Đánh giá chuyến tour du thuyền Alaska: Chuyến đi qua Inside Passage

Đánh giá chuyến tour du thuyền Alaska: Chuyến đi qua Inside Passage. Chuyến tour du thuyền 7 ngày này trên du thuyền Koningsdam qua vùng biển ven biển tuyệt đẹp của Alaska

Nếu có một nơi nào đó trên thế giới để thuyết phục một người hoài nghi về hành trình đã được xác nhận lên mặt nước, thì đó là Alaska, nơi có những cảnh quan và động vật hoang dã ngoạn mục nhưng không thể tiếp cận được bằng các phương tiện khác. Ngay cả thủ đô Juneau cũng bị chia cắt với phần còn lại của bang – và phần còn lại của Bắc Mỹ – bởi những đỉnh núi cao của Dãy núi Coast, nơi vẫn chưa bị chinh phục bởi đường sắt hoặc đường bộ.

Đánh giá chuyến tour du thuyền Alaska
Đánh giá chuyến tour du thuyền Alaska

Trên hình là Du thuyền Koningsdam tại cảng Skagway, Alaska – và một nhóm hành khách đi tham quan bằng trực thăng

Một đàn ngỗng bay dọc theo con tàu khi nó đi về phía Juneau
Một đàn ngỗng bay dọc theo con tàu khi nó đi về phía Juneau

Trên thực tế, một chuyến tour du thuyền Alaska bao gồm cả ngày mà không thấy dấu hiệu định cư của con người dọc theo bờ biển, chỉ là một cuộn vô tận của đại dương, rừng, núi và sương mù. Ngược lại, con tàu là hiện thân của sự thôi thúc chúng ta bước ra thế giới và mang theo tất cả những tiện nghi và xa xỉ mà chúng ta đã tạo ra. Đôi khi, tôi quên mất mình đang ở trên biển, chỉ để nhìn lên từ một chiếc bàn trong nhà hàng và thấy một bức tường băng thanh thản lướt qua cửa sổ – hoặc, trong một dịp, là chiếc vây lưng cao của hai con cá kình.

Đánh giá chuyến tour du thuyền Alaska: chuyến đi qua Inside Passage

Lối đi bên trong của Alaska

Chuyến tour du thuyền kéo dài một tuần của tôi, trên con tàu Koningsdam của Holland America Line, đi theo một tuyến đường vòng qua Inside Passage, một mạng lưới các eo biển và vịnh hẹp uốn lượn dọc theo bờ biển, được bảo vệ khỏi các vùng biển nặng hơn của Vịnh Alaska bằng một chuỗi dài của đảo. Mỗi người chúng tôi dành một ngày ở các thị trấn Juneau, Skagway và Ketchikan, một ngày đi vòng quanh Vịnh Glacier, và những ngày còn lại trên biển. Chúng tôi cũng đi tour du thuyền xuyên đêm, mặc dù đó là một thuật ngữ tương đối vào tháng 6: vào ngày hạ chí, chúng tôi chỉ có hai giờ trong bóng tối thực sự.

Đường cao tốc ở Skagway, một trong ba thị trấn ở Alaska được ghé thăm trong vòng Inside Passage
Đường cao tốc ở Skagway, một trong ba thị trấn ở Alaska được ghé thăm trong vòng Inside Passage

Tour du lịch và các hoạt động

Đó là một loạt các chuyến du ngoạn được cung cấp mà bất kỳ hai hành khách Koningsdam nào cũng có thể tận hưởng các chuyến du ngoạn hoàn toàn khác nhau. Một cặp vợ chồng giả thuyết có thể đi từ phòng khách đến spa đến hồ bơi, đăng ký một hoặc hai lớp nghệ thuật và chỉ rời đi để tham gia các chuyến tham quan nội địa Alaska, có tài xế riêng. Khi trở về, họ có thể tận hưởng buổi tối với một ly rượu whisky hoặc rượu vang, hoặc lui tới nhà hát để xem một dàn nhạc sống chơi theo các bộ phim tài liệu về động vật hoang dã của BBC. Một du khách khác, bồn chồn hơn, có thể chèo thuyền kayak trên biển ngay sau khi mặt trời mọc, trên xe đạp bốn bánh hoặc xe chó kéo một ngày và lên trực thăng vào ngày hôm sau, hoặc chèo thuyền nhỏ để câu cá hồi. Buổi tối có thể được dành để di chuyển giữa phòng tập thể dục, sòng bạc và các địa điểm biểu diễn nhạc sống.

Đường sắt White Pass chạy các chuyến đi ngắm cảnh vào nội địa từ cảng Skagway
Đường sắt White Pass chạy các chuyến đi ngắm cảnh vào nội địa từ cảng Skagway

Tôi đã lên kế hoạch cho một lộ trình trung bình, dành thời gian rảnh rỗi trên bờ để đi bộ khám phá các thị trấn biên giới Skagway và Ketchikan, nhưng tham gia các chuyến tham quan nơi họ sẽ đưa tôi đến những nơi mà tôi không thể tự mình đến được (bao gồm cả lãnh thổ Yukon của Canada – thậm chí còn trống rỗng hơn hơn Alaska – cho hội thảo chụp ảnh phong cảnh).

Một con cá voi lưng gù nổi lên và lặn xuống vùng biển gần Juneau
Một con cá voi lưng gù nổi lên và lặn xuống vùng biển gần Juneau

Điểm nổi bật là chuyến tham quan bằng thuyền nhỏ đến vùng nước nhiều cá voi xung quanh Juneau, nơi chúng tôi quan sát một bà mẹ lưng gù và con non đi qua kênh. Hàng giờ trôi qua khi chúng tôi tìm hiểu và dự đoán chuyển động của chúng – vòi phun nước, theo sau là ba hoặc bốn vòng cung nông xuyên qua những con sóng và phần đuôi cong lớn trước khi chúng lặn trở lại vực sâu.

Cabin

Koningsdam có sức chứa 2.650 khách, khiến nó trở thành một con tàu cỡ trung bình theo tiêu chuẩn mở rộng ngày nay (và là loại tốt nhất trong hạng đó, theo giải thưởng do độc giả bình chọn của USA Today). Các phòng rẻ nhất là các cabin bên trong bụng tàu, nhưng bạn nên trả mức phí bảo hiểm tương đối khiêm tốn (từ khoảng 450 bảng Anh/người) cho một dãy phòng có cửa hiên cao từ trần đến sàn dẫn ra hiên riêng. Đây không phải là nơi để bạn tước đi tầm nhìn và cơ hội để nhảy ra khỏi giường và hòa mình vào không khí se lạnh của bình minh, như tôi đã làm khi jetlag khiến tôi dậy đủ sớm vào một buổi sáng để ngắm bình minh.

Những ngọn núi cao bao quanh toàn bộ tuyến đường thông qua Inside Passage
Những ngọn núi cao bao quanh toàn bộ tuyến đường thông qua Inside Passage

Nhà hàng và quán bar

Tại bốn trong số chín nhà hàng của con tàu, đồ ăn đã được bao gồm trong giá tour du thuyền này (ngoại trừ một số món ăn đặc biệt như tôm hùm và trứng cá muối). Các dịch vụ này bao gồm từ tiệc tự chọn kiểu khu ẩm thực và quầy bar bán bánh mì kẹp thịt bên hồ bơi đến phòng ăn chính, nơi phục vụ ba món gọi món vào hầu hết các bữa ăn. Các nhà hàng đặc sản, yêu cầu đặt chỗ trước và trả thêm khoảng £30 mỗi người, mang đến một khung cảnh thân mật hơn. Nhà hàng bít tết Pinnacle Grill đáng để đặt chỗ sớm vì nó có xu hướng bán hết, nhưng Nami Sushi, với hải sản tươi sống của Alaska và tầm nhìn toàn cảnh, là lựa chọn của nhóm.

Một số chuyến du ngoạn trên bờ băng qua lãnh thổ Yukon của Canada, qua biên giới Alaska
Một số chuyến du ngoạn trên bờ băng qua lãnh thổ Yukon của Canada, qua biên giới Alaska

Holden Frith đã đi du lịch với tư cách là khách của Holland America Line. Chuyến tour du thuyền Alaskan Inside Passage kéo dài bảy ngày trên tàu Koningsdam, khởi hành từ Vancouver vào ngày 16 tháng 9 năm 2023, có các phòng bên trong với giá khởi điểm £1,121 mỗi người dựa trên hai người chia sẻ, bao gồm một chuyến du ngoạn trên bờ cho mỗi khách, một lần đặt chỗ ăn uống đặc biệt và một gói đồ uống đặc trưng . Các ngày khác có sẵn giữa tháng Năm và tháng Chín.

Theo: theweek

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay