứa.

Các cabin và dãy phòng Crystal Serenity

Mảng cabin và dãy phòng của Crystal Serenity tương đối đơn giản để hiểu. Nó chỉ có chín loại phòng, chỉ hai trong số những loại đó chiếm phần lớn các phòng.

Khoảng 40% chỗ ở trên tàu (151 trong số 377) là Sapphire Verandah Suites. Với diện tích khổng lồ 537 feet vuông bao gồm cả không gian ban công, đây là những dãy phòng rộng rãi khác thường dành cho hạng mục cabin chính trên du thuyền. Đáng chú ý, mỗi dãy phòng này đều có phòng khách và phòng ngủ riêng biệt, tủ quần áo không cửa ngăn và phòng tắm lớn cũng như ban công rộng 107 m2.

Một cabin ban công tiêu chuẩn trên Crystal Serenity (được gọi là Phòng đôi có hiên)
Một cabin ban công tiêu chuẩn trên Crystal Serenity (được gọi là Phòng đôi có hiên)

Aquamarine Verandah Suites có phần nhỏ hơn nhưng vẫn rộng rãi chiếm 28% số phòng trên tàu (106 dãy phòng). Với diện tích 409 bộ vuông, bao gồm cả không gian ban công, các dãy phòng này không có phòng khách riêng biệt như ở Sapphire Verandah Suites nhưng vẫn rộng một cách ấn tượng.

Bổ sung thêm bốn Suite Aquamarine Verandah có ban công tuân thủ ADA và bốn Suite Aquamarine không có ban công tuân thủ ADA (cả hai bộ đều được coi là loại cabin riêng) và đó là 70% tổng số chỗ ở trên tàu.

Khu vực phòng ngủ của Sapphire Verandah Suite.
Khu vực phòng ngủ của Sapphire Verandah Suite.

30% số phòng còn lại bao gồm một số căn hộ áp mái lớn hơn và căn hộ áp mái nhỏ, cùng khoảng 100 phòng đôi và phòng đơn nhỏ hơn (sớm hơn về những phòng này).

Đối với những người hâm mộ Crystal lâu năm, điều cần biết là một tỷ lệ lớn trong số tất cả các chỗ ở này đã được đại tu và mở rộng ồ ạt trước khi ra mắt lại dòng này trong năm nay. Trên thực tế, hai trong số bốn boong cabin chính của Crystal Serenity – boong 8 và 9 – về cơ bản đã được rút ruột và xây dựng lại, với gần như tất cả các cabin nhỏ hơn của chúng bị xé toạc và thay thế bằng Sapphire Verandah Suites lớn hơn nhiều.

Các phòng tắm của Sapphire Verandah Suite có bàn trang điểm bằng đá cẩm thạch với bồn rửa đôi và góc tắm vòi sen mở lớn
Các phòng tắm của Sapphire Verandah Suite có bàn trang điểm bằng đá cẩm thạch với bồn rửa đôi và góc tắm vòi sen mở lớn

Đó là một công việc to lớn liên quan đến việc phá bỏ hàng chục bức tường — và một bức tường đã thay đổi sâu sắc con tàu. Từng bị chỉ trích vì không có phòng đủ lớn, Crystal Serenity hiện cung cấp một trong những dãy phòng lớn ấn tượng nhất so với bất kỳ du thuyền sang trọng nào.

Cabin của riêng tôi là một trong những Suite Sapphire Veranda hoàn toàn mới này trên Boong 9, và nó là một trong những dãy phòng trên du thuyền đáng yêu nhất mà tôi đã ở trong những năm gần đây. Ngoài việc rộng rãi một cách tuyệt vời, nó còn có một sự rung cảm hiện đại, tinh tế với đồ nội thất màu be và xám nhạt nhẹ nhàng, các loại vải và tấm phủ tường được rắc các điểm nhấn nhung xanh lấy cảm hứng từ đại dương.

Như mọi người mong đợi trên một du thuyền sang trọng, bộ khăn trải giường trên chiếc giường Sapphire Veranda Suite của tôi ngon đến mức nực cười, với những tấm khăn trải giường Jesurum 1870 siêu cao cấp do Ý sản xuất, mềm mại và thoải mái đến mức tôi chỉ muốn rúc vào trong tất cả. ngày. Tủ đầu giường bằng đá cẩm thạch Fior di Pesco có kích thước rộng rãi đặt cạnh giường, với hệ thống đèn nhiệm vụ được đặt hoàn hảo nổi trên tường ngay phía trên chúng.

Tôi cũng đánh giá cao cụm ổ cắm điện gọn gàng (cả kiểu Mỹ và kiểu Châu Âu) và cổng USB ở cả hai bên giường. Trên một số tàu, bạn chỉ tìm thấy những thứ này ở một bên giường – nếu có.

Ngoài ra, phòng tắm trong Suite Sapphire Verandah của tôi rộng rãi và trang nhã, với bàn trang điểm mặt đá cẩm thạch Fior di Pesco được trang bị hai bồn rửa Duravit cao cấp ở một bên và góc tắm vòi sen mở lớn khác thường ở bên kia. Bản thân vòi hoa sen đã là một vật trưng bày, với các thiết bị Grohe cao cấp phun nước từ ba hướng. Chúng bao gồm một vòi hoa sen lớn trên trần nhà bắn nước thẳng xuống, hai vòi hoa sen ở bức tường phía sau bắn ra theo chiều ngang (đánh vào giữa người bạn) và một cây đũa phép cầm tay riêng biệt. Có các bộ điều khiển riêng biệt cho từng thiết bị này, vì vậy tôi có thể trộn và kết hợp các thiết bị phân phối nước theo ý thích của mình.

Khu vực sinh hoạt và ăn uống của Junior Crystal Penthouse Suite.
Khu vực sinh hoạt và ăn uống của Junior Crystal Penthouse Suite.

Một nhược điểm nhỏ: Trong một thế giới hoàn hảo, cây đũa phép cầm tay sẽ được đặt cao hơn trên tường vòi hoa sen, vì vậy nó có thể đóng vai trò như một vòi hoa sen chính cho những người không thích vòi hoa sen gắn trên trần.

Đồ vệ sinh cá nhân trong phòng tắm cũng là hàng cao cấp, được sản xuất bởi nhà cung cấp hàng xa xỉ Ý Ortigia Sicilia với hương hoa dại Ý.

Tôi đặc biệt thích rằng phòng tắm có một lượng không gian lưu trữ lớn bất thường, với hai kệ mở dài được tích hợp vào bàn trang điểm bằng đá cẩm thạch dưới bồn rửa và một tháp kệ bằng đá cẩm thạch cao từ sàn đến trần bên cạnh vòi hoa sen (một số trong đó chứa khăn tắm).

Tất cả không gian lưu trữ bổ sung đó trong phòng tắm trái ngược với những gì một số người có thể coi là thiếu đủ không gian lưu trữ bên ngoài phòng tắm. Mặc dù dãy phòng có tủ quần áo không cửa ngăn để đựng đồ, nhưng như tôi đã đề cập ở trên, tôi thấy nó nhỏ một cách kỳ lạ đối với một dãy phòng có kích thước này, khoảng 6 foot x 6 foot.

Kho lưu trữ có sẵn trong Sapphire Verandah Suites chắc chắn là đủ cho nhu cầu lưu trữ của một cặp vợ chồng trên một trong những chuyến đi không thường xuyên kéo dài một tuần của con tàu. Nhưng đây là một con tàu thường thực hiện các chuyến đi dài hơn từ 10 đêm trở lên, bao gồm các chuyến tour du thuyền vòng quanh thế giới kéo dài hơn bốn tháng.

Một phòng ngủ Junior Crystal Penthouse Suite.
Một phòng ngủ Junior Crystal Penthouse Suite.

Do đó, sẽ có logic để sử dụng nhiều không gian rộng rãi hơn của bộ sản phẩm để lưu trữ. Tôi có thể đã nhét một bộ lưu trữ tích hợp khác dọc theo bức tường trong khu vực tiếp khách hiện đang đặt một chiếc tivi, với chiếc tivi được lắp vào đó hoặc trong khu vực nhỏ hẹp ở lối vào phòng nơi hiện có một cánh cửa thứ hai để phòng tắm (một cánh cửa “tốt để có” cho những lần hiếm hoi khi khách đến thăm nhưng không quan trọng).

Đáng chú ý, tủ quần áo không cửa ngăn nhỏ đến mức không thể mở hết bốn ngăn kéo kéo dọc theo một trong các bức tường của nó trừ khi cánh cửa xoay vào trong của tủ quần áo ít nhất được đóng một phần. Điều này khiến bạn gặp khó khăn khi cố gắng truy cập các vật phẩm được đặt trong những lần rút thăm này.

Tủ quần áo không cửa ngăn cũng được giấu ở một vị trí kỳ lạ trong một góc của phòng khách thay vì liền kề với phòng ngủ. Tuy nhiên, đó chỉ là một ngụy biện nhỏ khác.

Nhìn chung, Sapphire Verandah Suites mới là sự bổ sung thú vị cho Crystal Serenity, vốn từ lâu đã cần một dãy phòng lớn hơn để làm hài lòng những hành khách giàu có.

Những ai muốn thứ gì đó thậm chí còn lớn hơn Suite Sapphire Verandah sẽ tìm thấy bốn Căn hộ áp mái Pha lê rộng 1.372 foot vuông trên tàu và sáu Căn hộ áp mái Pha lê Junior rộng 806 foot vuông. Loại thứ hai là một loại cabin hoàn toàn mới cho dòng.

Bốn Căn hộ áp mái Pha lê, một trong số đó tôi đã tham quan, thực sự quá đỉnh. Mỗi phòng đều có phòng ngủ trang nhã, phòng tắm lớn với sàn và tường khảm khảm gợi nhớ đến bồn tắm kiểu La Mã, hai khu vực phòng khách riêng biệt, khu vực ăn uống và phòng đựng thức ăn của quản gia về cơ bản là một nhà bếp riêng thu nhỏ với bồn rửa, máy rửa bát và lò vi sóng riêng. .

Sáu Căn hộ áp mái Junior Crystal có khu vực sinh hoạt và ăn uống riêng biệt nhìn ra ban công riêng, phòng ngủ với tủ quần áo không cửa ngăn lớn, phòng tắm chính rộng rãi và bồn tắm nửa gần lối vào dành cho du khách.

Làm tròn chỗ ở của du thuyền là 46 cabin nhỏ hơn dành cho hai người với ban công rộng 269 feet vuông. Ngoài ra còn có 42 cabin cho hai người không có ban công rộng 215 feet vuông. Cả hai loại cabin đều được gọi chính thức là Suite dành cho hai người, tuy nhiên, trong cuốn sách của tôi, các cabin có kích thước đó không thực sự là dãy phòng và không nên được dán nhãn như vậy.

Hạng mục cabin cuối cùng trên Crystal Serenity là 14 Phòng khách Cổ điển, được bán dưới dạng cabin đơn. Với diện tích 215 bộ vuông, về cơ bản chúng có cách bố trí giống như các Suite dành cho Giường đôi không có ban công nhưng chỉ dành cho một hành khách.

Các cabin đơn, mà tôi không thể nhìn thấy, cũng là một loại cabin hoàn toàn mới cho con tàu.

Các thông tin khác về cabin Crystal Serenity:

• Mỗi cabin đều có máy sấy tóc nhỏ và két an toàn cá nhân trong tủ.
• Có tivi màn hình phẳng treo tường trong các phòng ngủ cung cấp nhiều loại phim theo yêu cầu mà không phải trả thêm phí. Ti vi cũng nhận được nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ một số mạng cáp hạn chế, bao gồm CNBC, MSNBC, BBC World News, Fox News, HGTV, Food Network và Travel Channel.
• Mỗi cabin và dãy phòng trên Crystal Serenity đều có dịch vụ quản gia (một sự thay đổi với tuyến tour du thuyền mới, vì trước đây chỉ những cabin cấp cao hơn mới có dịch vụ quản gia).
• Các cabin có minibar kéo ra được chứa đầy bia, rượu, nước và soda.

Nhà hàng và quán bar Crystal Serenity

Là điển hình cho một du thuyền nhỏ (tương đối) sang trọng, Crystal Serenity không có nhiều nhà hàng. Cũng không có quá nhiều quán bar mà bạn sẽ không có thời gian để đến tất cả chúng trong một hành trình thông thường. Loại dư thừa quá nhiều là không bao giờ đủ là lĩnh vực của những con tàu thị trường đại chúng lớn.

Nhưng những gì Crystal Serenity thiếu về số lượng, nó sẽ bù đắp bằng chất lượng. Con tàu có một phòng ăn chính và hai nhà hàng đặc sản chính, mỗi nhà hàng đều sang trọng và cao cấp như bạn sẽ tìm thấy trên biển – tất cả đều được bao gồm trong giá vé. Ngoài ra còn có một số quán ăn bình dân trong vùng lân cận của hồ bơi chính trên Lido Deck. Một số quán bar và phòng chờ của Crystal Serenity cũng rất sang trọng và tinh tế.

Nhìn chung, các món ăn và đồ uống của Crystal đều cao cấp, đúng như những gì bạn mong đợi ở một sản phẩm xa xỉ, và được phục vụ với phong cách sang trọng và tinh tế chỉ có ở những khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất trên đất liền hoặc trên biển.

Nhà hàng

Mặc dù tôi chỉ ở trên Crystal Serenity trong sáu đêm, nhưng tôi đã có thể ghé thăm mọi cửa hàng ăn uống trên tàu – điều có thể thực hiện được nhờ kích thước tương đối thân mật của con tàu.

Phòng ăn chính trên tàu và là nơi bạn sẽ ăn ít nhất một vài món, nếu không muốn nói là hầu hết, trong bữa tối của mình, là Waterside. Trên Boong 5, ngay gần quảng trường trung tâm của con tàu, nhà hàng phục vụ món ăn quốc tế hiện đại cho bữa tối trong một khung cảnh trang nhã.

Chúng ta đang nói về những món ăn như tôm sú áp chảo với orzo kem, súp lơ xanh và thịt xông khói tẩm kẹo; hoặc đế chanh nướng nổi trong một món súp thì là và sò nông với đậu tuyết và khoai tây hầm. Các món truyền thống hơn, chẳng hạn như bít tết thăn Angus đen nướng với sốt Bearnaise, cũng xuất hiện trong thực đơn, thay đổi hàng đêm.

Waterside cũng mở cửa phục vụ bữa sáng và bữa trưa — nơi nên đến khi bạn muốn một chút gì đó trang trọng hơn cho bữa sáng hoặc bữa trưa hơn là một món ăn nhanh tại một trong những quán ăn bình dân trên Lido Deck. Thực đơn bữa sáng cung cấp mọi thứ từ trứng Benedict, bánh quế của Bỉ và các món ăn sáng cổ điển khác cho đến món trứng tráng cua (một món ăn sáng đặc trưng của Waterside). Bữa trưa mang đến một loạt các món ăn lạ miệng hấp dẫn của riêng mình, từ cá hồi vân áp chảo với bơ bạch hoa hạnh nhân đến kofte thịt cừu.

Tuy nhiên, tuyệt vời như Waterside (và đối với một nhà hàng chính trên du thuyền, nó thực sự tuyệt vời), ngôi sao ẩm thực của Crystal Serenity luôn luôn và vẫn là Umi Uma, nhà hàng Nhật Bản-Peru sáng tạo được tạo ra bởi đầu bếp bậc thầy huyền thoại Nobuyuki (Nobu) Matsuhisa. Đó là một quán ăn đã có mặt trên Crystal Serenity trong nhiều năm trước khi được đại tu và thật may mắn là nó đã trở lại dưới thời những người chủ mới của con tàu – mặc dù với một diện mạo hoàn toàn mới.

May mắn thay, cuộc đại tu đã không kéo dài đến menu. Tất cả các món đặc sản Nobu cực kỳ tuyệt vời, tan chảy trong miệng, chẳng hạn như cá tuyết đen kiểu Nobu đặc trưng của Matsuhisa ướp trong Saikyo miso, đào non và gừng non, và bít tết thăn bò Wagyu, đều vẫn còn đó.

Tastes Kitchen & Bar giản dị nằm trên tầng cao nhất của Crystal Serenity
Tastes Kitchen & Bar giản dị nằm trên tầng cao nhất của Crystal Serenity

Lưu ý rằng mặc dù dịch vụ ăn uống không giới hạn tại Waterside trên Crystal Serenity đã được bao gồm trong giá vé, nhưng hành khách chỉ được đến thăm Umi Uma một lần cho mỗi hành trình miễn phí đối với các chuyến tour du thuyền từ 11 ngày trở xuống. Đối với các chuyến tour du thuyền kéo dài hơn 11 ngày, bao gồm hai lần đặt chỗ miễn phí.

Nếu bạn muốn đặt chỗ thêm tại Umi Uma, bạn có thể đăng ký một lượt khác, trên cơ sở còn chỗ trống, với giá 50 đô la một người. Về cơ bản, đây là một biện pháp kiểm soát đám đông, nếu không, mọi người trên tàu sẽ muốn ăn ở đó hàng đêm. Điều đó thật tốt. Nếu bạn có thể nhận được đặt phòng thứ hai hoặc thứ ba, hãy lấy nó. Các nhà hàng trên đất liền của Matsuhisa có thể dễ dàng trả cho bạn 300 đô la trở lên cho một cặp vợ chồng, vì vậy ngay cả khoản phí 50 đô la cho mỗi người ở đây cũng là một món hời đáng kinh ngạc.

Người mới tham gia vào bối cảnh của Crystal là Osteria d’Ovidio, một nhà hàng Ý cao cấp thay thế cho Prego, một nhà hàng Ý khác đã ở cùng một địa điểm trong nhiều năm dẫn đến việc đóng cửa dây chuyền vào năm 2022. Giống như Umi Uma, nó đã được rút ruột hoàn toàn và xây dựng lại trong quá trình đại tu con tàu vào đầu năm 2023 và trông hoàn toàn mới. Nó cũng có một thực đơn mới tập trung vào ẩm thực miền Bắc nước Ý.

Tôi đã nếm thử nửa tá món ăn mới của Osteria d’Ovidio trong một đêm nếm thử đặc biệt và không có món nào dở trong đó. Món nổi bật, nếu tôi phải chọn, là tortello di stracotto di manzo, một loại mì gói nhân thịt bò kho, fig vincotto (một loại mật vả) và pho mát gorgonzola. Nó có thể là mì ống yêu thích mới của tôi.

Ngoài ra, bất kể bạn làm gì nếu dùng bữa tại đây, hãy gọi món tráng miệng caffe nocciola e caramello salato. Chạy nó thông qua trình dịch của Google nếu bạn phải biết trước nó là gì – hoặc hãy tin tôi. Nó sẽ tan chảy trong miệng của bạn.

Câu đố về Crystal Serenity: Osteria d’Ovidio được đặt theo tên của Manfredi Lefebvre d’Ovidio, chủ sở hữu kiểm soát mới của Crystal. Là một cái tên quen thuộc trong ngành kinh doanh du thuyền, Lefebvre d’Ovidio sở hữu dòng tàu hạng sang Silversea Cruises trong nhiều năm, cho đến khi ông bán nó cho Royal Caribbean Group (công ty mẹ của Royal Caribbean).

Đáng chú ý, Lefebvre d’Ovidio đã có sẵn một loạt nhà hàng trên những con tàu mang tên ông, nhưng trên những du thuyền Crystal hay Silversea thì không. Torstein Hagen, bạn của Lefebvre d’Ovidio, chủ tịch hãng du thuyền cao cấp Viking, đã đặt tên cho các quán ăn Ý cao cấp trên tất cả các du thuyền của Viking là Manfredi’s để vinh danh ông.

Quan điểm của tôi: Bất kỳ nhà hàng nào có ít nhất một phần tên của Lefebvre d’Ovidio trong đó đều phải được coi là một ngôi sao. Các quán ăn của Manfredi trên những du thuyền Viking (mà Lefebvre d’Ovidio đã chung tay tạo ra với Hagen) cho đến tận bây giờ vẫn là những quán ăn Ý yêu thích của tôi trên biển. Giờ đây, Osteria d’Ovidio mới trên Crystal Serenity tham gia cùng họ trên đỉnh đền thờ của tôi về các nhà hàng Ý tuyệt vời mọi thời đại trên tàu. Đó là một quán ăn Ý mà ngay cả bà người Ý khó tính của tôi cũng sẽ yêu thích.

Giống như Umi Uma, Osteria d’Ovidio chỉ có thể được truy cập miễn phí một lần cho mỗi hành trình đối với các chuyến tour du thuyền từ 11 ngày trở xuống. Sau đó, có một khoản phí 50 đô la cho mỗi người để dùng bữa ở đó trên cơ sở có chỗ trống. Một lần nữa, điều này chủ yếu là để kiểm soát đám đông.

Các quán ăn khác trên Crystal Serenity bao gồm Marketplace phục vụ tiệc tự chọn bình dân và The Trident Grill phục vụ bánh mì kẹp thịt nấu theo yêu cầu và bánh mì sandwich nóng hổi. Cả hai đều cách bể bơi chính của con tàu trên Boong 12 vài bước chân, cũng như Tastes Kitchen & Bar. Nhà hàng thứ hai phục vụ hỗn hợp các món ăn trưa cổ điển từ khắp nơi trên thế giới vào giờ ăn trưa — mọi thứ từ mì trứng xào và bánh mì Reuben nướng đến quesadillas gà và salad Caesar tôm. Tuy nhiên, giờ ăn tối là lúc quán ăn thực sự tỏa sáng.

Được thiết kế như một sự thay thế bình thường cho các điểm ăn uống trang trọng hơn trên tàu, Tastes cung cấp thực đơn bữa tối gồm các món ăn cao cấp, lấy cảm hứng từ toàn cầu trong một khung cảnh thoải mái, thượng hạng. Tất cả các món ăn, bao gồm chọc cá ngừ ahi, hamachi crudo, súp lơ nướng trong lò, ricotta gnocchi, tacos đường phố California và bít tết chimichurri, được đặt ở giữa bàn và được chia sẻ.

Ngoài ra còn có một quầy gần đó phục vụ kem gelato Ý thủ công.

Trident Grill và Tastes nằm cạnh nhau trên boong trên cùng được bao phủ bởi một mái vòm bằng kính có thể trượt mở khi thời tiết dễ chịu.

Ngoài ra, trên Boong 6, ngay gần giếng trời trung tâm, hành khách sẽ tìm thấy một quán cà phê lấy cảm hứng từ Paris phục vụ đồ uống cà phê espresso và đồ ăn nhẹ suốt cả ngày (đây là nơi để bạn thưởng thức cà phê). Vào buổi sáng, ở đây phục vụ bữa sáng kiểu lục địa tự phục vụ, được bày dọc theo tiệc tự chọn ở một đầu phòng. Buổi chiều mang đến một loạt thịt nguội, bánh ngọt hảo hạng, cannoli và các món tráng miệng khác, cùng trái cây.

Cuối cùng, Crystal Serenity có một phòng ăn đặc biệt dành cho 14 chỗ ngồi được gọi là Phòng Cổ điển mà khách có thể đặt cho những bữa tối riêng tư độc quyền kết hợp thực đơn lập sẵn trang nhã từ 5 đến 7 món với các cặp rượu vang cho mỗi món. Các bữa ăn bảy món trong phòng, bao gồm cả rượu vang, được phục vụ trong khoảng ba giờ trong phòng và có giá 300 USD/người.

Một cặp rượu vang và thức ăn năm món ngắn hơn trong Phòng Cổ điển có sẵn với giá 220 đô la một người. Các bữa ăn bảy món không thường xuyên được giám sát bởi các đầu bếp nổi tiếng đi trên tàu có giá 1.100 đô la một người, bao gồm cả các cặp rượu vang.

Quán bar và phòng chờ

Một số du thuyền có rất nhiều quán bar và phòng chờ mà bạn gặp khó khăn khi ghé thăm tất cả chúng trong một hành trình bảy đêm thông thường. Crystal Serenity không phải là một trong số họ. Nếu bạn đi uống nước trên Crystal Serenity, có lẽ bạn sẽ chỉ đến một trong ba địa điểm: Crystal Cove, Avenue Saloon hoặc Palm Court & Sunset Bar.

Ở chân giếng trời cao hai tầng của Crystal Serenity, Crystal Cove là trung tâm xã hội cuối cùng của con tàu, nơi bạn đến khi muốn gặp gỡ tất cả những người bạn mới mà bạn sắp kết bạn trên tàu để thưởng thức một ly cocktail trước bữa tối hoặc một chiếc mũ ngủ sau đó. Mở cửa từ sáng muộn cho đến nửa đêm, nó cung cấp nhạc sống trong phần lớn thời gian trong ngày, bắt đầu sớm nhất là vào giờ ăn trưa và tiếp tục đến nửa đêm. Giải trí đủ thấp để bạn có thể duy trì cuộc trò chuyện với những người bạn đồng hành của mình.

The Avenue Saloon
The Avenue Saloon

Vào một đêm điển hình tại Crystal Cove, bạn có thể bắt gặp một nghệ sĩ saxophone chơi vào đầu giờ tối, tiếp theo là một nghệ sĩ piano và một nghệ sĩ vĩ cầm, sau đó là một nghệ sĩ piano và một ca sĩ, đứng đầu là một ca sĩ với cây đàn guitar.

Avenue Saloon, ở phía sau con tàu trên Boong 6, là một địa điểm ấm cúng. Những bức tường lót da và gỗ tối màu, những chiếc ghế hình thùng bọc nệm màu đỏ nặng nề và những ngọn đèn vặn nhỏ tạo nên bầu không khí say sưa. Bạn cảm thấy muốn gọi một ly rượu whisky ở đây, và thực sự, đây là nơi có cả thực đơn đặc biệt của Manhattan và thực đơn của Negroni. Nó cũng đóng vai trò là quán bar piano của con tàu, với một nghệ sĩ piano chơi hầu hết các đêm.

Nếu bạn là người hút xì gà, Câu lạc bộ Connoisseur liền kề là nơi dành cho bạn. Nơi ẩn náu của câu lạc bộ là khuôn mẫu của một quán xì gà và hút tẩu với những tấm gỗ tối màu, ghế sofa bọc da, những chiếc ghế tựa có cánh bọc vải paisley và rượu Scotch, Armagnac và Cognac mạch nha đơn cao cấp để bán cũng như xì gà cuộn bằng tay từ vòng quanh thế giới. Sinatra chơi ở chế độ nền. Đáng chú ý, đây là nơi duy nhất trên tàu bạn có thể hút xì gà hoặc tẩu.

The Connoisseur Club
The Connoisseur Club

Đối với một quán bar có tầm nhìn, bạn sẽ muốn đến Palm Court & Sunset Bar đầy cây cọ giả, nằm trên đỉnh con tàu trên Boong 12 nhìn ra mũi tàu.

Mặc dù không có nhân viên làm việc nhiều giờ như các quán bar khác (trong chuyến tour du thuyền của tôi, dịch vụ quán bar chỉ hoạt động từ 5 đến 10:30 tối), Palm Court có tầm nhìn bao quát ra đại dương từ các cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn bao quanh 270 độ. Palm Court cũng là nơi Crystal tổ chức tiệc trà chiều trang trọng vào những ngày biển đi kèm với một nghệ sĩ dương cầm và một nghệ sĩ vĩ cầm.

Là nơi tọa lạc của một trong những sàn nhảy lớn nhất trên tàu, Palm Court thường có chương trình giải trí trực tiếp và khiêu vũ vào ban đêm. Một đêm nọ, trên chuyến tour du thuyền của tôi, một nghệ sĩ hát rong lâu năm đã hát những giai điệu của Sinatra trong nửa giờ, cùng với một nghệ sĩ dương cầm.

Các hoạt động và chương trình của Crystal Serenity

Trong số các dòng xe sang trọng, Crystal Cruises ban đầu luôn được biết đến với mức độ giải trí nâng cao (từ lâu nó đã là một thứ của Crystal) và Crystal mới cũng không khác. Kể từ ngày khởi chạy lại, Crystal Serenity đã trở thành một con tàu sống động vào ban đêm theo cách mà nhiều du thuyền sang trọng không làm được.

Các trung tâm giải trí trên Crystal Serenity bao gồm Galaxy Pavilion, một nhà hát lớn ở phía trước con tàu trên Boong 6 cung cấp tất cả các loại sản phẩm giải trí tương đối lớn vào buổi tối. Ví dụ, trong chuyến tour du thuyền của tôi, đó là nơi diễn ra buổi hòa nhạc tưởng nhớ Billy Joel và buổi biểu diễn của một diễn viên hài đã bay đến để biểu diễn.

Ở phía sau cùng boong là một địa điểm giải trí lớn khác, Câu lạc bộ Stardust. Đó là một sảnh giải trí linh hoạt hơn với sân khấu và sàn nhảy lớn, nơi kết hợp giữa khiêu vũ, biểu diễn tạp kỹ và các sự kiện theo chủ đề khác. Ngoài ra, vào một số đêm nhất định, Stardust mở cửa với tư cách là Câu lạc bộ Bữa tối chỉ dành cho khách đặt trước, nơi tổ chức chương trình biểu diễn buổi tối có cả ăn uống và khiêu vũ.

Nói về khiêu vũ, Crystal là một trong số ít các tuyến tour du thuyền trên thế giới vẫn hoạt động với các “đại sứ tiếp đón” – những quý ông lớn tuổi sẵn sàng khiêu vũ với những quý cô độc thân trên tàu. Từ đó là họ luôn có nhu cầu nóng. Giá như tôi biết khiêu vũ, đây sẽ là kế hoạch nghỉ hưu của tôi.

Không gian giải trí thứ ba trên cùng boong với Câu lạc bộ Stardust, Nhà hát Hollywood là rạp chiếu phim truyền thống chiếu các bộ phim mới phát hành và đôi khi cũng phát sóng các sự kiện thể thao trực tiếp. Nó cũng được sử dụng như một giảng đường.

Nhà hát Hollywood.
Nhà hát Hollywood.

Đối với đám đông đêm khuya, có một hộp đêm nhỏ với quầy bar hình bán nguyệt ẩn sau Câu lạc bộ Stardust. Được gọi là Pulse, nó sẽ không hoạt động cho đến khoảng nửa đêm, giả sử rằng bất kỳ ai trên tàu vẫn sẵn sàng cho nó.

Kết hợp tất cả những điều đó với nhạc sống tại các quán bar và phòng chờ được đề cập trong phần trên, và Crystal Serenity là một du thuyềnsang trọng, nơi hành khách có thể — và làm — đi ra ngoài để có một “đêm tuyệt vời trên thị trấn”, có thể nói như vậy. Du khách thường trở nên khá búp bê khi đến các khu giải trí của con tàu vào ban đêm, trông thật hào nhoáng và đắt tiền.

Trên nhiều du thuyền sang trọng, gần như mọi người đều đi ngủ lúc 9 giờ tối. Crystal Serenity không phải là một trong số họ.

Vào ban ngày, khung cảnh trên tàu thoải mái hơn. Như thường lệ đối với những du thuyền sang trọng, các boong trên cùng của Crystal Serenity không chứa đầy những trò giải trí mà bạn sẽ tìm thấy trên những con tàu lớn dành cho thị trường đại chúng. Bạn sẽ không tìm thấy những bức tường leo núi hoặc đường trượt nước. Thay vào đó, những gì bạn nhận được trên đỉnh Crystal Serenity là trải nghiệm sàn hồ bơi tinh tế, đầy phong cách. Nếu bạn là kiểu người thích nằm dài bên cạnh hồ bơi của khách sạn Four Seasons, bạn sẽ biết tôi đang nói về điều gì.

The Pulse nightclub
The Pulse nightclub

Ở trung tâm của đỉnh tàu, một khu vực hồ bơi chính có một hồ bơi lớn (Hồ bơi cá ngựa – một cái gật đầu với thương hiệu cá ngựa của Crystal), hai bồn tắm nước nóng lớn và hàng ghế dài sang trọng thuộc loại mà bạn mong đợi trên một chiếc thuyền sang trọng. tàu. Bộ ghế sofa mây trắng hiện đại trang nhã được rải xung quanh dưới những chiếc ô che nắng.

Sàn hồ bơi chính này đã được làm lại hoàn toàn trong quá trình đại tu con tàu vào năm 2023, với sàn gỗ tếch cổ điển được lát lại và hồ bơi được tân trang lại bằng gạch khảm mới. Khi bạn ở trên đỉnh Crystal Serenity, cũng như ở rất nhiều khu vực khác của con tàu, bạn sẽ cảm thấy như mình đang ở trên một con tàu hoàn toàn mới.

Các tầng trên cùng của Crystal Serenity cũng là nơi có hai sân tennis mái chèo có thể tăng gấp đôi thành sân bóng ném, một khu phức hợp được gọi là Sân Wimbledon. Cách sáu boong tàu, ẩn mình ở phía sau du thuyền, bạn cũng sẽ tìm thấy nơi ẩn náu của những người yêu thích chơi gôn với lưới đánh gôn, khu lỗ gôn nhỏ và bóng bàn. Ngay cả khi bạn không muốn sử dụng nó, hãy tìm kiếm nó, giống như một trò chơi. Nó được giấu kỹ đến mức có một chút khó khăn khi tìm kiếm kho báu để tìm thấy nó.

Các khu vực hoạt động khác trên tàu bao gồm thư viện lớn có nhân viên làm việc suốt cả ngày, phòng học máy tính, khu vực mua sắm bao quanh giếng trời trung tâm trên Boong 7 và sảnh cầu để chơi cầu, các giải đấu và lớp học. (Cây cầu rất lớn trên các du thuyền Crystal.) Đôi khi, nhân viên giải trí của du thuyền cũng tổ chức các lớp học khiêu vũ.

Mặc dù Crystal Serenity không đặc biệt tập trung vào các gia đình, nhưng nó cung cấp một trung tâm nhỏ dành cho thanh thiếu niên và phòng vui chơi dành cho trẻ em trên Boong 12, ngay gần khu vực hồ bơi chính.

Ngoài ra, du thuyền còn có một spa sang trọng với 12 phòng trị liệu đã được tân trang lại hoàn toàn vào năm 2023.

Được đổi tên thành Aurora, spa đã được trang trí lại với màu sắc trung tính tươi sáng, trần nhà được chiếu sáng bằng ánh sao bằng sợi quang và các vật liệu hữu cơ như Selenite (tinh thể muối tự nhiên) và đá phiến chải lụa để tạo cảm giác thanh bình.

Ngoài các phòng trị liệu, spa còn có tiệm làm tóc, phòng xông hơi khô và xông hơi ướt cho nam và nữ cũng như phòng thư giãn.

Crystal Serenity hành trình và giá cả

Từ tháng 9 năm 2023 đến tháng 1 năm 2024, Crystal Serenity sẽ có trụ sở tại Bắc Mỹ để thực hiện các chuyến tour du thuyền đến New England, Canada và Caribê. Sau đó, nó sẽ bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới hoành tráng kéo dài 141 ngày từ Miami sẽ tiếp tục đến tháng 6 năm 2024.

Sau đó, du thuyền sẽ trải qua mùa hè năm 2024 đi đến Alaska ngoài Vancouver, British Columbia và Seward, Alaska, trước khi quay trở lại Bờ biển phía Đông của Bắc Mỹ cho một mùa hải trình khác đến New England, Canada và Caribê.

Các chuyến tour du thuyền năm 2023 và 2024 đến New England, Canada và Caribbean sẽ khởi hành từ nhiều cảng nhà ở Bắc Mỹ, bao gồm Thành phố Quebec, Quebec; Newyork; Miami; Bridgetown, Barbados; và San Juan, Puerto Rico.

Kể từ khi xuất bản hướng dẫn này, giá vé cho các chuyến tour du thuyền Crystal Serenity bắt đầu từ 3.200 đô la một người cho cabin rẻ nhất trong chuyến đi sáu đêm từ Vancouver đến Los Angeles. Các chuyến tour du thuyền 9 đêm ở Caribbean có giá khởi điểm là 3.900 đô la một người. Những giá vé này dựa trên tình trạng ở hai người — nghĩa là, chúng có giá trị khi hai hành khách ở chung một phòng. Hành khách đi một mình phải trả số tiền cao hơn.

Không giống như nhiều tuyến tour du thuyền, Crystal không tính thêm thuế, phí và lệ phí cảng được đánh giá bởi các cơ quan chính phủ và chính quyền cảng (mà chúng tôi nói: Bravo, Crystal). Những khoản phí như vậy được xếp vào giá vé cơ sở của nó.

Những điều cần biết trước khi bạn đi

Giấy tờ cần thiết

Tất cả hành khách phải có giấy tờ công dân hợp lệ do chính phủ cấp để đi thuyền. Đối với cư dân Hoa Kỳ, điều đó có nghĩa là hộ chiếu Hoa Kỳ hoặc Thẻ thường trú do Hoa Kỳ cấp (còn được gọi là Thẻ đăng ký người nước ngoài). Bạn cũng sẽ cần thị thực cho bất kỳ quốc gia nào mà bạn sẽ đến yêu cầu thị thực.

Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 6 tháng và còn trang trống để đóng dấu xuất nhập cảnh. Lưu ý rằng điều quan trọng là tên trong đặt phòng của bạn phải chính xác như được ghi trên hộ chiếu hoặc bằng chứng quốc tịch chính thức khác.

Tiền tips

Crystal bao gồm tiền thưởng cho nhân viên dọn phòng (bao gồm cả quản gia) và nhân viên quầy bar và nhà hàng trong giá vé. Không có tiền boa bổ sung được mong đợi.

Wifi

Dịch vụ Wi-Fi trên Crystal Serenity tương đối nhanh đối với du thuyền và đã bao gồm trong giá vé tour du thuyền.

Chính sách đồ uống mang theo

Không giống như nhiều tuyến tour du thuyền, Crystal không hạn chế lượng đồ uống có cồn hoặc không cồn mà hành khách có thể mang lên tàu để tiêu dùng cá nhân. Điều đó nói rằng, một số hạn chế có thể áp dụng dựa trên các quốc gia cụ thể mà con tàu ghé thăm.

Chính sách hút thuốc

Hút thuốc lá (bao gồm cả thuốc lá điện tử và bình xịt cá nhân) chỉ được phép ở ngoài trời tại các khu vực được chỉ định ở phía sau boong 8, 9, 10 và 11; trong một góc nhỏ của khu vực Seahorse Pool chính trên Boong 12; và tại Câu lạc bộ Connoisseur trên Boong 6.

Hút xì gà và thuốc lào chỉ được phép tại Connoisseur Club trên Boong 6.

Cấm hút thuốc trong cabin và trên ban công cabin.

Giặt ủi

Crystal Serenity có phòng giặt là nhỏ tự phục vụ trên mỗi boong cabin với máy giặt, máy sấy, bàn ủi và cầu ủi. Bạn cũng có thể trả tiền để gửi quần áo của mình đi giặt và/hoặc ủi. Khi xuất bản hướng dẫn này, chi phí giặt và ủi một chiếc áo sơ mi nam là 7 đô la; chi phí giặt một chiếc áo cánh dài tay của phụ nữ là 6 đô la. Chi phí giặt khô quần hoặc quần dài là 9 đô la.

Ổ cắm điện

Các cabin và dãy phòng của Crystal Serenity cung cấp cả ổ cắm 110V kiểu Mỹ và ổ cắm 220V kiểu châu Âu và cổng USB tại bàn cabin tích hợp. Bạn cũng sẽ tìm thấy cả hai loại ổ cắm và cổng USB phía trên đầu giường ở cả hai bên giường cabin. Người Mỹ có thể muốn mang theo bộ chuyển đổi để sạc thiết bị trong phòng công cộng, nơi các ổ cắm đều theo phong cách châu Âu.

Tiền tệ

Đơn vị tiền tệ trên tàu là đô la Mỹ.

Như là điển hình cho các du thuyền, Crystal Serenity hoạt động trên một hệ thống không dùng tiền mặt, với bất kỳ giao dịch mua trên tàu nào bạn thực hiện sẽ tự động đăng vào tài khoản trên tàu của mình. Bạn sẽ nhận được một thẻ khóa nhựa khi lên tàu mà bạn có thể sử dụng để thanh toán. Thẻ này cũng đưa bạn vào cabin của bạn.

Độ tuổi cho phép uống rượu

Thông thường, bạn phải từ 21 tuổi trở lên mới được uống rượu trên Crystal Serenity. Một ngoại lệ: Trong các chuyến tour du thuyền ở châu Âu, hành khách từ 18 tuổi được phép uống bia và rượu.

Quy định về trang phục

Vào ban ngày, quy định về trang phục là “bình thường trong ngày”, đối với Crystal có nghĩa là quần lửng, quần đùi thanh lịch, quần jean; áo phông, áo sơ mi polo hoặc áo cánh; hoặc quần áo vải lanh. Đồ bơi có khăn trùm đầu cũng được chấp nhận khi dùng bữa gần hồ bơi tại các quán ăn Trident Grill, Tastes và Marketplace.

Lưu ý rằng không được phép mặc đồ bơi riêng, đồ bơi ướt, quần áo hở hang, áo choàng tắm, chân trần, áo ba lỗ, mũ bóng chày và quần áo mang bất kỳ thông điệp xúc phạm nào.

Vào buổi tối, quy định về trang phục chính thức được Crystal gọi là “khu nghỉ dưỡng buổi tối”. Đối với phụ nữ, điều đó có nghĩa là váy, váy, quần dài, áo cánh hoặc áo len, quần jean tối màu không có đường rách hoặc quần soóc được thiết kế riêng. Đối với nam giới, đó là áo sơ mi cài khuy, áo sơ mi polo có cổ, áo len hoặc áo nỉ thiết kế thông minh, quần jean tối màu không có đường rách (chỉ khi đi kèm với áo khoác), quần chinos và áo khoác thể thao hoặc áo cộc tay (loại sau là tùy chọn). Ngoài ra, nam giới có thể mặc quần đùi được thiết kế riêng nhưng chỉ khi dùng bữa tại nhà hàng Tastes bình dân.

Dép xỏ ngón, đồ bơi và mũ không được phép vào buổi tối.

Ngoài ra, trên các chuyến tour du thuyền từ bảy đêm trở lên, sẽ có ít nhất một đêm trang trọng tùy chọn trên toàn tàu, nơi phụ nữ phải xuất hiện trong trang phục dạ tiệc, áo choàng, quần âu hoặc váy và áo choàng thanh lịch. Đối với nam giới, hướng dẫn về trang phục buổi tối chính thức là vest hoặc tuxedo, với cà vạt là tùy chọn.

Kết luận

Crystal Serenity không phải là du thuyền sang trọng mới nhất trên thị trường. Nhưng sau một cuộc đại tu lớn vào đầu năm 2023, một phần của quá trình khởi động lại thương hiệu Crystal dưới chủ sở hữu mới, nó đã trở lại là một trong những du thuyền sang trọng hàng đầu trên biển.

Theo: thepointsguy.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay