Đánh giá tour du thuyền đảo Cát Bà–Lan Hạ–Vịnh Hạ Long

Đánh giá tour du thuyền đảo Cát Bà–Lan Hạ–Vịnh Hạ Long.  Đâu là giá trị tốt nhất cho tiền bạc và thời gian của bạn trên một chuyến du thuyền trên Vịnh Hạ Long? Đây là những lời khuyên của chúng tôi và đánh giá đầy đủ hành trình Tour du thuyền trên Vịnh Hạ Long để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Đánh giá tour du thuyền đảo Cát Bà–Lan Hạ–Vịnh Hạ Long
Đánh giá tour du thuyền đảo Cát Bà–Lan Hạ–Vịnh Hạ Long

Trong bài đăng này, chúng tôi chia sẻ những gì chúng tôi học được từ trải nghiệm của mình trong hành trình 3 ngày 2 đêm trên Vịnh Lan Hạ của Du thuyền Venezia và từ nghiên cứu sâu rộng về Vịnh Hạ Long. Chúng tôi so sánh các hành trình tour du thuyền 2 đêm và 1 đêm cũng như Vịnh Hạ Long so với Vịnh Lan Hạ / Đảo Cát Bà.

Đánh giá du thuyền đảo Cát Bà–Lan Hạ–Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long có đáng không?

Chúng tôi đã đến thăm Việt Nam năm lần trước khi đến Vịnh Hạ Long. Nói cách khác, còn nhiều điều nữa khiến chúng tôi phải lòng đất nước này, và Vịnh Hạ Long chỉ là một phần nhỏ trong đó.

Nhiều người đề xuất Ninh Bình như một lựa chọn thay thế, nơi đôi khi được gọi là “Vịnh Hạ Long trên cạn”. Tôi có thể nói Ninh Bình là một sự thay thế tuyệt vời, thân thiện với ngân sách – và nó thậm chí còn gần Hà Nội hơn.

Vịnh Hạ Long có đáng không
Vịnh Hạ Long có đáng không

Điều đó nói rằng, có một lý do khiến vịnh ngoạn mục này nằm trong rất nhiều danh sách du lịch.

Ngày đầu tiên trong chuyến đi của chúng tôi, có một làn sương mù dày đặc bất thường làm hạn chế tầm nhìn đáng kể… và nó vẫn thật tuyệt vời. Vì vậy, trong ngắn hạn, vâng, Vịnh Hạ Long đáng để ghé thăm.

Tôi cho rằng nếu bạn không phải là người thích đi thuyền hoặc bạn bị say sóng, bạn có thể muốn bỏ qua điểm đến này. Nhìn thấy nó từ mặt nước thực sự là điều tốt nhất để làm ở đây.

Có đáng ở lại qua đêm ở Vịnh Hạ Long không?

Câu trả lời cho điều này thực sự phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Cách rẻ nhất để ngắm nhìn Vịnh Hạ Long là trong một chuyến đi trong ngày từ Hà Nội. Nếu tiết kiệm, bạn có thể thực hiện một chuyến đi trong ngày và trở về Hà Nội vào ban đêm.

Có đáng ở lại qua đêm ở Vịnh Hạ Long không
Có đáng ở lại qua đêm ở Vịnh Hạ Long không

Bạn có thể nhìn thấy những điểm nổi bật của Vịnh Hạ Long, đó là các đảo đá vôi, trong một ngày. Trừ khi ngủ trên thuyền là một trải nghiệm quan trọng đối với bạn, tôi muốn nói rằng lợi thế chính của việc nghỉ qua đêm ở Vịnh Hạ Long liên quan đến thời gian vận chuyển.

Lái xe từ Hà Nội đến Vịnh Hạ Long mất tối thiểu 3 giờ, do đó, đi và về trong cùng một ngày có nghĩa là bạn sẽ dành phần lớn thời gian trong ngày đó để quá cảnh. Nó không lý tưởng.

Tour Du thuyền trên Vịnh Hạ Long có đáng không?

Nhiều du khách lựa chọn hành trình một đêm trên Vịnh Hạ Long. Để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể ở lại qua đêm tại thành phố Hạ Long hoặc đảo Cát Bà, sau đó thực hiện một chuyến đi trong ngày bằng thuyền ra vịnh.

So với chi phí sinh hoạt ở Việt Nam, giá du thuyền khá đắt. Chi phí cho một hành trình một đêm sẽ giúp bạn có được một vài tuần thực phẩm và chỗ ở ở những nơi khác ở Việt Nam.

Giá trị của một chuyến du thuyền Hạ Long có xứng đáng hay không là hoàn toàn chủ quan.

Mặc dù đó là một sự phô trương, tôi rất vui vì chúng tôi đã làm được. Tôi chưa gặp ai hối hận vì đã chọn đặt một chuyến du thuyền qua đêm ở Hạ Long, mặc dù tôi đã đọc một số nhận xét của những người thất vọng về chất lượng phòng nghỉ.

Chúng tôi đến từ công ty du lịch META xin giới thiệu chương trình Tour du thuyền 5 Sao, các bạn nhớ đây là tour 5 sao nhé. Đó là  Tour Du Thuyền Hạ Long 5 Sao 2 ngày 1 đêm

Du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm có đáng không?

Hành trình 2 ngày 1 đêm dường như là lựa chọn phổ biến nhất và bạn sẽ có được trải nghiệm đầy đủ về hoàng hôn và bình minh giữa các hòn đảo.

Điều đó nói rằng, nếu bạn có ngân sách để trả cho một trải nghiệm đặc biệt, tôi khuyên bạn nên đặt một chuyến du thuyền 2 đêm ở Vịnh Hạ Long. Đây là những gì chúng tôi đã làm. Đây là lý do tại sao.

1. Có nhiều thời gian hơn để tận hưởng, ít thời gian vận chuyển hơn. Sau hành trình dài đến cảng trên đảo Cát Bà, tôi rất vui vì chúng tôi không phải quay lại vào ngày hôm sau và lên xe buýt trở về Hà Nội! Ở lại thêm một đêm cho phép chúng tôi thư giãn và không cảm thấy vội vã.

2. Hành trình ngày 2 đặc biệt. Trên du thuyền của chúng tôi, có một số ít hành khách ở lại thêm một đêm. Trong khi tàu của chúng tôi quay trở lại cảng để trả khách, chúng tôi có một chuyến du ngoạn riêng với một cặp vợ chồng khác. Tất cả chúng tôi đều đồng ý rằng hành trình ngày thứ hai thật tuyệt vời – thăm một trang trại cá nổi, chèo thuyền kayak và nhìn thấy những con khỉ trên cây, và một bữa trưa nhiều món do ngư dân-lái tàu của chúng tôi nấu trên thuyền của anh ấy.

Bạn tham khảo chi tiết chương trình Tour Du Thuyền Hạ Long 5 Sao 3 ngày 2 đêm đến từ công ty du lịch META nhé

Tour Du thuyền trên đảo Cát Bà / Vịnh Lan Hạ có đáng không?

Theo hướng dẫn trên hành trình của chúng tôi, có khoảng 600 thuyền đăng ký vào cảng chính của Vịnh Hạ Long. Nó trở nên cực kỳ đông đúc ở phía bên kia của vịnh.

Điều mà không phải ai cũng biết là có một cảng du lịch qua đêm khác trên đảo Cát Bà với lưu lượng thuyền ít hơn nhiều. Xung quanh đảo Cát Bà có vịnh được gọi là vịnh Lan Hạ.

Vịnh Lan Hạ và Vịnh Hạ Long là hai bờ của cùng một vùng nước, và đường biên giới có phần tùy tiện. Nói cách khác, cả hai đều cung cấp những hòn đảo kỳ diệu giống nhau và phong cảnh quyến rũ.

Hành trình hành trình của chúng tôi bắt đầu từ cảng Bến Bèo của Đảo Cát Bà và đi qua cả Lan Hạ và Hạ Long. Người hướng dẫn cho biết cách duy nhất bạn có thể biết khi chúng tôi băng qua Vịnh Hạ Long là bạn sẽ bắt đầu thấy nhiều thuyền hơn và nhiều tàu lớn hơn.

Nếu bạn đang quyết định giữa Vịnh Lan Hạ và Vịnh Hạ Long, hướng dẫn viên của chúng tôi đã đề xuất Đảo Cát Bà / Vịnh Lan Hạ cho các chuyến du ngoạn qua đêm và Vịnh Hạ Long cho các chuyến tham quan trong ngày thuận tiện hơn.

Đảo Cát Bà / Đánh giá tour du thuyền vịnh Lan Hạ 2023

Cho dù bạn có đi cùng một chiếc thuyền như chúng tôi hay không, chúng tôi hy vọng bài đánh giá về trải nghiệm của chúng tôi và các mẹo du ngoạn trên Vịnh Hạ Long của chúng tôi sẽ cho bạn biết nó như thế nào, liệu đó có phải là chuyến đi phù hợp với bạn hay không và cách chuẩn bị.

Đánh giá du thuyền Venezia: Trên tàu

Du thuyền Venezia, hoạt động ngoài Đảo Cát Bà và Vịnh Lan Hạ, cung cấp hành trình một đêm và hành trình hai đêm trên cùng một chiếc thuyền.

Con tàu bao gồm hai tầng trong nhà với 8 phòng, một phòng ăn và quầy bar, sân thượng và khu vực tiếp khách ngoài trời ở phía trước.

Du thuyền Venezia
Du thuyền Venezia

Có một đội địa phương gồm khoảng 4 chàng trai trẻ, một thuyền trưởng và hướng dẫn viên du lịch (anh ấy làm nghề tự do nên được nhiều công ty du lịch ký hợp đồng chứ không chỉ Venezia). Phi hành đoàn quản lý doanh thu phòng ngủ mỗi ngày, phục vụ ăn uống trong mỗi bữa ăn và hỗ trợ các hoạt động như thiết lập thuyền kayak.

Phòng ngủ trên du thuyền Venezia

Venezia được quảng cáo là một trong những du thuyền sang trọng ở Vịnh Lan Hạ. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chất lượng của Venezia tốt hơn mức trung bình trong khu vực, tuy nhiên, nó có thể mang lại cảm giác “tiêu chuẩn” hơn là “sang trọng” đối với một số du khách phương Tây.

Nếu bạn đã quen thuộc với các chuyến du thuyền thông thường, tôi muốn nói rằng các phòng khá rộng rãi cho một chuyến du thuyền và cửa sổ rất lớn.

Phòng tắm riêng có vẻ hơi cũ nhưng có nước nóng. Chỗ ngồi bồn cầu của chúng tôi rõ ràng là không khớp, nhỏ hơn bồn cầu, nhưng điều này không gây ra bất kỳ vấn đề thực tế nào.

Phòng ngủ trên du thuyền Venezia
Phòng ngủ trên du thuyền Venezia

Có một đơn vị AC, mặc dù chúng tôi đã không sử dụng nó. Một tủ nhỏ chứa áo phao và một số móc treo quần áo.

Tiện nghi trong phòng bao gồm dép nhựa, thường được sử dụng làm dép đi trong nhà ở Việt Nam nhưng chúng tôi được khuyên nên mang khi đi chèo thuyền kayak/đi bộ đường dài. Có máy sấy tóc, két an toàn, gói cà phê và trà, cốc (nước nóng phải được yêu cầu từ quầy bar ở tầng trên) và hai chai nước.

Chai nước cũng được cung cấp miễn phí trước mỗi chuyến tham quan, tuy nhiên, bạn phải trả tiền cho những chai nước tương tự từ quầy bar nếu bạn muốn uống nước trong bữa ăn.

Những chiếc giường thoải mái và hướng ra cửa sổ lớn. Xem phong cảnh đi qua chắc chắn là một điểm nổi bật.

Chúng tôi đã có một số đốm trên một nửa cửa sổ, trông giống như một số thứ bẩn thỉu bắn tung tóe lên đó. Nó dường như là vĩnh viễn, vì vậy không phải là vấn đề sạch sẽ và nó không thực sự ảnh hưởng đến quan điểm của chúng tôi.

Chúng tôi cũng vất vả phơi đồ bơi, quần áo, giày dép trong phòng. Mọi thứ của chúng tôi luôn cảm thấy hơi ẩm ướt và một số thậm chí bắt đầu có mùi nấm mốc. Chỉ cần lưu ý một số điều – và điều này có thể ít thành vấn đề hơn nếu bạn truy cập vào những ngày nắng hơn.

Bạn cùng chúng tôi tham khảo chi tiết Tour du thuyền 5 sao khác nhé, lần này sẽ là Vịnh Lan Hạ, đó là chương trình Tour Du Thuyền Vịnh Lan Hạ 2 ngày 1 đêm đến từ công ty du lịch META

Một số điều cần lưu ý khi du ngoạn Vịnh Hạ Long

Có một số khía cạnh của trải nghiệm du lịch Hạ Long có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn, bất kể bạn chọn hành trình nào. Tôi hy vọng không có gì trong số này bị tắt, mà thay vào đó sẽ giúp đặt ra kỳ vọng và chuẩn bị của bạn.

1. Mùi – Chúng tôi ngửi thấy mùi khí thải thường xuyên hơn tôi dự đoán. Cho dù đó là tàu của chúng tôi, các tàu lân cận hay tàu nhỏ qua lại để lên tàu và du ngoạn, mùi khí thải không thể thoát ra được. Ngoài ra, và không hẳn là không ngạc nhiên, khu vực nhà vệ sinh của chúng tôi thỉnh thoảng có mùi. Như đã đề cập trước đây, căn phòng kín ẩm ướt cũng có thể sinh ra nấm mốc.
2. Tiếng ồn – Cũng có một vài lần tôi ngạc nhiên khi nghe thấy những tiếng động như tiếng chó sủa hay tiếng nhạc ầm ĩ trên mặt nước. Những con chó đang bảo vệ một số trang trại cá nổi. Âm nhạc phát ra từ một chiếc thuyền khác, rất có thể là hát karaoke, vào ban đêm.
3. Rác thải – Lượng rác trôi nổi trong nước dường như vượt quá tầm kiểm soát và có thể còn tồi tệ hơn kể từ đại dịch. Các cơ sở xử lý chất thải và thuê người thu gom rác từ nước đều tốn tiền và ngành du lịch vẫn đang phục hồi sau khi bị đóng cửa. Hy vọng vấn đề này có thể được khắc phục sớm.
4. Say sóng – Chúng tôi không đặc biệt dễ bị say sóng nhưng đôi khi chúng tôi cảm thấy hơi buồn nôn. Con thuyền lắc lư rất đáng chú ý khi chúng tôi lần đầu tiên lên tàu và đang đợi ở cảng. Ngoài ra còn có một số phần của vịnh mở rộng hơn và có xu hướng có nhiều sóng hơn. Phần lớn thời gian, con thuyền khá yên lặng, kể cả vào ban đêm.
5. Đám đông – Ngay cả khi số lượng khách du lịch của Việt Nam vẫn chưa phục hồi hoàn toàn và có phần “lệch lạc” ở Vịnh Lan Hạ, thì đó không phải là một trải nghiệm xa vời hay đơn độc. Các chuyến du thuyền qua đêm từ đảo Cát Bà có xu hướng xuất bến cùng lúc nên có thể có vài trăm hành khách cùng nhau chờ ở cảng. Thuyền của chúng tôi đôi khi đi một mình giữa các đảo, nhưng khi thả neo chúng tôi có thể thấy 5-6 thuyền khác. qua đêm. Và có nhiều nhóm du lịch chèo thuyền kayak, điều đó có nghĩa là đôi khi chúng tôi phải đợi những người chèo thuyền kayak khác đi qua trước khi vào hang.

Điều cuối cùng tôi nghĩ điều quan trọng cần chia sẻ là liên quan đến du lịch quá mức. Tôi không có câu trả lời cho vấn đề này, nhưng điều quan trọng là phải biết để chúng ta có thể tìm cách cải thiện.

Tôi được biết rằng ngư dân địa phương sẽ phải di chuyển xa hơn ra khỏi vịnh để giữ cho vùng biển mở cửa cho du lịch. Sự di dời của người dân địa phương, cũng như tác động môi trường của rác thải và ô nhiễm, là những tác động đáng tiếc và không cần thiết của việc du lịch quá mức.

Với một số áp lực từ những du khách có trách nhiệm, tôi hy vọng Vịnh Hạ Long sẽ tìm ra những cách có trách nhiệm để bảo vệ và nâng đỡ khu vực kỳ diệu này cũng như người dân của nó.

Đánh giá hành trình Tour du thuyền Venezia 2023

Một điều tôi muốn nhấn mạnh trong bài đánh giá hành trình trên Vịnh Venezia Lan Hạ của chúng tôi là hành trình. Một trong những lợi ích lớn nhất khi đi với công ty này là tránh được đám đông quá mức trong khi vẫn có được trải nghiệm tuyệt vời về vịnh và văn hóa Việt Nam.

Dưới đây là tổng quan về những gì chúng tôi đã làm trên Du thuyền Venezia.

Hành trình ngày 1

Venezia Cruises có thể điều phối phương tiện di chuyển của bạn từ Hà Nội hoặc Ninh Bình hoặc bạn có thể tự sắp xếp phương tiện di chuyển của mình như chúng tôi đã làm. Bạn sẽ cần đến Bến Bèo (cảng) trên đảo Cát Bà vào buổi trưa.

Xe buýt của chúng tôi đến sau 11:30 sáng một chút, vì vậy chúng tôi đợi những hành khách đi tàu khác tại nhà ga bến cảng cùng với hướng dẫn viên hành trình của chúng tôi. Có một nhà vệ sinh và một số nhà cung cấp bán đồ ăn nhẹ, nhưng không có gì phức tạp.

Chúng tôi lên chiếc thuyền nhỏ của Venezia cùng với hành lý của mình, được hướng dẫn viên hộ tống, thành hai nhóm vào khoảng 12:10 trưa. Bạn có thể nhìn thấy thuyền du lịch từ bến cảng và chuyến đi chỉ mất khoảng 5 phút.

Có một chút chậm trễ trong việc đổi phòng khi chúng tôi đến, vì vậy chúng tôi đã đợi trên thuyền khoảng 30 phút trước khi vào phòng của mình. Đồ uống chào đón miễn phí là trà đào nóng, vì vậy chúng tôi rất thích món đó và khám phá boong tàu.

Những hành khách đồng hành của chúng tôi chủ yếu đến từ Pháp và Mỹ, cùng với một số quốc gia khác (Đức, Brazil, Vương quốc Anh). Có nhiều độ tuổi khác nhau, một số cặp đôi, một phụ nữ độc thân, một gia đình đi du lịch với thanh thiếu niên vào một đêm và cha mẹ có em bé vào đêm thứ hai.

Sau khi chuyển vào phòng của chúng tôi, bữa trưa được phục vụ trong phòng ăn trên lầu và chúng tôi bắt đầu du ngoạn trên vịnh. Họ đặt hai chiếc bàn dài, chung với chỗ ngồi mở. Đáng ngạc nhiên là không có đũa được cung cấp, chỉ có đồ dùng phương Tây.

Các bữa ăn được bao gồm trong giá du thuyền, nhưng bất kỳ đồ uống nào cũng phải được mua riêng tại quầy bar.

Bữa trưa là một bữa ăn nhiều món thịnh soạn. Tôi thực sự cảm thấy như họ tiếp tục đưa ra ngày càng nhiều món ăn mới. Được chế biến theo kiểu gia đình nên mỗi món ăn dành cho 4 người, tạo cơ hội cho chúng tôi làm quen với những người hàng xóm của mình.

Họ cung cấp thêm lựa chọn cho những người ăn chay và những người không ăn hải sản, những món nổi bật trong thực đơn. Trong khi không có gì là siêu ngoạn mục, mọi thứ đều rất ngon.

Chúng tôi khá chắc chắn rằng chúng tôi đã có một đầu bếp khác vào ngày thứ hai, vì hầu như không có gì cay vào ngày đầu tiên, trong khi hầu hết các món ăn đều có vị cay vào ngày thứ hai và thứ ba.

Ngay sau bữa trưa, chúng tôi thấy chiếc thuyền nhỏ của mình quay trở lại với đủ thuyền kayak cho mọi người trên tàu. Thuyền viên đã giúp chúng tôi trang bị áo phao, chai nước và khăn tắm; hai người một thuyền.

Chèo thuyền Kayak
Chèo thuyền Kayak

Chúng tôi đi theo hướng dẫn của chúng tôi xung quanh các đảo đá vôi và kéo những chiếc thuyền kayak lên một bãi biển. Chúng tôi đi theo anh ta dưới hang động – theo nghĩa đen là bò bằng tay và đầu gối – đến một bãi biển ẩn khác. Đây là khoảng 2: 30-4 giờ chiều.

Thời tiết có sương mù và mát mẻ bất thường vào ngày đầu tiên của chúng tôi, và chúng tôi đã chuyển sang lựa chọn bơi trở lại bằng thuyền.

Khoảng 17h45, đoàn đã chuẩn bị thêm trà miễn phí và dưa hấu để ăn nhẹ. Bạn có thể tham gia hướng dẫn để tự làm chả giò (đêm đầu tiên là chả giò chiên, đêm thứ hai là gỏi cuốn). Thừa nhận mình không phải là một đầu bếp giỏi, người hướng dẫn tập trung nhiều hơn vào việc chia sẻ thông tin về văn hóa Việt Nam.

Bữa tối của buổi tối là một bữa ăn nhiều món khác. Nó bao gồm một món súp, nhiều món hải sản, thịt hoặc món chay với rau nấu chín và trái cây tráng miệng. Có một thực đơn khác vào đêm thứ hai, vì vậy nếu bạn chọn ở lại thêm một ngày, bạn sẽ không nhận được bất kỳ bữa ăn lặp lại nào.

Vào buổi tối, du thuyền cung cấp ưu đãi Giờ khuyến mãi: mua hai, tặng đồ uống thứ ba miễn phí (không mua một, tặng một), bạn có thể tận dụng lợi thế này trong bữa tối. Một trong những phàn nàn phổ biến nhất mà tôi từng thấy trong các bài đánh giá về Venezia Cruises là giá đồ uống, mặc dù đó chỉ là tương đối.

Sau bữa tối, có một lựa chọn để thử câu mực ở phía trước thuyền. (Tùy chọn khác là karaoke, nhưng tôi không chắc có ai đã từng xem hướng dẫn về điều này chưa.)

Nó khá đơn giản: chỉ cần một cái móc, dây và cột dưới ánh đèn sáng. Không đúc hoặc mồi. Chỉ cần kéo thẳng lên nếu bạn thấy một con mực gần lưỡi câu của bạn! Trong hai đêm của chúng tôi, chỉ có một con mực nhỏ được bắt… và không phải bởi Jedd, bất chấp sự nhiệt tình của anh ấy!

Chúng tôi ngủ thoải mái. Có một số ánh sáng từ những chiếc thuyền trên vịnh, vì vậy chúng tôi quyết định kéo rèm qua đêm. Bạn có thể nghe thấy khi mọi người mở cửa ở hành lang, nhưng ngoài ra, nó yên tĩnh và các bức tường dường như cách âm.

Ngày thứ 2 trong hành trình 3 ngày

Bữa sáng là 7 – 7:30 sáng. Trà nóng, cà phê và nước trái cây được phục vụ miễn phí. Phần còn lại là kiểu tự chọn: trứng chiên, bánh mì nướng trắng, cơm chiên, mì xào với rau, xúc xích giống xúc xích, chuối.

Nếu bạn đi du thuyền hai ngày một đêm, thì bạn sẽ đi cùng hướng dẫn viên cho một chuyến tham quan buổi sáng, ăn một bữa khác và quay trở lại bến cảng trước buổi trưa. Nếu bạn đang trong hành trình ba ngày hai đêm, thì bạn sẽ được đón bằng một chiếc thuyền riêng cho chuyến tham quan trong ngày.

Vì chúng tôi thuộc nhóm thiểu số ở lại thêm một ngày, nên chúng tôi đã tham gia cùng một cặp vợ chồng trẻ khác và tài xế địa phương của chúng tôi. Đó có lẽ là phần yêu thích của chúng tôi trong chuyến đi.

Đầu tiên, anh đưa chúng tôi đến một trang trại nuôi cá nổi. Chúng tôi cẩn thận dạo quanh trên những lối đi nhấp nhô để ngắm nhìn những con cá đáng kinh ngạc với đủ kích cỡ mà chúng đang cho ăn.

Tiếp theo, chúng tôi tìm đường đến một địa điểm chèo thuyền kayak nổi tiếng với ba hang động mà bạn có thể đi xuyên qua. Có một số nhóm lớn, một số thực hiện các chuyến tham quan trong ngày, chèo thuyền kayak cùng với hướng dẫn viên. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi phải tự mình khám phá.

Bằng cách nào đó, người lái xe/hướng dẫn viên ngư dân của chúng tôi đã nấu một bữa trưa nhiều món đầy đủ cho chúng tôi trên thuyền của anh ấy (có nhiều món ăn hơn sẽ xuất hiện sau khi bức ảnh này được chụp). Nó bao gồm cá tươi và trái cây nhiệt đới, tất cả đều được chuẩn bị một cách xuất sắc và ngon miệng.

Chúng tôi có lựa chọn bơi, hoặc thậm chí nhảy khỏi đầu thuyền. Nhìn thấy rác rưởi và ô nhiễm, chúng tôi hơi lo lắng khi bơi lội, nhưng một trong những người bạn đồng hành của chúng tôi đã tận hưởng niềm vui trong làn nước.

Vào thời điểm người lái xe đưa chúng tôi trở lại Venezia, có một nhóm hành khách mới trở về sau chuyến chèo thuyền kayak đầu tiên của họ.

Ngày 3 – Ngày cuối cùng của hành trình trên đảo Cát Bà

Vào ngày cuối cùng, khoảng 8 giờ sáng, chúng tôi đi một chuyến tàu ngắn đến một bến tàu nhỏ trên đảo Cát Bà. Ở đó, hàng trăm chiếc xe đạp một tốc độ và xe buýt điện nhỏ đang chờ các chuyến tham quan đến một ngôi làng xa xôi mà không có con đường nào tiếp cận được.

Có một con đường trải nhựa rộng và đẹp đẽ, dài khoảng 4 km đến làng. Chuyến đi hầu như bằng phẳng ngoại trừ hai ngọn đồi ngắn mà một số người đi xe đạp lên. Mọi người có thể đi theo tốc độ của riêng mình, gần như ở cùng nhau thành một nhóm khoảng 15 người trên thuyền của chúng tôi.

Ngoài con đường dẫn xuống nước này, con đường duy nhất khác để vào làng là đi bộ qua Công viên Quốc gia.

Trong làng, hướng dẫn viên của chúng tôi giải thích cách nấu ăn truyền thống, thờ cúng, làm rượu gạo, ý nghĩa của lá cờ Việt Nam và đề cập đến Chiến tranh Hoa Kỳ (mà chúng tôi gọi là Chiến tranh Việt Nam).

Sau đó, cả nhóm đã thử mát-xa chân bằng cá, khiến nhiều người cười sảng khoái. Nếu chưa quen, cá sẽ rỉa da bạn. Phải mất một thời gian để làm quen và ít người có thể giữ chân trong nước quá vài giây.

Chúng tôi trở lại thuyền lúc 9:40 sáng và trả phòng lúc 10 giờ sáng, chuẩn bị hành lý trước bữa ăn trưa.

Viết bởi Michelle C/ intentionaltravelers.

Bài viết liên quan
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Gọi ngay